Group Blog
 
All blogs
 
ใคร่ขอ..กล่าวคำว่า...อำลา..อาลัย....ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ

หลังจากที่ห่างหายจาก Blog ไปนานพอสมควร แต่ตอนนี้ก็ได้กลับมาดังเดิมแล้ว ดีใจมาก ๆ ที่มีเวลา (คำพูดแก้ตัวยอดฮิต ) แต่ก่อนอื่นเลย......ก็ต้องแสดงความเสียใจ และใคร่ขอร่ำลา อาลัย........ไม่ใช่ว่าผมจะหนีไปไหนหรอกน่ะ แต่คนผมที่ผมร๊าก รั๊ก มั๊ก มาก ๆ ๆ ๆ (ประชดอย่างแรง) นี่สิ จะต้องระห้า+หนึ่ง (หก) ย้ายไปเป็น ผัวอีออย ที่อื่นเสียแล้ว ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็ตาแป๊ะ ของผมอ่ะสิ.....ต้องระเห็จไปที่อื่นเสียแล้ว จะไม่ให้เสียใจได้อย่างไร ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ 5555555 อุ๊บ หลุดอะไร ๆ จากใจออกไปเล็ก น้อย 55555 ฮือ ๆ ๆ ๆ ต้องเป็นคำนี้สิใจ อย่าเอาความลับในใจออกไปมาก ๆ เล้ย...อิอิ (เดี๋ยวคนอื่น ๆ เขาจะเห็นว่าเรามันร้าย)

ส่วนเรื่องสอบบรรจุ(อัฐิ) ตอนนี้ก็ฝ่าวิกฤตการสอบบรรจุไปแล้ว บอกได้คำเดียวว่า.........ไม่มั่นใจ เหมือนคนอื่น ๆ ที่เขาสอบกันเลยอ่ะครับ ครับเพราะอะไรนะเหรอ ใคร่ขอเล่า ยาว....ว...ว.... ครับ 555 เอิ๊ก ๆ

ในการสอบเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ที่ผ่านมา เขาให้ศูนย์สอบในภาคกลางไปสอบที่วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม ถือว่าเป็นการโชคดีที่ผมเนี่ยอยู่บ้านโป่ง ห่างจากนครปฐมแค่เพียง 16 กิโลกร้ม เอ้ย เมตรสิ (จิตใจจดจ่อไปอยู่ที่น้ำหนักมากไปนิ๊ด อิอิ) ก็เลยไม่ไกล น่าสงสารแต่พวกที่อยู่ไกล ๆ อย่างนครสวรรค์ ลพบุรี ประจวบฯ ไรงี้น่าสงสารกว่าอีก...แต่ความโชคดีแรก ก็ไม่ได้สัมพันธ์กับความโชคดีอันอื่น ๆ อีกเลย แว่ว ๆ ๆ ๆ ๆ

