Group Blog
 
All blogs
 
และแล้วก็มาถึงเสียที..วันหยุดปิดเทอมของผม

แหม ๆ วันแรกของการหยุดปิดเทอมของกระผม...คิดว่าจะตื่นนอนให้สาย ๆ แบบให้ตูดมันโดนแดด เสียหน่อย...(กรุณาอย่าผวนนะจ๊ะ ขอร้องล่ะนะ ได้โปรด)...แต่ก็เพราะอ้ายความขยัน และความตรงต่อเวลาของผมเนี่ยสิ ดั๊น...เป็นอุปสรรคของความขี้เกียจของผมได้ซะนี่ ....ไม่ดีเล้ย เกิดมาเป็นคนดีนี่ ลำบากเน๊อะ 555555 (พิมพ์ ๆ ไป ยังอยากจะอ๊วก เลย ...)...เลยตื่นมาแต่เช้าเลย 07.00 น. ถือว่าเช้าม่ะ....เอาน่า เช้าสิ เช้า ๆ ไม่ได้ตื่น บ่าย 3 โมง เสียหน่อย...มันจะได้ตื่นบ่าย..(ยังไปได้อีกนะ)....ที่จริงการตื่นนอนของผมเนี่ย..ไม่ใช่เพราะความดีอะไรหรอก.....

เพราะว่า..เมื่อคืนเปิดแอร์แล้วตั้งเวลา ให้แอร์มันดับไปตั้งแต่ ตี 4 มั้ง....พอตอนเช้า..เริ่มรู้สึกตัวได้ก็เริ่มรู้ว่า ทวารทั้ง 9 ของเราเริ่มเปิดแล้ว เลยสะดุ้งตื่น ขึ้นมา เพราะมันรู้สึก เหมือนกับว่า..ยังกับไปนอนอยู่กลางทะเลทรายซาฮาร่าตอนเที่ยง ๆ...(ทะเลทรายนี้ มันอยู่ในประเทศอะไรหว่านี่...แล้วมันจะร้อนไหมนะ ไม่เคยไปอ่ะ แต่อยากจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพอ่ะนะ ต้องหัดเข้าใจไรหน่อยนะคับ)...ร้อนมาก ๆ เหงื่อ แตก พรึ่ก ๆ .....โอ๊ย....ร้อนเว้ย...ร้อน ๆ ยังกะอยู่ในกระทะทองแดงแหน่ะ (ฝึก ๆ ไว้เถ๊อะ อีกหน่อยก็คงต้องไปอยู่แล้วล่ะน่า...ไปอยู่ด้วยกันในกระทะใบเดียวกันไหมครับ... ป่ะ ๆ เอาไว้เจอกันนะจ๊ะ..ทุก ๆ คน อิอิ นัดกันไว้ก่อนล่วงหน้าเลย แม้จะนานไปหน่อย อีก 100 ปีได้เจอกันแน่ ๆ อิอิ).....ชักอดรน ทนไม่ไหว...เปิ่ดดีกว่า....อยู่ไม่ไหวแล้ว....ไปล้างหน้า...ล้างตา..ก่อนดีกว่า...แหม สดชื่น โดนน้ำเข้าไป นิดเดียว...ร่างกายสดชื่น เลยครับ...(แสดงว่ายังไม่เป็นโรคกลัวน้ำนะนี่เรา....นี่ขนาดยังไม่ได้ฉีดยาเลยนะคร๊าบบบ).....เสร็จแล้วก้อมาผลาญพลังงานชาติ แต่ผลาญเงินทางบ้านผมอีกแล้ว...อิอิ เปิดเน็ตง่ะ..ก็เดี๋ยวนี้มันติดเน็ตหนึบหนับเลย...สงสัย..ตัวเองชะมัดเลย ทำไมหมู่นี้ ติดเน็ตชะมัดเลยฟร่ะ.....เปลืองพลังงานไหมนี่ (อ้ายพลังงานไม่เท่าไร แต่อ้ายเปลืองเงินนี่สิ เรื่องใหญ่....แต่ ทำไงได้ มันเหงาอ่ะ ก็เลยใช้เน็ต เป็นเพื่อนอ่ะคับ)

