Group Blog
 
All blogs
 
คิดถึงนักเรียน ชะมัดเลย

มาทำงานได้ 2 วันแล้วหลังจากหยุดปิดเทอมไป 10 วัน มาทำงานที่โรงเรียนช่วงที่ยังไม่มีเด็กนักเรียนนี่ค่อนข้างทรมานเหมือนกันนะนี่ เพราะจะเรียกหาการใช้แรงงานเด็กไม่ได้เลยอ่ะ (จุ๊ ๆ อย่าเสียงดังไปเดี๋ยว เจ๊ ปวีณา เขาได้ยิน ไม่ใช่ เจ๊ปิ๊ก ปวีณา หงสกุล นะ ....แต่หมายถึง เจ๊ไก่ ปวีณา ทองสุก ที่เป็นนักยกน้ำหนักต่างหากเล่า 555 ก็เรื่องใช้แรงงานนี่นา เจ๊ปิ๊กแกใช้แรงงานที่ไหน มีแต่เจ๊ไก่ นี่แหละ ที่ อึ๊บ ซ่าส์ อึ๊บ โซ่ เด้ ยกลูกเหล็กอ่ะนะ เห็นแกใช้แรงยกทีไร กลัวแกขี้แต๊ก ชะมัด คนอาไร้ แรงดี อิ๊บอ๋ายเลยอ่ะ) จะเรียกใครมาแอบใช้ หรือจะใช้ใครก็ไม่ได้ เลยต้องใช้แรงงานตัวเอง 555 ..กรรมสนองเลยแหละครูขี้ใช้ เอ๋ย น่าเบื่อจริง ๆ .....

เพราะอะไรถึงนึกถึงแรงงานเด็กเหรอ อิอิ ....ก็วันนี้มาทำงานทั้งทีเห็นเพื่อนครูผู้หญิงชื่อว่าจุ๋ม เขาทำงานนั่งจัดหนังสือแบบเรียนให้นักเรียนในเทอมหน้าของทุกชั้นเรียนเลย ทำอยู่คนเดียว ทนเห็นคนอื่นลำบากลำบนไม่ได้ คนนิสัยสงสารขี้ เฮ้ย ขี้สงสาร แอนด์ใจดีอย่างผมเนี่ยะ ทนเห็นเขาลำบากได้ไงกันล่ะ ต่อมความดี มันเต้น ฮิบฮ๊อบ ตุบตับ ๆ เลยอ่ะ....ไม่ได้ ต้องไปช่วยเขาสักกะหน่อย ไม่ใช่อะไรหรอกมานั่งจัดอยู่หน้าห้องเราพอดีเลย ไม่ช่วยก็ดูกะไรอยู่ 555 (บอกเขาไปทำไมเล่า ความดีหดเลยนะ)

เลยมาช่วยเขาจัดเรียงหนังสือแล้วก็แบบเรียนของแต่ละชั้นเลย..อ้ายจัดเรียงหน่ะไม่ค่อยเท่าไรหรอก แต่อิตอนที่หาหนังสือของแต่ละวิชานี่สิ ยังกับเล่นปิดแอบไงงั้น กว่าจะจ๊ะเอ๋กับหนังสือที่ต้องการแต่ละเล่มได้ เล่นเอาลำบากไปเหมือนกัน แหม ๆ กว่าจะโป้งแปะ ได้แต่ละเล่ม ยังกับเล่นซ่อนหากันอยู่ไงงั้น ...ก็เพราะกล่องหนังสือจากที่สำนักพิมพ์เขาเอามาส่งไว้ให้นี่ก็ไม่ต่ำกว่า 60 - 70 กล่องแล้วละม้าง บางทีในกล่องเดียวกันใส่กันมาซะ 3 วิชา ตูจะบ้าตาย..5555...หน้ากล่องก็ไม่ระบุว่าวิชาไรบ้าง ชุ่ย ๆ จริง ๆ ชุ่ยกว่าเราอีกนะเนี่ยะ ขนาดเราว่าชุ่ยแล้วนะ ถ้าเอามาเทียบกันชนิดตัวต่อตัวนี่ต้องตัดสินกันด้วยภาพถ่ายเลยนะนี่ ดีนะ ที่เราลิ้นสั้นกว่านิดนึง เขาเลยชนะเรื่องชุ่ยเลย อิอิ เราเลยดีกว่าซะเลยอ่ะ....โหต้องมา ก้ม ๆ ยืน ๆ คลาน ๆ นั่ง ๆ เพื่อเอาหนังสือจากในกล่อง มาจับแยกออกมาเป็นกอง ๆ ว่าวิชาไรบ้าง แล้วก็แยกเป็นของแต่ละห้องต่ออีกว่าระดับชั้นนี้ ห้องนี้ สาขานี้ สั่งหนังสืออะไรบ้าง .......แล้วยังจะต้องจัดหนังสือให้เป็นหมวด เป็นจ่า เอ้ย เป็นหมู่ให้เรียบร้อย...เล่นเอาทั้งเหงื่อ ทั้งขี้ แตกไปพร้อม ๆ กันเลย .....นี่ขนาดอากาศข้างนอกของวันนี้เนี่ยก็ออกจะเย็นสบาย ฝนก็ยังตกอยู่ แอร์ก็ยังเปิด ทำไปทำมา มันชักจะร้อน เหงื่อไหลย้อยเลยอ่ะ...นี่ถ้าอากาศร้อนอย่างเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สงสัยมีหวังได้จับตัวประกันมาเอามีดจี้คอหอย (คอหอยมันอยู่ตรงไหนของหอย อ่ะ อยากรู้จริง ๆ ช่วยบอกหน่อยเหอะน่ะ) เป็นข่าวดังบนหน้าหนังสือพิมพ์ไปแล้วละมั้งนี่ว่า "ครูหนุ่มสุดหล่อเอามีดจี้ตัวประกัน" พิมพ์ไปก็เขินไป แต่เรื่องจริงจะไปเขินทำไม๊ 5555

แต่ลองคิดดูสิว่าถ้าเรามีแรงงานเด็กมาช่วยเรายก ช่วยเราจัด ช่วยเราเรียงนะ ป่านนี้สบายไปแล้ว เพราะเราก็คงจะได้แต่ชี้นิ้ว ๆ ๆ ยังกับเนรมิต 5555 แต่นี่ยังไม่มีแรงงานของเด็กมาใช้เพราะเด็กยังไม่เปิด ซิง เอ้ย เทอม... โอวพระเจ้าจอร์จ เลยต้องมาเหนื่อยจนขี้แตก เหงื่อแตกอย่างนี้ แย่จิงวุ้ย จะว่าไปเป็นครูนี่ ก็ขี้ใช้นิ๊ ทำไงได้ มันเป็นนิสัยของพวกครูไปแล้ว นี่นา เหรอว่าจะเถียง...

ตอนแรกก็ทำกันอยู่ 2 คนแหละ แต่ด้วยความมีใจเมตตา เพราะพวกผมส่งสายตาไปปริบ ๆ เรียกร้องความน่าสงสารออกไป บางคนก็สื่อกับเราไม่ได้ (อ้ายพวกไม่มีน้ำใจ อ้ายพวกเลว..ว.ว.) แต่บางคนก็มีน้ำใจน่ะ เลยไป ๆ มา ๆ ก็มีเพื่อนครูคนอื่น ๆ มาช่วย ๆ กัน เป็น 5 คน เริ่มสบายขึ้นมาหน่อย เพราะถ้ามีคนมาช่วยกันเยอะ ๆ เราก็สามารถกลายเป็นคนภาคเหนือได้โดยปริยาย 5555 (ไม่เข้าใจอีกละสิว่ามันเกี่ยวอะไรกับการเป็นคนภาคเหนือ ก็คนไทยภาคกลางเวลาพูดเขาจะเรียกว่า "พูด" คนใต้เรียกว่า "แหลง" คนอีสานเรียกว่า "เว้า" แต่ถ้าเป็นคนเหนือเขาจะเรียกว่า "อู้" นั่นแหละ คือคำตอบ เข้าใจยากนักนะเรา สรุปว่าเก็ตไหมนี่) มีเวลาแอบติดชิ่งได้บ้าง พอให้ไม่น่าเกลียด 5555..ทำไปทำมา จะว่าไปก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำนะ ยิ่งตอนที่เอาหนังสือมาเรียง ๆ ใส่ ๆ ผูก ๆ ถุงก๊อปแก๊ปเรียงให้เป็นคน ๆ นี่ ยิ่งมันส์หย่ายเลย ไม่เชื่อพรุ่งนี้ลองมาช่วยผมสิ แล้วจะรู้ว่ามันมันส์ และสนุกขนาดไหนกัน 55555 มาสิมาลองดู (โฆษณาชวนเชื่อ หย่ายเลยนะนี่)...

สงสัยสัปดาห์นี้คงจะต้องเห็นอ้ายพวกหนังสือเรียนพวกนี้วนเวียนอยู่ในสมองตลอดทั้งอาทิตย์แน่ ยก ๆ เรียง ๆ ใส่ ๆ ผูก ๆ ยก ๆ วาง ๆ อยู่แค่นี้ ได้อารมณ์สาวโรงงานมากเลยนะนี่...จะว่าไปพวกสาวโรงงานนี่ก็น่าสงสารเน๊อะ เมื่อก่อนเคยพานักเรียนไปดูงานที่โรงงานนะ เห็นพวกสาว ๆ พวกนี้บางที่ไม่ได้นั่งด้วยนะ ยืนทำด้วย ตรงที่ทำงานก็จะต้องทำแต่งานเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ท่าทางคงจะน่าเบื่อเหมือนกันนะนี่ ดีไม่ดี เวลากลางคืนฝัน ๆ อยู่ละเมอขึ้นมาทำงานซะงั้น ก็คงจะต้องมีบ้างหล่ะน่า ขนาดเรายังละเมอสอนหนังสือ ไล่เตะ ไล่ด่า เด็กนักเรียนเล้ย...แล้วคนอื่นจะไม่เป็นได้ไง

พูดถึงเรื่องฝันแล้วนึกขึ้นได้เรื่องนึง เพื่อนครูในแผนกคนนึงชื่อว่า อ้ายอุ้ม แต่ตอนนี้ลาออกไปแล้ว มันมาเล่าความฝันให้ฟังว่า มันไปสอนเด็ก ปวช.1 แล้วมีเด็กคนนึงคือไอ้เหลี่ยม (ตั้งชื่อมันกันเองตามหน้าตาที่เหลี่ยม ๆ แบน ๆ เลยเรียกมันว่าไอ้เหลี่ยม เพราะแรก ๆ จะเรียกมันว่าไอ้แหยม เพราะหน้ามันจะกาง ๆ คล้าย ๆ หม่ำ จ๊กม๊ก แล้วหนังเรื่องนั้นกะลังดังในตอนนั้นด้วย สักพักอิทธิพลของหนังเรื่องแหยมยโสธรหมดลง แต่ กระแสเรื่องอะไรเหลี่ยม ๆ มาแรงก็เลยเรียกอ้ายเหลี่ยมมาจนติดปาก) เด็กคนนี้มันจะค่อนข้างกวนตีน ชอบแหย่ ชอบแขวะ ชอบเถียง ชอบกัด ชอบกวนตีนอาจารย์ มันเลยค่อนข้างฝังใจเอาเก็บไปฝันว่า สอน ๆ อยู่ไอ้นี่มันก็กวนตีน เถียงกับมัน จนทะเลาะไปกับอ้ายเหลี่ยมเลย จนมันอ้ายเหลี่ยมมันเถียงไม่ขึ้น มันเลยถุยน้ำลายใส่หน้าอ้ายอุ้มซะเลย ด้วยอารมณ์โมโห อ้ายอุ้มเลยกระชากคอเสื้อมันขึ้นมา อ้ายเหลี่ยมเลยชกหน้ามันกลับซะ ไป ๆ มา ๆ ก็เลยตะลุมบอนกันอย่างนั้นแหละ จนมันต้องสะดุ้งตื่นจากฝันขึ้นมาด้วยความตกใจ......พอมันไปสอนหนังสือห้องนี้จริง ๆ แล้วเห็นหน้าอ้ายเหลี่ยม มันบอกว่าแม่งโคตรเกลียดขี้หน้ามันเลยหว่ะ เดี๋ยวปั๊ดแกล้งมันซะเลย.....น่านทะลึ่งเอาเรื่องความฝัน มาเป็นอารมณ์ได้อีก เพื่อนตู...เราเลยบอกมันไปว่าฝันใกล้รุ่งเนี่ย เขาบอกว่าอาจจะกลายเป็นจริงก็ได้นะ 5555...มันเลยบอกว่างั้น ๆ ต้องระวังตัว เคยระงับอารมณ์มันดีกว่า...5555........แต่ท่าทางอ้ายอุ้มนี่มันคงจะเกลียดความกวนตีนของอ้ายเหลี่ยมนี่พอควรเลยละมั้งเนี่ยะ..ขนาดเก็บเอามันไปฝันได้ เนี่ยะ....เวง จริง ๆ
Create Date : 02 พฤษภาคม 2550
Last Update : 2 พฤษภาคม 2550 20:14:52 น. 3 comments
Counter : 201 Pageviews.

 
แวะมาทักทายวันฝนตกอากาศเย็นสบาย

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ระยะนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:07:36 น.  

 
แวะมาครับ...สอนวิชาอะไรครับเนี่ย


โดย: UnEdiTED วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:25:07 น.  

 
๕๕๕แวะมาอ่านแระติดใจแหะ


โดย: dekzin วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:26:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.