bloggang.com mainmenu search
  ใครที่มีชื่นชอบรถยนต์อเนกประสงค์เป็นทุนเดิม คงจะต้องเคยได้ยินชื่อหรือผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง  กับรถยนต์อเนกประสงค์ในนามว่า Range rover ที่หลังจากค่ายรถยนต์ รายนี้มีผลงานใหม่ ออกมา เป็นอีกครั้งของรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

                เมื่อไม่กี่ชั่วโมง  range rover  เพิ่งเปิดตัว 2013  Range rover อย่างเป็นทางการ โดยนี่คือการอัพเดทเส้นสายล่าสุด ของรถยนต์ อเนกประสงค์ที่เคยครองใจมาแล้วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการนำเสนอเส้นสายใหม่ล่าสุดของรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความตอบสอนงต่อการออกแบบมากยิ่งขึ้น

2013 Range Rover

                ความหูหราที่เป็นทุนเดิมถูกผนวกเข้ากับความทันสมัยทำให้ 2013  Range rover  ใหม่มีความเป็นปัจเจกที่แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน แถมในรุ่นใหม่นี้ ยังมีการพัฒนาโครงสร้างตัวถัง โดยทำให้มันมีน้ำหนักเบากว่าเดิมจากรุ่นที่แล้ว ที่ใช้ตัวถังแบบเหล็ก  โดยเบาลงกว่าถึง 420 กิโลกรัม หรือประมาณ 39% เลยทีเดียว

                ด้านในห้องโดยสารยังคงความหรูหราเหมือนเช่นเคยและจากการเปลี่ยนแปลงใน 2013  Range rover มันก็มีการปรับในส่วนของระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่าเดิม 118 ม.ม. ช่วยให้มีระยะพื้นที่ในการวางขา เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เสริมความสบายในการเดินทาง

                ด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์สุดหรูทำให้ 2013  Range rover ยังกลับมาพร้อมสมรรถนะที่ดีทั้งบนทางหลวง และทางลุย โดยมีการเปิดเผยว่ารถรุ่นใหม่  จะยังคงใช้เครื่องบล็อกใหญ่ที่เริ่มต้นด้วย ขุมพลังขนาด  V6 3.0  ลิตร ตามด้วยเครื่องยนต์  TDV8 ดีเซล และในอเมริกา จะได้พบกับเครื่องยนต์  V8  ขนาด 5.0 ลิตร และยังมีการเปิดเผยด้วยว่าเครื่องยนต์ในตลาดยุโรปจะมีเวอร์ชั่นซุปเปอร์ชาร์จในเครื่องเบนซิน  V8 ด้วยเช่นกัน

2013 Range Rover

                ทั้งหมดจะมาพร้อมระบบส่งกำลังที่เรียกใช้จากสำนัก  ZF  ตอบสนองในการขับขี่เต็มสมรรนถะด้วยเกียร์ 8 สปีด ที่ให้ทั้งความเร้าใจและความประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น ด้วย

                การออกมาเปิดเผยบนโลกออนไลน์นี้มีการยืนยันว่า นี่คือรถอีกคันที่กำลังจะเข้าสุ่งาน Paris Motor Show 2012 และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกแบบตัวจริงเสียงจริงที่นั่น

ส่วนการวางจำหน่ายจริงนั้น การเปิดเผยว่าจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายน  และจะเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนในตลาดอื่นๆจะเปิดตัวในช่วงปี 2013 เป็นต้นไปCreate Date :15 สิงหาคม 2555 Last Update :15 สิงหาคม 2555 19:04:40 น. Counter : 3346 Pageviews. Comments :0