......เช้ามาก็เลยมีงานใหม่ เป็นภารกิจในการใช้งานอินเตอร์เนต ไหนจะอ่านบล็อกตัวเอง ว่ามีใครมาเม้ง ไว้บ้าง ก็จะได้ล้งเล้ง....กลับไป.......ไหนจะไปแอบฉี่รดบล็อกคนอื่นอีก เพื่อแสดงการขยายอาณาเขตของตนเอง ไม่ช่าย.....คนนะเว้ย...ไม่ช่าย...มะหมา 4 ขานะคับ....แหม เป็นคนจะไปฉี่รดบล็อกคนอื่นเขาทำไม๊...ละตู...ขืนไปฉี่รดบล็อกเค้า...หน้าจอเราก็เหม็นเองอ่ะดิ...ไม่เอาหรอก...ว่าแต่ว่าบล็อกพวกคุณเนี่ย ทำไมมันดันมาอยู่หน้าจอผมได้ไงละนี่..เดี๋ยวเหอะ เดี๋ยวปั๊ดเก็บเก็บค่าสัมปทานหน้าจอคอมพิวเตอร์เสียเลยนี่...(อย่ามาแกล้งปัญญาอ่อนหน่อยเลย เซ็งตัวเองจริง ๆ)...ผมก้อแค่เข้าไปอ่านบล็อกคนอื่น แล้วก็ไปเม้ง ๆ ให้เขาเอาไว้ก็เท่านั้นเอ๊ง......

.....ไม่ไหว ๆ เล่นเนตไป เล่นเนตมา เกิดจมูกดีได้กลิ่นอะไร โชยมา...เข้าจมูกเต็ม ๆ อ๋อ กลิ่นตุตุ ไงก็ไม่รู้...อ่อ กลิ่นตดผมเอง....อิอิ..... ไม่ใช่...กลิ่นอาหารต่างหากเล่า....ต้องมีใครทำอาหารอยู่ที่ข้างล่างที่ห้องครัวบ้านผมแน่ ๆ เลย...ขนาดผมเล่นเนตอยู่ชั้น 2..กลิ่นอาหาร นี่ยังโชยมาเตะลูกโทษเข้าประตูจมูกผมไปซะ 2 ลูกซ้อนเลย...(ก็จมูกมี 2 รู อ่ะ จะให้เข้าลูกเดียวได้ไง...ไม่ได้มีรูเดียว เหมือนรู...?.....ซะหน่อย.........รูที่ว่านี่คือ รูสะดือไง๊ อย่าคิดมาก...รึว่ารูสะดือคุณมี 2 รูรึไง.....งั้น ห้ามเถียงนะคับ.. อ่านต่อไปแต่โดยดีเชียว) .....เลยปล่อยคีย์บอร์ดอย่างหน้าตาเฉยซะงั้น เพราะเดินตามกลิ่นลงไป ว่าที่มามันมีอะไร.....อ้าวว่างเปล่า....ไม่เห็นมีอะไรอยู่บนกระทะเลย.....เห็นก็แต่ยายนั่งเอาพัดมาโบกใส่ตัวเอง ให้คลายร้อนเล่นอยู่หน้าบ้านแค่นั้นเอง.....ยายหันมาทำท่าสะแหยะยิ้ม..ว่าตูรู้นะ มรึงลงมาทามมาย..ย.ย...ย ...เอ้ายายไม่ได้ทำกับข้าวเหรอ กลิ่นห๊อม หอม...ยายบอก..รู้ดีจริง...จมูกดียังกะแมว...นี่ ๆ ยายซ่อนเอาไว้....ต๊าย...ย.ย. ยายเล่นเป็นเด็ก ๆ เรื่องกลิ่นอาหารนี่ อย่ามาโกหกกันให้ยากเล้ย ให้รู้ซะบ้าง ว่าเรื่องของจมูก นี่ไม่เป็นสองรองใครหรอก โดยเฉพาะเรื่องกิน....ว่าแล้วก็เดินเข้าไปดู...มีแค่เนื้อแดดเดียวทอด..เอง ยายทำแค่นี้เองรึ...มีต่อว่าอีกแหนะ..(เขาทอดให้แด๊ก...ยังไม่สำนึก..ยังมีหน้าไปค่อนขอด ยายอีกแหน่ะ อ้ายหลาน อะโรหมาทอราพี...เอ้ย)....ยายเลยควักเงิน ให้ 40 บาท...ให้ขับมอไซค์คู่ใจ..ไปซื้อข้าวแกง ร้านตาจุกมากิน......อิอิ...ดูดู คิดเหรอว่า เงิน 40 บาท ที่ยายเอามาตบหน้านี้เนี่ยจะซื้อคนอย่างผมได้......เลยเจ็บใจ ขยำแบ๊งค์ 20 บาท 2 ใบ โยนลงกระป๋อง...เอ้ย..กระเป๋ากางเกงนอน....แล้วเดินอาด ๆ (ขอบอกว่าอาดคำนี้เป็นภาษาคนภาคกลางนะครับ ไม่ใช่ภาษาใต้ ขอบอกไว้ก่อน อยากรุ้ว่าอาดภาษาใต้แปลว่าอะไร ก็ลองไปถามคนใต้ดูว่าแปลว่าอะไรเองก็แล้วกัน....หรือว่าจะลองไปคุยกับคนใต้เองเลยก็ได้ว่า "พี่ ๆ ทำไมอาดจัง" แล้วจะรู้เองว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมไม่รับผิดชอบในความปลอดภัยนะครับ ขอบอก)..สะบัดก้น ไปบ้านที่เก็บมอไซค์คู่ใจ.......

....ความประหยัดเกิดขึ้นใจจิตใจคนดี ๆ อย่างผม.....เพราะสายตาไปเจอเข้ากับ..รถถีบ (ภาษาเหนือเขาเอาไว้ใช้เรียกรถจักรยาน ไง วันนี้ตูจะสอนภาษาให้ครบทั้ง 4 ภาคเลยรึไงนี่)..เลยคิดถึงการประหยัดพลังงาน...เลยคว้ารถจักรยาน...มาถีบ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ (จะไปโกรธ อะไรมัน ถึงไปถีบมันอ่ะ พังกันพอดี... รู้นะ คิดอะไร คิดว่าผมจะเล่นมุกนี้ละสิ ขอโทษผมไม่ใช่ตลกคาเฟ่นะครับ...) ไม่พังหรอก...ก็ขึ้นนั่งคร่อม แล้วก็ถีบ ๆ ๆ ปั่น ๆ ๆ ไปร้านตาจุก ได้แกงมา 2 ถุง แล้วก็ ปั่น ๆ ๆ กลับมา...เอามาเทใส่ชาม...ตักข้าวกินกะยาย 2 คน....คนอื่นไม่เรียกหรอก...เช๊อะ อ้ายพวกคนตื่นสาย....ทั้งแม่ ทั้งน้อง...แย่จัง...ตื่นกันสายโด่งเชีย....ขี้เกียจเน๊อะ...อิอิ (ลูกจังไร ว่าแม่ไมนี่ เดี๋ยว เหอะ ๆ)

.....ทานเสร็จ...ก็ขึ้นมาเล่นเนตต่อ....โฮ๊ะ ๆ ๆ แล้วก็มาเจอเม้งของคุณโด่ง2007เข้า เขามาเม้ง ๆ ว่า ลองให้ไปเป็นนักเขียน แต่งเรื่อง ไปให้สำนักพิมพ์ดูสิ เผื่อจะได้กะตังค์.....อาวละสิ...มาเม้งอย่างงี้ มีโดน ๆ โดนนี่ โดนใจ นะเออ ชัก ๆ เริ่มคล้อยตาม...ที่จริงคิดว่า ดีดี เผื่อขายออก..จะได้ มีค่าขนม...ดีจังเลย..(ความละโมบ โลภมาก เข้ามาในหัวสมองผมเลย).......แต่อีกใจนึงก็กลัว กลัวว่าสำนักพิมพ์ เขาจะปฏิเสธ กลับมาว่า งานเขียนของคุณนี่...ไร้สาระ.. น้ำเน่า..เลอะเทอะ..มีแต่ศัพท์น่าเกลียด ๆ.. มีแต่ ขยะ ยี้ ๆ ....นี่แหละที่ผมรับไม่ได้ ความมั่นใจ ในเรื่องที่จะตอแหลของผมก็พาลจะหด เหมือนกับ...?......เหมือนกับปากไง จู๊ดจู๋เลย (ก็เวลาใครมาว่าผมเนี่ยผมจะทำปากจู๋อ่ะ ทำปากที่ห่อ ๆ อ่ะ ไม่ใช่ปากเป็นจู๋ นะ น่าเกลียด ๆ แย่เลย อิอิ)...เผื่อบางรายพลาดรับไปพิมพ์นี่ เกิดสำนักพิมพ์เจ๊ง ขึ้นมาซวยเลย เพราะเรื่องของผมนี่ส่วนมาก มันเกิดจากการตอ (แหล) สด ๆ อ่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเมค..(เท่าไร)..มันไหลกันมาเอง เพราะจริง ๆ ผมเป็นคนเก็บกด..เอามาระบายในนี้แหละ...เพื่อน ๆ มีความเห็นว่าไง กันบ้างครับ...เม้ง ๆ มาบอกกันบ้างนะครับ.....

.....สักพักน้องสาวคนเล็กสุดชื่อว่ามะตอย..ก็ลงมา คุ้ย ๆ ของ โกย ๆ กอบ ๆ เข้ากระเป๋า..สงสัยจะกลับ กทม. ไปเรียน ซามเมอร์...แล้วละมั้ง ก็เลยยื่นปากไปถาม จะกลับ หอแล้วเหรอ.....น้องตอบมากลับมาว่า......เออ.... ตกใจโหม๊ะเลย....อารมณ์ไม่ดีก็ไม่บอก เวง....มิน่าคิ้ว ขมวด ๆ ไม่มองดูสีหน้าก่อนถามก็งี้แหละ..ว้า แย่จัง...

......สักพักน้องคนที่ 2 ชื่อว่าตองลงมา..จากข้างบน...แล้วก็มาแหมะอยู่ที่คอมฯ อีกตัวข้าง ๆ เพราะคงจะมาเล่นเนตละมั้ง...เห็นไหม เล่นได้ 2 เครื่องเลย ..ฝีมือผมเอง...ผมเป็นคนทำสาย Cross Lan เองน๊ะ..เลยใช้ เนตได้ทั้ง 2 เครื่องเลย (ต้องชมตัวเองก่อน เพราะนาน ๆ จะทำอะไรได้ดีกับเขาบ้างซะที)...แล้วตองก็บ่นว่า....มะตอย..เคืองที่จะต้องกลับ กทม. เองโดยนั่งรถเมล์กลับ...มันก็เม้งแตกว่าของเยอะแยะ..จะขนไปยังไง....เพราะแม่ขี้เกียจไปส่ง...ตองมันเห็นแล้ว..สงสาร..เดี๋ยวกะว่า จะไปส่งมันที่หอให้เองดีกว่า....(รู้นะ ว่ามีเหตุผลแอบแฝงละซี่..จะไปค้างที่หอกับน้อง เพื่อที่จะไปหาซื้อของที่ กทม. มาขายทางเน็ตละสิท่า อิอิ รู้ทัน ๆ จ้า)...ก็เลยจำยอมต้องบอกไปว่า.. ดีดี.... (ไม่กล้าพูดออกไป เดี๋ยวโดนวีน ขานี้ จอมวีน ประจำบ้านครับ เราต้องรู้จักเอาตัวรอด เป็นยอดดี สุนทรภู่ยอดกวีเอก ท่านสอนเอาไว้ดีครับ)

...ยังไม่จบนะ เดี๋ยวมาอัปใหม่...หิวน้ำอ่ะ เดี๋ยวมา...แหล มาก ไปนิด คอแห้งเลยเชียวเรา...ขอตัวลงไปทานน้ำก่อนนะคับ....

