วันว่างๆ ดัดแแปลงเสื้อผ้า ช้อปปิ้งรอบพิเศษ ผ้าไหม กับผ้าลดราคา

ช่วงนี้ก็ไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะมัวแต่ยุ่งกับการซื้อโน้ตบุ้คเครืองใหม่ลงโปรแกรมปักผ้า แล้วก็เย็บโน่นนี่นั่นเล็กๆ น้อยไปด้วย

กลางอาทิตย์ที่ผ่านมาแอบแว่บไปร้านผ้าเกาหลีตรงถนนศรีนครินทร์มารอบนึง ได้ผ้ายืดมาหลายผืนเลยค่ะ ถูกใจพอควร มีลายดอกไม้ กับลายจุดที่เอามา แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เสียดายจัง ลองผ้ายืดลายดอกไม้เอามาตัดกางเกงให้ลูกตัวนึง ลองใช้วิธีเย็บแบบใช้จักรเดินเส้นตรง แล้วโพ้งด้วยเข็มเดียว ปรากฎว่ามันไม่ค่อยเวิร์คค่ะ ไม่เหมาะกับผ้ายืดเลย แล้วพอซักแล้วปรากฎว่าผ้านิ่มมากเลยค่ะ นิ่มสุดๆ เลย คิดว่าคงใส่สบายมาก ดีใจมากค่ะ 

 

เลยรีบไปตัดเพิ่มอีกตัว รอบนี้เลยใช้วิธีโพ้ง 2 เข็ม ไม่ใช้จักรเย็บเส้นตรงเลยค่ะ ใช้เย็บเฉพาะตรงปลายขากับตรงขอบเอวแค่นั้น ปรากฏว่ามันเวิร์คมากเลย จริงๆ จักรโพ้งเราเย็บลาได้ คือเย็บตรงปลายขาให้พับติดได้แล้วก็ขอบเอวก็เหมือนกัน แต่เรื่องของเรื่องคือขึ้เกียจใส่ด้าย ขี้เกียจตั้งค่า (อ้าวแล้วจะซื้อจักรที่เย็บลาได้มาทำไมล่ะเนี่ย) ไว้เย็บหลายๆ ตัวตั้งค่าทีเดียวก็ท่าจะดี

ตัวซ้ายใช้จักรโพ้งอย่างเดียว ส่วนตัวขวาใช้จักรไฟฟ้าเย็บเส้นตรงด้วย ตัวซ้ายให้ความรู้สึกผ้ายึดหยุ่นมากกว่าเยอะเลยค่ะ

อันนี้เป็นชุดลูกค่ะ ซื้อมาราคาร้อยกว่าบาทใต้ตึกที่ทำงาน เป็นกางเกงผ้ายืดด้านใน แต่ตัวกระโปรงมันจะยาวมากกว่าปกติ เราก็เอามาดัดแปลงให้น่ารักขึ้น ตัดขอบกระโปรงตามรูปเลยค่ะ

 

 

แล้วก็เอาขอบกระโปรงที่ตัดออกเอามาทำเป็นเส้นยาวๆ ต่อกัน แล้วทำย่นๆ เป็นระบาย เอามาติดกับตัวกระโปรง แค่นี้เองค่ะ

 

ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน สวยขึ้นเห็นๆ

 

สวยน่าใส่มากขึ้นเลย ระบายตรงปลายกระโปรงเข้ากับตรงขอบเอวมากๆ ตรงทำจีบย่นๆ เรายังใช้มือจับอยู่ค่ะ แต่กำลังคิดว่าถ้าเรามีตีนผีจับจีบระบายกระโปรงอัตโนมัติเลยจะดีไม่น้อย แต่ก็คงต้องศึกษาก่อนว่ามันสามารถกำหนดขนาดของความย่นระบายตามที่เราต้องการได้หรือเปล่า ถ้าได้นี่ยิ่งดีเลย เพราะคงย่นเวลาในการทำระบายด้วยมือไปได้เยอะทีเดียว ขอเก็บตังก่อนนะคะ ตีนผีอันนึงก็พันนึงแล้ว

 

