ช้อปปิ้งผ้า โบว์ กระดุม ณ สำเพ็ง (อีกแล้ว)

วันนี้นึกครึ้มเลยแวะไปเดินเล่นสำเพ็งมาแป้บนึง ได้ของมาไม่เยอะมากแค่เต็มถุงผ้า เวลามีจำกัด ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เลยต้องรีบทำเวลา ถ้ามีเวลาไม่จำกัดสงสัยน่าจะเดินได้เอ้อละเหยมากกว่านี้ แต่คงไม่ได้ของมาเยอะกว่านี้ เพราะไปแต่ละรอบเราตั้งงบให้ตัวเองจำกัดว่าไม่เกินเท่านี้ๆ นะ ไปรอบนี้ก็ไม่ได้ถามเพื่อนๆ เลยว่าอยากฝากอะไรมั้ย กลัวถามแล้วหาของให้เค้าไม่เจอนี่สิ แต่ก็พยายามจำว่าเพื่อนๆ เคยฝากอะไรไว้บ้างก็ซื้อมาตามนั้น

จริงๆ ที่ตั้งใจไปนี่จะไปหาซื้อนกหวีตโดเรม่อนรักชาติสองอัน สุดท้ายได้แต่นกหวีดธรรมดามา หาพี่ม่อนไม่เจอเลย  แต่ได้ของรักลูกมาเพียบ มีแต่ของคุณลูกกับคุณพ่อแค่นั้น

วันนี้ไม่ได้นั่งแท๊กซี่ยาวจากที่ทำงานไป เพราะกลัวรถติด เลยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานีหัวลำโพงแล้วต่อแท๊กซี่แถวนั้นเอา 10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ ห้างไชน่าเวิลด์ ค่าแท๊กซี่ 50 บาท

 

เริ่มแรกเราเดินเล่นดูผ้าก่อนเลย ได้มาทั้งหมด 7 ชิ้น แต่ชิ้นที่เป็นลายผ้าถุงนี่ได้ในสำเพ็งมา เป็นผ้าชิ้น ชิ้นละ 100 บาท ซื้อมาเก็บไว้ตัดชุดไทยให้ลูกสาวค่ะ เวลาไปเลือกซื้อชุดไทยเด็กนี่บางทีลายผ้าถุงไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เลยหาลายถูกใจเก็บไว้ก่อน  

 

ผ้า 2 ชิ้นถัดมาจากข้างบน ผ้าสีชมพูลายบล๊อกกระต่ายกะสตรอเบอรี่ และพื้นเขียวลายจุดชมพู ซื้อจากร้านกิโมโนเฮ้าส์ เมตรละ 110 บาท แพงกว่าร้านอื่นหน่อย เนื้อผ้าแข็งๆ กระด้างหน่อย แต่คาดว่าซักแล้วคงจะนิ่ม

ส่วน 2 ชิ้นล่าง ผืนสีฟ้าลายดอกไม้ใหญ่ๆ กับผืนสีครีมลายตุ๊กตา นี่ซื้อจากร้านชั้นล่างที่อยู่ตรงมุมๆ ที่มีจัดโปรโมชั่นซื้อ 2 เมตรแถม 1 เมตรบ่อยๆ นี่ละคะ แต่พอดี 2 ชิ้นนี้ไม่อยู่ในโปรโมชั่นเลยอดของแถมเลย ผืนบนเป็นผ้าแคนวาสเมตรละ 100 บาท ลายผ้าน่ารักดีค่ะ ส่วนผืนล่างเป็นผ้าฝ้าย เมตรละ 89 บาท ชอบลายดอกสดใสนี่ละคะเลยเอามาลองตัดดู ตัดเป็นเดรสน่าจะสวย

อยากจะบอกว่าร้านนี้นี่มีผ้าลายสวยๆ มาใหม่ๆ บ่อยเหมือนกัน เดินแล้วไม่ค่อยน่าเบื่อเหมือนร้านกิโมโนเฮ้าส์ ร้านกิโมโนนี่เดินไปบ่อยๆ ก็เบื่อเพราะเดิมๆ ซะเยอะ ของใหม่มาน้อยมากกก

 

ส่วนตัวเราชื่นชอบผ้าญี่ปุ่นกับเกาหลีมากเป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะเท่าที่ซื้อมาหลายชิ้นนี่ เวลาตอนซื้อจับดูเหมือนผ้าจะกระด้างๆ แข็งๆ แต่พอซักแล้วผ้านิ่มมาก จำได้ว่าเคยเอาผ้าเกาหลีมาตัดกางเกงให้คุณพ่อ ตัวเดียวกับที่ตัดให้น้องจอม เพื่อนในกลุ่ม พอซักมานี่นิ่มน่าใส่มาก เราไปจับกางเกงคุณพ่อบ้านแล้วตกใจ ทำไม่นิ่มน่าใส่แบบนี้ จับผ้าแล้วเดินเข้าห้องน้ำ แล้วต้องเดินออกมาจากห้องน้ำมาจำใหม่อีกรอบ 555 ตอนแรกที่ตัดนี่คิดในใจว่าคุณพ่อบ้านคงไม่ชอบแน่ๆ เพราะมันมันบางๆ แข็งๆ ด้วย แต่สุดท้ายเป็นตัวที่หยิบใส่บ่อยมาก ดีใจ 

 

ได้ผ้าตัดกางเกงนอนให้คุณพ่อบ้านมาอีก 2 ชิ้น ซื้อมาแค่อย่างละเมตรๆ ละ 120 บาท เป็นผ้า cotton หน้ากว้างมาก น่าจะตัดกางเกงให้คุณพ่อบ้านได้เมตรละ 1 ตัว อาจจะเหลือตัดกางเกงให้ลูกสาวไว้ใส่เล่นได้อีก 1 ตัวนะ ชอบเนื้อผ้ามากเลยค่ะสองผืนนี้ แต่ดูแล้วเนื้อผ้ามันจะแข็งๆ แน่นๆ หน่อยนะ ไม่รู้ว่าตัดออกมาแล้วเอาไปซักจะนิ่มขึ้นหรือเปล่า

 

เดินดูผ้าเสร็จก็ได้เวลาเดินเข้าซอยสำเพ็ง ดูริบบิ้น กะอุปกรณ์ช่วยตัดเย็บ และแล้วก็ได้พวกอุปกรณ์เสริมมาอีกนิดหน่อย

 

กระดุมลายคริสมาส ห่อละ 200 บาท ได้มาจากร้านฮงการ์เม้นท์ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจซื้อแต่เห็นน่ารักดี เราชอบสีเขียวๆ อยู่แล้ว เลยเอามาเก็บไว้ก่อน เผื่อได้ใช้เพราะตั้งใจจะตัดชุดให้ลูกใส่ช่วงปีใหม่ออกโทนชมพูเขียวพอดี

ดูจากป้ายด้านหลัง เมดอินยูเอสเอ เชียวนา เง้ออ

 

 

แล้วก็ยางยืดจากร้านฮงอีกชิ้น อันนี้เป็นยางยืดที่ใช้เย็บด้านนอกเลย โชว์ยางยืดได้เลย ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่ก็เอามาลองเย็บเล่นๆ ดูก่อน

สีชมพูจะเส้นเล็กหน่อย ห่อละ 30 บาท ส่วนเส้นใหญ่สีเทา-ชมพู เมตรละ 40 บาท

 

กระดุมอันนี้เห็นปุ๊บหยิบปั๊บเลย พลิกไปดูราคา 105 บาท คิดในใจ แพงชิ.... แต่ก็เอามาค่า แกล้งเกริ่นเล่นๆ กับคนขายว่าลดได้อีกม๊ายยย เค้าก็ให้ 100 บาทถ้วน ก็ยังดีนิ

อันนี้ซื้อจากร้านชั้นล่าง ที่ติดกับร้านกาแฟ true ร้านที่ขายผ้านำเข้าจากเมกาแพงๆ เมตรละ 500 อัพนั่นละคะ เราชอบเดินไปชม+ดม ผ้าสวยๆ ร้านนี้บ่อยๆ แต่ไม่เคยซื้อนะคะ ซื้อไม่ลง แพงเกิ๊นนนน 

 

 

ริบบิ้นผ้า เอามาไว้ผูกของขวัญ กับเอาไว้เย็บตกแต่งเสื้อผ้า ซื้อยกแพคเลยถูกกว่าซื้อเป็นเมตรแน่นอน ติดป้ายแพคละ 120 บาท  ก็ขอต่อราคาอีกตามสูตร ลดได้เหลือ 115 บาทค่า ก็ยังดีเนอะ ดีกว่าไม่ลดเลย

แกะห่อลองเอามาผูกแล้ว ก็เป็นผ้าโบว์เนื้อบางๆ หน่อย คุณภาพก็ตามราคาค่า แต่ก็ไม่ขี้เหร่ ใช้ผูกของขวัญได้สวยเชียว ไม่เสียดายเพราะซื้อมาถูกมาก 

 

แน่นอนว่าไปสำเพ็งก็ต้องแวะร้านขายโบว์อยู่แล้ว แวะดูสักหน่อยเผื่อมีลายสวยๆ ใหม่ๆ ถูกใจ แล้วก็ได้จริงๆค่า เพิ่งเห็นลายนี้ซ่อนตัวอยู่ด้านล่าง เลยเอามาซะเลย น่ารักมากกก

ลายหมีสีชมพู กับลายสตรอเบอรี่ ราคาเท่ากันค่ะ เมตรละ 28 บาท

 

แล้วก็ริบบิ้นลายนกฮูกสีชมพู น่ารักจริงๆ เส้นใหญ่เมตรละ 28 บาท ส่วนเส้นเล็กเมตรละ 22 บาท อันนี้เป็นราคาที่ซื้อหลายเมตรนะคะ ถ้าซื้อไม่เยอะราคาก็จะแพงกว่านี้ คุ้นๆ ว่าเมตรละ 35 บาท

 

ริบบิ้นนี่เราชอบซื้อร้านนี้ค่ะ คนขายน่ารักพูดจาดี

ร้านวดี 
ร้านนี้เน้นขายแต่ริบบิ้นอย่างเดียว ของเยอะมากก เป็นร้านเดียวที่มีของเยอะที่สุดเท่าที่เดินดูมานะคะ ขายปลีกซะส่วนใหญ่ มีโทนสีให้เลือกหลากหลายที่สุดแล้ว จัดของเป็นระเบียบดูง่ายกว่าร้านอื่นเยอะ  วิธีการคิดเงินชัดเจนมาก บอกราคาไว้เท่าไหร่ก็คิดตามราคาถูกต้องทุกเส้นค่ะ ตอนแรกที่ซื้อก็แอบกังวลว่าจะคิดเงินยังงัย เพราะหลากหลายราคา หลายเส้นเหลือเกิน เราก็แอบจำราคาไว้ แล้วก็มายืนดูเค้าคิดเงินก็คิดตามไป ถูกต้อง

 

 

อีกร้านที่ชอบ

ร้านบางกอกทวีวัฒน์

ร้านนี้จะขายของหลากหลายหน่อย แต่เท่าที่เห็นหลักๆ ก็อุปกรณ์ห่อของขวัญขายส่งเยอะมาก  ร้านนี้เน้นขายส่งอย่างเดียวนะคะ ถ้าดูไม่ผิด  พวกริบบิ้นขายยกม้วน ม้วนนึงประมาณ 300 เกือบจะทุกลายค่ะ มีไหมพรมจากญี่ปุ่น-ไทยบ้าง อุปกรณ์งานถัก

ร้านนี้ชอบเดินเล่นดูของ แต่ไม่ค่อยได้ซื้อเท่าไหร่ ของเยอะดีค่าจำตัวทำริบบิ้นดอกไม้ได้ ที่เราไปเห็นในโรบินสันหลายร้อย ที่นี่ ขาย 140 บาท ถูกกว่าเยอะมากกกกค่า

 

อ่อ มัวแต่ดูของอย่างอื่นเพลินเลย เกือบลืมซื้อกระดาษห่อของขวัญมาะซะนิ เพิ่งนึกได้ตอนจะกลับแล้ว เลยต้องเดินเข้าไปดูในร้านขายกิ๊ฟช้อป ได้กระดาษพื้นขายลายเส้นดอกไม้มาในราคาโหลละ 35 บาท  ส่วน 2 แบบข้างล่าง ลายสตรอเบอรี่กับสีเขียวลายจุดขาว ซื้อร้านริมถนน ขายโหลละ 30 บาท ถูกกว่าหน่อยเลยเอามาอย่างละ 1 โหล

 

ร้านเดิม ริมถนนที่ซื้อกระดาษห่อของขวัญ ที่คาดผมลูกสาวค่ะ เผื่อเป็นของฝากน้องที่ทำงานอันนึงด้วย  อันละ 40 บาท ถูกอีกเหมือนกัน

 

ร้านนี้ขายอุปกรณ์จัดต้นคริสมาสด้วยค่า ราคาก็ไม่แพงค่า ต้นคริสมาสสูงประมาณ 70-80 เซนราคาประมาณ 6-700 บาท อุปกรณ์ตกแต่ง ถุงละ 50 บาทเท่านั้น  มีหลากหลายแบบให้เลือก ถูกจริงๆ ฮะ ถูกกว่าในห้างเยอะเลย แต่ลายกะแบบก็จะประมาณลายเก่าๆ หน่อย สวยไม่เท่าในห้างแน่นอน แต่ก็ตกแต่งเล่นขำๆ ไม่คิดมากก็โออยู่นะคะ

แค่ได้เดินดูของซื้อของให้ลูกให้คุณพ่อบ้าน เผื่อแผ่เพื่อนๆ ด้วย ก็มีความสุขมากมายแล้วค่ะ ความสุขอยู่ในใจ สร้างได้ไม่ยาก คิดถึงคนอื่นให้มากกว่าตัวเอง ทำเพื่อคนอื่นให้มากกว่าตัวเอง ^^
Create Date : 29 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 2 ธันวาคม 2556 8:58:41 น.
Counter : 18043 Pageviews.

4 comments
ตอนที่17บานหน้าต่างไม้สักทองที่ปดระหว่างแล้ว เธอมีอายุเกิน100ปี ธนูคือลุงแอ็ด
(7 ก.พ. 2564 20:53:15 น.)
วาฬ back_seven
(28 ม.ค. 2564 19:26:30 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
ตอนที่14ไม้จากแพเรทที่ถูกแปรรูปโสมให้เป็นพนังรถบ้านใน"ฝัน" ธนูคือลุงแอ็ด
(9 ม.ค. 2564 02:16:20 น.)
  
แวะมาทักทายจ้ะ
ขอบคุณที่แนะนำร้านริบิ้นเพิ่มเติมนะคะ
โดย: hokpok วันที่: 2 ธันวาคม 2556 เวลา:10:16:20 น.
  
ชอบลายผ้าถุงค่ะ น่ารักดีถ้าเอามาตัดชุดให้เด็กๆ อยากตัดเป็นบ้าง แต่ไม่สามารถ เคยลองดูออกมาได้อยู่แต่เยินสุดๆเลยค่ะ
โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 2 ธันวาคม 2556 เวลา:16:59:46 น.
  
ว๊าว ๆ น่ารัก น่าซื้อทุกอย่างเลยค่ะ
อยากไปสำเพ็งจังเลย
โดย: honeynut วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:21:27:26 น.
  
ขอฝากร้าน เจ๊นุช ลูกไม้ผ้า โบว์ผ้าด้วยนะค่ะ สําหรับคนที่ไม่ชอบไปเดินสําเพ็งและต้องการซื้อน้อยและมียางรัดผม โดนัทรัดผมปลีก-ส่งค่ะสนในเข้าไปดูได้ค่ะ เจ๊นุช ลูกไม้ผ้า โบว์ผ้าขอบคุณค่ะ
โดย: เจ๊นุชค่ะ IP: 49.48.24.228 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:44:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด