bloggang.com mainmenu search


baฮอนด้า แนะนำระบบความปลอดภัยในเชิงป้องกันหรือ Active Safety รวมทั้งระบบกล้องเลเซอร์-เรดาร์ และเซ็นเซอร์ต่างๆ เตรียมใช้ใน ฮอนด้า ซีวิค รุ่นปี 2014 ที่ผลิตในสหราชอาณาจักร ทั้งในรุ่น Tourer ตัวถังแวกอน และแฮทช์แบ็ค โดยชุดระบบความปลอดภัย Driver Assistance Safety Pack จะเป็นออฟชั่นเสริมสำหรับทุกรุ่น ต้องจ่ายเงินเพิ่มประมาณ 41,000 บาท ก็จะได้...

• City-Brake Active System
• Forward Collision Warning
• High Beam Support System
• Traffic Sign Recognition System
• Blind Spot Information
• Cross Traffic Monitor Honda Safety Assist Pack 2014 City-Brake Active system
baออกแบบเพื่อลดการชนที่ความเร็วต่ำ ทำงานด้วยเรดาห์และเลเซอร์ ที่จะทำการสแกนถนนด้านหน้า โดยจะตรวจรถยนต์และรถบรรทุก เมื่อระบบตรวจพบความเสี่ยงที่จะเกิดการชน ระบบจะเตือนด้วยไฟสัญญาณและเสียง จากนั้นถ้าผู้ขับไม่ตอบสนองก็จะเบรกให้โดยอัตโนมัติ ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถปิดงานทำงานได้ และเมื่อสตาร์ตเครื่องยนต์ครั้งใหม่ ระบบก็จะเปิดทำงานให้โดยอัตโนมัติ Honda Safety Assist Pack 2014 Forward Collision Warning
baทำงานคล้ายระบบแรก แต่จะใช้กล้องเอนกประสงค์ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้า และทำงานที่ความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีไฟสัญญาณและเสียงเตือนเมื่อจะเกิดการชน แต่จะไม่เบรกให้ สามารถปรับตั้งระยะห่างที่ต้องการให้ระบบเตือนได้ และปิดการทำงานได้ Honda Safety Assist Pack 2014 High Beam Support System
baทำงานที่ความเร็วเกิน 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะปรับไฟสูงให้โดยอัตโนมัติเมื่อถนนด้านหน้าโล่ง และลดเป็นไฟต่ำ เมื่อมีรถด้านหน้าทั้งในเลนเดียวกันหรือขับสวนมา ทำงานทั้งกับรถยนต์นั่ง รถบรรทุก มอเตอร์ไซค์ จักรยาน และขึ้นอยู่กับความสว่างของถนนด้วย ถ้ายังไม่มืดก็จะไม่เปิดไฟสูงให้ ระบบนี้สามารถเปิด - ปิดได้เช่นกัน Honda Safety Assist Pack 2014 Lane Departure Warning
baระบบเตือนการเปลี่ยนเลนโดยไม่ตั้งใจ ทำงานด้วยกล้องเอนกประสงค์ที่จะตรวจจับเส้นแบ่งเลนบนถนน ถ้าเบี่ยงรถออกนอกเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว ระบบจะเตือนผู้ขับด้วยสัญญาณเสียงและไฟเตือน ทำงานที่ความเร็วเกิน 62 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถปิดการทำงานได้ Honda Safety Assist Pack 2014 Traffic Sign Recognition System
baระบบจดจำป้ายสัญญาณจราจรที่รถขับผ่าน ทำงานด้วยกล้องเอนกประสงค์ และจะแสดงภาพบนหน้าจอ intelligent Multi Information Display หรือ iMID ออกแบบเพื่อเตือนผู้ขับเมื่อผ่านป้ายจำกัดความเร็ว หรือป้ายห้ามผ่าน โดยสามารถแสดงได้ 2 ป้ายพร้อมกัน นอกจากนี้ระบบนี้ยังสามารถเลือกได้ว่า ป้ายสัญญาณข้างทางนั้นเกี่ยวข้องกับการขับรถหรือไม่ เช่น ถ้าเป็นป้ายจำกัดน้ำหนักบรรทุก ก็จะไม่แสดงบนจอ iMID

baระบบนี้ของ ฮอนด้า แตกต่างจากคู่แข่งตรงที่ใช้ GPS ด้วย จึงมีความแม่นยำกว่าการใช้กล้องเพียงอย่างเดียว Honda Safety Assist Pack 2014 Blind Spot Information
baระบบเตือนจุดบอด ทำงานด้วยเรดาห์ซึ่งจะตรวจสอบรถที่อยู่ในจุดบอดของผู้ขับโดยอัตโนมัติ เริ่มเตือนเมื่อความเร็วเกิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบออกแบบให้ตรวจหารถยนต์นั่งและรถบรรทุก และสามารถช่วยผู้ขับในการแซงรถคันอื่น การเปลี่ยนเลน รวมทั้งการขับเข้าไปร่วมในทางหลัก

baเมื่อมีรถคันอื่นเข้ามาสู่จุดบอด ไฟเตือนจะสว่างขึ้นที่มุมกระจกมองข้างฝั่งนั้น และจะเตือนต่อเนื่องจนกว่ารถคันนั้นจะออกจากจุดบอด ถ้าผู้ขับเปิดไฟเลี้ยวข้างที่มีรถอยู่ในจุดบอด ไฟสัญญาณจะกะพริบพร้อมระบบเสียงเตือนจะทำงาน Honda Safety Assist Pack 2014 Cross Traffic Monitor
baทำงานด้วยเรดาห์เซ็นเซอร์ด้านหลัง จะเริ่มทำงานเมื่อผู้ขับถอยหลัง และจะแสดงทิศทางของรถที่ขับมาในเลนตรงบนหน้าจอของกล้องมองหลัง หรือแสดงเป็นภาพกราฟิกรูปลูกศร ชี้ไปทางที่มีรถคันอื่นวิ่งมาบนหน้าจอ iMID พร้อมกับสัญญาณเสียงเตือน ออกแบบให้ตรวจหารถยนต์นั่งและรถบรรทุก ทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Safety for everyone
baฮอนด้า มุ่งมั่นที่จะมอบความปลอดภัยให้ทุกคนบนท้องถนน ทั้งผู้ขับ ผู้โดยสาร คนเดินเท้า และทุกชีวิตที่อยู่ในรถ ด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัยทั้งในเชิงป้องกันและแก้ไข เพื่อลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ โดยรถ ฮอนด้า ซีวิค ทั้ง Tourer และ แฮทช์แบ็ค ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจาก Euro NCAP ด้วยคะแนนสูงสุด 5 ดาว •

//www.motortrivia.com/2014/safety-01/054-honda-civic-2014-active-safety.html
Create Date :22 ธันวาคม 2556 Last Update :22 ธันวาคม 2556 10:30:28 น. Counter : 2035 Pageviews. Comments :0