รอบนี้มีสั่งกรรไกร สำหรับงาน embroidery มาไว้ใช้ด้วยค่ะ เราก็มีกรรไกรอันนึงที่ปลายแหลมคมมากอยู่แล้ว แต่อันนั้นปลายกรรไกรมันไม่โค้งเลยคิดว่าน่าจะหาซื้ออันใหม่ที่โค้งตรงปลายแหลมท่าจะดี

เจอของยี่ห้อ Madeira ถูกใจมากค่า ด้ามกรรไกรเป็นทอง 22ct ปลายกรรไกรคมกริบมาก เรียบหรูดูดีจริงๆ เลยสั่งเผื่อพี่ชายใจดีที่คอยให้คำแนะนำมาตลอด ด้วยอีก 1 อัน คิดว่าคงได้ใช้ประโยชน์จริงๆ จัง

 

ช่วงนี้งานสุมหัวจริงๆ กว่าจะหาซื้อโน้ตบุ้คถูกใจนี่ไม่ง่ายเลยนะคะ ปรึกษาคนรอบข้างทั่วสารทิศ แล้วก็รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์เงินในกระเป๋า จนความคิดตกผลึก เลยได้เจ้าเครื่องนี้มา Asus รุ่น 450C ราคาไม่แพงค่ะ พอใช้งานได้ ประมาณ 15k แต่ของ Asus เสียอย่างเดียว ได้เครื่องเปล่านะคะ ไม่มี windows มาด้วย ต้องหาเอง สุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อ windows 7 home professional อะไรสักอย่างราคาตั้ง 3550 บาทโอ้ยย แพงมาก ในชีวิตก็เพิ่งจะซื้อ windows ลิขสิทธิ์รอบนี้นี่ละคะ (จริงๆ ไม่เคยซื้อคอมเลย แล้วจะซื้อ windows ลิขสิทธิ์ไปทำไมอะนะ)

เราไปซื้อ notebook ที่ร้าน Banana it ที่ฟอร์จูนมาค่ะ น้องคนขายบริการดีมากแหละ แต่ก็นะ มีหลายอย่างที่กลับมาแล้วเราโดนเพื่อนๆ ข้างเคียงทักหลายอย่างเลย คือที่ร้านไม่มี windows ขาย เราต้องเดินไปซื้อร้านฝั่งตรงกันข้าม

น้องคนขายบอกว่าพี่ต้องติดฟิล์มกันรอยหน้าจอกับเค้าที่ราคา 490 บาท แล้วเค้าจะลง windows ให้ เราก็โอเคได้ๆ ติดเลยจ๊ะ แล้วเราก็นั่งรอ แล้วน้องเค้าก็เดินมาบอกเราว่า เอ่อ พี่ครับ เครื่องพี่มันเป็น windows 8 ถ้าพี่ลง windows 7 มันต้องไปโหลด drivers ของ windows 7 จากในเวปของ Asus มาด้วยนะคับ ต้องรออีกเป็นชั่วโมงเลย ไอ่เราก็จะรีบกลับเลยบอกไปว่า ไม่เป็นไรค่ะ งั้นเดี๋ยวพี่ไปลง driver เอง

 

แบกโน้ตบุ้คกลับมาที่ทำงาน ให้น้องที่ฝ่าย IT ช่วยลง drivers ให้ ปัญหามาเลย น้องถามเลย พี่คับ ทำไม Windows พี่เค้าไม่แบ่ง partition มาให้ คือมี drive c อันเดียว ตามหลักคือน่าจะต้องแบ่ง partition เป็น drive c และ d เพื่อที่เวลา windows มีปัญหา ข้อมูลเราใน drive D จะไม่มีปัญหา ข้อมูลหาย

ปัญหาคือเราลงโปรแกรมปัก เรียบร้อยแล้ว แล้วสุดท้ายก็ต้องไป format เครื่องลง windows ใหม่ เพื่อที่จะแบ่ง partition ด้วย แล้วพวก driver ที่บอกตอนแรกว่าต้องไปโหลดในเวปของ Asus เอิ่ม น้อง IT เพิ่งมาบอกว่า drivers มันก็มีอยู่ในแผ่นที่มากับเครื่องนั่นแหละ เอิ่มม พี่นั่งโหลด drivers แทบตายนะคะน้อง โชคร้ายที่เราไม่ค่อยมีความรู้พวกนี้เท่าไหร่ แต่ก็โชคดีที่คนรอบข้างเราหลายคนเก่งเรื่องนี้ เลยต้องพึ่งพาหลายคนเลย

