Enter At Your Own Risk!!
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2555
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 

Kindle - End of Keyboard 3G

ผ่านมาเกือบสองปีกับ Kindle Keyboard 3G ที่มีชีวิตสมบุกสมบันพอดู ทั้งโดนนอนทับ หล่นตกเตียง ฯลฯ (ขาดแต่ตกน้ำกับกาแฟหก) ความจริงเริ่มพังตั้งแต่ก่อนสิ้นปีแรกที่ 3G ไม่ทำงาน ส่วน wifi ต่อยากหน่อยเพราะไม่ค่อยรับ password ช่วงหลังนี่ใช้เสียบสาย micro usb ต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อ upload ไฟล์แทนมานานแล้ว แต่ที่ทำให้ต้องเปลี่ยนคือหน้าจอเจ๊ง มีเส้นเหมือนไม่สามารถกำหนดสีของ e-ink ระหว่างนั้นให้แตกต่างกันได้

ขอสรุปว่าใช้คุ้มล่ะค่ะ อ่านไปเพียบ (ถึงจะไม่ค่อยได้เขียนถึงเท่าไหร่) ใช้ text-to-speech ไม่มากนักเพราะเสียงอ่านโมโนโทนเป็นยานอนหลับ แต่ก็ดีนะคะเวลาอ่านเองไม่ได้ keyboard ที่ใช้ note ได้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เพราะไม่มีตัวเลขทำให้ต้องกดเลือกหลายครั้ง ส่วน funtion ที่ไม่ได้ใช้ก็มีอย่าง audiobook เพราะปกติเลือกซื้อหนังสือแบบอักษร เรื่องแรกที่ซื้อคือ 'De Bello Lemures, Or The Roman War Against the Zombies of Armorica' เรื่องล่าสุดคือ 'No Easy Day' (แน่นอนว่ามีกองไฟล์ดองในเครื่องอีกเพียบ)

ส่วน accessory ที่ซื้อมาด้วยก็มีแผ่นกันจอเป็นรอยที่ผลสุดท้ายทั้งแพงค่าส่งและใช้ไม่ได้เพราะติดเสีย ขนาดพยายามแทบตาย (บทเรียนว่าซื้อที่ร้านให้เขาติดให้ดีกว่า) ส่วนปลอกหนังอย่างดีมีไฟในตัวนั่นเวิร์คมากค่ะ ได้ใช้ประโยชน์เต็มๆ โดยเฉพาะตอนรถติดสนิทเวลากลางคืนหรือฝนตกหนัก ที่น่าเสียดายมากคือปลอกยังดีอยู่เลย

เมื่อได้เวลาพิจารณารุ่นใหม่ ตอนแรกไม่แน่ใจว่าจะย้ายค่ายดีไหม โดยเฉพาะ Nook Simple Touch with GlowLight เพราะสามารถปรับแสงหน้าจอให้อ่านได้ในที่มืด แต่เช็คดูแล้วรับไฟล์ format น้อยว่า (ถึงจะแก้ปัญหานี้ได้ไม่ยากโดยการ convert file) เมื่อเทียบกับ Kindle Paperwhite ที่ออกใหม่ ทางนั้นมี spec ดีกว่า และดูเหมือนแสงหน้าจอก็สม่ำเสมอกว่าด้วย

แต่กลับพบว่าตอนนี้ซื้อ Paperwhite ไม่ได้เพราะยังไม่ขายออกนอกอเมริกา ขนาดในอเมริกาเองยังต้องรอ 4-6 สัปดาห์! ลองค้นดูเหมือนว่า Amazon ต้องการให้มั่นใจว่ามีของสำหรับช่วงคริสมาสต์สำหรับตลาดใหญ่ คนอื่นรอไปก่อน ร่ำลือกันว่าอย่างเร็วอาจเป็นเดือนพฤศจิกายน แต่ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นปีหน้า ชักไม่แน่ใจว่าเครื่องปัจจุบันจะถูลู่ถูกังรอไหวไหม
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2555
8 comments
Last Update : 8 ตุลาคม 2555 15:05:28 น.
Counter : 4753 Pageviews.

 

อ้าว อาการแย่แล้วเหรอคะ
ของเราหลังๆ ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เพราะมัวแต่เล่นเกมในไอแพด
กำลังพยายามรีเทิร์นทูน้องคินเดิลอยู่ค่ะ

paperwhite สงสัยจะซื้อได้ประมาณกุมภามั้งคะ เห็นเป็นอย่างนี้มาทุกปี

 

โดย: lalabel 8 ตุลาคม 2555 14:49:15 น.  

