Angry Bird ลายโปรดของหนู

ช่วงนี้เด็กน้อยที่บ้านจะชอบ Angry Bird เป็นพิเศษ อยากแกะไข่ surprise egg ก็ต้องขอเป็น Angry Bird นะแม่ 

แล้วก็ให้โชคดีได้เสียเงิน เจอผ้ายืดคอตต้อนลาย Angry Bird ถูกใจมากมายเลยค่ะ ขอบคุณน้องสาวช่วยชี้เป้าที่ซื้อให้ ได้เสียตังกันถ้วนหน้าสบายใจล่ะ

เริ่มแรกลองสั่งมา 2 ลายก่อน เพราะเนื้อผ้าเป็นผ้ายืด cotton 100% เพราะฉะนั้นเนื้อผ้าจะหยาบไม่นุ่มมือเหมือนกับ cotton ผสม spandex ซึ่งเราอยากได้แต่หาไม่ได้เลย ถ้ามีก็ลายไม่ถูกใจวัยรุ่น ก็เลยต้องหาไปเรื่อยๆ

สั่งลาย Angry Bird กับลาย Dinosaur มาค่ะ Dino ก็เป็นอีกลายที่ลูกชอบมากเหมือนกัน ชอบอีกอย่างตรงที่มีพื้นหลังเป็นสีขาวนี่ล่ะคะ ดูสะอาดตาดี

 

เลือกลาย Angry Bird มาจัดการตัดก่อนเลยค่ะ เริ่มแรกตั้งใจว่าจะตัดปลอกหมอนให้ลูกแทนใบเก่า เพราะปลอกหมอนอันเก่าเป็นผ้ายืด ตัวหมอนเป็นหมอนยางพารา ก็น่าจะเหมาะกับปลอกหมอนผ้ายืด เพราะมันจะยืดหยุ่นได้ดี นิ่มกว่า

 

ถอดเอาปลอกหมอนใบเก่ามาวัดแล้วก็ตัดตามรอยเลยค่ะ แต่ชิ้นด้านนึงจะต้องทำเป็นทบเพื่อไว้สอดตัวหมอนลงไป

 

วางผ้าให้ถูกแล้วก็เย็บยาวเลยค่ะ ง่ายทีเดียว ตรงขอบรอบนี่เย็บโพ้ง 2 เข็มอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องใช้จักรเย็บผ้าเย็บซ้ำอีกรอบ

 

แต่ใบแรก ปรากฎว่าวางผ้าผิด ชิ้นในไปทับชิ้นนอกซะงั้น แต่ไม่เป็นไรไม่อยากเลาะแล้ว วางไว้ด้านล่างคงไม่เป็นไรค่ะ  ที่ผิดอีกอย่างคือผ้าวางทบกันมันน้อยไปนิด น่าจะต้องเผื่อผ้าเยอะกว่านี้

 

ใบที่สองก็ยังขี้เกียจตัดผ้าใหม่ค่ะ เอาเศษผ้ามาเย็บแปะๆ แค่นั้นพอ แล้วก็วางผ้าทบให้ถูก

 

เรียบร้อยค่ะ ปลอกหมอนเสร็จในเวลาไม่กี่นาที

 

เอามาลองใส่กับหมอนดู อืมม หลวมไปนิด แต่ก็โอเคเลย

ตัวหมอนเป็นยางพาราใบนี้จะมีช่องอากาศใหญ่ๆ ทั่วทั้งหมอน เหมือนกับของผู้ใหญ่เลยค่ะ แต่มันเป็นใบที่ขนาดพอเหมาะพอดีมากเลย เราเดินหาหมอนให้ลูกมานาน เจอยี่ห้ออื่น ราคาก็หลักพัน เกือบสองพัน แพงทั้งนั้นเลย แพงแล้วแถมขนาดหมอนก็ไม่ถูกใจอีก หนาเกินไปบ้าง แข็งเกินไปบ้าง

 

 

มาเจอใบนี้ที่งาน Baby Best Buy เมื่อกลางปีนี้เอง ถูกใจมากเลยค่ะ จับครั้งแรกเอ๊ะ มันใช่เลยที่ตามหามานาน ตัวหมอนนิ่มพอดีๆ มีน้ำหนักเพราะเป็นยางพารา ความหนาของหมอนก็พอเหมาะกำลังดีสุดๆ พลิกดูราคาก็ยิ้มเลยใบละห้าร้อยกว่าบาทหรือหกร้อยกว่านี่ล่ะคะไม่แน่ใจ เลยจัดมา 2 ใบ เอาไว้นอนข้างบนใบนึง ข้างล่างใบนึง ส่วนหมอนฟองน้ำของ chicco ก็เก็บ เอาไว้ใช้เป็นที่กั้นเตียงละกัน

