Group Blog
 
All blogs
 
วันนี้ที่โรงเรียนมีซ้อมไหว้ครูอ่ะ...ไม่อยากด่าแต่ก็ต้องด่า เซ็งเป็ดเลย..

วันนี้ที่โรงเรียนเป็นวันซ้อมใหญ่ของพิธีไหว้ครูในวันพรุ่งนี้...เริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 10.00 น. โดยเคารพธงชาติเสร็จ ก็ให้นักเรียนเดินประท้วง เอ้ย เดินสวนสนาม เอ้ยไม่ใช่ เดินแถว เว้ย....โดยให้เดินจากหน้าเสาธงไปที่อาคารฝึกงานชั้น 4 ที่เป็นห้องสำหรับทำพิธีไหว้ครู .....ซึ่งถ้าหาก คุณ ๆ ๆ ๆ อยากจะรู้ว่าไกลขนาดไหนก็ เอาไม้บรรทัดมาวัดกันเอาเองก็แล้วกันะครับ ก็คงจะได้ระยะทางที่ชัวร์ ๆ ....แต่ถ้าหากต้องการ..ให้ผมใช้ สมองแหลม ๆ ที่เหมือน ๆ กับไม้เสียบลูกชิ้นในคาดคะเน แล้วละก็สามารถ ๆ ตื๊ด ๆ ๆ ๆ นี่ไง ระยะทางคร่าว ๆ ก็คงจะอยู่ราว ๆ ครึ่ง กิโลเมตรเห็นจะได้....โดยให้เดินไปทีละแถว ยาวเชียว......ส่วนผมเดินตามไปสักพัก ได้ซักครึ่งทาง ก็ชะแว๊ป ออกจากแถว มาโซโล่ อาหารเช้าที่โรงอาหารก่อน ไม่ได้หรอก กองทัพทหารของ คมช. เอ้ย เวง ๆ แล้วไหมละตู กองทัพ(ของผมเอง กะเพาะ ไง กะเพาะว่ารักเธออ่ะแหละน่า) ต้องเดินด้วยท้องมิใช่เหรอ ว่าแต่ว่า ส้งติง ของท้องนี่ มีกี่ข้างอ่ะ แล้วมันใส่รองเท้ายี่ห้อไร เบอร์เท่าไรกันบ้างหว่า สงกะสัยจริง ๆ เล้ย...แต่ท้องมานอย่างผมนี่รับรอง เท้ายั๊วะเยี้ยะเป็นกิ้งกือ แหง ๆ เลย .....รีบกินอย่างกับหนีตำรวจไงงั้น...ไม่ได้สิความรับผิดชอบต่อเด็กก็ต้องมีอยู่ในใจดี ๆ ของผมบ้างแหละ....อิอิ ลากสังขาร เดินไปที่ชั้น 4 พระเจ้า ลิ้นห้อยออกมายังกะหมาหอบฟาง ซะขนาดนั้น

...สงสารก็แต่พระที่จะมาร่วมพิธีในวันพรุ่งนี้ จริง ๆ โดยจะที่มาทำพิธี 9 รูป นี่ อายุอานามนี่ไม่ต้องพูดถึง น่าจะรู้ ๆ ....สงสารท่านชะมัด...ไหนจะตาแป๊ะ ผอ. สุดที่รักของผมอีก เฮ้อ เกิดเหนื่อยหอบขึ้นมา หรือหัวใจวายตายขึ้นมา นี่ผมก็ดีใจตายเลย เอ้ยไม่ใช่สิ เสียใจ ต่างหากเล่า ผอ. เราท้างคน...ก็ต้องเสียใจ อ่ะสิ แต่เป็นการเสียใจที่ตายช้า ไป อ่ะดิ 55555 ล้อเล่ง ค๊าบบบบ....ล้อเล่ง แต่จิง ๆ นะ อิอิ

.....ไปถึงข้างบน อ้าว ไหง มีแต่เด็กนักเรียน มีครู อยู่แค่ ขอร่ายชื่อ มีรองฯสุนทร , อ.อัญชลี, อ.จาริยา, อ. ประทวน, อ.มหิศร, อ. จันทร์เพ็ญ, อ. ณัฐพงศ์, อ. นวรัตน์ , อ. ชาญณรงค์, อ. เยาวลักษณ์ และ อ. ที่หล่อที่สุดอย่างผมอีกคน คิดดูเด็ก พันคน แต่มีครู อยู่แค่นี้ 11 คน อยู่ไม่ถึงครึ่ง เวง ...สาบานได้ เลย ดู ๆ ๆ ดู ครู โรงเรียนนี้ คิดอะไรของมันอยู่ ตู ละเบื่อ ..ขอแก้ตัว แทนครูแผนกผม เพราะครูแผนกผม ก็มีผมคนเดียวที่มา ส่วนอีก 2 คน ขอผมแล้วว่าจะไป หา ผอ. อีกโรงเรียนเพราะจะไปสอบถามเรื่องกล้องวงจรปิด อันนี้ ถือว่าน่าให้อภัย..แต่ที่เหลือ....คิดเอาเองไม่อยากด่า....เพราะมันอาจจะเกินที่หู และตา ของคุณ ๆ ๆ ๆ จะรับด้าย...ย.ย...นี่แหละหนา ชีวิตครู ที่นี่ ...อ้าย บัด มาซบ หน่อยสิ ว่ะ...ฮึ่ม ๆ ขอมีโค๊ดลับ หน่อยก็แล้วกัน จะได้มัน ๆ ปาก อ่ะ

.....ผมรู้ว่าทำไม ครู พวกนี้ไม่ขึ้นมา เพราะว่า ตาแป๊ะ ไม่ขึ้นมาดู ไง อิอิ อ้ายพวกคณู เอาหน้าพวกนี้ เลยไม่มามาให้เห็น หน้าเห็นตูด กันสักกะตัว....แล้ว พวกครู พวกนี้ ก็ไม่ เห็นกัวรองฯ สุนทร อีกด้วย เพราะแกเพิ่งมาใหม่แล้วก็ใจดี เกินไปด้วย ....

....พอเลิกซ้อม ก็จัดแจงพาเด็กที่ปรึกษา คือห้อง ปวส.1 ไปที่ห้องที่แผนก อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ลงจากชั้น 4 มาแค่ชั้นเดียว เพราะแผนกผมอยู่ ที่ชั้น 3 นี่เอ๋ง เอ้ย เอง เว้ย เอ๋ง นั่นมันเสียงร้องของผม เวลาโดนคนเหยียบหางต่างหาก 555 แต่ตอนนี้ไม่ร้องแล้ว เพราะถูก ตัดหางไปแล้ว เอามาปล่อยวัดซะด้วย แต่ดีนะที่เอามาปล่อยที่วัดพระแก้วฯ อิอิ เลยเป็นหมาวัด ไฮโล เอ้ย ไฮโซ ไปเสียฉิบ อิอิ...เด็ก ๆ พวกนี้สามัคคีกันมาก ช่วยกันทำพาน โดยผมทำการครีเอทเช่นเดิมทุกปี เพราะพานของห้องผมนี่จะต้อง มีเพ็ดดีกรี (ที่ไม่ใช่อาหารหมานะ) คือมีใบรับรองว่า ติด รางวัลชนะเลิศ มาทุกปี ดังนั้น ปีนี้ ต้องเป็นเช่นเดิม ขึ้นหลังเสือ แล้วมันลงไม่ได้ เพราะ หมาวัดไฮโซ อย่างผมอาจจะโดนเสือกัดได้...อิอิ ก็เลย ครีเอท เป็นพานดอกไม้อันนึง โดย ทำดอกบัวจากกระดาษสาสีขาว โปร่ง ๆ หน่อย แล้วเอาหลอด แอลอีดี ไม่รู้จักละสิ ไม่ไฮโซ เลยนะต๊ะเอง บอกให้ก็ได้ อ้ายหลอดไฟที่อยู่ตามไฟเขียวไฟแดงจราจรที่เป็นกลม ๆ เล็ก ๆ ใส ๆ แล้วมีไฟก็จะ เปล่งแสงได้ไง เอาเข้าไปยัดในกลีบดอกบัว ดอกละ 3 ดวง มีสี แดง สีฟ้า สีเขียว แล้วก็ทำทั้งหมด 8 ดอก เอากระดาษสาสีเขียวมาทำเป็นใบบัว แล้วก็ต่อวงจรที่ทำจากไอซี 555 มาเป็นวงจรทำให้มันกระพริบทีละสี ให้ครบทั้ง 3 สี อิอิ เริ่ด...ส่วนพานธูปเทียน ก็เอาดอกบัวที่ไม่ได้ยัดหลอดไฟ มาประดับ กับดอกกุหลาบ สีแดง แล้วก็เอากระจาดที่เหมือนเรือเอามาไว้ด้านบน แล้วเอาธูปเทียนแพมาวางบนกระจาดแล้วก็เอาหลอดไฟแอลดีดี มาทำไฟกระพริบที่ยอดปลายเทียน แล้วก็ท่อนลำของเทียน...ว้าว ๆ เริ่ดอีกเช่นกัน ...แต่เรื่องมันยางไม่จบ ยังไม่แค่นั้น...