โชคร้ายที่ 1 ในการสอบด้านที่ 1 ด้านความเป็นครู และดำเนินแนวทางตามนโยบายของอาชีวศึกษา เป็นข้อสอบปรนัย (เฮ้อ แปลกันไม่ออกใช่ม่ะว่ามันคือไร อ่ะ ปลาทู ให้ไปเลย 2 เข่ง เอาไปทำกินซะจะได้มี เอเอชเอ บำรุงกะบาล อุ้ย เล่นแรง ๆ ล้อเล่นจ้า (ตบหัวแล้วลูบหลังนี่หว่าตู 5555)) ข้อสอบแบบช๊อยส์ (ที่ไม่ใช่ซอสปรุงรสนะจ๊ะ เพราะส่วนมากใช้แม๊กกี้ หรือภูเขาทอง แต่ช๊อสก็ดี เพราะถูก 5555) มี 5 ตัวเลือก จำนวน 120 ข้อ ให้ เอาดินสอ 2B (อ่ะนั่น ๆ ๆ แน่ ดีนะไม่เอาไซส์ C D หรือ F อิอิอ เอาแค่ พอประมาณ คัพB อิอิ ถ้าเป็นคัพ A แบนแย่เลย อ้าว ๆ ๆ ผมคิดอะไรออกไปนี่ กลับ ๆ ๆๆ ) ไปฝน ๆ ๆ ๆลงบนกระดาษคำตอบของ ม.ราม เอ่อ ไม่มีปัญหาหากระดาษของตัวเองรึไงฟร้า ต้องไปยืม ลูกพ่อขุนมาใช้ เก็บเราไปตั้ง 200 เฮ้อ...เสียดายตังค์ค่าสอบ แง่ง ๆ ๆ ๆ ๆ (ขอเวลานอกแอบกัด) แล้วดันให้เวลา 90 นาที หรือชั่วโมงครึ่ง.....ทำไป ๆ คิดไป ข้ามไป ก็พอทำได้ไม่ค่อยยาก แต่คิดไม่ถึง (ที่ไม่ถึงเนี่ย คือไม่ถึงคำตอบ 5555) ส่วนมากจะเกิดแต่ความลังเล และไม่มีความแน่นอนใจมาก ๆ ประกอบกับ ผมเป็นคนที่คิดน้อยเป็นซะที่ไหน (จริง ก็ตัวออกใหญ่ คิดก็ต้องมากใหญ่ตามตัวสิ ไม่ใช่ ...?....นี่ อิอิ ที่จะได้เล็ก คิดมากน่า เค้าหมายถึง เท้าต่างหาก) เพราะต้องคิดก่อนวิเคราะห์ สังเคราะห์ ก่อนในสารระบบของสมอง เวง อีก 15 นาทีจะหมดเวลา ยังอยู่ข้อที่ 90 เอง เวง ๆ ๆ ๆ เอาละเว้ย ทั้งปั่น ทั้งฝน ทั้งคิด ทั้งอ่าน มือไม้สั่นเป็นโทรศัพท์มือถือระบบสั่นเลย พอหมดเวลา ยังปั่นไม่เสร็จเลยง่ะ ล่วงเลยจนคนเก็บข้อสอบมารอด้านหน้าแล้วยังมั่ว ฝน ๆ ข้อที่ยังลังเล ยังไม่ได้ตอบอีก จนมั่วไปหมด คาดว่าอยู่ราว ๆ 30 ข้อเห็นจะได้ ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ คนจัดให้มีการสอบครั้งนี้ไม่คำนวณเวลาให้ดีเลย 120 ข้อ จัดมาได้ 90 นาที ข้อละ 1 นาทีก็ยังดี แล้วข้อสอบก็เน้นความคิดความวิเคราะห์การมองมุมความคิดด้วย ทำไมทำกันอย่างนี้ หรือว่าเราคิดมากไปเอง ไม่ได้ การ ๆ โทษเขาฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ แต่คนอื่นเขาทำเสร็จก่อน เสร็จทันก็เยอะ แต่คนที่ทำไม่ทันอย่างผมก็มีอยู่ ฮือ ๆ ๆ ๆ ความโชคร้ายมาเยือน สงสัยจะไม่ได้ไปแม้กระทั่ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังหวังเสียแล้วสิ....เสียใจจังที่ไม่ได้วิ่งล่อกระสุน...เสียใจ ๆ .......และที่สำคัญที่สุด จะได้พัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ไม่ต้องคิดมาก จะได้ทำอะไรได้รวดเร็วอย่างคนอื่นเค้าบ้างแล้วสิเรา....เวง...

