bloggang.com mainmenu search
เมื่อพูดถึงรถยนต์ซีดานกลางที่ได้รยัความนิยมคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  Nissan Teana  เป็นรถรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมด้วยความหรูหราในราคาที่สมเหตุสมผล และอย่างที่หลายคนทราบแล้วบ้างว่า แนวโน้มปีนี้ค่ายรถยนต์  Nissan  น่าจะมีปารปรับโฉมรุ่นนี้และแนะนำออกสู่ตลาดในไม่ช้า

                แม้ในอเมริกาจะมีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่น  Nissan Altima  ไปเป็นทีเรียบร้อยแล้ว แต่ในตลาดอื่นก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ที่จะสามารถใช้อ้างอิงได้ จวยจนล่าสุดอีกครั้งที่เว้บจีนให้ข้อมุลที่น่าสนใจ ด้วยภาพว่าที่ Nissan Teana  ใหม ที่พร้อมจะเริ่มทำตลาดอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะเริ่มออกวางตลาดในช่วงเดือนหน้าที่จะมาถึงในอีกไม่ช้า

2013 Nissan Teana

                ภาพสปายช๊อตชุดใหม่นี้ แสดงให้เห็นถึงการรถยนต์  Nissan Teana  ใหม่ที่อย่างน้อย ในภาพเหล่านี้ก็สามารถ ยืนยันได้ว่ารถยนต์ใหม่คันนี้จะสามารถตอบโจทย์ได้ด้วยการแนะนำเรือนร่างการออกแบบที่กว่า 80% จากที่เห็นในภาพ มันไม่ได้แตกต่างจากที่แนะนำไปในเวอร์ชั่นอเมริกา ที่เริ่มวางจำหน่ายไปแล้ว

                โดยในทั้งใบหน้า จวบจนถึงไฟท้าย มีรายละเอียดที่จะเปลี่ยนแปลงกันน้อยมาก เมื่อนับว่านี่เป็นรถยนต์ที่มากับความหรูหรา โดยภายในห้องโดยสาร ยังคงความหรูถ่ายทอดจากรุ่นเดิมที่มีการแนะนำมาก่อนหน้านี้ และในรุ่นใหม่นี้ ก็ยังจะคงความเป็นรถยนต์นั่งหรู ระดับเดียวกับรถลีมูซีนต่อไป

2013 Nissan Teana

                ในด้านเครื่องยนต์ยังไม่สามารถเดาอะไรได้มาก แต่ในเวอร์ชั่นอเมริกาก็ยังคงความโดดเด่น ในเรื่องขุมพลังที่ยังมีให้เลือกเครื่องยนต์  V6 ตระกูล VQ  คงความเป็นที่สุดของที่สุดอีกต่อไป และในเวอรืชั่นใหม่ก็คงเหมือนเดิมที่น่าจะมีเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงออกมาตอบโจทย์ทางด้านการขับขี่ โดยทั้งหมดก็ยังน่าจะใช้ระบบเกียร์  Xtronic CVT  ที่พัฒนาความสามารถเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมที่ใช้กันอยู่ในรถรุ่นปัจจุบัน

                แม้บ้านเราจะยังเงียบกันอยู่ ถึงว่าที่ซีดานกลางรุ่นใหม่ แต่ในปีนี้ รถคันนี้น่าจะเข้าไทยแน่ๆ ซึ่งถ้าไม่ผิดกำหนดการอะไร ตามธรรมเนี่ยมของค่ายรถยนต์  Nissan  มักจะเปิดรถรุ่นปรับแมในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งทำกันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพียงแต่ใครที่สนใจบอกได้เลยว่าต้องอดใจรอ

เรื่องโดย ทีมงาน Sanook! Auto 

Create Date :05 มกราคม 2556 Last Update :5 มกราคม 2556 21:24:06 น. Counter : 2575 Pageviews. Comments :0