Group Blog
 
All blogs
 
รักจังนะ เจ้ามะหมา 4 ขา เนี่ย


อย่ามา ๆ คิดถึงผมกันหน่อยเลย ไม่ได้หายหัว(ใจ) ไปไหนหรอก เพราะผมหน่ะ วน ๆ เวียน ๆ เป็นวิญญาณไร้ที่สิงสถิตอยู่แถว ๆ บล็อกนี่แหละน่า จะให้ไปไหนได้ละครับ โดนสาปให้มาเฝ้าบล็อกยังกะเป็นปู่โสมเฝ้าทรัพย์ แต่ไม่มีทรัพย์ให้เฝ้ามีแต่บล็อกนี้แหละครับที่ต้องเฝ้า...

ที่จริงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ผมจะไม่ค่อยได้อัปเดตเรื่องใหม่หรอกนะครับ ไม่ใช่ขี้เกียจอัปนะครับ แต่ว่าต้องอยู่กับแฟนไง เข้าใจคนกะลังมีความรัก หน่อยนะจ๊ะ ไม่งั้นถ้าไม่ให้เวลากะแฟน เดี๋ยวเขาทิ้งผมละแย่เลย ดีไม่ดีต้องไปต้องเปลี่ยนชื่อบล็อกจากชื่อ "ผิดไหม ที่ผมเขียนไดอารี่ เป็นเรื่องขำ บ้างไม่ขำบ้าง" มาเป็น "ผิดไหม ที่ผมเขียนไดอารี เป็นเรื่องเศร้าบ้าง ช้ำบ้าง" ละรับรอง ร้องไห้กันท่วมบล็อกผมกันเลยละสิ ไม่อาว ๆ หรอก ไม่อยากเลี้ยงปลาฉลามบนบล็อก (ก้อต้องปลาฉลามสิ เพราะถ้าเลี้ยงปลาช่อนคงไม่ไหว เดี๋ยวอดใจไม่ไหว เอามาทำปลาช่อนเผาละน่าสงสารมันจะตายไป ถ้าเป็นฉลามเนี่ยมันเป็นปลาในน้ำเค็ม แล้วก็คงจะไม่กล้าจับมันไปกินด้วยหล่ะ ประกอบกับน้ำตามันก็เค็มอ่ะ ก็เลยต้องเลี้ยงปลาฉลาม เพราะมันอยู่ในทะเล เคยลองชิมกันบ้างไหมละ น้ำตาอ่ะ ถ้าไม่เคย ขอให้แฟนทิ้ง เพี้ยง ๆ ๆ จะได้รู้ว่ารสชาดของน้ำตาเนี่ย มันเค็มขนาดไหน จะได้ลิ้มรสมันบ้าง 555) แค่ตอนนี้แค่ขอเลี้ยงแต่หมาในปากผมก็พออยู่แล้วละครับ ไม่ไหว แค่นี้มันยังกัดกันเองในปาก แทบตาย

ขอเปิดฉากความหลังด้วยวันศุกร์ตอนมืด ๆ สักประมาณ 2 ทุ่มครึ่งได้ ขับมอไซค์เก่า ๆ คู่ใจ ออกไปรับแฟนที่หน้าสถานีรถทัวร์ ตะหงิด ๆ ใจไงก็ไม่รู้เอาหมวกกันสุนัข เอ้ย หมวกกันน๊อค ใส่ตะกร้าหน้ารถไปด้วยดีกว่า ช่วงนี้หน้าร้อน สุนัขกำลังดุ เอ้ย ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติอยู่ ว่าแล้วเชียว เหมือนผมมีเซ๊นส์ ครับเห็นฝูงสุนัขจรจัด กำลังรุมทึ้ง แมงกะไซค์ กันอยู่เพียบเลย แต่อยู่ฝั่งตรงข้าม เลยใช้อำนาจจิต ร่ายมนต์เรียกแฟนจากฝั่งโน้น ให้ลอยมาขึ้นรถมอไซค์ฝั่งนี้ เพราะไม่สามารถใช้แตร์รถของผมได้ เพราะรถผมอยู่ในสภาพที่ทุกชิ้นส่วนของรถดังหมด ยกเว้นแตร์รถอย่างเดียวที่ไม่ดังครับ 5555 เลยใช้วิธีการร่ายมนต์ แน้ ๆ ได้ผลครับ น้องนุ้ยรับรู้ด้วยพลังรัก (อ๊วก...ก...ก) ก็บอกแล้วคนรักกันมันต้องสื่อถึงกันได้ 5555 ข้ามมาแล้ว อิอิ...และเพื่อความปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้าจึงใครขอฉีดวัคซีนป้องกันด้วยการสวมหมวกกันหมาสักนิดเถอะน่า....ไม่อยากเสียค่าอาหารหมาทั้งฝูง 200 บาท ถ้าให้ค่าอาหารหมาตัวเดียวก็ 100 บาท ไม่ไหวอ่ะ แค่ค่าอาหารหมูที่บ้านก็ยังจะไม่มีจ่ายอยู่แล้ว ขอสวมหมวกกันหมาเพื่อปกป้องความปลอดภัยต่อสวัสดิภาพของพระบรมฉายาทิศลักษณ์ของในหลวง ในกระเป๋าตังค์ที่ร่างกายซูบซีดประหนึ่งว่ากำลังขาดวิตามินเอ็มครับ (ไม่ใช่ เอ็มสิบหก อ้ายนั่นม่ะเอาครับ มันหวาดเจี๋ยวอ้ะ) .....แต่ต้องการอยากจะลองของเจ้าสุนัขพวกนี้ซะหน่อย....วนรถยูเทิร์นกลับไปทางฝั่งตรงข้าม แล้วก็ขับช้า ๆ เอื่อย ๆ ผ่าหน้าฝูงสุนัขจรจัดฝูงนี้ไป โดยตามหลังเหยื่อวัยสะรุ่นเพศชายและเพศเมียที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนมา เสียงฝูงหมาจรจัดพวกนั้น เห่าหอนออกมาดัง มาก ๆ กระชั้นชิดกันหลายเสียงเลย เสียงเห่ามันแปลก ๆ ครับ มัน ดังปรี๊ด ๆ ๆ ๆปรี๊ด..ด..ด สรุปว่ามันเป็นหมาหรือว่าเปรตกันแน่ สงสัย จะเป็นเปรตครับ 5555 เพราะมันต้องขอส่วนบุญด้วย....น่าสงสารเหยื่อเนื้อนุ่มคู่นั้นจริง ๆ เล้ย ผิดกะเรารอดเพราะฉีดวัคซีนมา 5555 สะใจ เว้ย..

รูดม่านวันศุกร์ มาเปิดม่านอีกทีก็วันเสาร์ วันนี้ตื่นมาก็หิวกันแต่เช้า แน่นอนตื่นมาก็ต้องหิวละ แน่นอนละสิ คนเรามันเกิดมาก็กิน ขี้ ปี้ นอน ไงคับ ผมก็เลยทำซะครบ เลย อุอุ (อ้าวไปบอกเขาทำไม น่าเกลียด จริง ๆ ) งั้นขอเล่าแค่เรื่องกินอย่างเดียวก็แล้วกัน เดี๋ยวต้องติดเรทที่บล็อกแย่เลย...เดี๋ยวคนเข้ามาอ่านล้นกันพอดี 5555 ใช่ไหมจ๊ะ เจ๊แพท เจ๊ปลา เจ๊ภิ เจ๊นุ้ย เจ๊มุก เจ๊ครูนก เจ๊แม่น้องข้าวปั้น เจ๊เมล์ เจ๊แมว เจ๊จอย เจ๊พิม เจ๊เก๋ เจ๊จิ๊บขวัญใจ รปภ. และที่ขาดไม่ได้ อิเจ๊ ชื่อที่เอ่ยมานี้ ชอบมาก ๆ เรื่องติดเรทเนี่ยอ่ะครับ อ้าวไมอ่ะ ผิดด้วยเหรอ ที่ติด RADE ที่เป็น สเปรย์ยากันยุงสูตรน้ำไง เพื่อสุขภาพของร่างกายไม่ให้โดนยุงกัดไงจ๊ะ อย่าคิดมาก

กลับเข้าเรื่อง ๆ ก็เลยไปหาซื้ออะไรมากินกันกับแฟน โดยได้เงินมาจากทางคุณยายที่น่ารักของผม 50 บาท อุอุ ก็เลยได้ มะไฟมาหนึ่งกิโล กิโลละ 20 บาท เหลืออีก 30 เอาไปทำอะไรว้า สงสัยจะโดนเราซะมานะแฮ๊ป แฮะ 555 วันนี้ไม่ค่อยจะมีสาระเท่าไรเลย อ่อ มีข่าวร้ายข่าวนึง คือโรงงานที่เราทำน้ำดื่ม จำต้องปิดตัวไป เพราะคนงาน กับดีลเล่อร์ (เรียกซะหรูเลย คนรับน้ำเอาไปขายไง) เขาไม่วิ่งน้ำที่โรงงานแล้ว ก็เลยจำต้องปิดตัวเอง เพราะขี้เกียจไปหาคนมาทำ ไม่อยากจะง้อเล้ย อ้ายคนพวกนี้ ทำดีกับมันสารพัด แม่งไม่ค่อยจะสำนึกบุญคุณ สรุปว่าที่โรงงานเราเลี้ยงหมาดีกว่าเลี้ยงคนอีก ก็คิดดูสิเลี้ยงหมาตั้ง 6 ตัว ยังอยู่ดีเลย แต่เลี้ยงคนพวกนี้ 3 คน ช่วยเหลือทุกอย่างสารพัด พอคิดจะไป ก็ถีบหัวส่ง แม่ผมเลยเซ็งจิตไปเลย...ม่ะเป็นไร ช่างมันจะได้จำไว้เป็นบทเรียนในเรื่องการเลี้ยงคน ว่าบุญคุณนั้นไม่มีในโลกจ้า....แล้วอีกหน่อยเวรกรรมมันคงจะสนองมันไปเอง อ้ายพวกเนรคุณ (ขอระบายหน่อยเหอะนะ เก็บกด เหลือเกิน ไม่อยากจะเซด ทำไมวันนี้เราแรงเกินไปป่าวนี่ ถ้าไม่ถูกใจใครก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ เพราะมันมาจากจิตใต้สำนึกของผมจริง ๆ อย่าไปซีเรียสกับมันเลย คิดเสียว่าอ่านไป เพลิน ๆ ขำขำละกันนะ) อ้าวพอกลับบ้านมาอารมณ์เสียอีกจะดูรายการชิงช้าสวรรค์เสียหน่อย ดันกลายเป็นโทรทัศน์รวทการเฉพาะกิจ ถ่ายทอดพิธีธรรมบุญประเทศเสียนี่ อดดูไป เลยทั้งบางรักซอย 9 และชิงช้าสวรรค์ ก็ดีเหมือนกันประเทศเราจะได้บุญกับเขาบ้าง ซวยมานานแล้ว ล้างซวยเสียบ้าง ได้ข่าวว่ามาว่าเขาทำพิธีกรรมทุกศาสนาเลยนะนี่ เอ นี่ก็ทำบุญล้างซวยมาเกือบจะทั้งอาทิตย์ แล้วนะนี่ ทำไมชาติมันยังซวยอยู่อีกละนี่ หรือว่าตัวซวยมันยังอยู่อีกละนี่ (อ้าวถ้าไม่อยู่แล้วจะมีใครมาอัปบล็อกนี้เล่า อิอิ) เรื่องทุกเรื่องมันมีเบื้องหน้า เบื้องหลังครับ ไม่มีใครคนไหนไม่เห็นแก่ตัวหรอก ดังนั้นความหวังที่จะเห็นคนที่มาบริหารประเทศ แล้วไม่ทำเพื่อตัวเอง นี่ก็อย่างหวังเลย เพราะเงินทอง และอำนาจ มันไม่เข้าใครออกใครหรอกครับ ไม่ว่าเทวดาหน้าไหน ทั้งหน้าเหลี่ยม ทั้งสีเขียว ทั้งสีกากี ทั้งใส่สูท ทั้งไบรเวท ทั้งหัวขาว หัวโล้น มันก็เหมือน ๆ กันหมดแหละ อนาถนักประเทศไทย.. ผมว่าลองให้สุนัขลองมาบริหารประเทศดู อาจจะดีก็ได้นะ เพราะสุนัขไม่ชอบเงิน ไม่ชอบอำนาจ ชอบแต่เจ้าของ ลองให้ประเทศไทยมาเลี้ยงมันสิ มันจะต้องรักประเทศไทย แบบถวายหัวเลย ไม่ยอมให้ใครมาแตะต้องเจ้านายมันด้วยไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่ปลายเท้า 3 จังหวัด เอ้ย 3 นิ้วเท้า รับรองกัดดะ ไม่ใส่ใจด้วยว่าใครหนุนหลังอยู่ ไม่สนใจนักลงทุนต่างชาติ เพราะมันจะมีเซ๊นส์พิเศษว่าใครเป็นมิตรไม่เป็นมิตร (เชื่อสิผมเคยเป็นมาก่อน เพราะใคร ๆ ก็เรียกผมว่าชาติ สุนัขออกบ่อย 5555) แล้วมันก็สนใจแต่พอมี พอกิน ให้มีชีวิตรอด ไม่โลภมาก แล้วก็นึกถึงบุญคุณคน แล้วก็รักเจ้านายมาก ๆ ด้วย ผมว่าท่าจะดี 5555 นะครับ ว่าแต่คุณสนใจบ้างไหมละครับ 55555Create Date : 23 เมษายน 2550
Last Update : 23 เมษายน 2550 20:59:12 น. 2 comments
Counter : 186 Pageviews.

 
หุหุหุ
แถวบ้านเค้ามีฉีดวัคซีนช่วงหน้าร้อนฟรีนะค้า
ถ้าว่างก็แกะหมาออกมาแล้วก็พามาด้วยค่า
เด๋วไปแขวะเรื่องระหว่างประเทศเข้า จะได้เสียค่าทำขวัญแพงค่ะ เหอเหอ


โดย: จมูกหมู81 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:21:13:31 น.  

 
กัดได้เจ็บจริง ๆ คับน้อง


โดย: frank3119 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:22:49:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.