bloggang.com mainmenu search
สาว ๆ ไม่น้อยคงกังวลเรื่องเซลลูไลท์และอยากกำจัดมันออกไปให้เร็วที่สุด แต่ก็ไม่รู้จะทำได้ยังไง จนพอมีไขมันส่วนเกินเมื่อไหร่ คลินิกลดความอ้วนก็แว้บเข้ามาอยู่เสมอ แต่จริง ๆ แล้วการกำจัดเซลลูไลท์นั้นทำได้ไม่ยากหรอกค่ะ แค่เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำในแต่ละวันบางอย่างไปบ้าง พร้อมกับใส่ใจกับเรื่องไขมันส่วนเกินอย่างแท้จริงก็พอ

วันนี้ก็เลยมีวิธีกำจัดเซลลูไลท์ให้สาวๆได้เอากลับไปใช้กัน ลองไปดูกันว่าคุณสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

น้ำถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ ระบบขับถ่าย หรือแม้แต่เรื่องของเซลลูไลท์เองก็ด้วย เพราะช่วยในการกำจัดเซลลูไลท์ได้เหมือนกัน แต่ต้องดื่มน้ำควบคู่ไปกับการลดปริมาณเกลือที่บริโภคในแต่ละวันด้วยนะคะ

2. จำกัดปริมาณแคลอรี่

โดยกินอาหารให้ได้วันละไม่เกิน 1400 แคลอรี เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ในการรับอาหารปริมาณเท่า ๆ กันในแต่ละวัน เพียงเท่านี้เซลลูไลท์ของคุณก็จะหายไปในเวลาไม่กี่สัปดาห์อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีเป็นของแถมด้วยแน่ะ

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์


เวลาที่คุณน้ำหนักขึ้น อย่างดอาหารที่ให้พลังงานสูงไปซะหมด แต่ให้เน้นประโยชน์ของมันแล้วทานแต่พอเหมาะ โดยทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย นอกจากนี้ อาหารจำพวกโปรตีนอย่างไข่ ที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อก็จำเป็นกับคุณด้วย รวมถึงปลา ถั่วต่าง ๆ และน้ำมันที่สกัดจากพืชก็เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ควรขาดเช่นกันค่ะ

4. ลดระดับเอสโตรเจนในร่างกาย

ฮอร์โมนของผู้หญิงนั้นมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างเซลลูไลท์ เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยเก็บน้ำและเร่งการผลิตเซลล์ไขมัน ดังนั้น เอสโตรเจนในร่างกายจึงไม่ควรมีระดับที่สูงเกินไป ซึ่งการรักษาระดับเอสโตรเจนให้คงที่นั้น ก็คือการรับประทานผักอย่างบร็อคโคลี่ กะหล่ำปลี หรือถั่วงอก

5. งดสูบบุหรี่

บุหรี่ไม่เพียงแต่จะส่งผลร้ายต่อปอดแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย คุณรู้หรือไม่ว่าบุหรี่จะไปทำลายการนำวิตามิน C ในร่างกายไปใช้ และทำลายการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย และแน่นอน มันทำให้เซลลูไลท์เพิ่มขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ

Credit : //health.kapook.com

Create Date :29 กันยายน 2554 Last Update :29 กันยายน 2554 17:28:26 น. Counter : Pageviews. Comments :1