Group Blog
 
All blogs
 
วันนี้อากาศร้อน แต่เย็นใจ & สบายใจ เพราะ......(อ่านเองดิ 55555)

การไม่ได้พิมพ์บล็อกนาน ๆ นี่ ก็ทำให้มุขของผมดู ฝืด ๆ ไปได้เหมือนกัน ไม่รู้ต้องเอามุขไปฝนที่กระดาษทรายเบอร์ 0 สักกะหน่อยแล้วละสิ จะดีไหมนี่ .....ว่าแล้วก็ช่วย ๆ ขัด ช่วย ๆ ถู กันหน่อยนะต๊ะเอง ดีไม่ดี ถ้าหากว่าเจอเลขเด็ด ...จะได้ โชคดีกันถ้วนหน้า ถูกหวยกันถ้วนหน้าไปเลยไง..... 5555 แต่ว่า...ไม่ใช่ ถูกแล้วได้ตังค์นะก๊าบ ...แต่มันจะเป็นการที่ ถูก แดร๊ก เกลี้ยงต่างหากเล่า 55555 ก็บอกแล้วว่าของฟรีไม่มีในโลกจ้า....

วันนี้มาทำงานด้วยความทรมาน อากาศแม่ง ร้อน ชามัด..นี่ขนาดเช้ายังร้อน ตับแล่บออกมารับอากาศอยู่นอกพุง ซะขนาดนี้....แล้วยังจะต้อง..ไปยืน...ตากแดด (กรุณาอย่าผวน ไม่เช่นนั้นจะไม่รับประกันว่าอวัยวะชิ้นนั้นของท่านจะยังอยู่ดีหรือไม่ 5555).....เข้าแถวหน้าเสาธง กับเด็กนักเรียนอีกแหนะ......ไปยืนเข้าแถวนี่ ยังกับไปยืนอยู่ในตู้อบไมโครเวฟ ไงงั้น......แม่งร้อน...น..น. อิ๊บ อ๋าย..เลยอ่ะ...นี่ถ้าเป็นบิ๊กไบค์ หรือฟุตลอง ในเซเว่นฯ เนี่ยนะรับรองไหม้ ไปแล้ว 555 .....

....แต่ถ้าเลือกเป็นได้...ขอเลือกที่จะเป็นฟุตลองดีกว่าอ่ะคับ....เพราะว่าถึงมันจะไม่ใหญ่ แต่มันก็ยังมีดี ที่ย้าว ยาว อิอิ 55555 ......ชอบ ๆ ......ขอ ยิ่งยาว ก็ยิ่งดี ใคร ๆ เขาก็ต้องชอบ ยาว ๆ รึเปล่าล่ะอิอิ ไม่ได้ลามกนะครับ จะบอกให้ อย่ามาคิดมากนะ .....เค้าพูดถึงเรื่องกินต่างหาก ก็ของกินยิ่งยาวก็ยิ่งกินได้นาน อุอุ คิดไปได้.....

...ช่วงเข้าแถว ตากแดด..(บอกแล้วไงว่าอย่าผวน อย่าผวน)..อยู่ ผมก็เริ่ม หันซ้าย หันขวา (ไม่ใช่หมูหันนะเว้ย )...ปลอด ปลอดพาหะ 555 เพราะ ไม่มีวี่แววอิตาแป๊ะ...พอรู้ว่าไม่อยู่ ก็..วิ่งจู๊ด..ด.ด.ด ทิ้งเด็กนักเรียนไว้ที่แถว ซะอย่างงั้นแหละ...ช่วยไม่ได้ ใครให้เกิดมาเป็นนักเรียนเล่า ดีนะเนี่ยที่เกิดมาเป็นครู (ที่ดีน้อย ๆ แบบเราอ่ะ) ก็เลยสวมวิญญาณ นักกรีฑา วิ่ง ปู๊ด ๆ ๆ ไปที่หลังคาใต้ที่จอดรถด้านหลังของแถวนักเรียนหน้าเสาธง...แหะ ๆ ก็มันมีที่ร่มนี่นา ......ว่าแต่ว่า...ไม่ใช่แต่ผมคนเดียวนะ พวกครูทุกคน ก็เห็น ชะโงก ซ้าย เหลือบขวา 5555 ปลอด เช่นกัน เพราะไม่มีวี่แวว อิตาแป๊ะ ก็กรูกันไปที่เดียวกับผมเลย 555 ...(แมวไม่อยู่ หนู ก็ต้องร่าเริงเลย เป็นธรรมดา แต่ถ้า ผอ. อยู่ ไม่มีโอกาส แน่ ๆ รับรอง เพราะพวก ครู อย่างเรา ๆ จะต้องสร้างภาพ อิอิ ร้อนเท่าไหนก็ บ่ ยั่น แต่ว่าวันนี้ตาแป๊ะไม่อยู่ จะยั่นทำไม 5555555.... ร้อง....วี๊ด บึ้ม ...แล้วก็ปล่อยนักเรียนรับเคราะห์กันไป โดยถ้วนหน้า 5555 เอิ๊ก)