...ผมต้องขับรถถ่อกลับไปบ้าน ไปที่สวนหน้าบ้านที่กว้างใหญ่ไพศาล ยังกับทุ่งหญ้า สะวันนา ไงงั้น เพื่อไปตัดเอาใบเฟิร์นที่หน้าบ้านมาอีก 1 มัด ประมาณ 30 ใบ เห็นจะได้ ยัง เอาเฟิร์นอีกแบบมาอีก เกือบ 20 ใบ...ยัง ๆ ....ยังเด็ด เอาตัดลูกแก้วมังกร (ของคนข้างบ้าน ที่มันยื่นเข้ามาที่บ้านผม เอามาด้วยเลย 555 เอามา 2 ลูก อ่ะ อย่าไปบอกใครเขานะ อิอิ)...แล้วก็มาที่ทะเลสาบสงขลา หน้าบ้าน ตัดเอา ดอกกก มาอีก เกือบ 20 กิ่งมาอีก ....อานะ เพื่อรางวัล ศรีทนได้ 5555.... แล้วก็ขับรถบึ่งกลับโรงเรียน...มาทำต่อ เด็กที่ต่อวงจร ก็ยังต่อไม่เสร็จ...ก็เลย เอาใบไม้ที่ไปตัดมาช่วยกันประดับประดากัน....แล้วก็มาให้กำลังใจเด็กที่ต่อวงจรต่อ จนเสร็จ...แต่ในกระจาดยังว่างอนู่เลย เอาดอกบัวที่เหลือมายัด หลอดไฟกระพริบไปอีกดอก แต่ก็ยังเห็นสายไฟ แล้วก็สวิต และแบตเตอรี่ ก็เลยเอากระดาษย่นมาบังความชั่วเอาไว้..อิอิ...แล้วก็ สั่ง ๆ ๆ ๆ ให้เด้กว่าพรุ่งนี้เอาดอกเข็ม ดอกมะเขือ หญ้าแพรก ดอกเข็มมาด้วยนะ เอามาใส่กระจาดนี่แหละ เพื่อบังสายไฟ อิอิ...กว่าจะเสร็จ ก็ปาเข้าไป หกโมงเย็น กว่า ๆ ...ส่วน พานผมจะไปถึงดวงดาวรึป่าว พรุ่งนี้ จะเก็บภาพ และจะมารายงานผลสืบต่อไป คร๊าบ..บ..บ ว่าแต่ว่า ดอกไม้มันคงจะเหี่ยว ๆ ไปบ้างละว้า...ไม่กล้าเอาน้ำฉีด เดี๋ยววงจรช๊อต อ่ะ....ไม่งั้น จบไม่สวยแน่เลย...ศัตรูที่น่ากลัวคือ ห้อง ปวส.2 แผนกผมนี่แหละ เพราะไปซุ่มกันทำที่บ้านเด็กคนนึง...แต่ ว่าแต่ว่า มันจะได้ทำรึป่าวว้า...มัวแต่ไปนั่ง ทำไร่กันสิละไม่ว่า ทำไล่เพ่นอ่ะดิ เล่นไพ่ไง...คงป๊อก แปด ป๊อกเก้ากันจน ไม่มีเวลา อ่ะดิ ..อิอิ แล้วผลจะเป็นยังไง จะ จับภาพใส่กุญแจมือมา แฉ ให้นะครับ ....วันนี้บ๊าย บาย ไปก่อนนะครับ.....

รายงานข่าวโดย นักข่าว หัวเห็ด (หอมแก้ม (ก้น)) ครับ
Create Date : 20 มิถุนายน 2550
Last Update : 20 มิถุนายน 2550 20:55:49 น. 3 comments
Counter : 286 Pageviews.

 
โห พานไหว้ครูของ ปวส นี่ครีเอทมั่กมากเลยนะคะ
เจ๋ง เจ๋ง ชอบ ชอบ

สมัยเราเรียน (มัธยมธรรมดา) มีแค่ ดอกเข็ม ดอกบานไม่รู้โรย ดอกบัว
ถ้ามีมะเขื่อพวงนี่ถือว่าครีเอทสุดแล้วสมัยนั้น


โดย: Piterek วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:21:39:04 น.  

 
ยังเด็ด เอาตัดลูกแก้วมังกร (ของคนข้างบ้าน ที่มันยื่นเข้ามาที่บ้านผม เอามาด้วยเลย 555 เอามา 2 ลูก อ่ะ อย่าไปบอกใครเขานะ อิอิ)...


เง๊ย...
จาฟ้อง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ถ้าไม่อยากให้ฟ้อง

ขอค่าปิดปากด้วย อิอิ


โดย: โสดในซอย วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:21:50:53 น.  

 
ผมชอบถือพานว่ะ


โดย: Kurt Narris วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:21:51:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.