โชคร้ายประการที่ 2...ออกมาจากห้องสอบ มีเวลาว่าง 30 นาที ก็เลยมานั่งรอด้านนอกห้องเห็นคนอื่นคุยกันว่า ง่าย ๆ ง่ายม๊าก มาก เราเลยประเมินตัวเอง แบบใจ ฝ่อ ๆ ว่าง่ายเหรอว่ะ ทำไมเราคิดว่ามันยากส์ ว้า แต่ไม่เกินความสามารถ ถ้าให้เวลาเราอีกนิ๊ดนิงก็ยังดี เวง...แต่ก็ไม่ท้อ เพราะยังมีอีกด้านคือวิชาด้านวิชาแกน (อิเล็กทรอนิกส์) อีก....นี่นา เอาไว้แก้ตัว.....แต่พอเข้าห้องสอบไป....แป่ว วิชาที่เราพร่ำสอนมาเกือบ 10 ปี เราต้องพอทำได้บ้างแน่ ๆ แต่พอเข้าไป...ตะแง่ว...คนออกข้อสอบไม่มีความหลากหลายในการออกข้อสอบเลยขาดทั้งค่าอำนาจจำแนก ขาดทั้งการกระจายความรู้ เพราะศาสตร์อิเล็กทรอนิกส์มันกว้าง ไหนจะเรื่องของอุปกรณ์อิเล็กฯ วงจรไฟฟ้า เขียนแบบอิเล็กฯ อิเล็กอุตฯ วงจรอิเล็กฯ เครื่องมือวัดฯ ดิจิตอล โทรทัศน์ วิทยุ โทรคมนาคมต่าง ๆ ออปแอมป์ เครื่องเสียง เครือข่าย คอมพิวเตอร์ สายอากาศ ไมโครโปรเซสเซอร์ โทรศัพท์ และอีก 108-1009 แต่ดันมาลำเอียงออกกันแค่ 2 อย่างมีแค่เน้นหนักลำเอียงไปที่ เครื่องมือวัดฯ กับ วิทยุ เวง.......วิชาที่ตูไม่ได้สอนเลย...(เริ่ม โทษนู่น โทษนี่อีกแล้วเรา 5555) ฮือ...ๆๆ.ๆ.ๆ. เลยต้องเอาความรู้เดิมตอนเรียน ปวช. ปวส. มาใช้ เพราะความรู้ในระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท ไม่ได้ให้โอกาสเอามาใช้เล้ย เราเก็งมาผิด กะว่าต้องเน้นไปทางอุปกรณ์อิเล็กฯ หรือไม่ก็วงจรอิเล็กฯ แต่คิดและคาดผิดเสมอ...เข้าทางเพื่อนผมเลยที่สอนวิชานี้มา ไม่ต่ำกว่า 6 ปี เสร็จมาน...พอจบโทรไปหาเพื่อนที่มันจบ ตรี เกียรตินิยมมาจากที่เรียนปริญญาตรีที่เดียวกับผม แล้วก็สอบครั้งนี้ด้วย ซึ่งตอนนี้มัน ไม่สิ เธอน่าจะดีกว่า เพราะเขาเป็นหญิงติดห้าว ๆ ซึ่งเธอไปสอบอยู่ที่ระยอง ..โทรไปปุ๊บ มันด่า ป๊าบ เลยว่า "อ้าย เอี้ย เต๋า เอ้ย..(มาเป็นชุดเลย เพื่อนผมครับ เพื่อนผม ไม่สวยแล้วยังหยาบเป้นกระดาษทรายเบอร์ 0 เลย ตู)..คนออกข้อสอบแม่ง เอี้ย....มาก ออกข้อสอบมาได้แม่ง โคตรลำเอียงเลย ว่ะ เอี้ยเอ้ย ล่อออกเน้นอยู่แค่ 2 อย่าง " (ว่าจะจับเอา เอี้ย ที่หลุดมากจากปากมัน ไปปล่อยให้สวนสัตว์ดุสิตอยู่แล้วเชียว โทรไปทีปล่อยมาหมดฟาร์มเอี้ยมันเลยว่ะ 555)...ว่าไป เธอก็คิดเหมือนผมเลย หว่ะ...นึกว่าเราคิดคนเดียว...555 มีคนหนับหนุน ก็สบายใจแล้ว...

......แล้วตัดใจเสียว่า งานนี้มันไม่ใช่ของเรา..ทำใจ หัวเราะทั้งน้ำตา ออกมาเลยดีกว่า 555 ฮือ ๆ ๆ 5555 ฮึ่ม ๆ ๆ ๆ 5555 บ้าป่าวว๊ะเรา....

สุดท้าย ความรู้ ความสามารถของตัวเองไม่สามารถช่วยตัวเราเองได้เลย ผู้สอบ 700 เกือบ 800 คนของสาขาผม ถ้าติดขึ้นมา ผมว่าเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผมไปบนบานภาวนามาเสียมากกว่า ไงไง ติดไม่ติด 22 นี้ก็ทราบผลแล้ว และผมขอบอกได้เลยว่า ถ้าจากความสามารถส่วนตัวของผม ไม่ติด 1 ใน 28 คนแน่ ๆ แต่ถ้าติดผมใคร่ขอยกอานิสงฆ์ (สะกด...ไงฟร้า 55555 พอรู้กันแล้วกันนิว่าจะใช้คำนี้ ถูกผิด อย่าว่ากันนะ ขอให้ ด่ามาเลย 5555) ให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายครับผม....