ว่าแต่ว่าคาบเช้าวันนี้โชคดีเป็นศรีแก่ตัวจริง ๆ นอกจากจะไม่ต้องไปสอนที่แผนก (ซึ่งไม่มีแอร์เลย คิดดูว่ามันจะร้อนไหมเล่า) เพราะคาบนี้จะต้องไปสอนที่ห้องคอมพิวเตอร์อีก 5555 มีแอร์ ๆ เย็นสบายไปเลย ทั้งเด็ก ทั้งครู......ก็ช่วงเช้านี้ผมสอนวิชาโปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพนี่นา อิอิ ร้อนก็เลยคลายร้อน ไปได้ อย่างน้อยก็ถึง 12.20 น. ก็ละกัน...อิอิ เย็นสบายหำ เอ้ย สบายตัวไป 4 ชั่วโมง เลย กิ๊ก ๆ

แต่วันนี้ ถึงแม้ผมจะไม่ได้สอนที่ห้องคอมฯ ก็สามารถเย็นใจได้ เพราะเมื่อเช้าดูข่าว...เห็นว่ารัฐบาลทหารสีเขียวลายพรางชุดนี้...จะปรับเพิ่มเงินเดือนให้ผมอีก 4 เปอร์เซ็นต์ วู้ ๆ ดีใจชามัด ถึงแม้จะได้เดือนตุลานี้ ก็ไม่เป็นไร ได้ช้าแต่ก็ยังดีกว่า ไม่ได้ จริงไหม ๆ เลยทำให้ผมเกิดความชอบรัฐบาลชุดนี้ขึ้นมาในบัดดล....เมื่อก่อนละไม่ชอบเลย...ตอนนี้ชอบแล้ว เพราะเขาเพิ่มเงินเดือนห้ายนี่นา อิอิ ...ก็เหมือนสมัยก่อนก็ไม่ชอบท๊ากสินเหมือนกันแหละ...แต่พอเพิ่มเงินเดือนให้ผม 5 เปอร์เซ็นต์ ผมก็ชอบขึ้นมาทันที...แล้วพอ รัฐบาลชุดนี้ มายึด ๆ ผมก็แอบ ๆ แอนตี้รัฐบาล ยุค คมช. ไปเช่นกัน (ไม่ชอบแต่ไม่แสดงออก ไงอ่ะ)...แต่พอ รัฐบาลยุค คมช. ปรับเงินเดือนขึ้นให้ 4 เปอร์เซ็นต์ ...ก็เลยรักรัฐบาลชุดนี้ขึ้นมาอีกและ...(ใจง่ายชะมัด)...แต่ก็รักไม่เท่ารัฐบาลทักสิน เพราะทักสินเพิ่มให้ 5 เปอร์เซนต์ นี่ให้แค่ 4 เปอร์เซ็นต์เอง....ก็ เลยรักรัฐบาลทักสินมากกว่าหน่อยนึง...ถ้าอยากจะให้รักเท่ากันต้องเพิ่มให้อีก 1 เปอร์เซ็นต์ จะได้เท่ากัน....แต่ถ้าจะให้ผมรักมากกว่า ต้องเพิ่มให้เกิน 5 เปอร์เซ็น ...รับรองว่าผมจะรักมากกว่าทันที ตามเปอร์เซ้นเงินเดือนที่จะเพิ่มขึ้นให้ 55555....ไม่ช่ายเพราะว่าผมเป็นคนเห็นแก่เงินหรอกนะ...แต่เพราะว่าผมหน่ะเห็นเงินไม่ได้ ยิ่งมากเท่าไร ก็ใจอ่อนทุกที เลย 55555.......

...แต่ยังไง ๆ ผมก็ต้องออกตัวไว้ก่อนละครับว่า....จริง ๆ แล้ว คนอย่างผมหน่ะ เงินซื้อไม่ได้...หรอกนะครับ...จะบอกให้.........ไม่ได้ว่าหยิ่งอะไรหรอกนะ ..แต่เป็นเพราะว่ามัน..ซื้อตัวผมไม่ได้หรอกถ้ามันมีไม่มาก พอ 555555 ......มามุกทุเรศ ๆ แบบนี้เดี๋ยว คนอื่น ๆ เขาก็เลยรู้เลยว่า อุดมการณ์ของผมก็คือ เงิน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ....อ่ะสิ...จะว่าไปแล้ว ก็จริงเหมือนกันนะครับนี่.... รึว่าคุณไม่ช่าย ฮึ บอกมาซิ....5555......หัดมองโลกในแง่ดีบ้างไง 5555...ยิ่งมีเงินมากเท่าไร การมองโลกในแง่ดี ก็มีมากขึ้น เพียบ เลย จริง บ่ อ้าย...ย..ย..ย.Create Date : 06 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มิถุนายน 2550 20:45:27 น. 5 comments
Counter : 195 Pageviews.

 
มาทักทายก่อนนอนค่ะ

เอ เหมือนไม่ได้อัพบล็อคหลายวันนะคะ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:21:16:14 น.  

 
ขัดกระดาษทราย
แล้วเจอเลขได้ด้วยเหรอคะ

งั้นเดี๋ยวรีบไปขัดก่อนเลย
งวดหน้าจะได้รวยซะที


โดย: โสดในซอย วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:21:52:40 น.  

 
แวะเวียนมาทักทาย ตอนกลางวันคะ


โดย: goodpeople วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:11:29:49 น.  

 
goodpeople มาเยี่ยมจ้า


โดย: goodpeople วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:14:57:00 น.  

 
มาอ่านมุขเหมือนเดิมคับ หายไปนานนะคับ


โดย: frank3119 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:1:57:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.