bloggang.com mainmenu search
ในที่สุดหลังจากรอมาอย่างยาวนาน ค่ายรถยนต์  Mitsubishi  ก็ได้ฤกษ์ในการเผยรถยนต์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความทันสมัยโดนใจเหมือนเคย และครั้งนี้เป็นการปรับเรือนร่างเติมออพชั่นรถคันนี้ให้สามารถตอบสนองได้มากกว่าเดิม  ในทั้งสิองรุ่นรถยอดนิยมในตลาด

                การมาแนะนำรถยนต์  2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport  โดยรวมนั้นไม่ได้เน้นในความแตกต่างจากเดิมมากนัก เนื่องด้วยในการปรับครั้งนี้ยังไม่ใช่การปรับโฉม ตามที่บางเว็บไวต์ได้คาดการณ์เอาไว้ แต่ในครั้งนี้ค่ายทรีไดมอนด์ ก็เน้นในการตอบโจทย์ ที่มากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิดใหม่ที่จะส่งต่อความเต็มเปี่ยมในสมรรถนะ "เชื่อในพลัง มั่นในสไตล์" สำหรับ มิตซูบิชิ ไทรทัน ส่วนในรถอเนกประสงค์ Mitsubishi Pajero Sport  มาภายใต้แนวคิดใหม่ "All on Demands"

2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport

Mitsubishi Trion 2013

              เป็นการกลับมาอีกครั้งของรถยนต์ที่เน้นในความสามารถเต็มเปี่ยมด้วยพลัง โดยทรวดทรงที่ทันสมัยยังคงกลับมาตอบโจทย์เสริมมาดเข้มเน้นความสะดวกสบายด้วยกรอบกระจกมองข้างแบบโครเมียมและไฟเลี้ยวในตัวที่สามารถพับและปรับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมคิ้วข้างประตูสไตล์สปอร์ตสีเดียวกับตัวรถ และไฟตัดหมอกหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่น (ยกเว้นรุ่นซิงเกิ้ล แค็บ)

ในห้องโดยสาร ยกระดับความเหนือชั้นด้วยสไตตล์การตบแต่งบระดับเดียวกับ พรีเมี่ยม ภายใต้ การตกแต่งโทนสีดำ เบาะผ้าทูโทนสีใหม่เข้มขึ้น เฉพาะรุ่น GLX (ยกเว้นรุ่นซิงเกิ้ล แค็บ) และเบาะหนังสไตล์สปอร์ตสีดำเหมาะกับทุกสรีระที่มาพร้อมพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน และหัวเกียร์หุ้มหนัง เฉพาะรุ่น GLS พร้อมให้ความโดดเด่นยิ่งขึ้น  ด้วย แผงหน้าปัดเสริมโครเมียมเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่น ยกเว้นรุ่นซิงเกิ้ล แค็บ เช่นเดียวกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise control)  เฉพาะรุ่น เกียร์อัตโนมัติ พร้อมสวิทช์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย และ เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบล็อกเกียร์ Electric Shift lock   เฉพาะรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport

      ความบันเทิงในการขับขี่ปรับให้มีความสุนทรีย์มากยิ่งขึ้น  ด้วย เครื่องเล่นวิทยุซีดี  ดีวีดี เอ็มพี 3 พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhoneสำหรับรุ่นเมกะแค็บพลัส และดับเบิ้ลแค็บพลัส ทุกรุ่น ยกเว้น  2.5 GLX และ เครื่องเล่นวิทยุ ซีดี เอ็มพี 3 พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ AUX และ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhone ได้ ยกเว้นรุ่น ซิงเกิ้ลแค็บ 3.2 GL

        ด้านขุมพลัง มิตซูบิชิ ไทรทัน ยังคงมากับหลากทางเลือกในการตอบสนองการขับขี่ ตั้งแต่ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร DI-D ไฮเปอร์คอมมอนเรล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วีจี เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์พร้อมท่อร่วมไอดีแบบทวิน อินเทคแมนิโฟลด์ ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 2,850 รอบต่อนาที  สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา และ แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-3,500 รอบต่อนาที  สำหรับรุ่นเครื่องยนต์อัตโนมัติ   

      นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นที่ให้ทั้งกำลังและความประหยัด ด้วยเครื่องยนต์     2.5 DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุด บ140 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 321 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที สำหรับรุ่น GLX ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง  และรุ่น GLS ขับเคลื่อน 4 ล้อ    2.5 DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุด บ128 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-3,000 รอบต่อนาที สำหรับรุ่น GL ขับเคลื่อน 2 ล้อ และรุ่น GLX

2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport

            เช่นเดียวกันนี้ ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 2.4  ลิตร  MPI SOHC ให้พละกำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาที  และแรงบิดสูงสุด 194 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันเบนซิน 91, 95 และแก๊สโซฮอล์ 91-95, แก๊สโซฮอล์ อี 20 พร้อมการติดตั้งระบบ CNG ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อและรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ตอบสนองรวดเร็วทันใจด้วยระบบเกียร์อัจฉริยะ 5 จังหวะ พร้อม Sportronic ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ตามความต้องการในรุ่น GLS และ GLS-Ltd.


Mitsubishi Pajero Sport  2013  ตอบ โจทย์ ทุกความต้องการเต็มอารมณ์ 

        ด้านรถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยม ก็ได้รับการเปลี่ยนในเวอร์ชั่นปีใหม่นี้ด้วย เช่นกัน หลังจากที่มีการแนะนำรถยนต์รุ่นนี้ในความปรูมากยิ่งขึ้นกับเครื่องยนต์  V6  ใหม่ที่ให้ความลงตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น และครั้งนี้ก็ยังคงทรวดทรงเดิมที่มาพร้อมกับ ความหรูหรา หรูหราลงตัวด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์และหลอดไฟHID ที่ให้ความสว่างมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติและระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ตามสภาพแสงภายนอก และติดตั้งระบบน้ำฉีดล้างไฟหน้ารถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถ  รวมถึงระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติพร้อมกรอบกระจกมองข้างแบบโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์ใหม่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่น

2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport

        ความหล่อเหล่าในรุ่นใหม่นี้ได้รับหารแต่งเติมมากเป็นพิเศษมากยิ่งขึ้นด้วย ติดตั้งสปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ต พร้อมกล้องมองภาพหลังขณะถอดเพิ่มทัศนวิสัยของผู้ขับขี่จอด เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่น GT ซึ่งนอกจากนี้ยังให้ความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วย สัญญานกะระยะจอดขณะถอยหลังแบบ 4 จุด

        ในห้องโดยสาร ยังให้ความมั่นใจด้วยภายในห้องโดยสาร ที่กว้างขวาง และมีระดับที่นั่งมาพร้อมกับเบาะนั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่ายถึง 5 รูปแบบ เบาะที่นั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น GT) ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถแยกพับพนักพิงแบบ 60:40พร้อมการตกแต่งภายในโทนสีดำเฉพาะรุ่น GT

      ในการกลับมาครั้งนี้นอกจากความสบายของผู้โดยสารแล้วยังมาพร้อมกับการอำนวยการขับขี่ ให้สามารถตอบสนองได้มากยิ่งขึ้นด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise control)  พร้อมสวิทช์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย ส่วนเรื่องความบันเทองก็ปรับให้มีความทันสมัยโดนใจยิ่งขึ้นกับ เครื่องเล่น DVD,VCD,CD MP3 รุ่นใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมพร้อมช่องต่ออุปกรณ์ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhone และจอภาพด้านหน้าแบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 7 นิ้ว  พร้อมจอภาพแอลอีดี (LED) แบบ WIDE Screen ขนาด ใหญ่ 10.2 นิ้วสำหรับผู้โดยสารตอนหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่น GT

2013 Mitsubishi Triton - Pajero Sport

            นอกจากนี้ ยังมีระบบนาวิเกเตอร์ ที่มาพร้อมกับแผนที่ที่นำทางในแบบ 3 มิติ เฉพาะรุ่น 3.0 GT และ 2.5 GT ขับเคลื่อน 4 ล้อ รวมถึง เครื่องเล่นวิทยุ ซีดี เอ็มพี 3พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ AUX และ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhone ในรุ่น  2.4 GLS และ  2.5 GLS ยกเว้นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 GLS MT

            เช่นเดียวกันกับระบบ ระบบอำนวยความสะดวกและปลอดภัยอัจฉริยะ  (ETACS) ที่ติดตั้งมาให้มั่นใจในการใช้งาน เช่น ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติในกรณีที่ฝนตกและผู้ขับขี่เปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดหยุด เมื่อรถใช้ความเร็วเกิน 60 กม./ชม. ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดหยุดเหมือนเดิมเมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กม./ชม. หรือ สัญญาณเสียงและไฟกระพริบเตือนเมื่อประตูปิดไม่สนิท สัญญาณเสียงและไฟกระพริบเตือนจะแสดงบนหน้าปัดเมื่อมีการออกรถในขณะที่ประตูรถปิดไม่สนิท เป็นต้น

           ด้านเครื่องยนต์  mitsuibishi Pajero Sport  ใหม่ ยังคงตอบด้วยสมรรถนะการขับขี่ 2 แบบ ที่ให้ความลงตัว ตั้งแต่เครื่องยนต์ ดีเซล2.5 ลิตร DI-D ไฮเปอร์คอมมอนเรล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วีจี เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ พร้อมท่อร่วมไอดีแบบทวิน อินเทคแมนิโฟลด์ ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-3,500 รอบต่อนาที

            ส่วนในกลุ่มเบนซินนั้น ยังสามารถตอบโจทย์ด้วย เครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.0 ลิตร V6  สูบ 24 วาล์ว มีพละกำลังสูงสุด 219 แรงม้าที่ 6,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด  281 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาทีรองรับน้ำมันเบนซิน 95 แก๊สโซฮอล์ 95 และแก๊สโซฮอล์อี 20 และ 2.4 ลิตร  MPI SOHC ให้พละกำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาที  และแรงบิดสูงสุด 194 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันเบนซิน 91, 95 และแก๊สโซฮอล์ 91-95, แก๊สโซฮอล์ อี 20เช่นกัน

                ในครั้งนี้ สำหรับใครที่ชอบลุยคงจะถูกใจยิ่งขึ้นกับ ความเหนือชั้นด้วยระบบขับเคลื่อน Super Select 4WD  ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการพัฒนาต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ปี  โดยจะติดตั้งมาใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต  รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อม เทคโนโลยี Shift on the fly ให้เปลี่ยนเกียร์ได้ โดยที่ไม่ต้องหยุดรถ และ ยังสามารถเปลี่ยนความสามารถในการขับเคลื่อนได ถึง  4 โหมด สำคัญ ได้แก่

-             2H ขับล้อหลัง เหมาะสำหรับการขับขี่แบบปกติบนถนนธรรมดาที่ไม่มีความจำเป็นต้องใช้การขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ จึงให้อัตราเร่งที่ดี และประหยัดน้ำมัน

-        4H ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เหมาะกับสภาพถนนเปียกลื่นที่ใช้ความเร็วสูง โดยระบบส่งกำลังจะถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปที่ล้อหน้าและล้อหลังในอัตราส่วน 50:50 จึงให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ เกาะถนนเพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยในการขับขี่ยิ่งขึ้น

-       4HLc เหมาะกับสภาพทางที่ต้องการกำลังขับเคลื่อนสูงโดยมีระบบ เซ็นเตอร์ ดิฟล็อก ซึ่งจะควบคุมแรงบิดของล้อหน้าและหลังให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทาง สำหรับการขับขี่ในสภาพโคลนเลน หรือบนพื้นถนนที่ลื่น น้ำท่วม

-       4LLc เหมาะกับสภาพทางที่ต้องการกำลังขับเคลื่อนสูง และไม่สามารถใช้ความเร็วได้ในเส้นทางที่ทุรกันดารมาก

ท้งนี้ Mitsubishi triton และ  Mitsubishi Pajero Sport  2013  ใหม่ พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่โชว์รูม มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ โดยราคาจำหน่ายสามารถสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่าย


//auto.sanook.com

Create Date :19 พฤศจิกายน 2555 Last Update :19 พฤศจิกายน 2555 21:44:31 น. Counter : 4272 Pageviews. Comments :0