จัดการเรื่องโน้ตบุ้คเรื่องโปรแกรมได้เรียบร้อยก็เบาใจได้เยอะ สบายใจขึ้นมากจริงๆ ค่ะ ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่มีส่วนช่วยเราจัดการตรงนี้ให้เรียบร้อยนะคะ ขอบคุณจริงๆ

 

จัดการเรื่องยากๆ เสร็จแล้วก็มีอารมณ์สุนทรีย์ไปเดินเลือกซื้อผ้าอย่างสบายใจได้แล้วค่ะ ช่วงนี้ China World ผ้าเยอะมากเลยค่ะ ชั้นล่างยังปิดซ่อมอยู่ ต้องขึ้นไปชั้น 2 กับ 3 แทนค่ะ ผ้าสวยเยอะมากขึ้น ราคาก็ไม่แพงนะ เหมือนจะลดราคากันเยอะขึ้น

เจอผ้าผืนนี้ร้านแรก เห็นแล้วก็ช้ำใจจริงๆ ค่ะ  China World เมตรละ 100 บาท เอ่อ เราซื้อมาจากตั้งฮั่วเส็งธนบุรี เมตรละเท่าไหร่หว่า ร้อยกว่าหรือสองร้อยกว่านี่ละ เศร้าสุดๆ

 

รอบนี้เจอผ้าลายจุดสวยๆ เยอะเชียวค่ะ สีม่วงอ่อนจุดขาว เมตรละ 100 บาทเองค่ะ ไม่ใช่ผ้าค้อตต้อนนะคะ เป็นผ้านิ่มๆ แบบน่าจะใส่สบายล่ะ

 

เราได้ผ้าร้านนี้ไปทั้งหมด 7 เมตรเลยค่ะ ผ้าสีออกโอลรสลายจุดขาว เมตรละ 80 บาท ซื้อมาเมตรเดียว เพราะผ้าหน้ากว้างมากก แล้วก็ผ้าลายจุดด้านในอีก 2 ผืน สีชมพูกับขาว ที่เธอกองไว้ที่พื้นนั่นล่ะ

 

แล้วก็ร้านตรงข้ามได้ผ้าผืนนี้มา

 

ได้มาผ้าทั้งหมดแค่นี้ค่ะ จากในไชน่าเวิร์ด

 

ผ้าลายจุด 2 ผืนนี้ ขาย 3 เมตร 100 บาทค่ะ เนื้อผ้าถูกใจ ราคาถูกใจมากเหมือนกัน แต่ต้องตัดสีละ 3 เมตรเลย

 

แล้วก็ผืนนี้ก็ถูกใจมาก เนื้อผ้าเหมือนผ้ายีนส์ยืดได้ ลายสวยสะดุดตามากเลยค่ะ เมตรละ 100 บาท ซื้อมา 2 เมตร ตั้งใจว่าเอาไว้ตัดกางเกงให้แม่ หรือให้ลูกก็ยังได้

 

ผ้าลายจุดเมตรละ 80 บาทค่ะ

 

รอบนี้พิเศษ แอบแว่บไปเดินที่ดิโอลสยาม ชั้น 2 ตรงที่มีผ้าไหมขายเยอะๆ ด้วยค่ะ วันก่อนเคยเดินผ่านเห็นแว๊บๆ แล้วล่ะว่ามีผ้าไหมพิมพ์ลายสวยมากกก แต่ตอนนั้นรีบๆ ไม่ได้ซื้อไม่ได้ถามราคาเพราะคิดว่าคงแพงแน่ๆ

ด้วยความที่เราไม่เคยซื้อผ้าไหมมาก่อนเลย ก็เลยเดินเช็คราคาสำรวจผ้า ลายผ้ารอบๆ ก่อน

