bloggang.com mainmenu search
เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูดูจะสะดุดบ้าง เมื่อค่ายรถยนต์ดาวสามแฉก  Mercedes Benz  เปิดตัวการปรับโฉมของรถรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก Mercedes Benz E-Class  และล่าสุดก็เพิ่งเผยในเวอร์ชั่นสปอร์ตที่หลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอไม่แพ้กัน        

                การเผยโฉม 2014 Mercedes Benz E class Coupe & Carbriolet  เป็นตามการคาดการณ์ของหลายๆ สื่อ เชื่อว่ารถยนต์รุ่นนี้ น่าจะเปิดตัว ในช่วงต้นปีก่อนงาน Detroit Auto Show 2013 จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นการ โดยการแนะนำครั้งนี้เป็นการแนะนำทั้งในรุ่นสปอร์ตคูเป้ หรือจะเลือกรับลมดมกลิ่นธรรมชาติกับเวอร์ชั่นเปิดประทุนที่พร้อมให้เลือกคบหากัน

2014 Mercedes Benz E class Cabriolet

2014 Mercedes Benz E class Cabriolet

                ในการเปิดตัว 2014 Mercedes Benz E class Coupe & Cabriolet  โดยรวมการตบแต่งที่เราเคยเห็นแล้วจาก Mercedes Benz E- Class  ก็ยังคงตามมาเริ่มจากไฟหน้าแบบชิ้นเดียวที่ปัดมุมให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น แต่งแต้มในความสปอร์ตด้วยกระจังหน้าแถวเดียวพร้อมตราดาวสามแฉกโตๆ คล้ายกับในรุ่นที่ผ่านมา และ ไฟ LED  ติดตั้งเข้ามาให้อย่างพร้อมสรรพ รวมถึงกันชนหน้าที่ดูดุดันมากยิ่งขึ้น

                ด้านหลังกันชนออกไปในแนวทาง "wing design" แนวคิดการออกแบบใหม่ ซึ่งนั่นรวมถึงท่อไอเสียแบบใหม่ และ ไฟท้ายใหม่ที่เสริมความหล่อเบ็ดเสร็จจากโรงงาน

                ภายในห้องโดยสารความสปอร์ตถูกปรับให้กลมกลืนในความหรูหรา ที่ให้การตบแต่งในสไตล์ทูโทนคอนโซลหน้าสวมทับด้วยพวงมาลัยแบบ 3 ก้านที่ให้ความสปอร์ตลงตัว มาพร้อมระบบ  Paddle shift โดยสามารถเลือกตบแต่งด้วยอลูมิเนี่ยมหรือไม้ ตามความชอบของลูกค้าในแต่ละรุ่น และคอนโซลหน้ายังลัดเลาะด้วยโครเมี่ยม พร้อมช่องแอร์ใหม่ และนาฬิกาอะนาล็อกเติมแต่งความคลาสสิคที่ลงตัว

                ทุกรุ่นของ Mercedes Benz E class Coupe & Cabriolet   ยังมาพร้อมกับ  พวงมาลัยที่สามารถปรับอัตราทดตามสภาพการขับขี่ รวมถึง ฟังชั่น  AGILITY CONTROL  ที่จะปรับแต่งระบบกันสะเทือนให้สนองตอบได้มากขึ้นตามสภาพการขับขี่ และในเวอร์ชั่น  Dynamic Handling  ที่มากับช่วงล่างสปอร์ตมากขึ้น พวงมาลัยที่เฉียบคมมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ การเปลี่ยนเกียร์ และ คันเร่งที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วไปพร้อมกัน

2014 Mercedes Benz E class Coupe

2014 Mercedes Benz E class Coupe

                ทั้ง 2 รุ่น ของ Mercedes Benz E class Coupe & Cabriolet   มาพร้อมเครื่องยนต์ให้เลือกมาถึง 6 แบบ สำหรับรุ่นเบนซิน เริ่มตั้งแต่กำลัง 181 แรงม้า ไปยัน 402 แรงม้า ในรุ่น  E 500 โดยนอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ดีเซลอีก 3 รุ่น ทุกรุ่น มาพร้อมระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ โดยอัตโนมัติ และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 7G-TRONIC PLUS ซึ่งในโหมด  M  ในรุ่นนี้ถูกปรับปรุงให้สามารถกลับสู่ระบบเกียร์อัตโนมัติได้ด้วยตัว เอง เมื่อผู้ใช้ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนเกียร์ ซึ่งช่วยให้มีสมรรถนะในการประหยัดที่ดีขึ้น

                สิ่งที่ลืมไม่ได้ในรถสปอร์ต ก็เป็นเรื่องของระบบความปลอดภัย เช่นระบบ DISTRONIC PLUS ที่ทำงานร่วมกับ Steering Assist ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับในเลนของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ Brake Assist system พร้อมฟังชั่น Junction Assist ที่จะตรวจจับคน ไฟแดง รถ และ ช่วยในการเบรกหยุด รวมถึงช่วยเสริมแรงเบรกของผู้ขับขี่อัตโนมัติ โดยการทำงานของระบบโดยอัตโนมัติ จะทำงานในช่วงความเร็วไม่เกิน 50 ก.ม./ช.ม. ภายใต้การทำงานของระบบที่เรียกว่า PRE-SAFE

                นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยขับขี่อีกมากมาย เช่นระบบ Active Lane Keeping Assist system ช่วยเตือนผู้ขับขี่ไม่ให้หลุดเลน เช่นเดียวกับระบบ Active Parking Assist ที่ช่วยการจอดรถ สามารถตอบสนองได้ทั้งการจอดเทียบข้างและ จอดเข้าช่อง

สำหรับบ้านเรา รถยนต์ Mercedes Benz E class Coupe & Carbriolet    อาจจะยังไม่มีกำหนดการจาก ค่ายดาวสามแฉกบ้านเรา แต่แน่นอนว่า ค่ายรถยนต์นำเข้าคงไม่รอช้าที่จะตอบสนองความงดงามที่มาพร้อมความปลอดภัยชั้นนำ มาให้ได้สัมผัสกัน

สนับสนุนเนื้อหา auto.sanook.com


cartoonthai

Create Date :08 มกราคม 2556 Last Update :8 มกราคม 2556 21:08:45 น. Counter : 2181 Pageviews. Comments :0