 

ของเราเคยกระเด็นหลุดจากมือไปสามตลบแล้วกระแทกใส่ต้นไม้ลังกาเกลียวกลับมาอีกหนึ่งตลบกลางเมืองกวางเจา ตอนนั้นหัวใจแทบหยุดเต้นไปเลยทีเดียว แต่นอกจากมุมเครื่องบุบ และหน้าจอเปรอะเล็กน้อยแล้ว ทุกอย่างยังใช้การได้ดี ไม่มีปลอกไม่มีแผ่นกันรอยไรเลยอีกต่างหาก ตอนนั้นยังคิดเลยว่าอะไรจะอึด

กำลังเล็ง paperwhite อยู่เหมือนกันค่ะ แต่อยากใช้เป็น account ที่อเมริกาจะได้ซื้อหนังสือในอเมซอนราคาถูกลง สงสัยต้องรอปีหน้าให้ชาวบ้านหิ้วมาให้

Nook เราว่าโปรโมชั่นน้อยกว่า Amazon ล่ะค่ะ เป็นความรู้สึก จริงรึเปล่าไม่แน่ใจ

 

โดย: Froggie 8 ตุลาคม 2555 15:19:51 น.  

 

เคยทำตกจากโต๊ะหัวเตียงเหมือนกันค่ะ โชคดีไม่เป็นอะไรมาก แถมเป็นของคุณสามีด้วย แต่โชคดีฮีไม่เห็นค่ะ

สรุปว่าตอนนี้หนังสือภาษาไทยยังไม่มีการขายแบบอีบุ๊คใช่มั้ยคะ อืม น่าเสียดาย ต้องทนอ่านภาษาอังกฤษหรืออิตาเลี่ยนกันต่อไป ซึ่งพอจะอ่านได้ แต่ยังไม่คล่องเหมือนภาษาบ้านเราอะค่ะ

ปล คินเดิ้ลรุ่นใหม่นี้ หน้าจอสีแล้วใช่ไหมคะ

 

โดย: settembre 8 ตุลาคม 2555 19:06:45 น.  

 

คุณ lalabel > เท่าที่ลองดูมารู้สึกจะไม่ทนผิดปกตินะคะ ของเพื่อนที่ซื้อก่อนยังดีอยู่เลยค่ะ เดือนกุมภาก็น่าจะรอได้ ไม่อยากกวนเพื่อนให้หิ้วมา

คุณ Froggie > เคยทำตกแล้วแผ่นบนเผยอเลย ต้องดันกลับให้ snap ไม่ทราบว่าจะส่งผลหรือเปล่า เรื่องโปรโมชั่นโดยส่วยตัวคิดว่า nook กับ amazon ไม่ได้ต่างกันมาก แต่ของ nook ยุ่งเรื่องขายอินเตอร์มากกว่าเยอะค่ะ kindle ถึงเจอเพิ่มก็สะดวกกว่า

คุณ settembre > paperwhite เป็น e-ink ยังขาวดำอยู่ แต่มีปรับไฟไปให้อ่านในที่มืดได้ ถ้าเป็นสีคือ kindle fire ค่ะ จอแบบ tablet ทั่วไป (แต่ไม่ชอบใช้อ่านหนังสือเพราะไม่สบายตาเท่าน่ะค่ะ) ส่วน e-book ไทยก็พอเริ่มเห็นมีขายแล้วนะคะ อย่าง //www.chulabook.com m.se-ed.com //www.b2sebook.com //www.asiabooks.com naiin.com เมื่อเดือนก่อนก็เห็น //www.hytexts.com โฆษณาในหน้าพันทิป แต่ลองไปดูแล้วไม่ใช่แนวเลยถอยน่ะค่ะ

 

โดย: jackfruit_k 9 ตุลาคม 2555 16:19:01 น.  

 

Paper white มีขายในไทยแล้วนี่ครับ ไม่ต้องรอถึงปีหน้าหรอกครับ
อ้างอิง: //www.thaiexcite.com

 

โดย: Kindleguy IP: 58.64.49.194 15 ตุลาคม 2555 4:21:56 น.  

 

ขอบคุณค่า

 

โดย: jackfruit_k 18 ตุลาคม 2555 10:25:25 น.  

 

แหะๆ ถ้าเปลี่ยนแล้วขอเซ้งปลอกหนังมือสองได้ไหมคะ

 

โดย: ทินา IP: 171.7.19.180 22 ตุลาคม 2555 17:53:49 น.  

 

คุณทินา > ได้เลยค่า ความจริงซื้อ paperwhite มาแล้วด้วย (ตอนนี้แถวแบตมองแทบไม่ออกแล้ว เลยไม่รอละ) แต่คราวนี้ดูปลอกแล้วไม่น่าซื้อ กะจะเย็บ quilt เอง (มีรายการลดพอดี) เดือนนี้มีแต่เรื่องเสียตังส์

 

โดย: jackfruit_k 22 ตุลาคม 2555 22:56:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
jackfruit_k
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 187 คน [?]
Latest Updates
นิยาย ไทย, จีนแปล, แปล, อังกฤษ; การ์ตูน ญี่ปุ่น, อื่นๆ; หนังสือ ไทย, แปล, อังกฤษ
New Comments
Friends' blogs
[Add jackfruit_k's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.