แต่คิดไปอีกที จะว่าไปแล้ว ตอนนี้ที่วิทยาลัย ก็ ไร้ตาแป๊ะแล้ว นี่นา อยู่ทำงานที่นี่ แล้วทำตัวให้ดีที่สุด ที่เดิมนี่แหละดีที่สุดแล้ว(มั้ง) อย่างน้อยจากอำนาจจากความลำเอียงของตาแป๊ะ ก็คงจะหมดไป อะไร ๆ มันคงจะดีขึ้น ผมว่าอย่างนั้นน่ะ เพราะไม่มีอะไรร้ายกว่า ยุง เอ้ย ตาแป๊ะ และพรรคพวกของเขาอีกแล้ว ...เย้ ๆ

------------------------------------------------

วน ๆ เวียน ๆ ไปแถว ๆ เวปพันทิพย์ เจออะไร ๆ โดนใจเลยเอามแปะ ฝากไว้ เห็น ขำขำ แอบกัด ได้ดีจริง ๆ 555 เลยอยากให้ได้ขำ และได้คิดเหมือน ๆ กันง่ะครับ

หัวข้อข่าวฮือฮาในอีก 20 ปีข้างหน้า

ไปอ่านเจอมาจากเวปเด็กดีค่ะ ขำๆดีเลยอยากเอามาให้อ่านเล่นๆกัน ถ้ามีคนเคยโพสแล้วก็ขออภัยที่ซ้ำค่ะ

- ผู้คนแตกตื่น คลื่นยักษ์ “เนกิมะ” กลืนหาดภูเก็ต

- “โรตีบอย คืนชีพ” หลังเพิ่มสูตรคอลลีเจล และอโรวร่า สาวๆ ชอบใจกินยังไงก็สวย

- น้ำท่วมสยามเซ็นเตอร์ แฟชั่นรองเท้าบูธกรรมกรแจ้งเกิด

- ขสมก. แจ้งขึ้นราคารถปรับอากาศขั้นต่ำ 80 บาท ประชาชนโวยแพงไม่ว่า แต่ปรับอากาศตรงไหน แอร์เปิดตรงแต่หัวคนขับ

- บอลไทย “แห้วไปบอลโลก” ฟีฟ่าสั่งปรับแพ้ เหตุมวยหมู่นักเตะญี่ปุ่นทั้งๆ ที่นำ 4 – 0 ข้อหาเหยียบเท้าแล้วไม่ขอโทษ

- ญี่ปุ่นดอง “โคนัน เล่มที่ 270” รุ่นพ่อทำใจสงสัยตอนจบต้องให้ลูกหลานเผากงเต็กไปให้อ่าน

- คลิปฉาว “เด็ก 14 นั่งทำการบ้าน” ยอดดาวน์โหลดหนึ่งแสนต่อวันไม่เคยเห็นของแปลกแบบนี้มาก่อน

- พินาศ “รถไฟลอยฟ้าชนรถไฟใต้ดิน” ผู้ว่าฯ คิดอยู่แล้วไม่เวิร์คทำรางรถใส่เกลียวตีลังกา แต่อยากลองเฉยๆ

- รักพี่เสียดายน้อง “AF ปี 25” นักล่าฝันแออัดล้นบ้านห้าสิบชีวิต 2 ใน 3 ตั้งใจโหวตตัวเองออก เพราะไม่รู้จะไปนอนที่ไหน ราวบันไดก็มีคนจองแล้ว

- “ลูกชายซีดาน” เฮดบัดลูกชาย “มาร์โก มาเตรัซซี่” สลบเหมือด หลังมีง “ล้อพ่อหัวไข่ดาว”

- โจรใต้ใจบุญ สร้างโรงเรียน ก่อนจะเผาโรงเรียนเอง

- แท๊กซี่สุดเลว ปล้น “การ์ดยูกิ” หน้าภิรมย์พลาซ่า

- มติผ่าน ตั้งตู้ขายถุงยาง 3 จุดในโรงเรียนอนุบาลหมีน้อย ผู้ปกครองกุมขมับ ฝากลูกซื้อไม่ได้ เพราะไซด์ต่างกัน

