bloggang.com mainmenu search

กลับมาอีกครั้งกับความร้อนระอุที่เกิดขึ้นกับตลาดรถยนต์ SUV ภายในบ้านเรา เนื่องมาจาก มาสด้า (Mazda) ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นเตรียมเปิดจำหน่ายรถ SUV ที่หลายคนต่างรอคอยพอนึกออกใช่รึเปล่าครับว่าทีมงาน fast2car กำลังหมายถึงรถ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 (Mazda CX-5) เปิดจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้แน่นอน


นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาดบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า มาสด้า มีแผนจะเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ในเดือนตุลาคม 2013 นี้ ถือเป็นรถที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ (SkyActiv) รุ่นแรกในตลาดบ้านเรา โดยรถรุ่นดังกล่าวจะประกอบในประเทศมาเลเซีย ทำให้ได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีจาก AFTA และได้ตั้งราคาจำหน่ายแล้วที่ 1.2-1.7 ล้านบาท


นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจสัมพันธ์ และผู้อำนวยการฝ่าย ผลิตภัณฑ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สาเหตุที่มาสด้าเลือกเปิดตัวรถซีเอ็กซ์-5 รถอเนกประสงค์ที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟก่อนรถประเภทอื่น เนื่องจากเป็นเทรนด์ของตลาดรถยนต์ทั่วโลกที่กำลังนิยมรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟนี้จะแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาไปอีกขั้นของเทคโนโลยีด้านยานยนต์ เพราะเป็นการคิดค้นใหม่หมดทั้งคัน มีจุดเด่นทั้งในเรื่องการประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 15% น้ำหนักเบาลงและสมรรถนะดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบไอ-สต็อป ซึ่งมีระบบรีสตาร์ท หรือการสตาร์ทเครื่องยนต์หลังจากดับลงเมื่อติดไฟแดงหรือหยุดรถเร็วที่สุดในรถประเภทเดียวกัน โดยใช้เวลาเพียง 0.35 วินาที การเปิดตัวในเมืองไทยมีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซี และ 2,500 ซีซี ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลจะมีขนาด 2,200 ซีซี ทุกรุ่นระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ


นายฮิเดอากิ ทานากะ ผู้จัดการโปรแกรม ซีเอ็กซ์-5 มาสด้าคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เป้าหมายการพัฒนาซีเอ็กซ์-5 ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของรถยนต์ มาสด้า 2, 3 และ 6 โดยมีเป้าหมายหลักทรงคุณค่า 4 ประการ ได้แก่ การออกแบบที่โดดเด่น, การออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน สะดวกสบาย, การตอบสนองการขับขี่ที่ดี และมีความปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


สำหรับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 (Mazda CX-5) นั้นต้องคอยดูกันนะครับว่าจะสร้างกระแสได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในตลาดรถครอสโอเวอร์บ้านเรานั้นจัดว่ากำลังร้อนแรงทีเดียว โดยในตอนนี้มีรถครอสโอเวอร์ที่ทำตลาดในหลายรุ่น เช่น Honda CR-V , Chevrolet Captiva และ Subaru XVเป็นต้น//www.fast2car.com/news-detail.php?id=375
Create Date :20 สิงหาคม 2556 Last Update :20 สิงหาคม 2556 22:41:13 น. Counter : 4315 Pageviews. Comments :0