หมอนใบนี้ถูกใจลูกสาวมากด้วยค่ะ ยิ่งเปลี่ยนปลอกหมอนเป็น Angry Bird นี่ทั้งกอดทั้งหอม บอกนิ่มมากด้วย

ในรูปเป็นป้ายยี่ห้อข้างหมอนนะคะ มีปลอกหมอนเป็นผ้ายืดรูปหมี แล้วก็จะมีผ้าสีขาวล้วน หุ้มตัวหมอนยางพาราอีกที ทำดีทีเดียวค่ะ ในราคาประมาณนี้ 

 

ยังมีผ้าเหลืออีกเยอะ มาตัดกางเกงให้ลูกใส่เล่นๆ สักตัวดีกว่า ตัดเป็นกางเกงขายาวละกัน เผื่อไว้ใส่นอนกลางวัน ยุงจะได้ไม่แอบมากัด เพราะเนื้อผ้าก็ไม่หนามาก น่าจะสบายอยู่

 

ผ้ายืดก็ยังเย็บยากอยู่เหมือนเดิม จะเย็บให้สวยไม่ย่นๆ แบบนี้ก็ยังหาวิธีไม่ได้เลยค่ะ ขนาดเปลี่ยนเข็มเป็น Stretch Needle แล้ว ด้ายเย็บผ้าก็เปลี่ยนไปเป็นด้าย Poly สำหรับเย็บผ้ายืด ก็ยังไม่เนียนสวยถูกใจเราเลย ว่าแล้วก็ต้องลองหาวิธีกันต่อไป

 

 

ลองหัดเย็บเอวแบบเย็บทับตรงยางยืดไปเลย เพื่อช่วยให้ผ้าไม่วิ่งไปวิ่งมาตรงยางยืดค่ะ ก่อนหน้านี้เราไม่กล้าเย็บ แต่พอได้มีโอกาสคุยกับน้องที่ Bernina หาวิธีการเย็บ Cover Stitch แล้วใส่ยางยืดไปด้วย เหมือนกางเกงที่เราซื้อมาจากร้าน น้องเค้าก็บอกว่าทำได้ค่ะ แต่วิธีการจะยากนิดนึง ต้องแบ่งผ้าเป็น 2 ส่วน หรือ 4 ส่วน แล้วดึงให้พอดีแล้วเย็บไปด้วย เราก็เลยลองใช้วิธีที่ต้องเค้าบอกมาใช้กับจักรธรรมดาดูก่อน เอ.. มันก็ไม่น่าจะยากเหมือนที่เราคิดเรากลัวเลยนะคะ กล้าลองตัวแรกแล้ว ตัวต่อไปคงไม่ยากแล้วล่ะ

 

เสร็จแล้วก็ติดโบว์ด้านหน้าไว้หน่อย จะได้รู้ว่าด้านไหนเป็นด้านหน้า ง่ายต่อคนใส่ด้วย ทำไมเพิ่งคิดได้นะเนี่ย คิดช้าจริงๆ เลย

 

เรียบร้อยสำหรับ Angry bird โครงการต่อไปคงเป็นผืน Dinosaurs

 

Smiley

 
Create Date : 16 กันยายน 2557
Last Update : 19 กันยายน 2557 9:25:49 น.
Counter : 5164 Pageviews.

2 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
กระเป๋าทำมือ ยายกลิ่น ต้นกล้า อาราดิน
(27 เม.ย. 2564 08:23:37 น.)
✿ ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 269 "หน้ากาก" มาเย็บหน้ากากผ้ากันค่ะ ✿ เนินน้ำ
(16 ม.ค. 2564 21:45:02 น.)
ตอนที่13หยุดทบทวนแต่ครั้งอดีตทำไม?หนอจึงมีเหตุการณ์เช่นนั้นอีกกับบ้านนี้เมืองนี้ดั่งเช่นปี2020 ธนูคือลุงแอ็ด
(4 ม.ค. 2564 19:47:05 น.)
  
สั่งที่ไหนคะ อยากได้มั่ง
โดย: ฐัติกา สุพรมแฉล้ม IP: 125.26.179.114 วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:16:46:17 น.
  
ผ้ายืดลายลิขสิทธิ์ขอไม่ตอบนะคะ เดี๋ยวมีปัญหา ต้องลองหาเอาเองดูนะคะ
โดย: Bigcrab วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:7:47:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด