Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

ภาพพจน์ตัวละครของ Georgette Heyer - เครื่องดื่มและของหวาน

เรื่องเล่นคราวนี้เพราะคุณ Froggie ที่คอมเมนต์เกี่ยวกับนิยายของ Georgette Heyer โดยเปรียบเทียบพระเอกคนโปรด Avon เป็นคอนยัค ทำเอาเกิดอารมณ์ร่วมกระฉูดในการหาอิมเมจพระเอกผ่านเครื่องดื่ม และไหนๆ ก็เล่นแล้ว ขอนางเอกเป็นของหวานด้วยก็แล้วกันให้เข้าคู่

รายการยาวมาก นึกไม่ออกเยอะเลย นี่คือความเห็นส่วนตัว มีความเห็นอย่างไรแนะนำด้วยนะคะ ^_^ เล่นเอาสนุกเต็มที่ แต่สปอยล์แหลกลาญ เหมาะกับคนที่อ่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นต้นฉบับหรือเรื่องแปลงไทย โดยเรียงเรื่องตามเวลาที่เกิดค่า

--- SPOILER ALERT ---

 • Simon the Coldheart: Simon Beauvallet เป็นลูกนอกสมรสที่ต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะอัศวิน เลยขอเลือก เหล้าเอล ที่ป๊อบปูล่าในยุคกลาง ส่วน Margaret, Countess of Belrémy เป็นเจ้าของปราสาทที่ต่อต้านการรุกราน เป็น Marzipan ค่ะ ขนมแบบเก่าที่สามารถปั้นได้หรูมาก

 • Beauvallet: ในยุคพระนางเอลิซาเบ็ท Sir Nicholas Beauvallet เป็นโจรสลัดถูกกฏหมายของอังกฤษ ทำให้นึกถึง รัมกองทัพเรือ ที่แจกให้กลาสีย้อมใจวันละเป๊ก (จขบ. เคยชิมมาแล้ว 95 proof เหอๆๆ) ส่วน Doña Dominica de Rada y Sylva เป็นคุณหญิงชาวเสปน

 • The Great Roxhythe: ยังไม่ได้อ่าน

 • The Masqueraders: Sir Anthony Fanshawe กับ Prudence Merriot ที่ปลอมตัวสลับเพศกับฝาแฝด Robin Merriot เพื่อลี้ภัย

 • The Black Moth: John Carstares, Earl of Wyncham ผู้ถูกใส่ร้ายจนกลายเป็นพวกนอกกฎหมาย นางเอก Diana Beauleigh สาวน้อยผู้ช่วยเหลือเมื่อบาดเจ็บ กับผู้ร้ายที่เด่นเกินหน้าพระเอก Tracy Belmanoir, Duke of Andover (คนนี้พูดได้ว่าเป็นต้นแบบของ Avon จากเรื่อง These Old Shades ค่ะ น่าจะได้เครื่องดื่มตระกูลเดียวกันนะคะ)

 • Powder and Patch: Philip Jettan โดนหักอกเพราะไม่มีกิริยาตุ้งติ้งตามสมัยนิยมเลยไปชุบตัวที่ปารีส ทำให้นึกถึง ไวน์น้ำแข็ง ที่ปล่อยให้ผลองุ่นสุกคาต้นจนน้ำแข็งเกาะ เหมาะกับของหวาน (ทองหยิบทองหยอด) หวานจัดนุ่มคอเมาไม่รู้ตัว ส่วน Cleone Charteris เพิ่งนึกได้ว่าหนุ่มเท่ดีกว่า

 • These Old Shades: ซาตาน Justin Alastair, Duke of Avon รอแก้แค้นมานาน สุขุมนุ่มลึก เก็บความรู้สึก คุณ Froggie เสนอ คอนยัค ที่เหมาะอย่างไม่มีข้อโต้แย้งค่ะ นุ่ม กลมกล่อม น่าเกรงขาม ต้องการเวลากลั่นและบ่มนาน ส่วน Leonie de Saint-Vire สาวน้อยฝรั่งเศสวัยสิบเก้าที่ถูกพ่อทอดทิ้ง เปลี่ยนสถานะหลายครั้ง น่าจะเข้ากับขนมฝรั่งเศส Mille-Feuille ที่ซ้อนเป็นชั้นสอดไส้หลายชนิดนะคะ

 • Devil's Cub: ลูกปีศาจ Dominic Alastair, Marquis of Vidal ลูกชายจอมเสเพลของ Avon ต้นแบบแบดบอยผู้ถูกปราบแบบหือไม่ขึ้น น่าจะเหมาะกับ พอร์ต (ยังไงก็น่าจะตระกูลองุ่นเหมือนกัน) ที่ระหว่างหมักเติมสปิริต (นางเอก ฮ่าๆ) ทำให้แรงกว่าหวานกว่าไวน์ทั่วไป สำหรับ Mary Challoner หญิงสาวผู้มีภาพพจน์อังกฤษถึงที่สุด เวลาส่วนใหญ่ดูเรียบเพราะเต็มไปด้วยสามัญสำนึก แต่เมื่อถึงเวลาก็สามารถไฟลุกได้อย่างคาดไม่ถึง ขอเสนอขนมอันเป็นอังกฤษที่สุดเช่นกัน คริสมาสต์พุดดิ้ง

 • The Convenient Marriage: Marcus Drelincourt, Earl of Rule ต้องการแต่งงานเพราะถึงวัยที่ต้องมีทายาท กับ Horatia Winwood สาวน้อยติดอ่างที่อาสาแต่งงานแทนพี่ คุณ Froggie แนะ แอปเปิ้ลแคนดี้ ขนมเด็กๆ หวานอร่อย แต่เหนอะหนะเปรอะมือ เป็นขนมที่กินไม่ให้เลอะยาก เหมาะกับสาวน้อยผู้ชอบก่อเรื่องจริงๆ ค่ะ

 • The Talisman Ring: Sir Tristam Shield กับ Sarah Thane

 • Faro's Daughter: Max Ravenscar คนนี้คุณ Froggie เสนอ Absinthe เพราะท่านแรงเหลือใจ ทั้งเล่นไพ่ แข่งรถ แถมดุเดือดซ้า อันนี้อยากทุบโต๊ะโครมบอกว่าคงไม่มีคู่ที่ดีกว่านี้อีกแล้วค่ะ (หน้าหล่อๆ ของ Johnny Depp จากเรื่อง From Hell โผล่มาทันที) กับสาวนักพนัน Deborah Grantham ที่คุณ Froggie แนะให้หาของหวานที่ใส่ Amaretto จะได้เมาแอ๋กันไปทั้งคู่ (ฮ่าๆ) นึกไม่ค่อยออก เพราะปกติจะเอาแบบผงโรยกาแฟ เลยเอาของหวานสุดรักที่มีหลายสูตร Amaretto Tiramisu ค่ะ

 • Regency Buck: Julian Audley, Earl of Worth หนุ่มไฮโซที่กลายเป็นผู้ปกครองของสาวสวยรวยทรัพย์ (ฝากเนื้อไว้กับเสือชัดๆ) คุณ Froggie ลังเลเรื่องที่ลง Sherry จขบ. เลยฟันธงเอาตรงนี้ก็แล้วกันค่ะ เพราะการพบกันครั้งแรกของพระนางออกจะฝาดสักหน่อย ส่วน Judith Taverner

 • The Corinthian: Sir Richard Wyndham คนนี้คุณ Froggie อยากเสนอ Ratafia แต่กลัวโดนพี่แกเอาดาบจิ้มเข้าให้ เอาเป็นพวกเหล้าหวานละกัน (จขบ. หัวร่อก๊าก) แต่เพราะนึกเหล้าหวานไม่ออก เลยลง Ratafia ไว้ก่อนค่ะ กับ Penelope Creed

 • The Spanish Bride: พันตรี Harry Smith กับ Juana Los Delores de Leon

 • The Reluctant Widow: Edward Carlyon, Baron Carlyon กับ Elinor Rochdale

 • Sprig Muslin: Sir Gareth Ludlow กับ Lady Hester Theale

 • April Lady: Giles Merion, Earl of Cardross กับ Lady Helen Irvine

 • A Civil Contract: Adam Deveril, Viscount Lynton กับ Jane Chawleigh

 • An Infamous Army: รักระหว่างรบที่สมรภูมิวอเตอร์ลู พันเอก Charles Audley กำลังจะเข้าสงคราม ส่วน Lady Barbara Childe หม้ายสาวทรงเสน่ห์ที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่พึ่งพาใคร ก็ Marron Glacé เกาลัดเชื่อม เพราะเป็นของหวานละเอียดอ่อนที่ไม่ต้องอาศัยตัวช่วยเลยค่ะ

 • The Grand Sophy: Charles Rivenhall กับ ลูกสาวทูตสุดมั่น Sophia Stanton-Lacy คุณ Froggie ให้อารมณ์เลมอนจี๊ด เลมอนเมอแรงก์ น่าจะเวิร์ค ฟู่ฟ่า เปรี้ยวอมหวาน

 • Bath Tangle: Ivo Barrasford, Marquis of Rotherham กับได้เป็นผู้ปกครองด้านกฏหมายของอดีตคู่หมั้น Lady Serena Carlow คนนี้ขอให้ Macaron ละกันค่ะ ดูเผินๆ ธรรมดา แต่ทำยาก เคี้ยวแล้วเจอหนึบนอกนุ่มใน มีหลายรส (เคยเห็นเทียบว่าเป็น temperamental little cookies 555)

 • Cotillion: Frederick Standen กับ Catherine Charing

 • The Nonesuch: Sir Waldo Hawkridge กับ Ancilla Trent

 • The Toll-gate: เพราะหลงทาง ร้อยเอกนอกประจำการ John Staple ไปเจอเหตุการณ์ฆาตรกรรม ส่วน Helen Stornaway เป็นหลานสาวของผู้ดีท้องถิ่น

 • The Quiet Gentleman: Gervase Frant, Earl of St Erth กลับบ้านหลังพ่อเสียชีวิตไปนาน ส่วน Drusilla Morville เป็นแขกผู้สามารถรับมือแม่ได้เป็นอย่างดี

 • Friday's Child: Anthony Verelst, Viscount Sheringham กับ Hero Wantage

 • The Black Sheep: Miles Calverleigh กับ Abigail Wendover

 • The Unknown Ajax: พันตรี Hugo Darracott ที่พ่อตัดขาดจากครอบครัวไปแต่งงานกับลูกพ่อค้า ได้รับตำแหน่งทายาทตระกูลขุนนางที่ตกต่ำอย่างคาดไม่ถึง ท่านปู่พยายามสอนเจ้าหลานนอกคอกให้กลายเป็นผู้ดีให้ได้ แต่ใครจะโดนสอนกันแน่เมื่อทหารผ่านศึกผู้ดูเหมือนใสซื่อกลับซ่อนคมเงียบ น่าจะเป็น วอดก้า ค่ะ ใสแจ๋วเหมือนน้ำเปล่า แต่แรงสะใจ (คุณ apple_cinnamon เพิ่มเสปคให้ 40% alc/80 proof) สำหรับลูกพี่ลูกน้อง Anthea Darracott ที่อยู่บ้านนอกเรียบๆ นึกถึง สโคน รอสีสันของชีวิตกับครีม แยม และน้ำชาค่า

 • Charity Girl: Ashley Carrington, Viscount Desford กับ Charity Steane

 • False Colours: เมื่อนักการทูต Chrostopher Fancot กลับบ้านก็พบว่าพี่ชายหายตัวไปและสถานการณ์การเงินของครอบครัวย่ำแย่จนแม่จะหาสาวรวยๆ ให้แต่งด่วน ทำให้นึกถึง Mulled Wine ไวน์อุ่นผสมเครื่องเทศสำหรับสู้อากาศหนาว อบอุ่น พึ่งพาได้ยามยาก แก้วเดียวเมาไม่รู้ตัว แบบเดียวกับ Cressida Stavely สาวที่ถูกคาดหวังกับพี่ชาย

 • Arabella: Robert Beaumaris หนุ่มโสด หล่อ ร่ำรวยระดับประเทศ ชาติตระกูลดี เข้าสังคมเยี่ยม และชอบแหย่คนเล่น คนนี้ต้องของมีฟอง แชมเปญ ค่ะ ส่วน Arabella Tallant ผู้อ้างว่ารวยเพราะความยั๊วะจนต้องพลอยโจนหาทางออกไม่ได้ น่าจะเป็น ชีสเค้กเต้าหู้ พยามยามทำให้เหมือนของจริง ถึงไม่ใช่ แต่ก็อร่อยและดีต่อสุขภาพ

 • Sylvester: Sylvester Rayne, Duke of Salford สุภาพบุรุษชั้นเลิศจอมผยอง คุณ Froggie บอกต้อง Madeira กับ Phoebe Marlow

 • Cousin Kate: Phillip Broome กับ Katherine Malvern

 • Lady of Quality: Oliver Carleton กับ Annis Wychwood

 • Frederica: Vernon Dauntry, Marquis of Alverstoke หนุ่มโสดผู้นำสังคมที่เบื่อง่าย ไม่ช่วยใครชนิดถ้าขอมาแบบไม่ดูตาม้าตาเรือรับรองว่าโดนดัดหลังกระอักเลือด รายนี้นึกไม่ออกเลยขอยัด ไวน์เบอร์กันดี สำหรับ Frederica Merriville พี่สาวใหญ่ที่ตั้งใจเข็นน้องสาวสุดสวยให้ได้แต่งงานอย่างดี คิดว่าเหมาะกับ Sacher Torte เค้กช็อคโกแลตหน้าเกลี้ยงแต่อร่อยจนเป็นสัญลักษณ์ของเวียนนา ให้สมกับนิยายเล่มโปรดนะคะ

 • The Foundling: เรื่องนี้คู่พระนางโดนตัวประกอบกลบแทบมิด ไก่อ่อน Gillespie Ware, Duke of Sale หนีออกจากบ้านเพราะต้องการผจญภัยด้วยตัวเอง ขอโทษจริงๆ แต่อิมเมจที่โผล่มาเลยคือ Pink Lemonade น้ำมะนาวสีทับทิมสวยหวานชื่นใจแบบใสๆ ส่วน Lady Harriet Presteigne ก็ค่อนข้างธรรมดา ขี้อาย เหมาะกันดี น่าเป็น เอแคลร์วานิลลา

 • Venetia: Jasper Damerel, Baron Damerel คุณ Froggie บอกว่ามีอิมเมจ Wild Turkey ผุดขึ้นมาเลย แต่ก็บอกซ้ำว่าเธอยังไม่ตกต่ำถึงขนาดนั้น เลยขอเป็น วิสกี้ ธรรมดาแทน (จขบ. สงสัย เลยได้คำตอบว่า หนุ่มตกยากในอารมณ์ angst ทำเอาหัวร่อก๊ากค่ะ) กับ Venetia Lanyon
 

Create Date : 14 กันยายน 2554
6 comments
Last Update : 11 เมษายน 2557 7:51:37 น.
Counter : 4192 Pageviews.

 

กี๊ซซ อยากจะกดlikeให้ร้อยครั้ง

พันตรีฮิวโก้นี่วอดก้า40alc 80proofโลดเลยค่า เห็นซื่อๆแต่แรงบาดลึก แต่เรื่องนี้อป.ว่านางเอกบทน้อยไปหน่อยนะ

โดมินิคคค!! *ชูป้ายไฟวิ่ง เป็นลม* (ออกนอกหน้ามาก55) อป.ไม่เคยชิมพอร์ท ไม่รู้รสชาติเป็นยังไงอ่ะค่ะ

 

โดย: อป (apple_cinnamon ) 14 กันยายน 2554 22:28:44 น.  

 

สกิ๊ปๆดูเฉพาะเล่มที่เคยอ่านแล้ว

ปลาบปลื้มกับเอ็นทรีนี้ อยากจะรัว like สักร้อยที เห็นด้วยตามที่คุณ jackfruit_k เขียนมาเลยค่ะ ลีโอนี มิลฟิวนี่เหมาะเลย ฝรั่งเศสแท้ๆ ฮิวโกก็เหมาะกับวอดก้าจริงๆด้วย มิสเตอร์โบมาริส เข้าแก๊ปแชมเปญดังว่า แล้วก็ขำชีสเค้กเต้าหู้จัง ส่วน Sacher Torte ไม่เคยกินอะค่ะ น่าสนใจ

