"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
L'Occitane : Immortelle


L'Occitane เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี คศ. 1976 เพื่อฟื้นฟูการปลุกพืชท้องถิ่นด้วยวิธีดั้งเดิม

ภาพลักษณ์ของแบรนด์ถูกสร้างให้ดูเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี มีความบรสุทธิ์สูง แต่เบื้องหลังของส่วนผสมทั้งหมดต่างก็มีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์ สารกันเสีย ที่ไม่ได้แตกต่างจากเครื่องสำอางที่มีอยู่ทั่วไป

ไลน์ Immortelle หรือ "ดอกไม้อมตะ" ที่ L'Occitane พยายามวาดภาพให้ผู้บริโภคเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่กำกุญแจสู่ผิวอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยนั้นก็เป็นแค่ดอกไม้แห้งธรรมดา ที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนท์และช่วยลดการอักเสบได้เท่านั้น ผลิตภัณฑ์โดยรวมมีราคาสูงเกินกับส่วนผสมที่ได้ มอยซืเจอไรเซอรืหลายตัวมีแค่เบสครีมกลวง ๆ และมีปริมาณน้ำหอมกับสารกันเสียมากกว่าวิตามินและสารสกัดที่มีประโยชน์ และมี Fragrance Component ที่อาจก่อการระคายเคืองได้ในผลิตภัณฑ์เกือบทุกชิ้น

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


L'Occitane : Immortelle Brightening Cleansing Foam

Size & Price : 150 ml / 1,480 THB

Product Claims :

โฟมล้างหน้าเนื้อนุ่มนวลบางเบาและสบายผิว ด้วยส่วนผสมจากน้ำดอกอิมมอคแตล สุดยอด Anti-Aging จากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟู, กระชับผิว และต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยสารสกัดจาก Citrus fruit peel มอบความสะอาดหมดจดแด่ผิว ทำให้ผิวนุ่ม, สดชื่น เบาสบาย, ปราศจากสิ่งตกค้าง และ สารสกัด Mulberry ช่วยป้องกันการก่อตัวของเม็ดสีโดยควบคุมกระบวนการสร้างเมลานินบนผิวหน้า

Product Reviews :

น้ำจากจาก Immortelle ไมได้เป็นสุดยอดแห่ง Anti-Aging อย่างที๋โฆษณาเพราะไม่มีแม้แต่การศึกษาเดียวที่ยืนยันประสิทธิภาพตรงนี้ได้ และถึงจะมีประสิทธิภาพอย่างที่กล่าวอ้างจริงแล้วมันก็คงเปล่าประโยชน์ในการผสมลงโฟมล้างหน้าที่จะอยู่บนผิวเราไม่ถึงนาทีแล้วต้องล้างออก แล้วสารสกัด Mulberry มันอยู่ตรงไหนของส่วนผสมมิทราบ?

นี่ก็เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้สารทำความสะอาดอ่อนโยนเหมือนกับเครื่องสำอางยี่ห้ออื่นที่วางขายทั่วไป ไม่ได้บบริสุทธิ์จากธรรติหรืออ่อนโยนมากกว่าตรงไหน ส่วนผสมของน้ำหอมและ Frqagrance Component ก็อาจจะระคายเคืองได้ในบางคน แต่ในปริมาณที่ไม่มากและกับผลิตภัณฑืที่ต้องล้างออกปูเป้จะไม่เขี้ยวกับมันเท่าไหร่นัก

สรุป... มันก็เป็น Cleanser แบบปั้มโฟมสำเร็จที่มีกลิ่นหอมดี ก่อฟองได้หนานุ่ม ล้างออกได้ไม่ยากและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะสำหรับผิวแห้งถึงผิวผสม ให้ไฟเขียวเอาไว้สำหรับคนที่ยินดีจ่ายเงินหลักพันเพื่อไปละลายสิ่งสกปรกที่เราไม่ต้องการออกไปจากผิวหน้า

Ingredients :
Water, Glycerin, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Disodium Cocoyl Glutamate, Decyl Glucoside, PEG-6-Caprylic/Capric Glycerides, Cocamidopropyl Betaine, Gentiana Lutea Root Extract, Helichrysum Italicum Extract, Sodium Cocoyl Glutamate, Butylene Glycol, Anthemis Nobilis Flower Extract, Glyceryl Laurate, Citric Acid, Fragrance, Sodium Chloride, PPG-26-Buteth-26, Carum Petroselinum (Parsley) Extract, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Fragaria Chiloensis (Strawberry) Fruit Juice, Disodium EDTA, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Hexyl Cinnamal, Citrus Unshiu Peel Extract, Citrus Paradisi (Grapefruit) Fruit Extract, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Essential Water

Size & Price : 200 ml / 1,295 THB

Product Claims :

โทนเนอร์ปรับสภาพผิวหน้าเพื่อการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยจาก ด้วยสูตร Immortelle Floral Water สามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการต่อต้านริ้วรอย ปราศจากแอลกอฮอล์ และอุดมไปด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ สารสกัดจากชาเขียว และเซ็นเทลลา เอเซียติกา ให้ความชุ่มชื่นและผิวที่สะอาดหมดจด แลดูกระชับขึ้น

Product Reviews :

โทนเนอร์ที่ดีนอกจากจะปราศจากแอลกอฮอล์แล้ว ควรจะส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิวด้วย ซึ่งในที่นี้คือ Camellia Sinensis Leaf หรือ ชาเขียว ที่ช่วยลดการระคายเคือง กับ Centella Asiatica หรือใบบัวบกที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แต่ทว่าส่วนผสมของน้ำหอมและ Fragrance Component อีกหลายตัวเป็นสารก่อการระคายเคือง และไม่ได้ “จำเป็น” (Essential) กับผิวเลย แถม PEG-7 Glyceryl Cocoate ยังทิ้งคราบเงามันเอาไว้บนผิวหลังใช้อีกต่างหาก...

Ingredients :
Water, Propylene Glycol, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Helichrysum Italicum Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Centella Asiatica Extract, Polysorbate 20, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Chlorphenesin, Fragrance, Methylparaben, Tetrasodium Edta, Citric Acid, Hexyl Cinnamal, Benzyl Salicylate, Alpha-Methyl Ionone, Linalool, Citral, Limonene.

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Brightening Toner

Size & Price : 200 ml. /1,350 THB

Product Claims :

โทนเนอร์ปรับสภาพผิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เช้มข้นด้วยน้ำมันดอกอิมมอคแตลออร์แกนนิก ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ทั้งยังประกอบไปด้วยน้ำแร่ที่ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในชั้นผิว และวิตามินซีเสถียรที่รวมเอาสารสกัดจากราสเบอร์รี่เอาไว้ เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

Product Reviews :

ส่วนผสมหนึ่งเดียวในนี้ที่พอจะคาดหวังคุณสมบัติในการเป็นไวท์เทนนิ่งได้คือ Ascorbyl Glucoside แต่โทนเนอร์ของแบรนด์อื่นๆ อย่าง Kiehl’s : Ultimate White Clarifying Whitening Toner หรือ M.A.C Lightful Softening Toner ก็มีวิตามินซีเสถียรตัวนี้เช่นกัน แต่มีปริมาณน้ำหอมและสารก่อการระคายเคืองน้อยกว่า

Ingredients :
Water, Glycerin, Pentylene Glycol, Helichrysum Italicum Extract, Citrus Unshiu Peel Extract, Sodium Chloride, Ascorbyl Glucoside, Butylene Glycol, Sodium Citrate, Ethylhexylglycerin, Fragrance, Citrus Grandis (Grapefruit) Fruit Extract, Carum Petroselinum (Parsley) Extract, Fragaria Chiloensis (Strawberry) Fruit Juice Extract, Sodium Hydroxide, Rubus Idaeus(Raspberry) Fruit Extract, Citric Acid, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Phenoxyethanol, Potassium Sorbate, Hexyl Cinnamal, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Linalool, Citral, Limonene.

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Brightening Renewing Serum

Size & Price : 30 ml / 2,950 THB

Product Claims :

สุดยอดเซรั่มเพื่อใบหน้าสว่างกระจ่างใส พร้อมสีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน ด้วยส่วนผสมจากพลังธรรมชาติที่เข้มข้นและปลอดภัยที่สุดต่อผิว ในอนุภาคที่เล็กมากระดับไมโครแคปซูล จะตรงเข้าทำงานสู่ผิวชั้นใน โดย Organic Immortelle Essential Oil เร่งสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น 6 เท่า ลดเลือนริ้วรอยพร้อมกระชับผิว ในขณะที่ วิตามินซีเข้มข้นตรงเข้าทำงานยับยั้งการผลิตเม็ดสี ณ ชั้นกำเนิดของเซลล์ สีผิวที่ไม่เท่ากันจะกลับมากระจ่างใสเสมอกัน ริ้วรอยและจุดด่างดำจางหาย ความอ่อนเยาว์กลับคืน ภายใน 2 สัปดาห์

Product Reviews :

ดอก Immortelle หรือ “ดอกไม้อมตะ” เป็นพืชประเภทเดียวกับดอกบานไม่รู้โรย ที่สามารถคงสภาพสีและกลีบดอกได้เหมือนเดิมแม้เวลาจะผ่านไปยาวนานแค่ไหน แต่การน้ำมันสกัดจากดอกไม้แห้งนี้มาทาผิวแล้วบอกว่าจะช่วยต่อต้านริ้วรอยให้ผิวอ่อนเยาว์คงทนเหมือนดอกไม้วิเศษ ก็ฟังดูเป็นตรรกะที่ตื้นเกินไปหน่อย

Immortelle Flower หรือ Helichrysum italicum ที่ถูก L'Occitane เอามาอวดอ้างสรรพคุณว่าสูงส่งเสียดฟ้า ไม่ว่าจะช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระชับของผิว และกระตุ้นการสร้างคอลาเจนได้ถึง 6 เท่า นั้นยังไม่มีหลักฐานที่มาอ้างอิงคำโปรยเหล่านี้ได้ ข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อได้ระบุว่า Helichrysum italicum มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์และลดการอักเสบของผิวได้เท่านั้น

(Source : Anti-inflammatory and antioxidant properties of Helichrysum italicum. Journal of Pharmacy and Pharmacology March 2002)

โดยรวมนี่จะเป็นเซรั่มที่ดี มี Ascorbyl Glucoside ในระดับที่น่าประทับใจ และปลอดภัยที่จะใช้หากไม่มี Fragrance Component เยอะขนาดนี้... ในราคาที่ประหยัดกว่าเล็กน้อย M•A•C : Lightful Charged Essence มีปริมาณ Ascorbyl Glucoside มากพอ ๆ กัน มีสารสกัดจากพืชที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระหลายตัว แต่ปราศจาก Fragrance Component…

Ingredients :
Water, Glycerin, Pentylene Glycol, Butylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Citrus Unshiu Peel Extract, Anthemis Nobilis Flower Extract, Gentiana Lutea Root Extract, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Sclerotium Gum, Manihot Utilissima (Tapioca) Starch, Borago Officinalis Seed Oil, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Helichrysum Italicum Extract, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Carum Petroselinum (Parsley) Extract, Ethylhexylglycerin, Citrus Grandis (Grapefruit) Fruit Extract, Larrea Divaricata Extract, Xanthan Gum, Glyceryl Linoleate, Fragrance, Allantoin, Sucrose Palmitate, Sodium Citrate, Sodium Hydroxide, Citric Acid, Potassium Sorbate, Phenoxyethanol, Hexyl Cinnamal, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Linalool, Limonene, Citral

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Very Precious Eye Serum

Size & Price : 15 ml / 2,790 THB

Product Claims :

Very Precious Eye Serum ได้รับการออกแบบมา เพื่อครอบคลุมการแก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาที่ร่วงโรย และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ด้วยส่วนผสมจากพลังธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงสุด หลังการใช้จะรู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยรอบดวงตาลดเลือนอย่างเห็นได้ชัดเจน, ผิวเนียนนุ่มและกระชับขึ้นจนรู้สึกได้, รอบคล้ำรอบดวงตาและอาการบวมลดลง อีกทั้งผิวได้รับการปรับสภาพให้ดีขึ้น จึงกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์

Product Reviews :

อายเซรั่มเนื้อเนียนลื่นด้วนซิลิโคนตัวนี้มีส่วนผสมโดยรวมที่ปลอดภัยที่สุดในไลน์ Immortelle มีสารสกัดจากพืชที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และ Plant Oil ทีปลอดภัยอีกหลายตัว ช่วยเคลือบและเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งบริเวณรอบดวงตาได้

ไม่มีส่วนผสมของ Fragrance และสารสกัดที่มีกลิ่นหอมอื่น ๆ (ทำให้ต้องคิดว่า ถ้าเขาคิดว่ามันน้ำหอมและสารสกัดเหล่านั้นปลอดภัยกับผิวมากนักจนใส่ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ของไลน์ ทำไมไม่ผสมในผลิตภัณฑ์สำหรับรอบดวงตาล่ะ?)

ข้อเสียอย่างเดียวที่เจอคือ Fragrance Component ในรูป Limonene และ Linalool แต่ในปริมาณที่ไม่มากนักก็น่าจะปล่อยผ่านไปได้ขอรับ เสนอแนะนิดหน่อยว่าในราคาระดับนี้คุณสามารถซื้อ Lab Series : Age Rescue Eye Therapy ที่มีส่วนผสมยอดเยี่ยม ปราศจากน้ำหอมและสารก่อการระคายเคืองได้เกือบ 2 ชิ้นเชียวนะ

Ingredients :
Water, Glycerin, Cyclomethicone, Methylsilanol Mannuronate, PEG-6 Isostearate, Cetearyl Alcohol, Caprylic/Capric Triglyceride, Helichrysum Italicum Extract, Glyceryl Stearate, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Cetearyl Glucoside, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Borago Officinalis Seed Oil, Tocopheryl Acetate, Camelina Sativa Seed Oil, Echium Lycopsis Fruit Oil, Sucrose Palmitate Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Dimethicone, Carbomer Hesperetin Laurate, Sodium Hydroxide, Dimethiconol Glyceryl Linoleate, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate Copper Gluconate, PEG-100 Stearate, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Phenoxyethanol, Polyaminopropyl Biguanide, Limonene, Linalool

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Eye Balm

Size & Price : 15 ml / 1,750 THB

Product Claims :

ครีมบำรุงรอบดวงตา สูตรช่วยต่อต้านริ้วรอย ป้องกันการเกิดถุงน้ำที่ทำให้ตาบวม ด้วยนวัตกรรมขั้นสูงพร้อมพลังธรรมชาติเข้มข้นของอิมมอคแตล เนื้อบาล์มซึมซาบสู่ผิวรวดเร็วอย่างล้ำลึก พร้อมเคลือบฟิล์มบางไว้ชั้นบนสุดของผิว เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้นภายหลังการบำรุง

ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้: ผิวรอบดวงตาดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น 88% ภายหลังการใช้ 1 เป็นเวลา 1 เดือน ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม

Product Reviews :

Film Forming Agent ในรูปPolymethyl Methacrylate มีโอกาสระคายเคืองผิวที่บอบบางได้ (จากหนังสือ The irritant contact dermatitis syndrome หน้า 136) คุณสมบัติในการเป็น Astringent ของ Ivy Extract ก็ไม่ค่อยดีกับผิวรอบดวงตาเช่นกัน สำหรับ Rosa Centifolia หรือ Rose Hip นั้นส่วนที่มีประโยชน์ของพืชตัวนี้อยู่ที่น้ำมันจากเมล็ด (Rose Hip Oil) ถ้าเป็น Rosa Centifolia Flower Water จะใช้ประโยชน์เพื่อกลิ่นหอมมากกว่า...

ส่วนผสมโดยรวมแย่กว่าระดับธรรมดาแถมมีโอกาสระคายเคืองผิวได้แบบนี้คงไม่อาจรอดไฟแดงไปได้

ปราศจากน้ำหอมในรูป Fragrance ไม่ได้แปลว่ามันจะปลอดภัยกับผิวนะขอรับ

Ingredients :
Water, Rosa Centifolia Flower Water, Polymethyl Methacrylate, Propylene Glycol, Ruscus Aculeatus Root Extract, Glycerin, Myreth-3-Myristate, Neopentyl Glycol Diethylhexanoate, Decyl Oleate, Hydrolyzed Wheat Protein, Polyacrylamide, Helichrysum Italicum Extract, Zea Mays (Corn) Starch , Sorbitol, Dimethicone, C13-14 Isoparaffin, Hedera Helix (Ivy) Extract, Phenoxyethanol, Butyrospermum Parkii (Shea Butter) Extract, Tocopherol, Carbomer, Laureth-7, Xanthan Gum, Benzoic Acid

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Precious Fluid

Size & Price : 30 ml. 2,355 THB

Product Claims :

ฟลูอิดบำรุงผิวหน้าเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวผสม ประกอบด้วยน้ำมันสกัดจากดอกอิมมอคแตลอณูขนาดเล็ก แทรกซึมสู้ผิวรวดเร็ว และให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งบำรุงผิวด้วยวิตามินเอ และบี

Product Reviews :

น้ำ + กลีเซอรีน + ซิลิโคน + ตัวก่อฟิลม์ + ตัวทำให้ส่วนผสมข้น + น้ำมันเมล็ดองุ่น +สารกันเสีย แล้วก็น้ำหอม วิตามินอีที่ให้ก็เป็นรูป Tocopherol ที่ใช้เพื่อกันหืนให้กับผลิตภัณฑ์มากกว่าจะช่วยบำรุงผิว Retinyl Palmitate ก็น้อยกว่าสารกันเสียและน้ำหอม... แถมเจ้าดอกไม้วิเศษก็ไปผลุบอยู่เกือบโหล่สุดของส่วนผสม...

นี่เราต้องจ่ายเงินตั้งสองพันกว่าบาทเพื่อโลชั่นที่มีประโยชน์แค่เคลืบผิวจริง ๆ หรอเนี่ย?

Ingredients :
Water, Glycerin, Cyclomethicone, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, Caprylic/Capric Triglyceride, Dimethicone, Neopentyl Glycol Diethylhexanoate, Myreth-3-Myristate, Glyceryl Polymethacrylate, Diphenyl Dimethicone, Phenoxyethanol, Cetyl Alcohol, Fragrance, Polyacrylamide, Tocopherol, Retinyl Palmitate, Methylparaben, C13-14 Isoparaffin, Ficus Carica (Fig) Fruit Extract, Xanthan Gum, Ethylparaben, Sucrose Palmitate, Laureth-7, Butylparaben, Propylene Glycol, Hexyl Cinnamal, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Tetrasodium EDTA, Isobutylparaben, Propylparaben, Glyceryl Linoleate, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Helichrysum Italicum Extract Linalool, Citral, Limonene, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Borago Officinalis Seed Oil

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Precious Cream

Size & Price : 50 ml / 2,590 THB

Product Claims :

ครีมบำรุงผิวมหัศจรรย์แห่งการต่อต้านริ้วรอยจากธรรมชาติ โดยอุดมด้วยสารสกัดจากดอกอิมมอคแตล ที่เปี่ยมประสิทธิภาพช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างวิเศษ ช่วยการไหลเวียนของโลหิตให้สมบูรณ์ ลดรอยแผลเป็น สมานแผลที่ถลอก รวมถึงช่วยเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้อย่างรวดเร็ว สามารถเร่งขบวนการสร้างคอลลาเจน Type 1 ที่เป็นโครงสร้างหลักของผิวเมื่อยามหนุ่ม สาว ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกว่ากระบวนการตามธรรมชาติถึง 6 เท่า

Product Reviews :

คงเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่ครีมกลวง ๆ กระปุกนี้จะทำได้อย่างโฆษณาที่โม้ขั้นเทพ เพราะส่วนผสม 11 ตัวแรกประกอบไปด้วยน้ำ น้ำมันพืช Emollient และ Emulsifier ก่อนจะพบ Phenoxyethanol ที่เป็นสารกันเสียตัวแรก ตามมาด้วยน้ำหอม...

ส่วนผสมของวิตามินและสารสกัดจากพืชที่เป็นประโยชน์นั้นมีอยู่อย่างหรอมแหรมแถมยังเสื่อมไปได้ทุกครั้งที่เปิดกระปุกใช้... แล้วมันจะเหลืออะไรล่ะนั่น?

Ingredients :
Water, Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, Glycerin, Cetyl Alcohol, Caprylic/Capric Triglyceride, Cetyl Palmitate, Squalene, PEG-20 Methyl Glucose Sesquistearate, Methyl Glucose Sesquistearate, Dimethicone, Stearic Acid, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Fragrance, Octyldodecanol, C13-14 Isoparaffin, Tocopherol, Retinyl Palmitate, Methylparaben, Hydrogenated Coco-Glycerides, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Extract, Laureth-7, Ethylparaben, Butylparaben, Sucrose Palmitate, Hexyl Cinnamal, Tetrasodium EDTA, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Glycine Soja (Soybean) Oil, Isobutylparaben, Propylparaben, Glyceryl Linoleate, Sodium Hydroxide, Benzyl Salicylate, Alpha-Methyl Ionone, Helichrysum Italicum Extract, Linalool, Limonene, Citral, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Borago Officinalis Seed Oil

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Very Precious Cream

Size & Price : 50 ml / 4,180 THB

Product Claims :

ครีมบำรุงผิวมหัศจรรย์แห่งการต่อต้านริ้วรอย ด้วยส่วนผสมจากพลังธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผลได้ชัดเจน ทั้ง Organic Immortelle essential oil จากดอกอิมมอคแตลจากเกาะคอร์ซิก้า แคว้นโพรวองซ์ ฝรั่งเศส ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนถึง 6 เท่า พร้อมช่วยยับยั้งการสร้างเอ็นไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนใต้ผิว 100% ทั้งยังอุดมด้วย Omega - 3, Omega - 6 และวิตามินซี ผิวหน้าจึงกลับดูอ่อนเยาว์, ริ้วรอยดูลดเลือน รู้สึกได้ถึงผิวที่กระชับและกระจ่างใส

Product Reviews :

ถ้า L'Occitane : Immortelle Precious Cream เป็นครีมมหัศจรรย์จริงอย่างที่โฆษณา แล้วทำไมถึงยังต้องออกครีมตัวใหม่มาเสริมทับอีกตัวหนึ่งล่ะ? ฟังดูไม่สมเหตุผลเอาเสียเลย...

แต่ยกเรื่องนั้นเอาไว้ก่อน...

เป็นข่าวดีที่การจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีกเกือบเท่าตัวนั้นไม่ได้สูญเปล่าไปเสียทีเดียว เพราะในครีมรุ่นอัพเกรดตัวนี้มีส่วนผสมของ Ascorbyl Glucoside และสารสกัด Gentiana Lutea ที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ ส่วนผสมซิลิโคนช่วยให้เนื้อสัมผัสสุดวิเศษเนียนนุ่ม จนไม่แปลกใจที่จะมีคนติดใจกันมากมายนัก

ยังมีสารสกัดที่มีประโยชน์กับผิวปะปนกับตัวที่อาจก่อปัญหาได้อยู่หลายตัว แต่ก็มีในปริมาณที่น้อยมากเกินกว่าจะก่อปัญหา ก็เลยปล่อยผ่านไปได้

ข้อเสียอีกข้อก็คือเรื่องของบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม และในราคาระดับนี้ปูเป้คิดว่าเราควรได้อะไรที่มากกว่าวิตามินซีกับสารสกัดจากพืชที่มีประโยชน์อีกไม่กี่ตัว

Ingredients :
Water, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin, Cyclomethicone, Squalene, Cetearyl Alcohol, Oenothera Biennis, Ascorbyl Glucoside, Cetyl Alcohol, Butylene Glycol, Stearyl Alcohol, Camelina Sativa, Glyceryl Stearate, Gentiana Lutea, PEG-100 Stearate, Cetearyl Glucoside, Anthemis Nobilis, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Fragrance, Octyldodecanol, Borago Officinalis, C13-14 Isoparaffin, Tocopherol, Xanthan Gum, Carum Petroselinum, Helichrysum Italicum, Echium Lycopsis, Helianthus Annuus, Retinyl Palmitate, Hydrogenated Coco-Glycerides, Tetrasodium EDTA, Laureth-7, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Sucrose Palmitate, Rosmarinus Officinalis, Helianthus Annuus, Rubus Idaeus, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate, Hexyl Cinnamal, Glyceryl Linoleate, Limonene, Linalool, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Citrus Unshiu, Citral, Copper Gluconate, Citrus Paradisi, Potassium Sorbate

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Very Precious Fluid SPF 40 / PA+++

Size & Price : 30 ml / 2,590 THB

Product Claims :

โลชั่นบำรุงผิวล้ำลึก พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยป้องกันการทำร้ายผิวจากแสงแดด, มลภาวะ และริ้วรอยแห่งวัย ด้วยสารกันแดดจากธรรมชาติ 100% เพื่อผิวเนียนเรียบ ดูกระจ่างใส

Product Reviews :


สารกันแดดที่ใช้คือ Titanium Dioxide ล้วน ซึ่งก็อ่อนโยนกับผิว Sensitive จริง เพียงแต่ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA-I ก็ไม่ค่อยจะดีนัก เบสโลชั่นผสมซิลิโคนและผงแป้งดุดวับความมันทำให้ผลทางคอสเมติคแบบ matte ที่ไม่มันวาว ส่วนผสมของดอกไม้วิเศษมีอยู่จริง แต่ในปริมาณที่น้อยกว่าสารกันเสียและน้ำหอม ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยนั้นมาจากคุณสมบัติของ Sunscreen ล้วนๆ ไมได้เกี่ยวอะไรกับสารสกัดที่เขาอวดอ้างเลยแม้แต่น้อย

ด้วยปริมาณ 30 ml ในราคา 2,590 บาท นี่จึงนับเป็นหนึ่งในโลชั่นกันแดดโคตรอภิมหาแพงติดอันดับ และการที่จะได้ค่า SPF 40 เท่ากับที่ระบุไว้นั้นเราต้องใช้กันแดดตัวนี้ในปริมาณ 2 มิลลิกรัม ต่อ 1 ตารางเซนติเมตร หรือประมาณ 3 ml. ทาให้ได้ทั่วใบหน้าและลำคอ เท่ากับกันแดดขวดนี้สามารถใช้ได้แค่ 10 ครั้งเท่านั้น (ตกครั้งละ 259 บาท แน่ะ)

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อาจลดความเสียหายจากแสงแดดที่กระทำต่อผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยได้ แต่มันก็ลดเงินในกระเป๋าคุณไปเยอะพอดูเหมือนกัน...

Active Ingredients :Titanium Dioxide (12%)

Other Ingredients :Water, Cyclopentasiloxane, Cyclomethicone, Polyglyceryl-3 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Corn Starch Modified, Alcohol Denat., PEG-12 Dimethicone, Sodium Chloride, PEG/PPG-18/18 Dimethicone, Phenoxyethanol, Tocopheryl Acetate, Fragrance, Helichrysum Italicum Extract, Disodium EDTA, Methyl/Ethyl/Butyl/Propyl/Isobutyl/Paraben, Retinyl Palmitate, Sucrose Palmitate, Saxifraga Sarmentosa Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Glyceryl Linoleate, Butylene Glycol, Limonene, Hexyl Cinnamal, Linalool, Morus Bombycis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Sodium Sulfite, Sodium Metabisulfite, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Stearic Acid Aluminum Hydroxide, Borago Officinalis Seed Oil, Citral, Disodium EDTA.


Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Brightening Smoothing Exfoliator

Size & Price : 75 ml / 2,035 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลผิวเพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น ด้วยคุณสมบัติของ Micro - granules (pumice stone, cellulose) เม็ดเล็กละเอียด ที่ได้จากธรรมชาติ ที่ขจัดเซลผิวเก่าอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสและพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ

Product Reviews :

Pumice หรือหินภูเขาไฟบดละเอียดมีขอบเหลี่ยมที่หยาบและแหลมคมจนเหมาะจะเอาไปผสมสครับขัดเท้ามากกว่าจะมาใช้กับผิวหน้าที่คุณหวงแหน แต่ในเบสครีมที่อุดมไปด้วย Emollients และ Butter จากพืชก็พอจะช่วยเป็น Buffer ลดการเสียดสีตรงนั้นไปได้บ้าง

แนะนำให้ขัดอย่างเบามือมาก ๆ จะเป็นการดี และหากมีผิวที่ Sensitive มากกระผมก็อยากเสนอว่าให้เลี่ยงการขัดผิวเอาไว้จะดีกว่า

Ingredients :
Water, Glyceryl Stearate, Pumice, Glycerin, Cellulose, Caprylic/Capric Triglyceride, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Isononyl Isononanoate, Silica, C12-15 Alkyl Benzoate, PEG-100 Stearate, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Oil, Fragrance, Helichrysum Italicum Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Borago Officinalis Seed Oil, Morus Bombycis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Cetyl Alcohol, Tocopherol, Xanthan Gum , Allantoin, Sucrose Palmitate, Glyceryl Linoleate, Potassium Cetyl Phosphate, Butylene Glycol, Sodium Hydroxide, Sodium Sulfite, Sodium Metabisulfite, Phenoxyethanol, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Hexyl Cinnamal, Benzyl Salicylate, Alpha-Isomethyl Ionone, Linalool

Last Update : 22 July 2009

Photobucket


L'Occitane : Immortelle Cream Mask

Size & Price : 125 ml / 3,350 THB

Product Claims :

ครีมมาส์คเข้มข้น เพื่อผิวที่ต้องการการบำรุง และฟื้นฟูโดยเฉพาะ อุดมด้วยสารสกัดจากดอกอิมมอคแตล ที่เปี่ยมประสิทธิภาพช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างวิเศษ ช่วยการไหลเวียนของโลหิตให้สมบูรณ์ ลดรอยแผลเป็น สมานแผลที่ถลอก รวมถึงช่วยเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้อย่างรวดเร็ว สามารถเร่งขบวนการสร้างคอลลาเจน Type 1 ที่เป็นโครงสร้างหลักของผิวเมื่อยามหนุ่ม สาว ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกว่ากระบวนการตามธรรมชาติถึง 6 เท่า ใช้เพื่อการบำรุงล้ำลึก อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ทิ้งไว้ 15-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือสามารถทิ้งไว้ตลอดคืนเพื่อเป็นดั่งทรีตเม้นท์บำรุงพิเศษของอาทิตย์

Product Reviews :

เนื้อมาสค์เข้มข้นไปด้วย Shea Butter และ Emollient กระปุกนี้ช่วยบรรเทาอาการแห้งลอกและระคายเคืองของผิวได้จริง (ก็มันข้นซะขนาดนี้) ก็พอจะนับว่าเป็นมาสค์ให้ความชุ่มชื้นที่พอใช้ได้อีกหนึ่งตัวเพียงแต่ไม่ค่อยคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปเท่าไหร่ เพราะส่วนผสมโดยรวมมีแค่ส่วนประกอบของเบสครีมข้น ๆธรรมดา สารสกัดจากพืชและวิตามินที่โฆษณามีอยู่น้อยมากจนหาประโยชน์ไม่ได้ แถมบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีในการเก็บรักษาคุณค่าของสารเหล่านั้นเลย

Ingredients :
Water, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Glycerin, Hydrolyzed Rice Bran Protein, Dimethicone, Cetearyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Sorbitol, Polyacrylamide, Phenoxyethanol, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, C13-14 Isoparaffin, Fragrance, Ceteareth-33, Tocopherol, Retinyl Palmitate, Chlorphenesin, Laureth-7, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Helichrysum Italicum Extract, Sucrose Palmitate, Hexyl Cinnamal, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Tetrasodium EDTA, Sodium Hydroxide, Glyceryl Linoleate, Benzyl Salicylate, Alpha-Methyl Ionone, Linalool, Limonene, Citral, Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Borago Officinalis Seed Oil

Last Update : 22 July 2009
Create Date : 22 กรกฎาคม 2552
Last Update : 22 กรกฎาคม 2552 2:44:48 น. 27 comments
Counter : 49731 Pageviews.

 
ฟู่ว... รีวิตามคำเรียกร้องที่ท่วมท้นก้เสร็จไปอีกหนึ่งอัน

ปูเป้จะแว่บหายไปทำโปรเจคสักพักนะขอรับ คงไมได้อัพเดทสักระยะหนึ่ง แต่ก็จะกลับมาพร้อมกับรีวิวที่น่าสนใจอีกเช่นเคย :)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:43:36 น.  

 
เข้ามาให้กำลังใจค่า เห็นอัพ Blog ใหม่

แต่แชสกำลังจะไปนอนพอดีเลย

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเข้ามาอ่านนะคะ

มาเจิมไว้ก่อน ><~~~


โดย: ChasSy วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:13:12 น.  

 
น่าใช้ไปหมดทุกตัวเลยค่ะ


โดย: Molly_Nanny วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:19:33 น.  

 
แวะมาเก็บข้อมูลค่ะ
หุหุ


โดย: KaPookLook (pook_sb ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:23:02 น.  

 
อ่ายยยย

ไม่ทันไรก็มีรีวิวมาให้ชื่นใจกันอีกแล้ว

L'Occitane : Immortelle ราคาทำไมมันช่างน่ากลัวอย่างนี้หว่า โดยเฉพาะตัว Sunscreen ....อึ้งไปเลยกับการทาแต่ละที เหมือนเอาเงินไปโป๊ะหน้าสร้างความสุขในการใช้เฉยๆ เลยคับ...

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ อีกครั้งค้าบบ


โดย: เด็กโครงงาน วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:03:07 น.  

 
มาอ่านแล้ว กลับสนใจเจ้านี่แทน นะน้องเป้ 555

Lab Series : Age Rescue Eye Therapy เวิร์คมอร์ใช่ป่ะ จดๆๆ 555


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:59:04 น.  

 
เคยพลาดไปใช้ Brand นี้อยู่พักนึก แต่พอมาอ่าน Blog นี้ ก็เริ่มรู้ว่าส่วนผสมมันไม่เห็นธรรมชาติอย่างที่โฆษณาเลย
พอมาอ่าน Review นี้ก็ชัดเลยค่ะ


โดย: dera IP: 10.111.84.9, 61.7.251.66 วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:33:09 น.  

 
โอ้ รอบนี้พี่ปูเป้ เอาสิ่งดีดีมาฝากอีกแล้ว

- -* แต่ไม่มีตังซื้ออยุ่ดีแหระ แหะ ๆ


โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.14 วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:01:54 น.  

 
ดีคร้าบ ไม่ได้คุยกันนานเลย ดีใจจังที่ปูเป้ยังมารีวิวแบรนด์เรื่อยๆแบบนี้ เพราะตอนนี้กระผมใช้ มั่วมาก ออกแนวเห่อของใหม่ๆที่ตีตลาดออกมามากมายตอนนี้ โดยเฉพาะตัวท๊อปๆของแต่ละแบรนด์ ที่ยกทัพออกมาสกัดขากันเอง ไม่ว่าจะเป็น De Vier ลังโคม/ L/X อาร์ทิสทรี่ /Cystal กระปุกละ 4หมื่นกว่าของลาแพรรี่ /เอลิเซอร์ ของValmont เห็นแล้ว อดหา ขนาดเล็กมาใช้ไม่ได้ หมดไปหลาย ฝันดีนะคร้าบ


โดย: Fanclub_PuPe IP: 116.58.231.242 วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:22:06 น.  

 
เข้ามา ให้กำลังใจคุณปูเป้
และเข้ามาดูโคสะนาเว่อร์ๆๆๆๆๆๆ ของ brand นี้

อิอิ


โดย: ไตเติ้ล IP: 202.91.23.3 วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:09:13 น.  

 
ขอบอกว่าเคยซื้ออายครีมตัวที่เป็นหลอดใน ดิวตี้ฟรีบ้านเรา

ลดแล้วเบ็ดเสร็จเสร็จสรรพ เหลือแค่พันนิดๆเอง

แล้วต้นทุนมันจะเท่าไหร่เชียวเหอๆๆๆ

ราคาในห้าง 2790 เราซื้อก็ประมาณพันหก

หายไปแล้วพันนึง มันจะหกระหว่างทางอีกเท่าไหร่นี่???


โดย: Pan IP: 211.44.215.71 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:18:54 น.  

 
กลับมาเร็วๆนะคะ
เพราะยังไม่หายคิดถึงเลยอ่ะ T-T


โดย: HaJikO IP: 125.27.240.253 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:35:00 น.  

 
ช่วยreview H20 ด้วยค๊า ติดตามนะคะ


โดย: rose IP: 58.9.186.123 วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:38:32 น.  

 
ขอบคุณคุณปูเป้สำหรับแรงกายแรงใจทำรีวิวออกมาให้เป็นความรู้กันนะคะ ฉุดสติกันนิดส์นึงก่อนเสียเงิน อิอิ

เคยซื้อ มอยส์เจอร์ ของเค้ารุ่น shea butter (มะรู้สะกดถูกมั้ยนะคะ) มาใช้ ดีมากเลยอ่ะค่ะ ตอนนั้นกินโรแอคคูเทนอยู่รู้สึกว่าช่วยเรื่องอาการหน้าแดง แห้ง ลอกได้ดีมาก ถ้ามีโอกาสอยากชมรีวิว ชำแหละอย่างเป็นทางการจากคุณปูเป้นะคะ จะได้รู้ว่าสิ่งที่เราคิดว่าดีนั้น เราคิดไปเองหรือเป่าาาา....โดย: ยิ้มแย้ม IP: 58.136.98.20 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:23:20:03 น.  

 
อยากให้ รีวิว Almond Apple Cleansing Oil กับ Riz Rice Foaming Rice Cleanser บ้างจัง ใช้อยู่แต่อยากรู้ว่าเป็นงัยบ้าง ขอบคุณมากค๊า


โดย: ลูกหมู IP: 192.168.1.46, 110.164.108.67 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:15:01:10 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูล มีประโยชน์มาก เพราะเราก้อดูไม่ค่อยเป็นว่าเคร่องสำอางค์ตัวไหนดีหรือไม่ดี


โดย: maam IP: 114.128.180.21 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:21:48:12 น.  

 
เจ๋งโคตรรรร
ชอบอ่ะ อ่านแล้วสนุกดี อิอิ


โดย: ผ่านมา IP: 124.121.109.41 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:8:57:15 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ

เคยใช้ Altra Comforting Serum ที่ขวดเขียนว่า 15 ml แต่พอเปิดดูมีแค่หลุมเล็กๆเท่าปลายนิ้วก้อย น่าจะไม่ถึง 5 ml ด้วยซ้ำ แจ้งไปทางบริษัทให้ชี้แจงก็หายเงียบ เข็ดเลยค่ะ ยิ่งอ่าน review คุณปูเป้ยิ่ง confirm ว่าส่วนใหญ่ราคาสูงกว่าที่ควรจะเป็นทั้งนั้น


โดย: Aonny IP: 58.9.195.59 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:21:40 น.  

 
L'Occitane : Immortelle Very Precious Fluid SPF 40 / PA+++


อยากจะบอกว่าเราใช้ตัวนี้มาตั้งนาน3 เดือนแล้วมั้งยังไม่หมดเลยอะ เขียนเวอร์ไปรึป่าว


โดย: คนคนหนึ่ง IP: 124.120.121.107 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:20:45:42 น.  

 
พี่ปูเป้คะคือว่าอยากทราบไลน์ของ ตัว olive ค่ะ
ว่าเหมาะสำหรับผิวอย่างเด็ก อายุ15-16 หรือเปล่า?
ใช้แล้วเห็นผลอย่างไร อยากให้ รีวิว ไลน์นี้ด้วยอ่ะค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับ รีวิวทั้งหมด


รู้อะไรขึ้นแยะเลย คริ คริ :-')


โดย: pak.h IP: 125.24.109.82 วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:19:05:27 น.  

 
ช่วยรีวิว IPSA ให้ด้วยเถอะค๊ะอยากทราบข้อมูลจริงๆเพราะตอนนี้ใช้อยู่หลายตัว


โดย: mulberry IP: 203.156.134.1 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:16:33:18 น.  

 
ช่วยรีวิว IPSA ให้ด้วยเถอะค๊ะอยากทราบข้อมูลจริงๆเพราะตอนนี้ใช้อยู่หลายตัว


โดย: mulberry IP: 203.156.134.1 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:16:33:48 น.  

 
ทำยังไงดีล่ะคะ ซื้อตัวImmortelle Eye Balm จากดิวตี้ฟรีที่รางน้ำมา ถ้าตัวที่ใช้อยู่หมดก็จะเอาตัวนี้มาใช้ต่อค่ะ เห็นว่าราคาไม่ค่อยแพงถ้าเทียบกับที่ใช้อยู่ก็เลยซื้อมาเป็นทางเลือก พอมาอ่านเจอ รีวิวแล้วเครียดเลย


โดย: สุทิศา IP: 124.122.50.226 วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:51:42 น.  

 
ใช้เกือบทุกตัวของ ไลน์นี้ มา 2 ปี เพิ่งมาอ่านเจอ มือตกเลยอ่ะ กรูกระเป๋าแหกมานานมากกกก


โดย: Chilla IP: 125.25.240.36 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:11:36:34 น.  

 
คุณปูเป้รบกวนช่วย review ของ Bobi brown กลุ่มบำรุงผิวหน้าบางสิคะ พอดีเห็นเพื่อนใช้อยากรู้ว่ามันดีไหม เพราะกำลังชั่งใจอยากลองมาซื้อ แต่ก็แพงอยู่


โดย: PJ IP: 58.8.97.138 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:10:36:35 น.  

 
- Immortelle Brightening Cleansing Foam : แอบขัดใจเรื่องที่ review ตัวนี้นิดหนึ่ง ให้ต้องไฟเขียว
เพราะใช้แล้วปากเยินหมดเลยคะคุณปูเป้ ไม่รู้ว่ามีสารตัวไหนไปสนับสนุนช่วยกระตุ้นให้ปากของเราแห้งลอก และแสบสุดๆ เลยไม่ขอเชียร์ product ตัวนี้หากใครสนใจ และที่สำคัญแพงอยู่นะ

- Immortelle Eye Balm : ตัวนี้ก็ใช้อยู่ แอบกักตุ้นไว้ด้วยตอนเพื่อนไป ตปท. ฝากซื้อที่ Dut. เพราะถูกกว่าเคาร์เตอร์ พอมาอ่านอึ่งเลยว่าจะใช้ต่อดีไหม แต่ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้แหละ มีรู้สึกแสบตา sometime นะแต่ไม่ทุกครั้ง ความรู้สึกหลังใช้ก็รู้สึกว่าผิวใต้ตาดูอิ่มขึ้น เพราะปกติชอบขยี้ตา ใต้ตาจะมีรอยเยอะอยู่ และเห็นว่ามันพอมีประโยชน์ขอใช้ต่อจนหมดก่อนนะ แต่ถ้าคุณปูเป้มีครีมรอบดวงตาดีๆ อย่าลืมแนะนำนะค่ะ

ขอบคุณมากคะ สำหรับ review มากมาย ได้รู้อะไรอีกเยอะโดย: PJ IP: 58.8.97.138 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:10:49:22 น.  

 
555เวรกรรม หนูอยากจะบอกพี่ว่าก่อนมาอ่านรีวิวพี่หนูใช้ไอ้ตัวโฟมล้างหน้าไปปัจจุบันเบ็ดเสร็จ7ขวดแล้วอ่ะ555 และก็ใช้ครีมตัวที่เป็นEssential water มา1ขวด ตัวนี้ใช้นานยังไม่หมด และก็Precious fluid กับPrecious cream คือจิงๆไลน์นี้บีเอบอกว่าวัยรุ่นก็ใช้ได้และหนูต้องการเรื่องหน้ากระจ่างใสมากกว่าริ้วรอย พี่คิดว่าจากส่วนผสมแล้วมันช่วยให้กระจ่างใสมั้ยอ่ะค่ะ(จากที่ใช้มารู้สึกหน้าขาวใสขึ้นสัก1ระดับประมาณนั้นและสิวก็ไม่ขึ้นค่ะใสกิ้ง แต่อาจจะคิดไปเอง...รึเปล่าหว่าเริ่มเครียดหลังอ่านรีวิวพี่) ก่อนหน้านี้ใช้ทาหน้ารุ่นPomme ขวดปั๊มเขียวๆแอปเปิ้ลอ่ะค่ะทั้งตัวโทนเนอและบำรุง มีแบบรุ่นผสมทั้งบำรุงและกันแดดด้วยในขวดเดียวกัน แต่ก้ไม่รุอีกเหมือนกันว่าดีหรือเปล่า รบกวนพี่ช่วยตอบด้วยนะคะ (หนูควรใช้ยี่ห้ออะไรดีค่ะเนี่ย เริ่มเครียด)


โดย: GokuTofu IP: 49.231.100.11 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:3:15:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.