เปิดกล่องจักรปักเครื่องใหม่กัน

รอคอยจักรปักเครื่องนี้อย่างใจเย็นมาร่วม 4 เดือนได้เลย จำได้ว่ากดสั่งจากอเมซอนไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคม แล้วได้ของวันที่ 18 กรกฎาคม ปกติสั่งของทางเรือจะรอประมาณ 2 เดือนกว่าๆ ก็จะได้แล้วค่ะ เนื่องจากกล่องจักรปักเราเป็นออเดอร์ตกหล่นของไม่มาตามรอบเรือ เลยต้องรอรอบเรือถัดไป ตอน shipping บอกว่าของไม่ได้มาเรือรอบนี้นะ ต้องรอเดือนหน้า เราก็ไม่ได้ถามอะไรกลับไปนะ บอกแค่ว่า "ค่ะ รับทราบ" ไม่มีถามกลับไปเลยนะว่าทำไมมาช้า เมื่อไหร่จะมา อะไรยังงัย คิดแล้วแบบนี้เค้าเรียกว่าบื้อนะเนี่ย

สั่งจักรปักไปรอบนี้ผ่านความระทมเต็มๆ ไป 3 รอบเลย

รอบแรกคือเรื่องตัดบัตรเครดิต คือก่อนที่จะซื้อจักรปัก เราเพิ่งจะลดวงเงินบัตรเครดิตที่เอาไว้จ่ายเวลาซื้อของออน์ไลน์ให้เหลือแค่ 35k แล้วทีนี้ตอนตัดสินใจกดสั่งเราก็ไม่ทันคิดว่าจะมียอดเงินเหลือไม่พอ ลืมไปเลย พอกดสั่งไปมันก็ไม่ผ่าน มีอีเมล์แจ้งเตือนมา พอเห็นเราก็รีบโทรไปธนาคารให้ขยายวงเงินเพื่อให้ยอดนี้ผ่าน ... แล้วปัญหาคือ เวลาเราสั่งซื้อจาก amazon ก็จะตัดเงินเป็น U$ ตลอด รอบนี้ก็เหมือนกันตัดยอดเป็น U$ แล้วพอยอดมีปัญหาต้องตัดยอดอีกรอบเพราะวงเงินเพิ่งขยาย มันตัดยอดเราเป็นเงินบาทนี่สิค่ะ ค่าจักรเลยแพงกว่าเดิมไปอีกเกือบพันเกือบสองพันได้มั้ง

รอบสองคือ กดสั่งจักรตัวนี้ไปที่ราคา 599$ ถูกที่สุด ณ ตอนที่เช็คแล้ว แต่พอหลังจากนั้นได้เดือนสองเดือน มันลดราคาลงไปอีกค่ะ เหลือแค่ 569$ ได้มั้ง เสียใจเลย

รอบสุดท้ายคือได้ของช้าไปอีกรอบเรือนึงนี่ล่ะ

Smiley

แต่วันนี้ได้ของซะที ก็ดีใจแล้วน๊า

วันศุกร์กลับมาถึงบ้านเห็นกล่องจักรมาแล้วก็ยิ้มเลย แม่บ้านยกขึ้นมาวางไว้ให้หน้าห้องเรียบร้อย รอบนี้มีมาแค่ 2 กล่อง มีจักรปัก แล้วอีกกล่องเป็นรองเท้านักเรียน pediped ของลูกแล้วก็ของเพื่อนๆ 4 คู่

 

 

มาถึงก็รีบแกะเลย แค่แกะมาชื่นชมสักนิดก็ยังดี ยังใช้ไม่ได้เพราะยังไม่ได้ซื้อด้ายเลยนี่สิ ทำอะไรช้าตลอดเลยเรา

 

อุปกรณ์ที่มากับจักร เป็นอุปกรณ์พื้นๆ มีเท่านี้เลยค่ะ ตอนแรกว่าจะสั่งที่มีครบเซท แต่เปลี่ยนใจเอาแค่พอใช้ก่อน เพราะไม่รู้จะอะไรยังงัย จะชอบมั้ย หรือยังงัย หรือเครื่องเกิดมีปัญหาจะได้ไม่เสียดายมาก

 

ดีใจจัง ได้เจอกันแล้วนะ ... ไม่เคยรู้สึกดีใจมากขนาดนี้เลยค่ะ ความรู้สึกเหมือนได้จักรตัวนี้มาพร้อมกับมิตรภาพดีๆ ที่ได้รับมาเลย

 

ทั้งกล่องมีแค่นี้ (จริงๆ)

 

คู่มือมี 4 เล่ม

 

ได้มาก็รีบจัดวางอย่างสวยงาม พลาสติกไม่แกะนะคะ เดี๋ยวฝุ่นเกาะ ฮา

จักรใหม่ก็มาพร้อมกับโคมไฟอันใหม่ด้วยนะคะ เสียดายโคมไฟไม่มีสีฟ้า ไม่งั้นจะเข้ากับจักรตัวใหม่เลย มีสีเขียวสะท้อนแสงกะสีเหลือง เลยต้องเอาสีเหลืองเย็น ตามวัยมา ... เพิ่งเหมาโคมไฟมา 3 อัน สีเดียวกันเลย ของ Oslam ดูวัสดุดี ระบบตัดไฟอัตโนมัติถ้าล้มกระแทกพื้น เค้าว่างั้นน อันนึงตั้งใจเอาไปถวายพระ ทำบุญวันเกิดลูกสาววันเสาร์นี้ที่วัดโพธิ์ค่ะ หลวงลุงที่วัดช่วยดูฤกษ์เกิดให้ เลยพาลูกไปกราบท่านทุกปี ปีนี้คงไม่ซื้อของกระจุกกระจิกถวาย ก็มีโคมไฟกับน้ำผลไม้กับเงินใส่ซองทำบุญ ส่วนอีกอันตั้งใจจะให้พี่ชายใจดีอีกคน คิดว่าน่าได้ใช้ประโยชน์ล่ะนะ

 

 

มีจักรปักใหม่แล้วต่อไปคงมีผลงานปักเสื้อผ้าสวยๆ แล้วสินะเรา เย้ๆ
Create Date : 29 กรกฎาคม 2557
Last Update : 30 กรกฎาคม 2557 17:29:20 น.
Counter : 2182 Pageviews.

2 comments
  
ไม่ทราบว่าเสียค่าส่งเท่าไหร่คะ ต้องเสียภาษีด้วยไหม
โดย: luck IP: 110.168.63.123 วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:43:38 น.
  
ค่าส่งประมาณเกือบสามพันค่ะ แต่ ณ ตอนนี้ราคานี้คงไม่ได้แล้วค่ะ ราคาค่าส่งจากเมกา ตอนนี้ขึ้นเท่าตัวเลย ราคารวมภาษีแล้วค่ะ
โดย: Bigcrab วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:17:20:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 159 คน [?]

บทความทั้งหมด