bloggang.com mainmenu search
ความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เมื่อ คนเราได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันหรือได้คบกันไปนาน ๆ แล้วหากไม่เติมความหวานให้แก่กันบ้าง ก็จะทำให้ความรักจืดชืดเอาได้ง่าย ๆ แต่ใครเล่าที่จะพาคนรักไปดินเนอร์หรู ๆ พร้อมชมวิวสวยบนตึกสูง กับอาหารราคาสูงตามไปด้วย หรือจะส่งดอกไม้ช่อโตให้กันได้ทุกวัน วิธีเหล่านี้ทำให้ความรักชุ่มชื่นก็จริง แต่ถ้าจะทำทุกวันก็เกรงว่า กระเป๋าสตางค์จะแห้งเหี่ยวไปเสียก่อน งั้นลองมาหาวิธีที่จะเติมความหวานโรแมนติกให้แก่กัน แบบไม่ต้องให้กระเป๋าสตางค์รับภาระหนักจนเกินไปกันดีกว่าค่ะ

ก่อน ที่จะไปดูว่ามีวิธีไหนที่ทำได้ง่าย ๆ เติมความหวานโรแมนติกให้หัวใจพองโต มาดูสิ่งควรระลึกเอาไว้ในใจเหล่านี้ก่อนดีกว่าค่ะ ว่าควรคำนึกถึงอะไรบ้าง ถ้าอยากจะเติมหวานให้แก่หัน โดยไม่ต้องรบกวนเงินในกระเป๋าให้มากเกินไป

1. ออกเดทให้ได้ทุกอาทิตย์ ไม่ต้องคิดถึงการไปไหนไกล ๆ หรือทำอะไรที่ต้องลงทุนมากมาย แค่หาเวลามาอยู่ใกล้ชิดกันให้ได้สักอาทิตย์ละครั้งเท่านั้นก็พอ

2. พูดคุยกัน นอกจากการกระทำที่โรแมนติกแล้ว การพูดคุยก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แค่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงเรื่องต่าง ๆ พูดถึงสิ่งที่คุณชอบในตัวอีกฝ่ายให้เขาหรือเธอฟัง กระชับความสัมพันธ์ แล้วก็เติมความหวาน จนน้ำตาลยังยอมให้ไปเลย

3. หาแรงบันดาลใจ ข้อนี้ไม่มีกำหนดตายตัว ว่าคุณจะต้องไปหาแรงบันดาลใจที่ไหน เพียงแต่หยิบสิ่งที่คุณชอบใจมาใส่ไอเดีย ส่งความพิเศษนี้ไปถึงคนรัก เท่านี้ก็เหลือเฟือแล้วค่ะ

4. ลืมวันวาเลนไทน์ไปได้เลยค่ะ เพราะจากนี้ไปคุณจะทำวันไหนที่คุณต้องการ ให้กลายเป็นวันพิเศษแห่งความรักก็ได้ โดยไม่ต้องรอจนถึงวันวาเลนไทน์ที่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น

ความรัก

หากอ่านทั้ง 4 ข้อ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว คิดว่าบางคนคงพอจะปิ๊งไอเดียขึ้นมาบ้างแล้วนะคะ ว่าจะทำอะไรที่โรแมนติกให้หวานใจ โดยไม่ต้องจ่ายหนักให้ฟุ่มเฟือยมากเกินไปดี ตอนนี้มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าวิธีที่เราจะเติมความหวานแบบง่าย ๆ แต่ประทับใจไปอีกนาน ให้กับคนรักทำอย่างไรกันได้บ้าง

เขียนกลอนรักสั้น ๆ ในเขาหรือเธอ

ทำอาหารเย็นทานด้วยกัน

บีบนวดคลายเมื่อยให้แก่กัน

ออกไปปิคนิกด้วยกัน

เลือกเพลงรักที่คุณชอบใส่ซีดีมอบให้เขาหรือเธอ

ให้ช็อกโกแลต

นั่งอิงแอบกันยามวันฝนตก

เขียนโน๊ตบอกรักแปะไว้ที่ต่าง ๆ ในบ้าน

ส่งอีเมลบอกรักเขาหรือเธอทุกวัน

นั่งซบกันดูหนังรักสักเรื่อง

ทำสมุดภาพเรื่องราวความรักของคุณสองคน

สั่งอาหารที่ชอบมาทานด้วยกัน

คล้องแขนเต้นรำคลอเพลงเบา ๆ

นอนหลับพักผ่อนด้วยกันสักงีบ

จดสิ่งต่าง ๆ ที่คุณชอบในตัวเขาหรือเธอลงในสมุดไว้แลกกันอ่าน

เขียนจดหมายบอกรัก

ดูแลตัวเองให้ดูดี เป็นการบอกอีกฝ่ายเป็นนัย ๆ ว่าคุณอยากดูดีให้เขาหรือเธอภูมิใจนะ

พูดคุยถึงสิ่งที่คุณไปพบเจอมา หรือสิ่งที่ทำให้คุณประทับใจในวันนั้นให้เขาหรือเธอฟัง

ผลัดกันป้อนอาหารหรือขนม

ทำเหมือนเพิ่งออกเดทกันเป็นครั้งแรก แต่งตัวดีที่สุด มอบดอกไม้ให้แก่เธอ ดึงความประทับใจคราแรกกลับมาอีกครั้ง

กลับไปเที่ยวสถานที่ที่เคยไปมาด้วยกัน

ทำข้าวกล่องอาหารที่อีกฝ่ายชอบให้เขาหรือเธอ

มอบสิ่งของแทนใจให้อีกฝ่ายเก็บรักษา

ร้องเพลงรักให้อีกฝ่ายฟัง กรณีคุณต้องมั่นใจว่าคุณร้องได้เพราะจริง ๆ นะ

เดินกุมมือกัน ไม่ต้องเขินอาย

บอกรักเขาหรือเธอทุกวัน ในรูปแบบต่าง ๆ กัน

เห็น ไหมคะ...วิธีเสริมความหวานโรแมนติกให้กับความรักของคุณ แบบที่ไม่ต้องเปลืองสตางค์มีตั้งมากมาย นอกจากที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่คุณริเริ่มเองได้ ทำได้ง่าย ไม่ต้องจ่ายแพงให้ฟุ่มเฟือย แล้วคนรักของคุณยังประทับใจอีกต่างหาก รู้อย่างงี้แล้วอย่าลืมรีบกลับไปเติมความหวาน ให้กับความรักของคุณด้วยนะคะ
Create Date :01 มิถุนายน 2554 Last Update :1 มิถุนายน 2554 11:29:40 น. Counter : Pageviews. Comments :0