bloggang.com mainmenu search
เมื่อพูดถึงรถยนต์สมรรถนะสูงอย่างซปเปอร์คาร์ไม่ว่าใครก็คงต้องนึกถึงค่ายรถยนต์อย่าง Lamborghini  ที่หลยคนคงฝันอยากจะเป็นเจ้าของและหลังจากส่งในเวอร์ชั่นมิดชิดปิดหลังคามาในรถยนต์  Lamborghini aventador LP700-4  แล้วครั้งนี้ก็เป็นทีของเวอร์ชั่นเปิดหลังคากันบ้าง

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster เป็นรถยนต์ในอีกคราบความเป็นตัวตนของค่าย Lamborghini   ที่เน้นในความสปอร์ตเต็มพิกัดสำหรับใครที่ชอบการรักลมชมวิวในรถยนต์สุดซิ่ง ที่ให้สมรรถนะเร้าอารมณ์ในการขับขี่มากขึ้น

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster

                ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ Lamborghini   แทบไม่ได้มีการปรับอะไรในเรื่องตัวถังรถมากมายนัก แต่ก็เน้นหนักในความง่ายในการเปลี่ยนโฉมรถให้มีความแตกต่าง ด้วยหลังคาที่ไม่ได้พับเก็บด้วยไฟฟ้า แต่ในขณะที่มัน อาจจะต้องมาพร้อมกับระบบอัตโนมือ ทว่าก็ง่ายในการพับเก็บหรือปิดกลับด้วยน้ำหนักเบากว่า 6 กิโลกรัม ซึ่งเมื่อถอดออกแล้วสามารถนำหลังคาเก็บไว้ได้ที่ทางด้านหน้าของตัวรถในช่องห้องเก็บสัมภาระ และสามารถติดตั้งกลับไปได้ง่ายดายโดยใช้เวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น

                เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นคูเป้ ในเวอร์ชั่นโรดสเตอร์นั้น รถยนต์รุ่นนี้ยังให้การออกแบบที่ปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เช่นเสา  C ที่ต้องปรับในการรองรับหลังคาที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น และยังมีระบบป้องกันฉุกเฉินคอยปกป้องผู้โดยสารและผู้ขับขี่จากกำลังที่เหลือเฟือของเครื่องยนต์แบบ V12

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster

                นอกจากหลังคาที่สามารถปรับถอดเก็บได้ เจ้ากระทิงดุ Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster   ยังมีชิ้นส่วนป้องกันลมเพื่อลดการรบกวนของเสียงลมขณะขับขี่และสามารถถอดเก็บได้ถ้าต้องการและเช่นเดียวกันกับชุดหลังคา และกระจกทางด้านหลังสามารถปรับเลื่อนขึ้นลงได้เพื่อเปลี่ยนสไตล์ตามความต้องการ

                ด้านการเปลี่ยนแปลงนอกจากชิ้นส่วนที่ปรับได้ต่างๆมากขึ้นแล้ว ยังมีสีฟ้าใหม่ "Azzuro Thetis" ที่กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเคยอยู่ในรถตำนานของบริษัทอย่าง 1968 Miura Roadster ที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยพิเศษ "Dione" ที่เบากว่าเดิมถึง 10 กิโลกรัม มีเลือกเพียง ขอบ 21 และ 22 นิ้ว

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster

                ส่วนภายในห้องโดยสาร Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster    มีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นคูเป้แทบทุกอย่าง ยกเว้นหนังพิเศษ "Sabbia Nefertem" ที่มีมาให้เฉพาะรุ่น ขณะที่เครื่องยนต์แบบ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศยังคงไม่แตกต่างจากเดิม ที่มาพร้อมกำลัง 700 แรงม้า พร้อมเกียร์ 7 สปีด ให้ความมันส์ในสมรรถนะ รวมถึง ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และ ช่วงล่างแบบ Pushrod ไปจนกระทั่งห้องโดยสารคาร์บอนไฟเบอร์ที่ทำขึ้นมาชิ้นเดียวหรือ  monocoque cockpit

ทั้งนี้เจ้ากระทิงดุ  Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster   เริ่มวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมันจะมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงถึง 3 แสนยูโร ซึ่งจะมีการโชว์ตัวอีกครั้งที่งาน LA Auto Show 2012 ส่วนจะมีราคาไทยเท่าไร ลองเอา 50 คูณเข้าไป ซึ่งราคาดังกล่าวไม่รวมภาษี....

เรื่องโดย ทีมงาน Sanook! Auto 


Create Date :18 พฤศจิกายน 2555 Last Update :18 พฤศจิกายน 2555 20:32:34 น. Counter : 1303 Pageviews. Comments :0