เสนอมั่ง

ฮอเรเชีย เราคิดถึงแอปเปิ้ลแคนดี้ล่ะค่ะ ขนมเด็กๆ หวานอร่อย แต่เหนอะหนะเปรอะมือ เป็นขนมที่กินไม่ให้เลอะยากเจรงๆ

โซฟี อารมณ์เลมอนจี๊ดมาเลย เลมอนเมอแรงก์ น่าจะเวิร์ค ฟู่ฟ่า เปรี้ยวอมหวาน

นึกๆดูพระเอกของ GH นี่หลายเรื่องก็คล้ายๆกันนะคะ อย่างเซอร์แอนโทนี กับ เอิร์ลแห่งรูล นี่ แทบจะแท็คมือสลับเรื่องกันได้เลย ไม่รู้จะให้ Sherry กับใคร เครื่องดื่มสุภาพบุรุษพอๆกับ Port แต่ออกฝาดๆ

ราเวนสการ์ เป็น absinthe ดีมั้ยคะ เพราะท่านแรงเหลือใจ ทั้งเล่นไพ่ แข่งรถ แถมดุเดือดซ้า ส่วนเดโบราห์ ก็เป็นขนมอะไรสักอย่างที่ใส่อมาเร็ตโต จะได้เมาแอ๋กันไปทั้งคู่

ซิลเวสเตอร์ สุภาพบุรุษชั้นเลิศจอมผยองต้อง Madeira ค่ะ

ลอร์ดดาเมเรล จริงๆอิมเมจ Wild Turkey ผุดขึ้นมาเลย แต่เธอยังไม่ตกต่ำถึงขนาดนั้น เลยขอเป็นวิสกี้ธรรมดาละกัน

ริชาร์ด อยากเสนอ Ratafia แต่กลัวโดนพี่แกเอาดาบจิ้มเข้าให้ เอาเป็นพวกเหล้าหวานละกัน

เขียนๆไปรู้สึกแสดงความเนิร์ดชอบกล ^^;;;

 

โดย: Froggie 15 กันยายน 2554 10:24:01 น.  

 

คุณ apple_cinnamon > เรื่องพอร์ต พูดกันตามตรง จขบ. ก็รู้สึกว่าเป็นไวน์ที่แรงและออกหวานน่ะค่ะ ส่วนจะให้บรรยายอะไร ก็เกินความสามารถ

คุณ Froggie > ตอน Mary นึกถึงคริสมาสต์พุดดิ้งราดบรั่นดีจุดไฟ ไม่ทราบใช้พอร์ทแทนได้ไหม? เติมรายการอื่นแล้วนะคะ โอย เล่นบล็อคนี้สนุกจริงๆ ค่ะ สงสัยได้ขุดเครื่องดิ่มที่มีอิมเมจสุภาพบุรุษออกมาหมดแน่เลย แต่ละคนก็ Alpha Male กันทั้งนั้น

 

โดย: jackfruit_k 15 กันยายน 2554 18:58:30 น.  

 

แอร๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่ละชื่อน่ากินทั้งน้านนนนนนนนนเลยอ่ะค่ะ อิ อิ
น่ารักดี

 

โดย: อ้อมกอดของความเหงา 15 กันยายน 2554 22:13:11 น.  

 

แบบว่า Wild Turkey มันให้อารมณ์หนุ่มตกยากในอารมณ์ angst น่ะค่ะ ไว้เราอ่านเรื่องอื่นๆแล้วปิ๊งอีกจะมาเติมเพิ่มนะคะ =D

 

โดย: Froggie 17 กันยายน 2554 19:54:54 น.  

 

คุณอ้อมกอดของความเหงา > รับรองว่าขนมอร่อยค่ะ อย่างอื่นก็หวานน่ารักดีนะคะ

คุณ Froggie > ขอบคุณมากค่ะ เล่นกันต่อนะ บางรายการตอนนี้ก็ใช้ระบบยัดอยู่ค่ะ บางอันยังไม่โดนเท่าไหร่ค่ะ

 

โดย: jackfruit_k 20 กันยายน 2554 23:13:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 193 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.