ช้อปปิ้งผ้ากับของจุกจิกอีกนิดหน่อย - 14 ธันวาคม 2556

เสาร์ที่ผ่านมามีภาระกิจต้องเอากระเป๋าไปใส่ห่วงที่สำเพ็ง เลยได้แวะเดินเล่นซื้อของตามรายทางบ้าง ได้แวะไปเดินไชน่าเวิล์ด ไปร้านผ้าเกาหลี เดินดูร้านขายโบว์ในซอยสำเพ็ง

รอบนี้ได้ผ้ามาแค่ 3 ผืนเองค่ะ เนื่องจากไม่ได้เน้นจะซื้อผ้าเท่าไหร่ เลยดูผ่านๆ เสียมากกว่า สต๊อคผ้าเริ่มเยอะขึ้นแต่ผลผลิตได้น้อยลงเนื่องจากเวลามีน้อยนั่นเอง

ยิ่งเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาคุณพ่อบ้านไม่อยู่ด้วย เลยยิ่งไม่ค่อยมีเวลาเลย ที่สำคัญเลย ลืมเอาหนังสือเล่มโปรดกลับมาจากที่ทำงานนี่สิ เซรงมากเลย ว่าจะเย็บกางเกงนอนให้ลูก กับเริ่มตัดผ้าทำหมวก เลยไม่ได้ทำสักอย่าง เพราะไม่มีแพทฯ จากหนังสือ


ได้ผ้าลายจุดมา 2 ผืน สีส้มกับสีฟ้า ชอบจริงๆ กับผ้าลายจุด เห็นไม่ได้เลย ชอบผ้าลายจุดที่ขนาดวงกลมประมาณนี้ด้วยนะคะ ใหญ่หรือเล็กกว่านี้จะไม่ชอบเลย สองผืนนี่ซื้อจากร้านในไชน่าเวิลด์ชั้นล่างซอยซ้ายมือเดินไปจนสุดทาง เมตรละ 89 บาท ผ้านิ่มดีมาก

ส่วนผ้าชิ้นบนสุดเป็นผ้ายืดเนื้อดีมากค่ะ ไม่ค่อยได้เจอผ้ายืดเนื้อดีแบบนี้เลย ตามหามานานละ ส่วนใหญ่จะเจอผ้ายืดแบบเนื้อบางๆ หยาบๆ  อันได้มาจากร้านเกาหลี เมตรละ 59 บาท เดินดูทั้งร้านไม่เจอผ้าถูกใจเลย แต่เจอเจ้าผืนนี้ยาวแค่เมตรเดียวด้วยนะ วางกองทิ้งอยู่บนแกนผ้า เลยรีบหยิบมาเลย คนขายบอกผ้าไม่มีโค้ตเหลือเท่าที่เห็น เลยรีบเอามาซะเลย เอาไว้ตัดกางเกงใส่นอนให้ลูกได้เลยนะเนี่ย

 

 

ชิ้นต่อไป อันนี้เป็นยางยืดนะคะ ได้มาจากร้านฮงการ์เม้นท์ (อยากบอกว่าร้านฮง มี line ด้วยนะคะ สามารถสั่งซื้อผ่าน line ส่งทางไปรษณีย์ให้ได้ เค้าสามารถถ่ายรูปของให้เราดูได้ด้วยค่ะ สะดวกลูกค้าต่างจังหวัดมากเลย)

ยางยืดเส้นเล็กๆ ถามน้องคนขายว่าเค้าเอาไปทำอะไร น้องเค้าบอกว่าเอาไว้เย็บขอบผ้ายืดได้ แบบรอบคอ รอบแขน - ขา เหมือนเอาไว้กุ๊นผ้า แต่เป็นกุ๊นผ้ายืด เมตรละ 15 บาทค่ะ

ส่วนยางยืดเส้นเล็กๆ 2 เส้นด้านขวามือ น้องเค้าบอกว่าเอาไว้สำหรับทำสายเอี๊ยมให้เด็กค่า อืมม ก็น่าสนใจเหมือนกัน ทำสายเอี๊ยมให้ลูกไว้ใส่เล่นกิ๊บเก๋สักเส้นสองเส้นน่าจะดี

แต่ดูๆ แล้วน่าจะเอามาเย็บเป็นขอบเอวกางเกงให้ลูกน่าจะได้เหมือนกัน เป็นยางยืดแบบไม่แข็งมาก ยืดง่าย น่าจะเอาไว้ติดกางเกงยืดสำหรับใส่นอนน่าจะดี จะได้ไม่รัดพุงกระทิมาก อันนี้เมตรละ 15 บาทเหมือนกัน

กลับมาถึงบ้านเพิ่งสังเกตว่า น้องคนขายลืมตัดเส้นสีครีมให้อีกเส้นนึง ตอนจ่ายเงินก็ไม่ได้เช็คสินค้าด้วยสิ เซรงเลย อยากได้เส้นสีขาวด้วย

 

ชิ้นต่อไปเป็นกระดุมหุ้มผ้า ช่วงนี้ชอบซื้อกระดุมสวยๆ เก็บไว้ เหตุเพราะว่าเวลาเย็บเสื้อกับผ้า cotton จะต้องผ่าให้สวมหัวได้ พอผ่าเสื้อมันก็ต้องมีกระดุมติด ทีนี้เวลาจะหากระดุมที่เหมาะกับผ้าแต่ละชิ้นนี่ไม่ง่ายนะคะ ก่อนหน้านี้กระดุมที่มีจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เลยต้องค่อยๆ สะสมทีละนิด เจอที่ไหนถูกใจก็จะต้องซื้อมาเก็บไว้ก่อน เวลาจะใช้กระดุมแล้วต้องไปหาซื้อทีนึงนี่ไม่คุ้มเลย เพราะแหล่งซื้อกระดุมสวยๆ นี่อยู่ไกลจริงๆ  

กระดุมผ้าห่อด้านขวากับซ้ายมือ ห่อละ 60 บาท เท่ากัน ส่วนห่อตรงกลางเป็นกระดุมรูปหัวใจ เคลือบมุก 80 บาท น่ารักมากๆ

 

แล้วก็ได้กระดุมแป๊กเย็บซ่อนมาอีก 2 แผง ขนาดจะใหญ่กว่าปกติหน่อย ห่อละ 45 บาทเท่ากัน 
เท่าที่เดินๆ ดู มันจะมีของจีน กับของทางยุโรป ราคาก็จะใกล้ๆ กัน แนะนำว่าให้เลือกของที่ทำจากทางยุโรปจะดีกว่า เท่าที่สังเกตดูคุณภาพเหล็กที่มาทำดีกว่าเยอะเลยค่ะ  

 

ไปถึงสำเพ็งทั้งทีก็ต้องมีซื้อริบบิ้นกลับไปแน่นอน ริบบิ้น 3 ม้วนนี้ได้มาจากร้านบางกอกทวีวัฒน์ค่ะ ร้านที่ขายยกม้วน

ริบบิ้นสีพื้น 2 ม้วน สีชมพูกับเทา นี่ม้วนละ 200 บาท ตั้งใจเอาไว้ทำกิ๊บโบว์ติดผม แล้วก็เอาไว้เย็บประดับติดเสื้อผ้าให้ลูกด้วย

ส่วนริบบิ้นลายดอกไม้ ม้วนละ 350 บาท ลายน่ารักถูกใจมาก ก็เอาไว้ทำกิ๊บโบว์กับติดเสื้อผ้าเหมือนกัน

 

สุดท้ายเจ้าตาตุ๊กตา เอาไว้ติดทำตุ๊กตาเล่นกับลูกค่ะ เห็นขายแยกแพ็คเล็กๆ เลยซื้อมาด้วย ห่อละ 50 บาท

 

รอบนี้ไม่มีผลงานเย็บเลยสักชิ้น เศร้าจริงๆ เสาร์อาทิตย์นั่งเย็บกระเป๋า 2 ใบต่อให้เสร็จ แล้วก็ช่วยคุณย่าเย็บเก็บผ้าผ้าขาวม้า 3 ผืนแค่นั้นเอง

เห็นฝีเย็บจักรโพ้งทีไรแล้วมีความสุข ชอบจริงๆ ฝีเย็บเนี้ยบถูกใจมาก
Create Date : 17 ธันวาคม 2556
Last Update : 17 ธันวาคม 2556 12:54:08 น.
Counter : 5890 Pageviews.

2 comments
วาฬ back_seven
(28 ม.ค. 2564 19:26:30 น.)
✿ ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 269 "หน้ากาก" มาเย็บหน้ากากผ้ากันค่ะ ✿ เนินน้ำ
(16 ม.ค. 2564 21:45:02 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
ตอนที่14ไม้จากแพเรทที่ถูกแปรรูปโสมให้เป็นพนังรถบ้านใน"ฝัน" ธนูคือลุงแอ็ด
(9 ม.ค. 2564 02:16:20 น.)
  
น่ารักน่าซื้อไปหมดเลยค่าาาา
โดย: honeynut วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:20:25:32 น.
  
ทำไงค่ะสั่งยังไง
โดย: อยากด้ายยางยืดมาทำขอบกางเกงค่ะ IP: 27.130.38.166 วันที่: 7 มีนาคม 2560 เวลา:22:58:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด