Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 เมษายน 2561
 
All Blogs
 

หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร - ผู้สืบทอดสายโลหิตแห่งฟ้า

เรื่อง หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (Qing Yu Nian)
แต่งโดย มาวนี่ (Mao Ni) แปลโดย น.นพรัตน์redirect to https://th-mad-booker.blogspot.com/2021/04/qing-yu-nian.html
 

Create Date : 29 เมษายน 2561
7 comments
Last Update : 29 กันยายน 2564 16:07:28 น.
Counter : 60072 Pageviews.

 

ok

 

โดย: chay IP: 203.113.0.203 27 กันยายน 2561 16:56:36 น.  

 สวัสดียามเช้าครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 12 เมษายน 2562 6:21:14 น.  

 

, - -

 

โดย: seoOptimist IP: 163.172.136.205 19 สิงหาคม 2562 17:55:55 น.  

 


ขอบคุณครับ

 

โดย: na_nyu 25 สิงหาคม 2562 20:07:14 น.  

 

สรุป เฮียฟ่านมีเมียกี่คนครับ 555+

 

โดย: leonhart IP: 223.24.93.6 5 ธันวาคม 2562 14:56:57 น.  

 

แง่ๆ ทำไมฟ่านเสียนต้องนอกใจหว่านเอ๋อร์ด้วยอ่าาาา

 

โดย: ornuma IP: 124.122.126.187 17 ธันวาคม 2562 2:32:47 น.  

 

หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร - ผู้สืบทอดสายโลหิตแห่งฟ้า
เรื่อง หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (Qing Yu Nian)
แต่งโดย มาวนี่ (Mao Ni) แปลโดย น.นพรัตน์ในเล่มแรกมีการเล่าเรื่องผู้แต่งว่าชื่อจริงคือเส้าเฟิง เกิดเมื่อปี 1977 ในหูเป่ย เมื่อปลายปี 2003 เขียนเรื่อง 'เอี่ยนซิวสือเหนียนซื่อ' ในนามปากกาเป่ยหยางซู่ (หนูภาคเหนือ) แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาเปลี่ยนนามปากกาเป็นมาวนี่ (แมว) เขียนเรื่อง 'จูเชวี่ยจี้' (บันทึกหงส์แดง) จนโด่งดัง แล้วจึงเขียนเรื่องนี้ในปี 2007 ชื่อจีนคือ 'ชิ่งหวีเหนียน' (ยินดีที่ใช้ชีวิตอยู่ในรัฐชิ่ง) จนได้เป็นนักเขียนแพลทตินั่มของเว็บไซต์ฉีเตี่ยนจงเหวิน และบริษัทเท็นเซ็นสร้างเป็นซีรีส์ทีวี

ที่ จขบ. ฮามากที่สุดคือคำปรารภก่อนเปิดเรื่องของผู้แต่งที่ว่า ข้าพเจ้ายอมรับว่าลอกเลียนมา ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นต้นแบบให้ ... ขอเอ่ยถึงชื่อหนังสือ ข้าพเจ้าระดมมันสมองของบุคคลจำนวนมาก ยังนึกชื่อเรื่องที่ได้ทั้งเงินและกล่องไม่ได้ แน่นอน ได้เงินสำคัญกว่าได้กล่อง ... เรื่องราวคำนึงถึงความสนุกสนานเบิกบาน และที่เล่มสุดท้ายยังมีเรื่องการแย่งชิงเยี่ยเพี่ยว (ยอดกดไลค์รายเดือนของฉีเตี่ยนที่มีรางวัล) แถมยังบอกว่าอยากจะเขียนให้เป็นนิยายโรมานซ์แบบของสีเจวียนและอวี่ฉิงด้วย 555

เรื่องนี้มาสายสุขนิยมชัดเจน แนวถือว่าเบาสบายตามแบบฉบับพระเอกที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างดี อุปสรรคไม่ได้โหดร้ายเกินไป แต่ก็ไม่ได้สบายนะคะอ่านไปอ่านมาแล้วรู้สึกว่าเรื่องหนานชิ่ง เป่ยฉี และตงอี๋ มีความคล้ายคลึงกับจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน และ ฮ่องกง/มาเก๊า อย่างไรไม่ทราบ เลยทำให้เรื่องการเมืองรวมประเทศมีความซับซ้อนขึ้นไม่น้อย

ความน่าเชื่อถือของเรื่องใช้ได้ถึงยังรู้สึกถึงความเวอร์ของเหล่าปรมาจารย์ที่ดูแล้วถึงจะทรงอำนาจ แต่ก็ไม่น่าสู้หมื่นม้าได้หรอก นั่นคือถึงปรมาจารย์ไม่น่ายันกองทัพได้ (แต่ก็เข้าใจว่าเป็นตรรกะพิเศษของเรื่อง) แปลกอยู่นิดกับความโหดของฟ่านเสียนที่ถึงจะไม่ถูกผูกด้วยกรอบโบราณ แต่ก็เกิดของเขตของกรอบปัจจุบันไปมากหลายเมื่อคิดถึงสถานะในชาติก่อน และการเฉลยเรื่องวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่รู้สึกว่าลักลั่นมากในเรื่องพลังงานและการบำรุงรักษาของสถานที่และในตัวเทวทูต บทบู๊หลายครั้งเหมือนได้กลิ่นของหวงอี้ การจบและเฉลยปมถือว่าโอเคนะคะ ถึงจะมีกฏสามข้อและข้อศูนย์มาเล่นมุกก็ตาม สรุปว่าอ่านแล้วอยากติดตามแบบไม่ค่อยเครียดนัก แต่หลายตอนก็มึนๆ

ดินแดนอีกมิติแบ่งเป็นรัฐชิ่ง แคว้นเป่ยฉี และนครตงอี๋ และยังมีวิหารศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่ตั้งทวยเทพของบรรพชนแต่ไม่มีใครรู้ที่ตั้ง โดยในตอนนี้รัฐชิ่งหรือหนานชิ่งรุ่งเรื่องที่สุด มีสุดยอดฝีมือในสี่ปรมาจารย์สองท่านคือ เยี่ยหลิวหวิน และยอดฝีมือในวังหลวงคือขันที หงซื่อหยาง ที่ไม่มีใครรู้จัก ส่วนแคว้นเป่ยฉีมีราชครู กวงโถวขู่เหอ (เศียรโล้นบัวขม) และนครตงอี๋มี กระบี่สี่ทัศนา แต่ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้คือทุกระยะเวลาหลานร้อยปีจะเกิดผู้สืบทอดสายโลหิตแห่งฟ้าตนหนึ่ง มีความสามารถไร้เทียมทานทั้งการต่อสู้และศิลปะ

ฟ่านเซิน เป็นหนุ่มกำพร้าที่เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในโรงพยาบาลด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง วิญญาณไปศักราชที่ 57 แห่งรัฐชิ่ง เข้าร่างของเด็กทารก ฟ่านเสียน ที่เป็นลูกชู้ของคนสนิทฮ่องเต้คือซือหนันป๋อเจี๋ย (พระกำกับดูแลทักษิณ) ฟ่านเจี้ยน แต่ที่จริงเป็นโอรสนอกสมรสของฮ่องเต้ชิ่ง (ตอนนั้นเป็นรัชทายาท) และคุณหนู เยี่ยชิงเหมย ที่มีทรัพย์สินมหาศาลที่เกิดกระทบผลประโยชน์ของผู้สูงศักดิ์

เมื่อเยี่ยชิงเหมยถูกผู้สูงศักดิ์รวมพลฆ่า คนรับใช้ตาบอด อู่จู๋ (ไผ่ที่ห้า) ที่มาช่วยคุณหนูไม่ทันก็พาฟ่านเสียนหนีการไล่ล่าและแสดงความประสงค์ให้ออกจากวังวนในเมืองมหานคร ส่งตัวคุณชายน้อยไปให้แม่ของที่เคยเป็นแม่นมฮ่องเต้เลี้ยงดูที่อ่าวต้านโจวทางตะวันออกของรัฐชิ่ง จากการแนะนำของหัวหน้าสำนักตรวจสอบ เฉินผิงผิง ซึ่งช่วยกวาดล้างผู้ก่อเหตุจนเรียบ

ฟ่านเสียนที่มีจิตใจเป็นผู้ใหญ่ ต้องแหงนหน้าสู้ฟ้า มีชีวิตอยู่ให้ดี ได้ศึกษาการโคจรลมปราณตามคัมภีร์ตกทอดจากแม่แต่เด็ก สี่ขวบเริ่มเรียนหนังสือ ห้าขวบวิชาพิษจาก เฟยเจี๋ย หัวหน้าตึกวิจัยแห่งเจี่ยนฉาเอี้ยนที่พ่อส่งมา หกขวบฝึกวิทยายุทธกับอู่จู๋ (ที่ความจริงเก่งระดับปรมาจารย์และมีส่วนช่วยให้เยี่ยหลิวหวินขึ้นเป็นกรมาจารย์) จนถูกฟ่านเจี้ยนเรียกเข้าเมืองมหานครเมื่ออายุสิบหก

นอกจากฟ่านเสียน ฟ่านเจี้ยนยังมีลูกสาว ฟ่านเย่อเย่อ ที่อายุน้อยกว่าสองปีผู้เกิดจากฮูหยินใหญ่ที่เสียไปแล้วซึ่งสนิทกับพี่เพราะเคยมาพักรักษาตัวกับย่า (นอกจากฟ่านเสียนเขียนจดหมายสั่งสอนแล้ว ยัง 'แต่ง' เรื่องความฝันในหอแดงให้อ่านเล่นอีก ทำเอาน้องสาวเทิดทูนพี่ชายมาก) และลูกชาย ฟ่านซือเจ๋อ ที่เด็กกว่าสี่ปีซึ่งเกิดจาก หลิวหยูอี้ อนุคนที่สอง ถึงสถานะของฟ่านเสียนไม่สามารถสิบทอดได้เพราะเป็นลูกชู้ แต่ก็เป็นภัยกับอนุซึ่งเคยถูกคนในราชสำนักใช้เป็นหมาก แต่ความพยายามฆ่าไม่ไปไหนจากทั้งตัวฟ่านเสียนเองและผู้ที่คอยคุ้มครอง แต่เมื่อฟ่านเสียนก็จัดการกับเรื่องในบ้านได้ดี ส่งเสริมให้ฟ่านซือเจ๋อที่สนใจทำธุรกิจมากกว่าเรียนเป็นขุนนางได้เปิดกิจการขายหนังสือความฝันในหอแดงที่รั่วไหลออกไปจากแวดวงคุณหนูจนมีฉบับไพเรทเต็มตลาด

ฟ่านเจี้ยนเรียกฟ่านเสียนเข้าเมืองหลวงเพราะจะให้แต่งงานกับเฉินจวินจู่ หลินว่านเอ๋อ ธิดาชู้ระหว่างมหาเสนาบดี หลินยว่อฝู่ และ หย่งเถาจ่างกงจู่ หลี่หวินรุ่น องค์หญิงใหญ่ของอดีตฮ่องเต้ ที่ตอนนี้ฮ่องเต้รับเป็นธิดาบุญธรรม โดยหลังจากการแต่งงาน ฟ่านเสียนจะได้เข้าควบคุมกิจการของราชสำนักที่ยึดเข้าหลวงหลังจากเยี่ยชิงเหมยตายโดยให้องค์หญิงใหญ่ดูแลก่อนจะโอนไปให้สำนักตรวจสอบ ตอนแรกฟ่านเสียนต่อต้านก่อนเกิดรักแรกพบกับหลินว่านเอ๋อที่สุขภาพไม่ดี

ในด้านราชสำนักก็มีเรื่องใต้น้ำอยู่ ในวังหลังฮองไทเฮากุมอำนาจ ฮองเฮาเป็นพระมารดาขององค์ชาย หลี่เฉิงเฉียน ที่เป็นรัชทายาท แต่องค์ชายรอง หลี่เฉิงเจ๋อ โอรส สูกุ้ยเฟย ก็จ้องชิงตำแหน่งในอีกสิบปีข้างหน้า และยังมีองค์ชายใหญ่ที่เป็นแม่ทัพชายแดนที่มารดา หนิงไฉเหยิน เป็นคนตงอี๋ กับ องค์ชายสาม หลี่เฉิงผิง ที่เพิ่งเจ็ดแปดขวบมีมารดา อี้กุ้ยผิง สกุลหลิวเป็นญาติสนิทกับหลิวหยูอี้ ทำให้ หลี่หงเฉิง ซื่อจือของจิ้งอ๋องที่สนิทสนมสนใจดึงฟ่านเสียนที่เปล่งประกายและเป็นผู้สืบทอดกิจการราชสำนักมาเป็นพวก

ฟ่านเสียนที่ถูกปองร้ายก็เริ่มสร้างฐานกำลังทั้งจากสำนักตรวจสอบและคนดั้งเดิมของตระกูลเยี่ย เปิดกิจการเช่นร้านหนังสือมิแสวงหา ร้านเต้าหู้ ฯลฯ และจัดการอย่างไม่ไว้หน้า ข้าพเจ้าไม่ถือสาการลงทัณฑ์ต่อสตรี เพราะว่าท่านคิดฆ่าข้าพเจ้าก่อน ขณะเดียวกันข้าพเจ้าเป็นคนถือลัทธิสิทธิสตรี เห็นว่าระหว่างการต่อสู้ช่วงชิง อย่างเอาเป็นเอาตาย บุรุษสตรีความจริงเสมอภาค โดยเฉพาะเมื่อจ่างกงจู่ลงมือเอง ทำให้อู่จู๋ฆ่าทั้งคนออกหน้าและบุตรชายคนที่สองของหลินยว่อฝู่ที่ให้ที่ซ่อน โดยคดีนี้ถูกปัดไปให้ตงอี๋

เนื่องจากเบื้องหลังของฟ่านเสียนเป็นโอรสของฮ่องเต้กับเยี่ยชิงเหมย ฮ่องเต้จึงเตรียมมอบกิจการเดิมของเยี่ยชิงเหมยให้ดูแลเพื่อราชสำนักและเฉินผิงผิงมองเป็นทายาทสืบตำแหน่ง หลินยว่อฝู่ที่ไม่รู้เรื่องของอู่จู๋ก็ฝากฝังครอบครัวไว้กับฟ่านเสียนเพราะลูกชายคนเดียวที่เหลือปัญญาอ่อน ฟ่านเสียนที่ต้องการเปิดหีบหนังที่แม่ทิ้งไว้ต้องหาทางไปเอากุญแจในวังไทเฮา ก่อเรื่องบังหน้าโดยข่ม จวงม่อหาน ปราชญ์เมธีของเป่ยฉีโดยแสร้งเมาร่ายกวีลือชื่อในโลกนี้จนถูกรวมเป็นบทกวีปั้นเสียนไจ (ห้องสมุดอยู่ว่าง) เมื่อเปิดหีบก็พบหลักฐานว่าเยี่ยชิงเหมยเป็นคนจากโลกนี้ มีปืนสไนเปอร์ Barrett M82 แถมมาด้วย
[29/04/18, 30/05/18, 01/06/18]

ฟ่านเสียนได้สมรสกับหลินว่านเอ๋อ ได้ตำแหน่งอาจารย์ที่สำนักศึกษาไท่เสวี่ยและมีส่วนในการดูแลการสอบแข่งขันของบัณฑิตที่มีคนสำคัญฝากฝังให้ช่วงโกงให้ ฟ่านเสียนอาศัยสำนักตรวจสอบจัดการจนตำแหน่งผู้บัญชาการถีซือแห่งสำนักตรวจสอบถูกเปิดเผย และพิสูจน์ความสามารถด้วยการเป็นทูตควบคุมหัวหน้าสายสืบ เซียวเอิน ที่ถูกรัฐชิ่งขังมายี่สิบปีไปแลกเปลี่ยนกับ เอี๋ยนปิงหวิน หัวหน้าจารชนของสำนักตรวจสอบที่เป่ยฉี ทำให้ฟ่านเสียนต้องประทะกับ ไห่ถังตว่อตวอ (ช่อไม้ดอก) ศิษย์ของขู่เหอที่ลือกันว่าเป็นผู้สืบสายโลหิตแห่งฟ้า (ต้องยอมรับว่าวิธีการของฟ่านเสียนมักโฉดจริง แต่ก็ว่าไม่ได้นะ) นอกจากจัดการเรื่องได้สำเร็จ ฟ่านเสียนยังได้ฮ่องเต้เป่ยฉี จ้านโต้วโต้ว เป็นแฟนนิยาย (ตัวจริงเป็นหญิงที่ปลอมเป็นชายโดยได้รับการสนับสนุนจากราชครูขู่เหอ) และกลับชิ่งพร้อมกับองค์หญิงใหญ่เป่ยฉีมาสมรสกับองค์ชายใหญ่ พร้อมนำหนังสือของจวงม่อหานที่มอบให้ก่อนตาย นับเป็นหน้าเป็นตาอย่างยิ่ง

แต่เมื่อถึงเมืองหลวงชิ่ง ฟ่านเสียนก็ถูกดึงเข้าวังวนการอบรมเด็กน้อยของฮ่องเต้ ทะเลาะเรื่องแย่งเข้าเมืององค์ชายใหญ่ผู้เป็นแม่ทัพอยู่ชายแดนและเข้าเมืองหลวงเมื่อรับบรรดาศักดิ์เป็นอ๋อง ได้เป็นหนันเจี๋ยชั้นที่หนึ่ง (รั้งท้ายห้าบรรดาศักดิ์) เป็นหัวหน้าตึกที่หนึ่งสำนักตรวจสอบ ในขณะที่เอี๋ยนปิงหวินเป็นหัวหน้าตึกที่สี่แทนพ่อ เริ่มสร้างฐานอำนาจ เตรียมรับมอบท้องพระคลังปีหน้า

แต่ที่ลำบากคือการปะทะกับองค์ชายรองที่ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นหินลับฝีมือให้รัชทายาท และหาทางถอนหมั้นให้ฟ่านเย่อเย่อเพราะไม่ชอบหลี่หงเฉิง โดยถือว่าฟ่านเสียนเป็นฝ่ายลงมือกระทำ เริ่มจากขุนนางระดับต่ำและกิจการต่างๆ ซึ่งก็พาดพิงไปถึงองค์ชายสามและฟ่านซือเจ๋อจนฟ่านเสียนต้องจัดการส่งฟ่านซือเจ๋อไปเป่ยฉี ส่วนฟ่านเย่อเย่อก็เป็นศิษย์ขู่เหอเรียนด้านการแพทย์ หลังจากจบเรื่ององค์ชายรองก็มีการลอบสังหารฮ่องเต้ที่ฟ่านเสียนเจ็บหนักแต่มีผลงานดีเลิศ ได้เป็นไท่เสวียซือเยี่ยช่วยสั่งสอนองค์ชายสาม

ฟ่านเสียนพาองค์ชายสามไปรับมอบท้องพระคลังหรือนิคมอุตสาหกรรมที่มีการกักบริเวณคนงานเพื่อปกป้องความลับของเทคโนโลยี ฟ่านเสียนมีเป้าหมายยึดอำนาจจากแม่ยายโดยไม่ทำให้โครงสร้างของท้องพระคลังเสียหาย อุปสรรคมีตั้งแต่หัวหน้าคนงาน (ที่จัดผู้จัดการดั้งเดิมของตระกูลเยี่ยเข้าแทน) ถึงตระกูลใหญ่ที่ผูกขาดสินค้าทั้งที่ค้าขายกับเป่ยฉี (ที่ฟ่านเสียนมีข้อตกลงพิเศษกับกับฮ่องเต้เป่ยฉีและไห่ถังที่ถ้าทางชิ่งรู้คงกระอักเลือด) และตงอี๋ (ที่ใช้ความแค้นของคนในตระกูลใหญ่) แต่การแย่งชิงมรดกนี้กลับสะท้อนถึงการแย่งราชบัลลังก์ของเหล่าองค์ชาย
[05/06/18, 28/06/18, 17/07/18, 20/08/18]
ที่เมืองหลวงฮ่องเต้ต้องการปลดฟ่านเจี้ยนเพื่อถ่วงดุลอำนาจ แต่ฟ่านเจี้ยนที่วางหมากไว้นานก็ประคองตัวรอดได้ ทำให้รัชทายาทและองค์ชายรองต้องร่วมมือกัน หลังจากฟ่านเสียนจัดแจงเรื่องของท้องพระคลังเรียบร้อย บีบตระกูลหมิงจนแย่ ไห่ถังก็ถูกตามตัวกลับไปเป่ยฉีเพราะเรื่องอื้อฉาวของความสัมพันธ์กับฟ่านเสียน ตัวฟ่านเสียนก็เข้าปรึกษาหลินยว่อฝู่ ก่อนสะสางกองทัพเรือที่เมืองเจียวโจว และไปเยี่ยมย่าที่อ่าวต้านโจวก่อนกลับเมืองหลวง

ขบวนของฟ่านเสียนถูกโจมตีเพื่อสังหารนอกเมืองหลวงโดย ฉินเยี่ย ที่มีอำนาจทางทหารเป็นอันดับหนึ่ง ลูกชายเป็นขุนนางผู้มึอำนาจเต็มของมุขมนตรีแห่งรัฐ (กลาโหม) ที่มีส่วนร่วมอย่างลับๆ ในการกวาดล้างเยี่ยชิงเหมยเพราะมองว่าเป็นภัยต่อเสถียรภาพของแคว้น ฟ่านเสียนจึงแก้แค้น ฆ่ามือธนูที่เคยทำร้ายตนกาลก่อนแทนพร้อมกับขุนพลขององค์ชายรอง ถึงการกวาดล้างนี้ทำให้ฮ่องเต้สามารถปรับเปลี่ยนขุนนางได้สะดวก แต่สำนักตรวจสอบก็เจอการควบคุมหนัก ท่ามกลางความซับซ้อนของการเมืองและการวางคนเป็นสาย ฟ่านเสียนก็ถูกโดดเดี่ยว และได้แสดงความจริงใจในการไม่แก่งแย่งบัลลังก์ด้วยการเข้าเป็นคนในตระกูลฟ่านอย่างถูกต้อง

ในที่สุดจ่างกงจู่และไทจือก่อเรื่องเสียชื่อเสียง ฮ่องเต้กำจัดฐานอำนาจจ่างกงจู่ เตรียมปลดไทจือหลังฮ่องเต้ไปเซ่นสรวงฟ้าที่ศาลเจ้าชิ่งบนภูเขาต้าตงซานนอกอ่าวต้านโจวจ่างกงจู่ระดมกำลังล้อมเพื่อสังหาร ฟ่านเสียนรับราชโองการสั่งเสียหนีเข้าเมืองหลวงที่ไทเฮาเคลื่อนไหวเพื่อเสถียรภาพหลังมีข่าวสวรรคตจนเกิดสงครามในเมืองหลวง ... ความจริงคือฮ่องเต้เอาตัวเป็นเหยื่อล่าการช่วงชิงภายในและปรมาจารย์ภายนอก จัดการลงมือรวดเดียว ราชสำนักถูกกวาดล้าง ขุนนางเก่าถูกริดรอนอำนาจที่สะสมไว้และต้องลงจากเวที ฮ่องเต้รวบอำนาจทั้งมวล ตระเตรียมรวมแผ่นดินในอีกสามปีข้างหน้า ก่อนขู่เหอตาย ไห่ถังที่เป็นราชนิกุลชนเผ่าคาเอ่อนาไปชายแดนทางเหนือของเป่ยฉีเพื่อในชื่อ สงจือเชียนหลิง เพื่อจัดการชนเผ่าร่อนเร่และรบกวนความมั่นคงทางตะวันตกของหนันชิ่ง ทั้งยังให้ศิษย์เอกด้านการแพทย์มาดูแลเฉินผิงผิงให้มีชีวิตยืนยาว

สองปีผ่านไป ต้านป๋อกง (เจ้าพระยามิแสวงหา) ฟ่านเสียนมีลูกสาวลูกชายคือ ฟ่านสูหนิง (เสี่ยวฮัว) และ ฟ่านเหลียง (ดีงาม) ในภายนอกเป็นขุนนางผู้ทรงอำนาจแห่งต้าชิ่ง ภายในมีอุดมการณ์ต่อต้านสงครามของฮ่องเต้ แต่กระบี่สี่ทัศนาใกล้ตายทำให้สมดุลในตงอี๋จะเปลี่ยน ฟ่านเสียนจึงไปชายแดนตะวันตกซีหูเพื่อจัดการ พบไห่ถัง ฆ่าชาวเป่ยฉีที่มาช่วยชนเผ่า และทำให้สถานการณ์การเมืองในทะเลทรายที่เริ่มเสถียรเกิดปัญหา สร้างความเจ็บแค้นให้ผู้นำในทะเลทรายคือฉานอวี้ซีหู ซู่ปี้ต๋า อย่างยิ่ง

เมื่อกลับเมืองหลวง ก็เจอเรื่องเตรียมการบุกขึ้นเหนือของฮ่องเต้ ที่ผสมกับการแต่งชายาข้างขององค์ชายใหญ่และฟ่านเย่อเย่อที่กลับมาเปิดร้านหมอ ก่อนไปนครตงอี๋เพื่อร่วมการเปิดกระท่อมกระบี่ของกระบี่สี่ทัศนาก่อนตาย หนานชิ่งและเป่ยฉีส่งตัวแทนมาเพื่อแย่งชิงกัน โดยฮ่องเต้เป่ยฉีแอบมาเอง เลยได้เคลียร์เรื่องกับฟ่านเสียนและได้ลูกสาว หงโต้วฟ่าน

หลังจากนี้ก็เป็นการปะทะกับลาสบอสคือฮ่องเต้ชิ่ง คนธรรมดาไม่ละอายแก่ใจ ผู้มีจิตปณิธานต้องมีศรัทธาต่อคุณธรรม ไม่นึกถึงความสำเร็จล้มเหลวหรืออุปสรรคราบรื่น โดยฟ่านเสียนได้รับการสนับสนุนจากปรมาจารย์ทั้งมวล แต่ทางเดินนี้ช่างยาวไกล อ้อมผ่านวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่เหนือสุด ...


หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 1
สำหรับภาคที่ 2 นี้ประกอบด้วยสองตอน นั่นคือ "ตอนที่หก บัลลังก์ทองนองเลือด" กับ "ตอนที่เจ็ด มุ่งสักการะฟ้า" บุคคลที่อยู่หลังฉากล้วนกระโดดขึ้นเวที ทั้งเกิดฉากเหตุการณ์ใหญ่โต เกิดการฆ่าฟันนองเลือด สังเวยชีวิตผู้คนนับหมื่น หลังจากนั้นค่อยเข้าสู่ภาคที่เจ็ด ซึ่งเป็นตอนจบสมบูรณ์ของเรื่องนี้

"ฟ่านเสียน" หลังจากออกจากอ่านต้านโจวเข้าสู่มหานคร พบเจอเรื่องราวมากมาย.. ทั้งความรัก การต่อสู้ การลอบสังหาร ในที่สุดก็กลายเป็นยอดคนผู้น่ากลัวคนหนึ่งแห่งแผ่นดิน หากแต่เมื่อเทียบกับเป้าหมายของฟ่านเสียน และความร้ายกาจของศัตรูตนเอง ขีดความสามารถเพียงนี้ใช่เพียงพอหรือไม่? การต่อสู้ของ "ฟ่านเสียน" เพิ่งเข้าสู่ช่วงอันจริงแท้ สุดท้ายแล้ว..
การต่อสู้ของฟ่านเสียนจะจบลงเช่นใด?
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 2
ในเล่มนี้ "มาวนี่" ตั้งใจเขียนเหตุการณ์ที่ "ฟ่านเสียน" กลับบ้านเกิด สื่อถึงความผูกพันในช่วงเวลาที่ฟ่านเสียนเติบโตที่อ่าวต้านโจว แต่หลังจากกลับจากการเยี่ยมเยียนท่านย่า กลับเผชิญเหตุการณ์ซุ่มโจมตีที่รุนแรงที่สุดยิ่งกว่าคราใด "ฟ่านเสียน" จะเอาตัวรอดอย่างใร?หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 3
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 3" คราวนี้ "ฟ่านเสียน" ตัดสินใจดำเนินการโต้ตอบศัตรูในมหานคร ทั้งยังจับกุมคนจำนวนไม่น้อย แต่ที่สร้างความตะลึงพรึงเพริดแก่ฟ่านเสียนที่สุด คือเขาได้รับข่าวสารจากในวังเรื่องหนึ่ง ที่แท้เป็นเรื่องอันใด..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 4
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 4" การฮุบกลืน "ตระกูลหมิง" ซึ่งค้างคามาเป็นแรมปีถึงเวลาปิดฉากลงแล้ว.. "ฟ่านเสียน" จะดำเนินการอย่างไรจึงจะได้มาซี่ง "ตระกูลหมิง" ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งไม่ถูก "ชาวเจียงหนัน" ประท้วง นี่นับเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจ..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 5
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 5" ฮ่องเต้ล่วงรู้ความสัมพันธ์ฉันชู้สาวระหว่างจ่างกงจู่กับไทจือแล้ว จึงลงมืออย่างเด็ดขาดสังหารเหล่าขันทีกับนางกำนัลวังตะวันออกและตำหนักกว่างซินหลายร้อยชีวิต หากแต่สุดท้ายจะลงมือต่อตัวการทั้งสองอย่างไร? ติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้ในเล่ม
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 6
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร เล่ม 6" ฮ่องเต้รัฐชิ่งขึ้นเขาต้าตงซานเพื่อทำการสักการะฟ้า ทว่าแท้จริงแล้วคิดล่อลวงเหยื่อมาติดกับ หากแต่คาดไม่ถึงว่า ผู้ที่ขึ้นเขาไม่เพียงเหยื่อของเขาเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลที่คาดไม่ถึงอยู่อีกสองท่าน ที่แท้ผู้ใดติดกับผู้ใดกันแน่? ติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้ในเล่ม
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 7
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 7" ฮองไทเฮาตระเตรียมตั้ง "ไทจือ" เป็นฮ่องเต้องค์ใหม่ "ฟ่านเสียน" ลอบเข้ามหานครแต่ผู้เดียว.. เขาจะติดต่อกับฝ่ายใด.. ดำเนินแผนแยบคายใด.. จึงจะสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้!
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 8
ชุมนุมสุดยอดฝีมือทั่วแดนดิน และบทสรุปแห่งบัลลังก์ทองนองเลือด "หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร" เล่มนี้ จะพาท่านย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ห้าปรมาจารย์ชุมนุมบนยอดเขาต้าตงซาน ซึ่งปรมาจารย์ทั้งสามเตรียมกลุ้มรุมฮ่องเต้รัฐชิ่ง แต่ข้อเท็จจริงที่แท้เป็นเช่นใด? เชื่อว่าจะอยู่เหนือความคาดหมายของคุณอย่างแน่นอน!
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 9
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 9" นี้ ถือเป็นตอนจบของ "ตอน บัลลังก์ทองนองเลือด" ต่อด้วย "ภาคที่ 7 ตอน มุ่งสักการะฟ้า" ซึ่งเป็นตอนจบของนิยายชุดนี้ เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดพลิกอ่านโดยพลัน!
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 10
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 10" นี้ "ฟ่านเสียน" เดินทางสู่ทุ่งหญ้าชายแดนตะวันตก ได้พบกับบุคคลที่คาดคิดไม่ถึง ทั้งล่วงรู้แผนการที่ "ราชครู" ขู่ "เหอวาง" ไว้ก่อนเสียชีวิต ฟ่านเสียนจะคลี่คลายสถานการณ์ ขจัดเภทภัยภายนอกรัฐชิ่งได้อย่างไร?
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 11
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 11" นี้ เขียนถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างชายหญิง จากนั้น "ฟ่านเสียน" เดินทางเข้าสู่นครตงอี๋ เป้าหมายของเขาคือเพื่อเจรจาให้กระบี่สี่ทัศนายอมอ่อนน้อมต่อรัฐชิ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งไคลแม็กสำคัญของเรื่องราวช่วงนี้ ซึ่งท่านจะไม่มีทางคาดเดาเรื่องได้เลย.
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 12
ในที่สุด "ฟ่านเสียน" ก็ล่วงรู้เรื่องราวเบื้องหลังการตายของ "เยี่ยชิงเหมย" ทราบว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นแผนการของผู้ใด.. อีกทั้งค่อยทราบว่า.. "ตระกูลฟ่าน" ต้องจ่ายค่าตอบแทนถึงเพียงไหน สร้างความเจ็บปวดใจยิ่ง และไม่ทราบมันควรทำเช่นใดดี..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 13
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2" เป็นภาคต่อมาจากภาคแรก และเป็นภาคจบของผลงานชุดยาวเรื่องนี้ และเรื่องราวดำเนินมาถึง เล่ม 13... "ฟ่านเสียน" เข้าพบกระบี่สี่ทัศนาอีกครั้ง...การพบกันครั้งนี้จะเกิดเหตุการณ์อันพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินอันใดขึ้น...กระบี่สี่ทัศนาแม้ต้องตาย แต่ยังมีการวางแผนอันลึกล้ำใด แล้วแผนนี้จะกระทบกับกิจการใหญ่ของรัฐชิ่งอย่างไร? ติดตามพร้อมกันได้แล้วในเล่ม!
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 14
"เฉินผิงผิง" มีสามารถกลับบ้านเกิด อีกทั้งฮ่องเต้ก็ตั้งพระทัยปลดปล่อยมันไป.. แต่แล้วเฉินผิงผิงกลับตัดสินใจกลับมหานคร เพื่อเค้นถามฮ่องเต้เรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ติดในใจมันมาเนิ่นนาน จึงเกิดเป็นเหตุการณ์สุดบีบคั้นจิตใจผู้คน..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 15
"ฟ่านเสียน" ถูกปลดออกจากตำแหน่ง รวมทั้งตำแหน่งหัวหน้าแห่งสำนักตรวจสอบ.. แม้แต่บุตรธิดาก็ไม่สามารถหนีออกจากมหานคร ไม่ว่าดิ้นรนอย่างไรก็เปล่าประโยชน์ ดังนั้นฟ่านเสียนจึงทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ เรื่องที่เขากระทำคือ..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 16
"ฟ่านเสียน" ในที่สุดก็คิดลงมือกระทำการใหญ่แล้ว มันผนึกพลังกับ "ไห่ถัง" "หวังซื่อซันหลาง" และ "อิ่งจื่อ" หากแต่เป้าหมายของมันนี้.. กลับยากเข็ญอย่างยิ่ง เรื่องราวใกล้มาถึงบทสรุปแล้ว เรื่องราวยากคาดเดาตอนจบ..
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 เล่ม 17 (จบ)
"หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร" ดำเนินมาถึงบทสรุปแล้ว.. บุญคุณความแค้นทั้งหลายถึงเวลาต้องชำระสะสางแล้ว.. ยังมี "ความลับแห่งวิหารศักดิ์สิทธิ์" คืออะไร แล้วสุดท้าย "ฟ่านเสีย" จะใช้วิธีใดในการเอาชนะฮ่องเต้แห่งต้าชิ่ง!


By..koogang

 

โดย: koogang IP: 171.96.190.73 30 มกราคม 2563 3:49:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 211 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.