Group Blog
 
All blogs
 
ฝนตก จั้ก จั๊ก จ๊าก..ก.ก.ก.... ซู่ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ...เวง!

เมื่อคืนนอนเร็ว ง่ะ เพราะร่างกายเมื่อวานท่าทางจะทำงานหนักมาก ๆ คิดดูก็แล้วกันว่าทำอะไร มาถึงโรงเรียน 8.30.45 น. อีก 15 วิ ก็จะสายแล้ว 55555 แต่แบบว่า สปีดของแรงกีบ หรือขากิ ยังดีอยู่ วิ่งพุ่งเข้าหาเครื่องสแกนได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้น ก็มานั่งจ่อม อยู่หน้าจอ ดูบล็อกคนนู้นที คนนี้ที แล้วก็เอาตัวเองเข้าไปสิงสถิตอยู่ที่เวปพันทิพย์....นั่งดูเขาเขียนกระทู้ ตอบกระทู้ ไปเรื่อย ๆ พร้อมกับฟังเพลงจากเวอร์จินท์ซอฟท์ทางเนต เพื่อส่ง SMS ไปชิง Fino บ้าป่าวตู จากยอดเงินของมือถือ มี 90 กว่าบาท......เล่นไป เล่นมา เหลือ 24 บาทแล้ว เฮ้อ...เซ็งตัวเองจิง ๆ...มองนาฬิกาอีกที อ้าว เที่ยงกว่าแล้ว ได้เวลาผละจากหน้าจอ...มุ่งหน้าสู่ตาล๊าด...ไปหาไรทาน....

.......ทานเสร็จแล้ว..ก็กลับมาเฝ้าหน้าจออยู่อีก บรู๊ว..ว.ว.ว. ไม่ช่าย...คนหนาเว้ย..มองเวลาที่หน้าจอ อ้าว 5 โมงเย็นแล้ว กลับบ้านดีฝ่า...เป็นไง งานผมหนักไหมละครับ..พอกลับถึงบ้านก็ออกไปลาดตระเวณที่ตลาดไปหาอาหารเจกลับมากินที่บ้าน ปรากฏว่าละลานตาจนซื้อไม่ถูกการจราจรติดขัดเพราะอาหารเจที่บ้านโป่งเขาจะตั้งเต้นท์ล้ำออกมาที่ถนนทั้ง 2 ข้างฝั่งเลย แล้วคนก็จะเดินกันยั๊วเยี้ย...รถก็เลยติด ...หาอาหารยากมาก เพราะแต่ละร้านหน้าตาเหมือนกันหมด อิอิ....ก็เลยได้ผัดกะเพรา กะหมูแดงเจ มากิน....กินได้สักพักก็แสบตาพาลจะง่วงอีก...สงสัยใช้งานหนัก (ตาอ่ะ)....เมื่อคืนก็เลยนอนเร็ว ก่อนนอนตั้งเวลาปลุกไว้แต่เช้าเลย เพื่อที่จะได้ออกไปซื้อหาอาหารเจมาทาน....ไม่งั้นคนเพียบ..

....มาได้สติอีกที ก็ตอนประมาณ ตี 2 ตี 3 แรก ๆ ก็ จั่ก ๆ ๆ จั๊ก...แล้วก็ จ๊าก....ก.ก.ก.ก. ซู่ว......เสียงยังกับฟ้ารั่วเลยน้า....แล้วก็ตกยาวมาถึงเชียงราย เฮ้ย ไม่เช่ ยาวมาถึง เช้า...ยังไม่หยุดง่าย ๆ จนนาฬิกาปลุกเตือนบอกเวลา 6.00 น. เวง ฟ้ายังซู่ว...ว.ว.ว. ไม่หยุดเลย ตกหนักมาก ๆ ออกไปตลาดไม่ได้ด้วย เวง หิวก็หิว เดี๋ยวสักพักก็คงหยุด จนแปดโมงแล้ว ไม่มีท่าทีจะหยุด เผอิญมีน้องที่ทำงานโทรมาว่าพี่ออกมาทำงานยัง เราก็บอกว่ายัง งั้นเดี๋ยวพี่มารับหยกที่บ้านด้วยนะ โอเช....วันนี้เลยมาถึงที่ทำงานเร็วกว่าทุกวัน...

...มาถึงก็งานหลักช่วงปิดเทอมครับ...เล่นเนต 55555 ...เล่นไปเล่นมา จน 9.00 น. หิวง่ะ ทนไม่ไหวแล้วนะเว้ย..ฝนก็ยังตกปรอย ๆ ..ไม่ไหวจริง ๆ ..เลยออกไปสตาร์ทรถ วิ่งเข้าไปในตลาด เวงดันทานเจด้วย....เอารถไปจอดที่บ้านเอา..แล้วเอามอไซค์ฮ่าง ออกมาขับตากฝนปรอย ๆ เข้าไปในตลาดไปซื้อต้มผักกาดดอง กับขาหมูพะโล้เจ แล้วก็ข้าวอีก 10 บาท รวมทั้งสิ้น 50 บาท แล้วก็ขับตากฝนกลับบ้าน มาโซ๊ย...ซะ...ข้อเสียของการทานเจก็คือ ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม แล้วก็อาหารที่ทานเข้าไปมันจะไม่ค่อยอยู่ท้องเท่าไร..ผมกินมาหลายปีแล้วรู้สึกเช่นนี้มาตลอด แต่ปีที่แล้วกินได้แค่ 3 วัน ต้องปลดปล่อยตัวเองเลย เพราะไรนะเหรอ..เพราะว่ากินเจ ไปกินเจมา เก๊าส์กำเริบ เพราะส่วนมากเก๊าส์นี่กินพวกถั่ว พวกเต้าหู้ หรือยอดผักมาก ๆ ไม่ได้ จะปวดขึ้นมาเลย เลยขอบาย แต่ปีนี้ ไม่กลัวซื้อยาตุนไว้แล้น....แต่จะว่าไปข้อเสีย ก็จะมีน้อยกว่าข้อดี...อย่างน้อยเราจะรู้สึกเลยว่ากินเจแล้วตัวจะเบา ๆ และที่สำคัญที่สุดคือลดการฆ่าสัตว์ไปได้ถึงแม้จะไม่มาก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย...

...ทานเสร็จก็รีบขับรถกลับมาทำงาน...วันนี้เด็กที่โรงเรียนลงทะเบียน เราก็เลยออกไปรับเสียหน่อย แต่ก็มีมาไม่มาก เพราะฝนตก ก็เลยขึ้นมาเล่นเนตต่อเสียเลย ต้องรีบเล่นก่อน เพราะ บ่าย 2 นี้ ตาแป๊ะเรียกประชุมก่อนเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า คาดว่าอาจจะประกาศอำลาตำแหน่ง ผัวอิแอ๋ว เอ้ย ผอ. ด้วยเพราะแกต้องย้ายไป เป็น ผอ. ที่ โพธาราม ...ชะเอง เงง เงย ไม่สิ เราต้องเสียใจสิ ตลอดเวลา 6 หรือ 7 ปี ที่ผ่านมาแกก็ไม่ใช่มีแต่ส่วนเลว ส่วนดีแกก็มีเยอะ แต่พักหลัง ๆ ตั้งแต่แกเอาญาติ ๆ แกเข้ามาทำงานที่นี่ แล้ว ดูไม่ดี แล้วที่สำคัญ แกฟังญาติแกมาก ๆ หูเบามาก ๆ จนลำเอียงมาก ๆ จนทุกคนที่ทำงานที่ไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียวกับญาติแก ใส่เกียร์ว่าง จนถึงเกียร์ถอยกันไปหมด..จนมีข่าวประกาศมาว่าแกต้องย้ายไปนั่นแหละถึงกลับมาชาร์จไฟกันใหม่...ไฟผมที่มอดมันจะได้ เปล่งประกายขึ้นมาอีก...โถว่ายังโชคดี ที่มีโอกาสเติมไฟในการทำงานขึ้นมาอีกครั้ง แล้วพรุ่งนี้แล้วสินะที่จะต้องไปส่งแก..ยินดีด้วยนะครับ ผอ. ที่ไปในที่ ที่ดีกว่าที่นี่ บ้าย บาย ตาแป๊ะที่รัก


