bloggang.com mainmenu search
ผ่านมานานมากสำหรับการมาของรถยนต์วิตี้คาร์ของค่ายรถยนต์  Honda  ที่ครองใจคนไทย และหลังจากที่เราได้ยินมานาในเวอร์ชั่น  CNG  หรือพลังงาน ในที่สุดมันก็พร้อมโชว์ตัวออกมาอย่างเป็นทางการ  ในราคาเริ่มต้นเพียง  659,000 บาท

                การมาของ  Honda City CNG  ใหม่ นี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของรถยนต์ซิตี้คาร์ที่ได้รับความนิยม โดยครั้งนี้เป้นการเน้นความประหยัดมาหยิ่งขึ้น ด้วยพลังงานทางเลือก 2  ระบบ ด้วยการติดตั้ง ก๊าซ  CNG  มาให้จากโรงงาน เสร็จสรรพเจาะกลุ่มคอคนรักประหยัด ที่ต้องการจ่ายให้น้อยลง

Honda City CNG

                ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี มาพร้อขุมพลังที่ให้ทั้งสมรรถนะและตอบสนองในความประหยัด ด้วยการแนะนำขุมพลังเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 12.9 กก.ม.ที่ 4,800 รอบต่อนาที มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ Grade Logic Control ให้การตอบสนองฉับไวพร้อมระบบพวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียนพร้อมเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า(EPS) สามารถรองรับพลังงาน 2 ระบบ ทั้งน้ำมันและก๊าซ CNG และได้มาตรฐานมลพิษระดับ Euro 4 ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

                ด้านการเลือกใช้พลังงานสะดวกและง่ายดายเพียงปรับเปลี่ยนสวิตช์เลือกใช้ชนิดเชื้อเพลิงจะมีไฟแสดงสถานะการใช้เชื้อเพลิงและ ไฟแสดงปริมาณก๊าซ  ควบคุมการทำงานด้วยกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์(ECU)ประมวลผลอย่างแม่นยำในการจ่ายก๊าซอย่างเหมาะสมและตัดการจ่ายก๊าซในกรณีฉุกเฉิน ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์คุณภาพสูงและท่อนำก๊าซแรงดันสูงผลิตจากสแตนเลสที่มีความทนทานและอุปกรณ์ลดแรงดันก๊าซทำหน้าที่ปรับลดแรงดันก๊าซให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

Honda City CNG

                ในส่วน การติดตั้งหัวรับเชื้อเพลิง CNG ใกล้จุดเติมน้ำมันพร้อมลิ้นป้องกันการไหลย้อนกลับของก๊าซ ถังก๊าซความจุ 65ลิตรพร้อมแผงกั้นแบ่งพื้นที่ติดตั้งถังก๊าซและห้องสัมภาระด้านท้ายเพื่อความสวยงามและป้องกันการกระแทกบริเวณห้องสัมภาระด้านท้าย

                ทั้ง เพิ่มความมั่นใจในการยึดเกาะถนนด้วยการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้า-หลังที่ได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับระบบ CNG เพื่อการทรงตัว และให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ภายในโครงสร้างรถด้านหลังออกแบบเพิ่มคานเสริมความแข็งแกร่ง (CrossBar)เพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ตลอดการเดินทางพร้อมเหล็กกันโคลงซึ่งให้ความนุ่มนวลมั่นคงในทุกสภาพถนนมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CONที่ผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานฮอนด้าถุงลมคู่หน้า Dual SRS และระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ให้ความมั่นใจในทุกการขับขี่

Honda City CNG

                เรื่องความงาม Honda City  CNG ยังคงความโดดเด่น สวยงามด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ต ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบายพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ที่มีดีไซน์ล้ำสมัยแผงคอนโซลหน้าตกแต่งโครเมียม มาตรวัดเรืองแสง Blue Light ระบบเครื่องเสียงโมดูลแบบAdvanced Audio ให้ความเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง (อุปกรณ์แตกต่างเฉพาะรุ่น)

สำหรับ ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น S CNG ราคา 659,000 บาท และรุ่น V CNG ราคา 706,000 บาท มีให้เลือก 6 สี แดงคาร์เนเลียน (มุก)น้ำตาลสปาร์คลิ่ง (เมทัลลิก) เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) เทาโพลิชเมทัล (เมทัลลิก) ขาวทาฟเฟต้า และสีดำคริสตัล (มุก)


Create Date :28 สิงหาคม 2555 Last Update :28 สิงหาคม 2555 21:31:37 น. Counter : 1922 Pageviews. Comments :0