.....ไม่ทราบว่าท่านไปดื่มน้ำ หรือไปหาบน้ำมาไม่ทราบครับ ไปเสียนานเชียว (แซวตัวเองก็ได้ เว้ย ท่าจะบ้า แล้วสินะนี่) ...ส่วนเมื่อกลางวัน ช่วงสักบ่าย ๆ บ่าย 2 บ่าย 3 อ่ะมั้ง...แม่เรียก เต๋า ๆ ๆ ๆ ซะลั่นบ้านเลย....เต๋า ป่ะ เดี๋ยว พานังน้ำหอม (น้องหมา ที่เหมือนน้องหมู ของบ้านเรา พุดดิ้ง เอ้ย พุดเดิ้ล ผสม ปอม หมาน้อยตัวเขื่อง หน้าตายังกะลูกหมู..) ไปโรงพยาบาล...สัตว์.. หนองโพ (ทำไมต้องเน้นคำว่าสัตว์ ด้วยเล่า..แม่ผมไม่ได้ว่าโรงบาลนี้ ว่าอ้าย สัดว์ อ่ะไรงี้นะคับ) เป้นโรงพยาบาลที่เขาเอาไว้รักษาสัตว์ คับ ไม่ว่าจะเป็น แมว หมา วัว ควาย อะไรเงี้ย แต่ปากหมา นี่ไม่รับ นะครับ หรือว่าใครด่าว่าอ้าย ควายมานี่ก็ไม่รับเช่นกันคับ....เพราะได้เวลาครบรอบที่จะต้องไปฉีดยากันพยาธิหนอนหัวใจ กับฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าด้วย...(ที่จริงควรจะต้องรีบฉีดเร็วกว่ากำหนดนะ เพราะนังน้ำหอมอาจจะติดโรคนี้จากผมไปแล้วก้อได้ แล้วมันจะไปฉีดเพื่อป้องกันทันไหมนี่ เพราะมันนอนเตียงเดียวกับผม เชื้อบ้าจากผมจะติดต่อเข้าสู่สายเลือดของมันไปแล้วรึป่าวนี่ )...ผมเลยตะโกนบอกแม่ไปก่อนว่า....เดี๋ยวก่อน..ไปอาบน้ำก่อนนะ...อ่ะ ก็ตั้งแต่เช้าได้อาบน้ำที่ไหนกันเล่า...(มันต้องประหยัดหน่อยสิ ไหน ๆ ก็อยู่บ้านแล้ว..)...ว่าแล้วก็วิ่งขึ้นไปเอาผ้าห่อควาย เอ้ย ผ้าเช็ดตัว..แล้วก็วิ่งเข้าห้องน้ำไป.....ไม่มห้เสียเวลา...ถอดผ้า ถอดผ่อน จนล่อนจ้อน...แหม เดี๋ยวจะอาบน้ำให้สบายใจเฉิบ เลยเชียว...พลันก็เอามือไปคว้าลูกบิด บิดก๊อกเพื่อเปิดน้ำจากฝักบัว.....ฟู่ ๆ ๆ ๆ ไม่ใช่เสียงน้ำ หรือว่างูที่ไหนมาขู่ อยู่แถวห้องน้ำแน่นอน (เพราะในนี้มันมี งูยักษ์อนาคอนด้า แต่มีตาเดียว เป็นเจ้าของถิ่นอยู่แล้ว ไม่มีงูหน้าไหน กล้าบุกรุกถิ่นนี้เป้นแน่แท้ 555)...มันเป็นเสียผายลมจาก๊อก ฟู่ ๆ ๆ ก็ไม่มีน้ำง่ะ..พระเจ้า......น้ำไม่ไหล....เวงกำ...

.....ส่วนคุณแม่ ใจร้อนเป็นวัยสะรุ่น เชียว.....ร้อนรน ทนไม่ไหว เลย ขับรถออกไป 2 ต่อ 2 เลย กับนังน้ำหอม...เป็นอันว่า ตัวกระผม ก็เลยต้องมาปลูกแห้ว ทั้งในเรื่องอาบน้ำ แล้วก็อดไปเปิดหู เปิดตาที่โรงพยาบาลสัตว์เลย...ถือว่าเป็นโชคดีของคนอ่านวันนี้ ไม่งั้น จะมีเรื่องมาเม้าท์แตก จนบล็อกล้นแน่นอน ...อิอิ งั้นเท่านี้ดีกว่า...ไปอาบน้ำดีกว่า..เหม็นเขียวตัวเองแย่แล้ว...ผ้าเช็ดตัวผืนนี้ก็คลุมท่อนล่าง แล้วเอาพัดลมเป่าไข่ มานานมากแล้ว ขออนุญาตไปอาบน้ำล้างไข่ เอ้ย ล้างตัว ก่อนก็แล้วกันนะจ๊ะ บ้ายบาย

แล้วก็นี่แหละครับ คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น...ในวันที่ผมได้หยุดปิดเทอมเป็นวันแรก ครั้งแรกและครั้งเดียวของการเป็นครูในปีนี้ของผม แล้ววันอื่น ๆ จะมีไรเกิดขึ้นบ้าง ก็อย่าลืมเข้ามาตาลาย ดูกันต่อนะครับ ....จากบล็อกเต๋า No SaRa (Lell) Reality Story by Tao_si คับCreate Date : 18 เมษายน 2550
Last Update : 18 เมษายน 2550 19:48:25 น. 3 comments
Counter : 257 Pageviews.

 
อ่านแล้วเพลิน ๆ ดี

แล้วจะมาเยี่ยมอีกคะ


โดย: goodpeople (goodpeople ) วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:20:18:59 น.  

 
โห...วันนี้เล่ายาวเลยนะคะ

แวะมาทักทายค่ะ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:21:35:14 น.  

 
มุขเยอะดีคับ ภาษาใต้วันละคำ วันนี้ขอเสนอคำว่า อาด แปลว่า..... อยากรู้ไปบลอกผมนะคับ


โดย: frank3119 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:23:14:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.