bloggang.com mainmenu search

baในขณะที่ยังไม่ถึงวาระของการปรับใหญ่ ฮุนได ใช้กลวิธีปรับรุ่นปีให้ Elantra แบบเดียวกับรุ่นอื่นๆ ในค่าย (ยกตัวอย่างเช่น Sonata 2014) คือ ปรับราคา, เพิ่มหลากหลายอุปกรณ์มาตรฐาน และเน้นการเพิ่มความคุ้มค่าในรุ่นพื้นฐาน โดยการปรับรุ่นปีในครั้งนี้มีให้ทั้ง Elantra Sedan, Elantra Coupe และ Elantra GT หรือรุ่นตัวถังแฮทช์แบค ที่จำหน่ายในยุโรปด้วยชื่อ Hyundai i30

baElantra Sedan มีการปรับโฉมใหม่เล็กน้อยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โคมไฟโปรเจคเตอร์พร้อมหลอด LED หน้า/หลัง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นกลางและท๊อป โดยมีการดันรุ่นพื้นฐานเดิม (SE) ขึ้นไปใช้อุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นกลาง (GLS) ที่จำหน่ายอยู่ก่อนหน้า คือ ให้ระบบอินโฟเทนเมนท์ ลิ๊งค์กล้องมองหลัง ทำงานผ่านจอทัชสกรีน 4.3 นิ้ว และใช้ฟังก์ชั่น internet radio ของค่าย Pandora ได้

baรุ่นเครื่องยนต์แม้จะยังเป็น 4 สูบ ตระกูล Nu แต่รุ่นท๊อปมีการขยับขึ้นไปใช้รุ่นความจุ 2.0 ลิตร จากเดิมที่ใช้งาน 1.8 ลิตร ชุดกันสะเทือนได้รับการปรับปรุงให้แข็งขึ้น เปลี่ยนค่าสปริงหลัง ขยายขนาดกันโคลงหน้า เพื่อให้รับกับกำลังสูงสุดที่เพิ่มขึ้นไปเป็น 173 แรงม้า (+ ราว 23 แรงม้าจากรุ่น 1.8) ส่วนชุดระบบความปลอดภัยมีระบบ blind spot mirror ฝั่งผู้ขับ, ระบบตรวจวัดความดันลมยาง Tire Pressure Monitoring System, Hill-Start Assist Control, ถุงลมนิรภัย 6 ใบ และชุดรักษาเสถียรภาพโดยรวมของรถ (ESC ฯลฯ) Hyundai Elantra 2014 • 2014 Hyundai Elantra Coupe 800x baElantra Coupe ยกชุดไปใช้ Nu เบนซิน 2.0 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงตรง ไดเรคอินเจคชั่น แทนที่รุ่น 1.8 ลิตร หัวฉีด MPI ทั้งหมด พร้อมเซ็ทอัพช่วงล่างใหม่เพื่อให้รับกับพละกำลังเช่นกัน แพคเกจแยกทั้งหมดถูกจับมาลงเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย อาทิ ล้ออัลลอย 17 นิ้ว, ชุดแต่งกระจังหน้า, สปอยเลอร์หลัง, ระบบ blind spot side mirror ฝั่งผู้ขับ, ระบบอินโฟเทนเมนท์ชุดใหญ่ Blue Link พร้อมแพคเกจให้ความช่วยเหลือนอกสถานที่ Connected Care ที่สามารถใช้บริการ SOS Emergency Assistance ในกรณีฉุกเฉินได้ และชุดตกแต่งภายด้วยหนังตามจุดต่างๆ เช่น พวงมาลัย และหัวเกียร์ Hyundai Elantra 2014 • 2014 Hyundai Elantra GT 800x baElantra GT ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นธงสำหรับตลาดยุโรป ก็จะได้ใช้งานเครื่อง Nu 2.0 ด้วยเช่นกัน การขยับมาตรฐานในครั้งนี้ ฮุนได คาดว่า Elantra GT น่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งทางตลาดมาจากรถแฮทช์แบค 5 ประตูรุ่นอื่นๆ ได้อีกนิด เช่น Ford Focus, Mazda3, Subaru Impreza หรือ Volkswagen Golf เป็นต้น

baอุปกรณ์มาตรฐานและระบบความปลอดภัยเหมือนรุ่นอื่นๆ คือเติมความสมบูรณ์ให้กับรุ่นพื้นฐาน และเพิ่มการตกแต่งในรุ่นท๊อปให้หรูขึ้น ส่วนข่าวในช่วงต้นปี 2012 ที่ว่า Elantra GT อาจจะได้ใช้งานเครื่อง Gamma + เทอร์โบชาร์จ ที่ยกมาจาก Hyundai Veloster Turbo น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ครับ •

//www.motortrivia.com/2014/new-car-04/720-hyundai-elantra-2014.html
Create Date :17 ธันวาคม 2556 Last Update :17 ธันวาคม 2556 22:27:51 น. Counter : 1647 Pageviews. Comments :0