เท่าที่เราดูๆ ผ้าไหมที่ขายที่นี่จะเป็นผ้าไหม 2 เส้น กับ 4 เส้น ฟอกแล้วไม่หด เป็นส่วนใหญ่ ไหม 2 เส้นเนื้อผ้าจะเรียบเนียน แต่ 4 เส้นจะหนาๆ แน่นๆ หน่อยค่ะ

ราคาผ้าไหมสีพื้น 2 เส้น จะประมาณเมตรละ 300 บาท ส่วนผ้าไหม 2 เส้นมีลาย ประมาณ 350-380 บาท แท้หรือไม่แท้เราก็ดูไม่เป็นนะคะ

เลือกอยู่นาน ได้มาทั้งหมด 3 ผืนค่ะ หมดนี่ก็ประมาณ 1400 บาท

 

ผืนนี้ของเราเองค่ะ เมตรละ 380 บาท ซื้อมา 2 เมตร เอาไว้ตัดเสื้อใส่เอง ถ้าเหลือก็ว่าจะตัดเสื้อให้ลูกด้วยค่ะ ลายสวยถูกใจมากกก เห็นแล้วเลิฟเลยค่า

 

ส่วนผืนลายสีม่วงเข้ม เมตรละ 300 บาท ซื้อมาแค่ 1 เมตร จะเอาไว้ตัดชุดให้ลูกแบบนี้ค่ะ

Masha and the Bear ลูกสาวชอบดูมากกก เลยว่าจะตัดชุดเหมือน Masha ให้เค้าใส่ไปงานมิตติ้งเลี้ยงรุ่น 3 ขวบ กับเพื่อนๆ สิ้นเดือนนี้ค่ะ ไว้ตัดเสร็จสำเร็จจะเอามาอวดอีกรอบ

สีม่วงเข้มได้ใจมากก สวยเลยแหละ แต่จะสำเร็จ สวยหรือเปล่า ก็ต้องดูกันต่อไป สู้ๆ เราต้องทำได้สิ ดูจากแบบแล้วก็ไม่น่าจะยากเกินไปนะ

 

ส่วนผืนสุดท้าย เลือกให้น้องที่ทำงานค่ะ จะเอามาตัดชุดใส่ง่ายๆ งานทำบุญแต่งงานที่บ้านของเค้า ตัดให้น้องคนที่จะแต่งงานนะคะ ไม่ใช่ของเรา ... ไว้สำเร็จแล้วจะเอาอวดอย่างเร็วเลยค่า

 

 

เย็บระบาย

 

ชุดใหญ่ไปมาก ต้องมานั่งเย็บเข้าอีกหลายรอบ เลยนั่งเลาะระบายออกไปก่อนแล้วเอาไปให้นางแบบลองใส่จริงดูก่อนว่าโอเคมั้ย

ใช้ได้เลยมั้ยค่ะ

Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley
Create Date : 25 กรกฎาคม 2557
Last Update : 29 กรกฎาคม 2557 15:28:14 น.
Counter : 6506 Pageviews.

3 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
ตอนที่14ไม้จากแพเรทที่ถูกแปรรูปโสมให้เป็นพนังรถบ้านใน"ฝัน" ธนูคือลุงแอ็ด
(9 ม.ค. 2564 02:16:20 น.)
ตอนที่13หยุดทบทวนแต่ครั้งอดีตทำไม?หนอจึงมีเหตุการณ์เช่นนั้นอีกกับบ้านนี้เมืองนี้ดั่งเช่นปี2020 ธนูคือลุงแอ็ด
(4 ม.ค. 2564 19:47:05 น.)
  
ผ้าลายกราฟฟิคสีขาวน้ำเงินลายเก๋มากเลยค่ะ แบบชนเผ่า ตัดกระโปรงหรือเดรสก็น่าจะสวยนะคะ เก่งมากๆเลยค่ะ
โดย: ดอกไม้บานริมรั้ว วันที่: 26 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:42:46 น.
  
เอาผลงานมาให้ชมเรื่อยๆ นะคะ คอยติดตามอยู่ แต่ไม่เคยลองเย็บเลยค่ะ
โดย: ไวตามินซีจี๊ดจ๊าด วันที่: 29 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:41:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด