Group Blog
กรกฏาคม 2563

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
29
31
 
 
อำลา 3 เกมส์โปรด ที่คงไม่มีวันได้เล่นใน Chrome อีกต่อไป


อำลา 3 เกมส์โปรด ที่คงไม่มีวันได้เล่นใน Chrome อีกต่อไป เฮ้อ...เรื่องมันเศร้านิดนึง

สืบเนื่องมาจาก Chrome ประกาศยกเลิกการรองรับ Flash Player ตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป ทำให้เว็บไซต์ต่างๆ ที่มีการใช้งาน Flash Player พากันถอดลูกเล่นต่างๆ ที่ต้องใช้ Flash Player เปิดออกจนหมด รวมไปถึง เว็บไซต์ kapook.com ที่เคยมีบริการ game zone ที่สร้างด้วย Adobe Flash Player ก็ได้ถอดเกมส์ออกทั้งหมดด้วยเช่นกัน 

ซึ่งเราเองก็มักจะชอบเข้าไปเล่นอยู่ 3 เกมส์ เวลาเบื่อๆ เซ็งๆ และต้องการสติ และสมาธิ ซึ่งก็จะเล่นอยู่แค่ 3 เกมส์นี้เท่านั้นด้วยนะ และต่อไปก็คงจะไม่ได้เล่นอีกแล้ว ซึ่งทั้ง 3 เกมส์ เป็นเกมส์ที่เราชอบมากๆ ดูเหมือนเป็นเกมส์ง่ายๆ แต่ถ้าคุณไม่วางแผนให้ดีๆ มันก็ยากที่จะบรรลุเป้าหมายได้นะ ซึ่งถึงแม้ว่าบางเกมส์จะสามารถเปิดเล่นในมือถือได้ แต่เราก็เป็นคนที่ไม่ชอบเล่นเกมส์บนมือถือซะด้วยสิ เพราะจอมันเล็กเกินไป ชอบเล่นเกมส์ในคอมฯ หรือโน๊ตบุ๊คมากกว่า


เกมส์ที่ 1  เกมส์ Thai Farmer เกษตรกรไทยใช้ชีวิตพอเพียง

เป็นเกมส์ที่ หน้าตาดูธรรมดาๆ มากๆ แต่ admin ชอบมากๆ เพราะเป็นเกมส์ปลูกผักสไตล์คนไทย ที่สอดแทรกวิถีชีวิตของความเป็นไทยเอาไว้ในเกมส์ได้อย่างดีทีเดียว ที่สำคัญยังแฝงแนวคิดในเรื่องของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเข้าไปอีกด้วย และจำลองเอาการดำเนินชีวิตของคนไทยที่เสมือนจริงมาเป็นตัวดำเนินเกมส์ สำหรับ admin คิดว่ามันเป็นเกมส์ที่น่ารักมากๆ เลยทีเดียว 

เริ่มจากคุณลุงจะไปทำธุระเป็นเวลา 3 เดือน โดยให้คุณมาดูแลบ้านและสวนแทน โดยคุณจะต้องตื่นแต่เช้า มาทำบุญตักบาตร ฟังพระเทศน์ และเริ่มรดน้ำพรวนดิน ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา และดูแลรดน้ำผลไม้ยืนต้น และนำผลผลิตที่ได้ไปขายที่ร้านรับซื้อ และซื้อเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย อาหารสัตว์ มาเพื่อทำการเพาะปลูก และเลี้ยงสัตว์ต่อไป โดยคุณก็จะต้องหาเงินเพื่อไปซื้ออาหารมาทาน และสามารถซื้อกลับมาเก็บไว้ที่โต๊ะอาหารได้ คุณต้องกินอาหารเพื่อให้มีพลัง ถ้าพลังหมด แล้วคุณไม่มีเงินไปซื้ออาหารทาน หรือไปซื้อไม่ทัน คุณก็จะป่วย ต้องไปหาหมอที่สถานีอนามัย เพื่อรักษา ดูเหมือนง่ายๆ แต่ถ้าคุณวางแผนทั้งหมดได้ไม่ดี ผลผลิตคุณก็จะเติบโตช้า ไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้ คุณก็จะไม่มีเงิน และก็จะป่วยนั่นเอง

เกมส์นี้มีเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นในมือถือได้ 

 


เกมส์ที่ 2 เกมส์วางแผนปลูกผัก

เป็นเกมส์ที่แบบ เฮ๊ย ทึ่งอ่ะ เกมส์เล็กๆ แต่แนวคิดดีมากๆ เป็นเกมส์ที่คุณ สามารถเลือกระดับความยากง่ายได้ 3 ระดับ คือ ง่าย ปานกลาง ยาก โดยระบบจะมีเงินทุนให้คุณ 1 ก้อน (น่าจะประมาณ 50000 บาท) แล้วต้องทำยอดเงินฝากให้ได้ตามเป้าที่กำหนด (ไม่แน่ใจว่า 50 ล้านหรือเปล่านะ) แล้วคุณก็จะต้องเริ่มจาก ปลูกผัก ทำนา ทำสวนผลไม้ เลี้ยงไก่ เลี้ยงวัว คุณสามารถเพิ่มจำนวนวัวกับไก่ในฟาร์มได้ และสามารถสร้างฟาร์มใหม่เพิ่มได้อีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่า คุณอยากเพิ่มก็เพิ่มได้ เพราะคุณจะต้องสร้าง โรงผลิตไฟฟ้า โรงผลิตน้ำ ถ้าระดับพลังน้ำ พลังไฟฟ้า และคนงานมีไม่เพียงพอ คุณก็ไม่สามารถเพิ่มสัตว์ เพิ่มฟาร์ม หรือเพิ่มการเพาะปลูกได้ โดยคุณจะต้องเก็บเงินเพื่อมาอัพเกรดโรงผลิตไฟฟ้า โรงผลิตน้ำ และเพิ่มคนงาน คุณจะต้องเก็บผลผลิตไปขาย เพื่อให้มีรายได้เข้ามาหมุนเวียน และต้องสร้างโรงงานแปรรูปผลผลิต โดยจะต้องแบ่งสัดส่วนให้ดี ว่าจะขายผลผลิตออกเท่าไร และส่งแปรรูปเท่าไร ถ้าวางแผนไม่ดี โรงงานแปรรูปก็จะไม่มีวัตถุดิบไปแปรรูป ระบบจะสรุปรายจ่าย และรายได้ต่อวัน ว่าวันนี้คุณบริหารเป็นอย่างไร คุณมีหนี้ มีรายได้ รายจ่ายเท่าไร ทางด้านการเงิน คุณสามารถ ฝาก-ถอนเงินในธนาคารได้ มีดอกเบี้ยเงินฝากให้ด้วยนะ คุณสามารถถอนเงินมาใช้ในการบริหารงานของคุณได้ ซึ่งเราจำไม่ได้ว่า เกมส์ให้ระยะเวลาเท่าไร แต่คงไม่ต่ำว่า 30 วันนะ ที่คุณจะต้องทำยอดเงินฝากให้ได้ตามระดับความยากง่าย ที่คุณได้เลือกมาในตอนต้นเกมส์ ซึ่งเราก็ยังไม่เห็นว่า จะมีเกมส์ไหน ที่ทำเกมส์ให้เล่นได้ครบวงจรแบบนี้อ่ะ เสียดายเกมส์นี้มากๆ เลย

เกมส์นี้ไม่สามารถเล่นบนมือถือได้ หรือเพราะมีชื่ออื่น แต่หาไม่เจอก็ไม่รู้นะ ถ้าใครรู้จักเกมส์แนวนี้ ก็มากระซิบบอกได้นะ เราชอบเกมส์แบบนี้หน่ะ


 เกมส์ที่ 3 เกมส์จับคู่ภาพ

ก็เหมือนเกมส์จับคู่ทั่วไปไหม แต่ทำไมชอบอันนี้ก็ไม่รู้นะ ที่เล่นๆ มา เกมส์นี้เป็นเกมส์จับคู่ภาพที่ีรู้สึกว่าดีสุดแระ มันสนุกจริงๆ ต้องลองด้วยตัวเอง เกมส์จะเพิ่มระดับความยากไปเรื่อยๆ และเงิื่อนไขในการจับคู่ก็จะเปลี่ยนไปทุกๆ level ที่ up ขึ้น ถ้ามีการ Game Over ก็คือต้องเริ่มจาก Level 1 ใหม่เลย เพราะฉะนั้น คุณจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด มันสนุกตรงนี้แหล่ะ 555+ คิดดูละกันว่า ถ้าคุณไปถึง level 10 แล้ว ต้องมาเริ่มต้นจาก 1 ใหม่ มันจะรู้สึกยังไง ต้องมีสติ ตาไว วางแผนดีๆ เท่านั้น

เกมส์นี้ เคยเจอสามารถเล่นได้ใน ipad น่าจะชื่อ Twin Animal

 


 

เครดิตภาพจาก Kapook.com

 
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com/
นางฟ้าเดินดิน : https://rainliliesbyearthangelgarden.blogspot.com/
The Reason Why Is : https://thersyis.blogspot.com/
การศึกษาทางไกล DLTV : https://distancelearningforu.blogspot.com/
 
----------------------------------------------------------
 
เรื่องย่อซีรีส์
 Create Date : 25 กรกฎาคม 2563
Last Update : 25 กรกฎาคม 2563 16:24:23 น.
Counter : 1961 Pageviews.

2 comments
  
โดย: suga (สมาชิกหมายเลข 5985914 ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2563 เวลา:12:59:56 น.
  
@suga

สวัสดีคร่า

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2563 เวลา:9:39:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments