Group Blog
 
All blogs
 
ละครชีวิตเรื่องนี้ เพิ่งเริ่ม อยากติดตามจังว่าเมื่อไรจะจบ


ตามธรรมเนียม วันหยุดทีไร พอเจอวันจันทร์ จิตใจห่อเหี่ยวทุกที ไหนจะห่างแฟน ไหนจะต้องมาทำงาน เวง...อ้ายเรื่องเบื่องานซ้ำซาก..จำเจ นี่ไม่เท่าไร...แต่ใจมันเบื่อขี้หน้าคนนี่สิ แค่คิดก้อสยอง...แล้ว....ตูละหน่าย...

เช้ามาก็แปลกนะ ฝันร้าย นิดหน่อย ตั้งแต่เมื่อคืน แต่ถ้าจะให้บอกว่าเมื่อคืนฝันว่าอะไร เวง..กรรม..กลับบอกไม่ได้ว่าฝันว่าอะไร ฝันว่าไร หว๋า ....รู้อย่างเดียวว่าฝันร้าย...สมองเราถูกทำรายเสียแล้ว เฮ้อ... เพิ่ง 34 ปี หยก ๆ ....(จะว่าแก่ ก็แก่ จะว่าไม่แก่ ก็ไม่แก่ เอาเป็นว่า กลาง ๆ แล้วกัน ว่าเกือบจะแก่ ก็น่าจะได้...แต่ เกือบแก่ สมองผม ยังเลวร้ายขนาดนี้ ถ้าแก่ไปแล้ว ความจำผมคงเสื่อม แหง ๆ แต่คงจะไม่เป็นไร หรอกมั้ง เพราะได้ บล็อกนี้ ไว้เตือนความจำ เป็นอย่างดี ฮี่ ๆ ๆ (เป็นหมา เอ้ย ม้า ไปได้เสียนี่เรา )

วันนี้มาถึงโรงเรียน โคตระ เร็วเลย ไม่ต้องสแกนกีบมือ ด้วย เพราะวันนี้ เขาให้ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก เอ้ย ละเลงน้ำหมึก เซ้นชื่อมาทำงานต่างหาก...วู้ ๆ ...แถม ร่นคาบลงมาจาก 60 นาที เหลือแค่ คาบละ 40 นาที ได้โกงกินเวลาราชการอย่างนี้ สบายจัย.....สบายกระเป๋า..เพราะได้ตังค์ มาเป็นค่าขนม ชั่วโมงละ 50 บาท อีก 2 ชั่วโมง...ถ้าเป็นรองฯ สั่ง ละรับรอง หัวเด็ด ทีนขาด ไม่ได้ แน่ ๆ แต่นี่ ผู้ดำเนินงาน...ไม่ใช่ใครที่ไหน บัญชาการ...ก็ เจ้าแม่ (มด) เจ้าเก่า กับคู่เกลอ ต่อหน้ามะพลับ ลับหลังตะโก (ใช้คำถูกเปล่าหว๋า)...ไม่มีใครกล้าขัดแม่ แน่ ๆ เพราะรองฯ 2 คนที่โรงเรียน โดนผ้าถุง เจ้าแม่นี่ คลอบกะบาลเอาไว้แล้ว 5555 อยู่ในผ้าถุง ข้า ไปไหนไม่รอด ท่าทางจะกลิ่นแรง อุอุ....แรงจนถึงขนาด...เขียนย้ายไปที่อื่นเสียแล้ว.....ไม่ใช่ว่ารองไม่แข็งนะ ต่อรองฯ เขาได้ บ่น ๆ กับผมว่า....(เดี๋ยวค่อยเล่าละกัน)....เม้าท์เรื่องอื่นก่อนดีกว่า.......

.....รองฯ 2 คน...ไม่มีอำนาจสั่งการ ไม่สิ ต้องบอกว่ามีอำนาจสั่งการ แต่ จะโดนแม่และสมุนเกลอแก้ว ช่วยกันว๊าก ๆ ๆ จ๊าก ๆ ๆ เป็นงิ้ว ซะทุกทีไป ท่ามกลางคนดูแบบเรา ๆ พร้อมเสียงนินทา ติฉิน (ติฉิน รอง ซะนี่ เวง) เราต้องมาดูละครชีวิตแบบนี้ ก็มันส์ ดีเรื่อง อกธรณี ดาวพระศุกร์ ที่ว่าน้ำเน่า ๆ ที่ว่าแน่ ๆ เจอละครชีวิตนี้ เข้าไป นี่ ชิดซ้ายตกถนนไปเลย....ส่วนผมมันเป็นจำพวก ตัวประกอบ ประกอบมาก ๆ ไม่ใช่บทคนช้ง คนใช้อะไรหรอกนะ เป็นได้อย่างดีที่สุด ในสายตาเจ้าแม่ ก็คือ ก้อนหิน..ที่ตั้งเอาไว้ 5 - 6 โขด ถ้าเขาไม่เอาเท้าเหยียบ หรือเอาทีนถีบ นี่ไม่มีบทบาทอะไรเลย เป็นต้นไม้นี่ยังดีเกินไปเพราะลมมา ยังพริ้ว ยังไหว ได้ แต่เรา 55555 ก็แค่ก้อนหิน...แต่ก็ยอมรับกับบทบาทอ่ะครับ

......เพราะผมไม่ชอบเป็นพวกคนใช้ ที่ตามประจ๋อ ประแจ๋ ยกตูด ยกหางให้เจ้านาย นี่นา ขอ อยู่นิ่ง ๆ ให้เขาถีบ ให้เขายัน นะดีแล้ว.....

...ยิ่งวันนี้สอนหนังสือเสร็จทั้งวัน ตามระยะเวลาการร่นคาบ ก็ เที่ยงครึ่ง จบ 1 วัน เลยมาโรงอาหาร...เห็น แม่มด และสมุน อีก 2 มานั่งทานข้าว ที่โต๊ะของพวกครู ครั้นเราจะหนีไปไหนก็ ยิ่งโดนเขาค่อนขอดอยู่บ่อย ๆ ว่า "รังเกียจพี่มากนักใช่ไหม เห็นมานั่งอยู่ก่อนแล้ว พอพี่มานั่ง นี่ ลุกหนีทุกที" เราก็ได้แต่โกหกไปวัน ๆ ว่า ไม่ได้รังเกียจหรอกครับ (กัดลิ้นซะเลือดกลบปาก เลยเชียว) เพราะในใจ ผมคิดว่า "เออ กู ละเกียจ มรึง ยิ่งกว่า อุนจิ คนที่ผมเกลียด ซะอีก".....

วันนี้ใจดีสู้เสือ เข้าไปนั่งด้วย แต่เราก็เป้นเหมือน อากาศธาตุ ดีอย่าให้เรามีส่วนร่วมกับการสนธนาของคนระดับ ไฮ ๆ อย่างนั้นเลย ขอเป็นคนโลว์ ๆ อย่างนี้ดีกว่า.....แต่ก็ เหมือนโดน กัด เบา ๆ ว่า ...เบื่อจัง. เขาบ่นกับสมุนของเขาว่า.."ถ้า...แฟนเขาที่เป็นรองฯ อยู่ที่เกษตรฯ เนี่ย เกษียณเมื่อไร เอ ประมาณ 11 เดือน พี่ก็คงจะ ตามแฟนไปดีกว่า อยู่ กทม. สบาย ๆ ไม่ต้องมาเหน็ดเหนื่อย อยู่ที่ ตจว. อย่างนี้ ....แผ่นดินที่นี่ จะได้สูงขึ้น..เพราะพี่มันอยู่ไป ก็หนักแผ่นดิน ".......เวง เหมือนโดนกัด หรือว่าเขารู้ตัวเอง ก็ไม่ทราบ ....แต่คนอย่างนั้น ไม่น่าจะรู้ตัวเอง หร๊อก..55555

ถ้าไม่มีเขา สักคน เราจะได้มานั่งเล่นเนต สบาย ๆ อย่างนี้เหรอ แถมยังได้ ค่าขนมอีกคนละตั้ง ชั่วโมงละ 50 บาท ตั้ง 2 ชั่วโมงเลยหรือ บุญคุณ ข้าวแกงที่เขา เอามารดหัวเราเลยนะนี่ อิอิ ได้ วันละ 100 ตั้ง 5 วัน แท๊งกิ้ว ๆ เจ้าแม่ (มด) 55555Create Date : 05 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2550 15:17:41 น. 2 comments
Counter : 221 Pageviews.

 
เข้ามาเจิม
และมาเชียร..อจ.สู้ สู้ ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:32:19 น.  

 โดย: naykainui วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:13:59:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.