เดรสผ้าไหม 2 ชุดกับ งานปักเล็กๆ น้อยๆ

เอาชุดผ้าไหมมาอวดก่อนเลยค่า เพิ่งตัดให้น้องที่ทำงานเรียบร้อยแล้วเมื่อวันหยุดยาวนี่เอง ก็ทะยอยทำทีละนิดไม่รีบ เพราะทำด้วยใจ อยากให้น้องได้ใส่ชุดผ้าดีๆ ไม่ได้คิดเงินค่าตัดเย็บสักบาท คิดไป 600 บาทถ้วนๆ เฉพาะค่าวัสดุแค่นั้นค่ะ เป็นค่าผ้า 525 บาท ค่าผ้ากุ๊นคอกับแขนอีก 35 บาท ค่าลูกเม็ดกลมๆ 25 บาท รวมเป็น 585 บาท ไม่ได้คิดค่าเสียเวลาค่ารถ ไปเดินหาเลือกผ้า เลือกลูกปัด ค่าปักไหมปัก ค่าแรงนั่งเย็บอีกหลายๆ ชั่วโมงเลย

ชุดนี้เราตัดแบบง่ายๆ เลย ไม่ได้อัดผ้าด้านใน ปกติชุดผ้าไหมเค้าจะอัดผ้าให้แข็งแล้วตัดพอดีตัวกัน แต่เราเอาแบบง่ายๆ ค่ะ เพราะทำไม่เป็นบอกเลย แหะๆ 

สำเร็จแล้วก็สวยพอใช้ได้นะ

 

 

นี่เลยค่ะ พร้อมนางแบบ น้องเป็นคนจังหวัดตรังค่ะ ผิวคล้ำๆ นิดนึง กว่าเราจะเลือกผ้ามาได้นี่เดินเลือกกันเป็นชั่วโมงเลย ของเราหน่ะ เลือกแป้บเดียว แต่ของน้องเค้าเลือกนานเพราะกลัวไม่ถูกใจ แล้วก็มีโจทย์คือ ต้องใส่แล้วไม่คล้ำ ขับผิวให้ผ่อง เราเลือกเองไม่เป็นหรอกค่ะ อันนี้ฝีมือคนขายเลือกให้ ... สุดท้ายน้องเค้าชอบนะคะ ชอบสีมากเลย ลองใส่แล้วเค้าก็ชอบเชียว คนตัดให้ก็ดีใจสุดๆ

 

ตัดให้เค้าแล้วด้วยความเป็นคนขี้อิจฉา เลยตัดให้ตัวเองบ้าง เหมือนกันเด๊ะๆ เลย แต่จะบอกว่าตัดของตัวเองก่อนนะ พอเสร็จแล้วก็ไปนั่งปรับแต่งของน้องอีกทีนึง

 

ผ้าไหมนี่เวลาตัดคงต้องปรับใหม่ให้พอดีตัวหน่อย ถ้าตัดหลวมๆ มันจะไม่ทิ้งตัวแบบผ้าทั่วไป มันจะพองๆ อย่างตัวนี้ที่เราตัดมันค่อนข้างพองทีเดียว เดี๋ยวต้องลองซักรีดดูก่อน ว่าจะต้องเย็บเข้าอีกมั้ย

 

 Smiley

เข้าเรื่องงานปักกันสักหน่อย ได้จักรปักมาแล้วก็ใช้งานกันหน่อยจะได้คุ้มนะคะ

มีจักรปักแล้วก็ต้องเตรียมซื้อด้ายปักกัน ด้ายปักหลอดนึงก็ไม่ถูกเลย แล้วต้องซื้อหลายหลอด้วย ซื้อ 7 สีก็ไม่ได้ ต้องซื้อเยอะกว่านั้นเพราะสีนึงมีหลายเฉดเลย จะหมดตัวก็งานนี้ล่ะค่ะ

อันนี้เป็นไหมปักของ Madeira ที่เราเลือกมา เป็นไหม Rayon เบอร์ 40 ขนาดปกติ ตกราคาหลอดละ 125 บาท ซื้อ 10 หลอด เสียค่าส่งปณ อีก 35 บาท มีแถมด้ายล่างมาให้เราลองใช้อีก 3 หลอดเล็ก เดี๋ยวค่อยลองว่าใช้ดีมั้ย ถ้าดีก็น่าซื้อมากเพราะราคาต่อม้วนไม่แพงเลย

 

อันนี้เป็นไหมปักรวมๆ ทั้งหมดที่เรามี ชุดด้านขวาที่หลอดเตี้ยๆ หน่อยเป็นของ Fenara ไปซื้อมาจากบริษัทฟีน่าพลัสค่ะ ต้องบอกว่าไปซื้อถึงที่บริษัทฯ เค้าเลย เพราะน้องที่เป็นเซลส์บอกให้ไปซื้อที่บริษัท บอกว่าซื้อไม่เยอะ แล้วก็จะได้ไปเลือกเองด้วย แต่อยากชื่นชมเซลส์ที่ขายมากเลยค่ะ น้องเค้าให้ข้อมูลที่อยากบอกว่าให้คำแนะนำที่ดีเลย ไม่ได้ยัดเยียดขายเลย แนะนำสิ่งที่ดีให้เราตัดสินใจเอง อันไหนไม่เหมาะก็บอกเลยอย่าซื้อ

บริษัทฯ อยู่เลยพุทธมลฑลสาย 4 ไปอีกค่ะ ไกลทีเดียวออฟฟิตเป็นเหมือนบ้านทาวน์เฮ้าส์ ถ้ามาคนเดียวนี่กลัวแน่ๆ คุณพ่อบ้านยังถามซ้ำเลยว่าใช่ที่นี่แน่เหรอ 555

ไปฟีน่าพลัสมารอบนี้ได้ไหมปัก Rayon มา 12 ม้วน เลือกมายังงัยเนี่ย ได้มาแต่โทนสีเข้มหมดเลย ม้วนละ 70 บาทโดยประมาณ แล้วก็ได้ผ้าสักกะหลาดมา 4 ม้วนด้วยค่ะ ม้วนละ 1 หลาๆ 15 บาท เนื้อหนาคุณภาพดีกว่าที่เคยซื้อจากฮงการ์เม้นท์อีก แล้วก็กาวสเปรย์ 1 กระป๋อง ราคารู้สึกจะ 4 หรือ 5 ร้อยบาท จำราคาเป๊ะๆ ไม่ได้

 

กาวสเปรย์อันนี้ค่ะ ที่ได้มา เป็นกาวที่เหมาะกับเอามาทำเสื้อผ้าเด็กๆ ไม่ต้องการหนาแน่นมาก ที่น้องเค้าช่วยเลือกมาให้

 

อ่านแล้ว อืมม ใช่เลย ตรงตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการเลย PVC and Phtalates Free ด้วย ตัวแรกก็พอรู้จักนะ แต่ตัวที่สองนี่ไม่รู้ว่าคืออะไร 

 

 

เอางานอันที่ปักแล้วห่วยสุดๆ มาแปะไว้ด้วย อันนี้ว่าจะทำเป็นกิ๊บติดผมให้ลูก แต่ยังหาซื้อผ้าบูลุคแข็งๆ ไม่ได้ เลยลองปักลงบนผ้าสักกะหลาดเล่นๆ ดู มันแย่จริงๆ ค่ะ เดี๋ยวไว้ได้ผ้าแล้วค่อยเริ่มปักจริงๆ จังๆ

 

โปรเจคงานปักชิ้นต่อไปว่าจะปักงานแอพริเก้ลงผ้ากางเกงยีนส์ค่ะ

แต่ก่อนอื่นก็ต้องมานั่งทำโปรแกรมปักกันก่อน อันนี้จะใช้เวลานานหน่อยถ้าจะทำออกมาให้สวย ก็ใช้เวลาว่างๆ ค่อยๆ ทำไปทีละนิด ให้พี่ๆ ช่วยตรวจสอบดูอีกรอบ ก็แก้ไขปรับเปลี่ยนกันอีกหน่อย สุดท้ายก็พร้อมปักล่ะคะ

 

แล้วเราก็มาเตรียมกางเกงกันดีกว่า โชคดีได้กางเกงยีนส์ของ Next ราคาน่ารักมาตัวละ 300 บาทเองค่ะ ไซส์ 4Y คงอีกสักพักน่าจะใส่ได้ แต่ราคาน่ารักขนาดนี้เอามาลองปักกันดีกว่า ถ้าทำเสียเองก็จะไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่

ว่าแล้วก็ลงมือตัดขากางเกงยีนส์กันก่อนเลย เพราะเด็กๆ ใส่กางเกงยีนส์ขายาวแล้วดูเตี้ยค่ะ เลยต้องตัดสั้นขึ้นหน่อยเป็น 3 หรือ 4 ส่วน

 

ตัดแล้วก็เอาไปวัดกับคนใส่ก่อนนะคะ ยังยาวอีกก็ต้องตัดออกอีกหน่อย

 

แล้วก็เลาะด้านข้างออกทั้งสองข้างเพื่อที่จะเอาเข้าสะดึงได้ค่ะ

 

ใช้เวลาช่วงใส่สะดึงดี ตั้งใจนิดนึง กะระยะทั้งสองข้างหาจุดที่เท่ากันแล้วกากะบาทไว้ก่อน เดี๋ยวปักเบี้ยวเหมือนคราวก่อนแย่เลย

 

เราปักแบบแอพริเก้ เลยต้องถอดสะดึงออกมาแปะผ้าหลายรอบหน่อย ช่วงแปะผ้าก็ใช้กาวสเปรย์ฉีดเพื่อยึดผ้าไม่ให้ขยับเวลาปัก

สุดท้ายก็สำเร็จ พอใช้ได้ค่ะ ยังมีจุดผิดพลาดที่เราเจออีกหลายจุดเลยที่ต้องไปแก้ไขกัน

 

ถอดสะดึงแล้วมาถ่ายรูปสวยๆ กันหน่อย

 

เหลือขาอีกข้างนึง ... ไว้มีเวลาค่อยมาทำต่อ
Create Date : 13 สิงหาคม 2557
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 17:27:54 น.
Counter : 3716 Pageviews.

1 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
กระเป๋าทำมือ ยายกลิ่น ต้นกล้า อาราดิน
(27 เม.ย. 2564 08:23:37 น.)
เทคนิครีดพับผ้ากุ๊นโดยไม่ต้องใช้ที่รีดกุ๊น lovequilt
(25 มี.ค. 2564 18:59:00 น.)
ตัดชุดไปงานแต่งแบบปัจจุบันทันด่วน nin77
(22 ก.พ. 2564 20:10:09 น.)
  
ใช้โปรแกรมปักอะไรคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ
โดย: ไอรีน IP: 115.87.132.255 วันที่: 8 สิงหาคม 2560 เวลา:1:51:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด