bloggang.com mainmenu search
2014 All-New Mazda3
มาพร้อมเทคโนโลยี SkyActiv เสริมความปลอดภัยด้วย i-ACTIVESENSE
baมาสด้า ประเทศไทย เปิดตัว Mazd3 ใหม่ หนึ่งในรถที่คอมแพคท์ที่มีแฟนๆ รอคอยมากที่สุดรุ่นหนึ่งในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยี SkyActiv ทั้งคัน ชูจุดเด่นด้วยธีมการออกแบบ KODO Design, สมรรถนะในการขับขี่, อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดี, เสริมด้วยระบบความปลอดภัยแบบปกป้องรอบทิศทาง i-ACTIVESENSE และเชื่อมต่อโลกโซเชียลด้วยระบบ MZD Connect ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายที่ 13,000 คัน

baมร. โชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "Mazda3 ใหม่ นับเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของมาสด้า เพราะได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นรถญี่ปุ่นที่มีคุณภาพเหนือกว่ารถยุโรปชั้นนำหลายรุ่น ประสบความสำเร็จด้านยอดขายและคว้ารางวัลมาแล้วทั่วโลก เป็นรถญี่ปุ่นเพียงรุ่นเดียวที่ติด 1 ใน 3 สำหรับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก และเข้าชิงรางวัลรถยนต์ที่มีการออกแบบยอดเยี่ยมของโลก"

ba"การเปิดตัว Mazda3 ในวันนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เนื่องจากคุณภาพที่เหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้าน นับเป็นรถที่มีผู้บริโภครอคอยมากที่สุดรุ่นหนึ่ง และผมยังเชื่อมั่นว่า Mazda3 ใหม่จะเป็นส่วนสำคัญ ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้าในประเทศไทย รวมทั้งเป็นกำลังขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับธุรกิจในอนาคตของมาสด้า" Mazda3 SkyActiv 07px • จากซ้าย: มร. มิตซูฮิโระ โยชิดะ รองหัวหน้าทีมออกแบบ Mazda3 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น, มร. ยูจิ นากามิเน่ เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น, มร. โชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ มร. มาซายะ โคดามะ ผู้จัดการโครงการ Mazda3 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น 800x ลุยตลาด C-segment ด้วยเครื่อง 2.0
baมร. ยูกิ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "ตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางในกลุ่ม C-segment เป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตคงที่ และมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ลูกค้ามีความต้องการรถยนต์ที่ตอบสนองได้ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ ขนาดห้องโดยสารที่เหมาะสม ประหยัดเชื้อเพลิง และสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่"

ba"ตลาดนี้เป็นตลาดขนาดใหญ่ ฐานลูกค้ากว้าง มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีการแข่งขันสูง ซึ่งยอดจำหน่ายส่วนใหญ่จะอยู่ที่กลุ่มเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเป็นหลัก มีสัดส่วนมากกว่า 50% โดยเป็นตลาดที่มีความเหมาะสมกับตัวรถ สมรรถนะ และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง มาสด้าได้นำ Mazda3 เข้าสู้ศึกในตลาดด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมเทคโนโลยี SkyActiv จึงได้เปรียบคู่แข่งค่อนข้างมาก คาดว่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจากกลุ่มเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรได้ เนื่องจากมีสมรรถนะที่เหนือกว่า ทว่าประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร โดยเราตั้งเป้าหมายการขายในรอบปี 13,000 คัน" Mazda3 SkyActiv All-New Mazda3
baMazda3 โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 นับเป็นรถที่ใช้เทคโนโลยี SkyActiv ทั้งคันเป็นรุ่นที่ 2 ของ มาสด้า ในไทย ต่อจาก Mazda CX-5 พัฒนาโดยรวม 3 องค์ประกอบไว้ด้วยกัน คือ แนวคิด จินบะ อิไต, โคโดะ ดีไซน์ และเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE แบ่งเป็น 4 ส่วนหลัก ประกอบด้วย: 1). การออกแบบ โคโดะ ดีไซน์ 2). สมรรถนะในการขับ 3). การเชื่อมต่อกับข้อมูลข่าวสารและสังคมออนไลน์ หรือ Mazda Connect และ 4). ความปลอดภัยที่ยั่งยืน ระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ทั้งในเชิงป้องกันและแก้ไข

baในตลาดอเมริกาเหนือ Mazda3 โฉมใหม่ทำตลาดด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 100 แรงม้า, 2.0 ลิตร 120 และ 165 แรงม้า และรุ่นดีเซล 2.2 ลิตร 150 แรงม้า ส่วนในสหรัฐฯ มีรุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร 184 แรงม้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

baสำหรับบ้านเรา มาสด้า จะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G ความจุ 2.0 ลิตร บล็อคเดียวกับที่ใช้ใน Mazda CX-5 โดยเป็นแบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว กำลังสูงสุดผลิตได้ 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 21.39 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที เทียบกับเครื่องยนต์เดิม MZR 2.0 น้ำหนักเบาลง 9% แรงเสียดทานลดลง 30% แรงบิดเพิ่มขึ้น 10% อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยและอัตราการคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียลดลง 20% ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ SkyActiv-Drive 6 จังหวะ Mazda3 SkyActiv ห้องโดยสารให้ความสำคัญกับผู้ขับ
baมาสด้า เน้นเรื่องการออกแบบห้องโดยสาร โดยให้ความสำคัญกับผู้ขับ เพื่อให้เกิดการสื่อสารกับตัวรถได้ดีที่สุด ประกอบด้วย 1). ทัศนวิสัยดีที่สุด เพื่อให้คาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ดี และ 2). ตำแหน่งการนั่งของผู้ขับ ที่จะควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

baมาสด้า เพิ่มทัศนวิสัยด้านหน้าด้วยการขยับเสาหน้า A-Pillar ไปด้านหลังประมาณ 100 มม. ย้ายตำแหน่งจุดยึดกระจกมองข้างมาที่ประตู ปรับตำแหน่งการขับให้อยู่กึ่งกลางรถมากที่สุด โดยขยับซุ้มล้อหน้าไปด้านหน้าประมาณ 50 มม. เพื่อให้มีพื้นที่ในการออกแบบแป้นเหยียบได้อย่างเต็มที่ เบาะนั่งออกแบบใหม่ทั้งหมด รองรับสรีระได้ดีขึ้น ทั้งโครงสร้างด้านในและสปริงต่างๆ รวมถึงออกแบบพนักพิงใหม่เพื่อให้กระจายน้ำหนักไปเท่าๆ กันในทุกพื้นที่ ช่วยลดความเมื่อยล้า Mazda3 SkyActiv baระบบการเชื่อมต่อกับข้อมูลข่าวสารและสังคมออนไลน์หรือ ระบบอินโฟเทนเมนท์ MZD Connect ทำงานผ่านทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วที่คอนโซลกลาง เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วยบลูทูธ สามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ได้ง่าย เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สามารถรับบริการล่าสุดของ มาสด้า ได้ตลอดเวลา ระบบเครื่องเสียงมีฟังก์ชั่นวิทยุ AM/FM เล่น CD มีพอร์ท USB/AUX ระบบ Voice Command สั่งงานด้วยเสียง ค้นหา/เลือกเพลง หรือสั่งเล่นซ้ำ, ระบบ Text-to-Voice อ่าน รับ ส่ง ข้อความ SMS ด้วยเสียง และสามารถฟัง Internet Radio ผ่านแอพลิเคชั่น Aha ของ Harman และ Stitcher ส่วนเนวิเกเตอร์ทำงานผ่าน SD Card

baไฮไลต์ใหม่คือจอ HUD: Head-up display แสดงข้อมูลด้านหน้าผู้ขับ ติดตั้งเครื่องฉายข้อมูลด้านบนของที่บังแสงชุดมาตรวัด และเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์แผ่นสะท้อนข้อมูลจะกระดกขึ้น สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำของการฉายข้อมูลด้วยสวิตช์ที่คอนโซลเกียร์ และจอที่คอนโซลกลาง Mazda3 SkyActiv มาตรฐานความปลอดภัยใหม่
baMazda3 ใหม่มากับโครงสร้างน้ำหนักเบา SkyActiv-Body ช่วยซับแรงปะทะจากการชนรอบทิศทาง ห้องโดยสารติดตั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ด้านหน้า, ด้านข้าง และม่านนิรภัย พนักพิงศีรษะลดแรงกระแทก (Whiplash-reducing front headrests) เข็มขัดนิรภัย 3 จุดทุกตำแหน่ง คู่หน้าเป็นแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ และมีจุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก ISOFIX นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นคอพวงมาลัยยุบตัวอัตโนมัติ เมื่อเกิดการปะทะ ทำงานร่วมกับถุงลมนิรภัยด้านหน้า

baระบบ i-ACTIVSENSE มี 2 ระบบ คือ SCBS: Smart City Brake System ช่วยเบรคเมื่อผู้ขับไม่เหยียบเบรก เริ่มทำงานที่ความเร็ว 4-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระบบ RVM: Rear Vehicle Monitoring ตรวจจับวัตถุด้วยเรดาร์ด้านหลัง ช่วยลดจุดบอดเมื่อเปลี่ยนเลน ส่วนระบบพื้นฐานอื่นๆ มีดิสค์เบรค 4 ล้อ พร้อมตัวช่วย ABS/EBD, ระบบควบคุมการทรงตัว DSC และระบบป้องกันการลื่นไถล TCS Mazda3 SkyActiv 7 ทางเลือก และราคาจำหน่าย baมาสด้า แบ่งรุ่นย่อย Mazda3 ใหม่เป็น 7 ทางเลือก ราคาอยู่ในช่วง 833,000 - 1,094,000 บาท สีภายนอกมีทั้งหมด 7 สีคือ ฟ้า, เงิน, ดำ, เทา, ขาวมุก พร้อม 2 สีใหม่ แดง Soul Red และน้ำตาล Titanium Flash โดยรุ่นท๊อปตัวถังแฮทช์แบค SP Sports สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คือ จอทัชสกรีน 7 นิ้ว, navigator, keyless, paddle shift, กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติ และม่านถุงลม พร้อมระบบ i-ACTIVESENSE SCBS และ RVM • All-New Mazda3 E Sedan ตัวถังซีดาน 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 833,000 บาท • All-New Mazda3 C Sedan ตัวถังซีดาน 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 914,000 บาท • All-New Mazda3 S Sedan ตัวถังซีดาน 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 974,000 บาท • All-New Mazda3 E Sports Hatchback ตัวถังแฮทช์แบค 5 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 833,000 บาท • All-New Mazda3 C Sports Hatchback ตัวถังแฮทช์แบค 5 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 914,000 บาท • All-New Mazda3 S Sports Hatchback ตัวถังแฮทช์แบค 5 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 974,000 บาท • All-New Mazda3 SP Sports Hatchback ตัวถังแฮทช์แบค 5 ประตู เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 1,094,000 บาท

//www.motortrivia.com/2014/grand-opening-01/145-mazda3.html
Create Date :18 มีนาคม 2557 Last Update :18 มีนาคม 2557 14:54:02 น. Counter : 3889 Pageviews. Comments :0