เมื่อกลางวันออกไปหาอาหารเจไปทานที่ข้างนอก...ไปแวะร้านนิกรโภชนา ตรงริมแม่น้ำ แว่ว ๆ ๆ ๆ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อาถรรพ์มีจริง เพิ่งจะนินทา ผอ. และ พรรคพวกอยู่ไม่ทันไร ใครจะคิดว่าร้านอาหารเจเป็น 100 ๆ ร้าน ดั้น ใจตรงกันที่จะมากินร้านเดียวกัน เขม่นตาขวาตั้งแต่จะขับรถไปจอดลงไปซื้อแล้ว...คิดไงก็ไม่รู้มองเข้าไปในร้าน เห็น คุณแม่มดใจดี (ต่อหน้า) กวักมือเรียก หรือไล่ ไม่แน่ใจให้ไปในร้าน เพื่อไปกินกับเขา มีทั้งสมุนแม่มดอีก 3 - 4 คน และที่สำคัญขาดไม่ได้ ตาแป๊ะ ผัวอิแอ๋วก็นั่งอยู่ด้วย ...เลยยกมือบ้ายบาย เอ้ย ไม่ใช้ โบกมือเป็นรหัสว่าไม่ไปหรอกครับ ใครเขาจะเข้าไปนั่งทำท่าแอ๊บแบ๊วอยู่ท่ามกลางวงของสัตว์ป่าดุร้าย ประหนึ่งฝูงราชสีห์ทั้งเพศผู้ เพศเมียที่หิวโซ...แล้วกระต่ายป่าน้อย ๆ น่ารัก ๆ อย่างเราก็คง ถูกฉีกเนื้อ เถือหนังกินกระต่ายน้อยอย่างเรา แน่นอน แหะ ๆ เลยซื้อเอากลับไปกินที่บ้านดีกว่า อิอิ...เลยซื้อกระเพราะเต้าหู้ที่ไม่ยี้ 20 บาท และก้อซื้อเผือกทอด ไป 4 ชิ้น 20 บาท รวมเป็น 40 ควิบบาท....

.........พอกลับไป ถึงบ้าน อ้าว ยาย ไปไหนเนี่ย โดยขังนังน้ำหอมไว้อีกบ้านหนึ่ง มันได้ยินเสียงฝีเท้ากระต่ายน้อยอย่างเรา มันก็แทบจะพังประตู เลย ทั้งเห่า ทั้งกระแทก...โถ ๆ ไม่มีกุญแจเปิดง่ะ ขอโทษที..พังต่อไปอีกนะ..ขี้เกียจเดินอ้อมตึกไปชั้น 4 แล้วไปลงมาเปิดอีกบ้านหนึ่ง ไม่อาวดีกว่า กินอาหารเจดีกว่า...เหลือบไปมองชามข้าง ๆ ที่เหลือของเมื่อเช้า อาหารเจเมื่อเช้า ทำไมมันไม่เจ เสียแล้วสิ เพราะมันมีแมลงวันใส่ชุดทูพีช วันเพีชลงไป ซัมเมอร์ท้าลมทะเลฮอลิเดย์เสียแล้วสิ ไม่เล่นน้ำเปล่า ๆ ด้วยนะแถมจมน้ำตายอีกต่างหาก แล้วมันจะเจไหมนี่ เลยเอาช้อนตักแมลงวันพวกนั้นออก แล้วก็ไม่แยแส ตักเอาน้ำมาราดซะหน้าตาเฉย ก็คนมันหิวนี่นา หวังว่ามันยังคงเจอยู่นะครับ ฮือ ๆ ๆ ๆCreate Date : 11 ตุลาคม 2550
Last Update : 11 ตุลาคม 2550 13:49:47 น. 4 comments
Counter : 316 Pageviews.

 
ดัจังทานเจด้วย ผู้ชายที่รู้จักไม่มีใครทานเลยสักคน


โดย: didy IP: 58.136.170.106 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:11:57:58 น.  

 
แล้วแน่ใจได้อย่างไรว่าผมนะชายแท้ ห๊า อิอิ ล้อเล่น


โดย: เต๋า...เต๋า... วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:13:53:46 น.  

 
อ้าว พวกเดียวกันหรอกเหรอฮ้า..อิอิอิ ล้อเล่น
อืมม เมื่อวานฝนตกยังกับฟ้าบ้า คำรามน่ากลัวมากๆ
ไม่ได้กินเจปีนี้ค่ะ แต่กินจำเจแทน..เอิ๊ก เอิ๊ก

มีแขกไม่ได้รับเชิญลงไปกินก่อน ก็ยังจะกินลงอีกเหรอนั่น 5555โดย: ปีศาจรองเท้า (ShoesMonster ) วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:18:13:18 น.  

 
นี่ถ้าไม่ได้กินเจนะ แมลงวันพวกนั้น ไม่เหลือ แน่ ๆ 5555 เฮ้ย.. ผมคนนะไม่ใช่คางคก เผลอคล้อยตามไปได้ เวง


โดย: เต๋า...เต๋า... IP: 125.24.37.246 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:20:09:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.