- “สก็อยต์สาวดับอนาถ” หล่นท้ายมอไซด์ สิบล้อทับไส้แตก เด็กแวนซ์สุดเซ็ง ตายห่าไม่ว่า ทำยางกูแบนอีกบอกแล้วให้ลดความอ้วนก็ไม่ฟัง

- “จา พนม” เผยเคล็ดลับ กินนิ่วช้างสร้างสมรรถภาพซัมเมอร์ซอล์ทได้แม้เริ่มเข้าวัยทอง

- ปัญหาครอบครัว แม่ส่งอีเมลล์บอกลูกชายชั้น 2 ให้ลงมากินข้าวชั้นล่าง

- ชาวเน็ตรุมด่า “พจน์ อานนท์” สาเหตุสร้างหนังโชว์ตูดผู้ชายทั้งเรื่องผู้กำกับชี้แจง บอกพวกนี่ไม่เข้าใจศิลปะเลย หนังอาร์ตเข้าใจไหมโว้ย ฟาย

- Hotmail แจ้งกำหนดเก็บเงิน msn เป็นครั้งที่ 177,459 อย่าลืมส่งต่อด้วย

- “หมูแฮม” ออกหนังสือชีวประวัติ เผยชอบมดแดงอเมซอนเพราะท่าแปลงร่าง ที่ขับรถชนขออภัย เพราะเห็นภาพหลอนนึกว่าสมุนยักษ์สิบหน้าดักรุมทำร้าย

- อัศจรรย์รุ่นใหม่ “โนเกีย” ใช้แทนเครื่องซักผ้าได้

- 6 โจ๋อำมหิต ข่มขืนได้แม้กระทั่งเสาไฟฟ้าคาดว่าต่อให้เมาก็ไม่น่าหื่นขนาดนี้

- เด็ก 14 ผูกคอตาย ประชดเข้าเว็บยูทูปไม่ได้

- “สรยุทธ” ถูกหามเข้า ร.พ เหตุความดันขึ้นสูงอย่างรุนแรง หลังหงส์แดงทีมรักได้แชมป์พรีเมียร์ลีค

- “ปังคุง” ตัดสินใจเข้ารับสมัครตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแห่งเกาะญี่ปุ่น ลือคะแนนเสียงอาจทิ้งขาด เพราะสมาคมคนรัก ลิง ค่าง ชะนี ที่ญี่ปุ่นก็มิใช่น้อย

- ขายหัวเราะเฉลิมฉลอง 70 ปี มุขติดเกาะ และ โจรมุมตึก แม้จะเรียกเสียงฮาไม่ได้แล้วก็ตาม

- พ่อแม่ร่ำไห้ ลูกสาวเส้นเลือดสมองแตก เหตุเพราะตีความนิยายวัยรุ่นยากเกินไป ตำรวจเปิดดู เห็นแต่ตัวอีโมชั่นทั้งเล่ม ^ o ^

- “อากิบะ ถูกจับเป็นครั้งที่ 20” ข้อหาจำหน่ายการ์ตูนลามก ตำรวจค้นพบหลักฐานมัดตัวแน่นหนา เป็นการ์ตูนดราก้อนบอล ไม่เซ็นเซอร์หัวนมซุนโงกุน ผบ.ตำรวจยัน ดูยังไงก็อนาจาร

- ยุบรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” เหตุ 4 พิธีกรสื่อสารไม่รู้เรื่องเนื่องจากเคี้ยวหมากไปด้วยCreate Date : 08 ตุลาคม 2550
Last Update : 8 ตุลาคม 2550 11:57:44 น. 3 comments
Counter : 357 Pageviews.

 


โดย: shamuneko วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:18:35:31 น.  

 
ขำดีค่ะ


โดย: ต้นสน IP: 203.144.187.18 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:22:21:30 น.  

 
ก็โอนะ.......แต่ยังไม่เดิ่นเท่าที่ควรพยายามต่อไป.....โอปะล่ะ


โดย: แนน IP: 203.113.17.168 วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:03:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.