bloggang.com mainmenu search
    อาจจะเปิดออกมามากมายหลายค่ายแล้วสำหรับ รถยนต์ "อีโค่คาร์"  แต่หนึ่งในค่ายรถยนต์ที่กำลังจะมาและถูกจับตาสูง ก็ดูท่าจะไม่พ้นค่ายรถยนต์  Toyota  ที่ดูเหมือนจะเดินหน้าเต็มที หลังโครงการ "รถคันแรก" ไม่ขยายเวลา แน่นอน

                ข่าวคราวของการเตรียมเข้ารวมในหมู่รถอีโค่คาร์นี้ เป็นไปตามกการออกมาให้สัมภาษณ์อย่างต่อเนื่องแม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างชัดเจน ว่า ตกลงรถรุ่นใหม่ จะเป็นรถอะไรที่เข้ามาทำตลาด แต่ก็ดูเหมือนว่า ค่ายรถยนต์สามห่วงจะต้องเร่งมือในการผลิตรถยนต์รุ่นนี้หากจะต้องการให้ผู้ซื้อสามารถใช้สิทธิรถคันแรกได้

Toyota Etios

Toyota Etios  รถต้นทุนต่ำที่เคยมีข่าวว่าจะมาไทยในฐานะอีโค่คาร์

                อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากมายในเรื่องตัวรถยนต์อีโค่คาร์จากค่ายรถยนต์โตโยต้ามากมายนัก แต่ดูเหมือนว่า มันจะพร้อมเร็วกว่า ที่ หลังมีการรายงานข่าวในเรื่องความพร้อมการผลิต และเมื่อไม่นานมานี้ หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจเอง ก็ออกมาเปิดเผย โดยอ้างแหล่งข่าวภายในโตโยต้า ว่า บริษัทจะมีการปรับแผนจากเดิมที่จะเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในเดือนมีนาคมปีหน้า มาเป็นในงานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปี หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม  Motor Expo 2012 ในปีนี้ โดยอาจจะเปิดให้ลูกค้าสั่งจองมาก่อนแต่ส่งมอบภายในปีหน้า ขณะที่แผนการในกาแนะนำรถจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมแย่างแน่นอน

                เรื่องนี้สามารถยืนยันได้ โดยจากการสอบถามไปยังโชว์รูมรถยนต์  Toyota  หลายแห่งต่างระบุเป็นเสียงไปในทิศทางเดียวกันว่ารถอีโค่คาร์จะเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ทางโชว์รูมเองก็ยังไม่ทราบข้อมูลว่าสรุปรถอีโค่คาร์ที่พูดถึงนี้จะเป็นรถยนต์รุ่นอะไรและมีรายละเอียดทางเทคนิคอะไรบ้าง

Toyota Etios

                แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่จากข้อมูลที่ Toyota Motor  Cooperation โดยนาย  ยูกิโตชิ ฟูโนะ รองประธานบริหารของโตโยต้า ได้ออกมาเปิดเผย โดยกล่าวว่าบริษัทมีแผนในการส่งรถยนต์ต้นทุนต่ำลงตลาดเกิดใหม่ ทั้งจีน อินเดีย และอาจจะรวมถึงไทยด้วย

                รถยนต์คันดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะเป็นรถยนต์  Toyota Etios  ใหม่ที่วางจำหน่ายไปแล้วในประเทศอินเดีย โดยมีพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 80 แรงม้า มีพิกัดตรงกับรถอีโค่คาร์ในประเทศไทย และยังมีตัวถังให้เลือก 5 ประตู โดยมี ราคาจำหน่ายที่อินเดีย เริ่มต้นราวๆ 340,000 บาท

Toyota Etios

                ด้านกรมสรรพสามิตออกมาประกาศชัดเจนในเรื่องนโยบายรถคันแรก โดย  นางเบญจา หลุยเจริญ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า รถยนต์ที่จะเข้าข่ายในโครงการรถคันแรกจะต้องเป็นรถที่ผลิตและจำหน่ายในปีพ.ศ. 2555  โดยจะเน้นในการดูการเสียภาษี ณ โรงงานอุตสาหกรรมของบริษัท

อาจจะต้องเร่งมือหน่อยสำหรับค่ายรถยนต์โตโยต้าในการแนะนำรถยนต์อีโค่คาร์เข้าตลาด หากต้องการตอบสอนงผู้บริโภคและแฟนคลับที่ต่างเฝ้ารอคอยรถยนต์จากค่ายนี้ แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่าการแนะนำรถสู่ตลาดคือว่า จะทันหรือไม่ แล้วจะตัดสินใจอย่างไรกันสำหรับค่ายสามห่วงกับโครงการรถคันแรก

Create Date :23 สิงหาคม 2555 Last Update :23 สิงหาคม 2555 20:10:54 น. Counter : 3951 Pageviews. Comments :0