ผ้ายืด ... กางเกงขายาว กางเกงในเด็ก เลคกิ้งแม่

ช่วงนี้ผ้ายืดฟีเวอร์ค่ะ ช้อปแต่ผ้ายืดอย่างเดียวเลย เริ่มเบื่อผ้า cotton แล้วสินะเรา

ไม่เลยค่ะพอดีว่าช่วงนี้ลูกโตขึ้นเยอะ กางเกงที่เคยซื้อมามันเริ่มจะคับ เริ่มเย็บกางเกงผ้า cotton ให้ลูกไปก็หลายตัว เลยอยากเย็บผ้ายืดดูบ้าง แล้วก็ลองหาผ้ายืดชิ้นเล็กๆ มาเย็บกางเกงให้ลูกปรากฎว่าลูกชอบใส่มาก แม่เลยมีกำลังใจที่จะเริ่มผ้าผ้ายืดลายน่ารักมาเย็บกางเกงให้ลูกมากขึ้น

แต่แม่ก็แอบตื่นเต้นทุกครั้งที่เย็บผ้ายืดนะคะ เพราะมันเป็นอะไรที่เย็บยากกว่าผ้าคอตต้อนธรรมดามาก แค่วางแบบให้ตรงตามแพต ตัดให้ตรงก็ยากกว่าผ้าคอตต้อนธรรมดาเพราะผ้ายืดมันวิ่งได้ตลอด ยิ่งเวลาเย็บต้องตั้งใจมากกว่าปกติ

ช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงปฏิบัติตามหาผ้ายืดลายการ์ตูนน่ารักๆ แต่บอกเลยว่าหาไม่ง่ายนะคะ ร้านทั่วไปที่ขายตามพาหุรัด หรือไชน่าเวิล์ดส่วนใหญ่จะเป็นลายพื้น ลายขวางธรรมดา แถมเนื้อผ้าก็ไม่ถูกใจเราเลย แต่ก็ยังดีที่มีผ้ายืด cotton ผสม spendex ของร้านเกาหลีที่พอจะหาลายดอกไม้ลายจุดสวยๆ ให้หาซื้อได้บ้าง แต่ก็ยังอยากได้ลายการ์ตูนน่ารักอยู่ดี

โชคดีนิดนึงที่น้องสาวช่วยแนะนำร้านผ้าการ์ตูนให้ แต่ร้านนี้ขายแบบขายส่ง เป็นผ้ายืดนำเข้าจากเกาหลีเหมือนกัน เนื้อผ้าค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ถ้าเทียบกับ cotton ไทย ลายสวยคมชัดกว่าของไทยมาก ล้อตที่ได้มาจะเป็น cotton อย่างเดียวเลยไม่ได้ผสม spendex  ราคาขายก็ไม่แพงมากถ้าซื้อยกแพคคือหลายพัน แต่ถ้าซื้อปลีกก็ต้องบวกเพิ่มราคาเข้าไปอีกนิดหน่อยประมาณ 20% เค้าถึงจะตัดขายปลีกให้ แต่เจ้าของร้านน่ารักค่ะ ก็ได้มา 2-3 ลาย เลือกเอาเฉพาะลายที่ลูกชอบ ลายหมา ลายไดโนเสาร์ ลายแองกี้เบิร์ด เลือกซื้อได้ไม่เยอะ เพราะซื้อลายนึงขั้นต่ำก็เกือบห้าร้อยบาทแล้ว แค่ 3 ลายนี้ก็ถูกใจเจ้าหนูมากแล้วค่ะ

วันก่อนก็เพิ่งเย็บกางเกงแองกี้เบิร์ดเพิ่มให้อีก 2 ตัว รวมเป็น 3 ตัว เพราะพี่เลี้ยงบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้จะใส่แต่กางเกงแองกี้เบิร์ด แล้วก็จริงค่ะ เพราะเรากลับบ้านไปเห็นลูกใส่แต่กางเกงแองกี้เบิร์ดทุ๊กวันเลย ฮา...

ผ้ายืดเนื้อ cotton ได้มาเพิ่มอีกผืน

 

ลายสวยชัดเจนถูกใจคุณแม่ทุกผืนเลยค่ะ

 

เย็บกางเกงเด็กส่งลูกค้าค่ะ ไซส์ 3-4 ขวบโดยประมาณ

 

เย็บกางเกงเด็กแล้วก็นึกได้ว่าาลองเย็บกางเกงในดูดีมั้ย เพราะน่าจะแนวเดียวกับเลคกิ้งนะ ไม่น่าจะยาก มีแค่ตรงเป้ากางเกงแค่นั้น

ว่าแล้วก็ไปเลือกกางเกงที่ลูกใส่พอดี มาเป็นต้นแบบ ลองทำดู ตัวนี้เป็นของ Next ไซส์ 3-4 ขวบค่ะ

 

ตัดง่ายๆ ใช้เวลาแป้บเดียวเองค่ะ ได้กางเกงในต้นแบบที่ลองตัดมาดูแล้ว ตัวนี้เย็บแบบง่ายๆ เลย เอาเร็วเป็นหลัก

 

ตรงเอวก็เย็บติดยางยืดแบบง่ายๆ เลยค่ะ แต่ลองใส่แล้วเอวแอบใหญ่ไปนิดนึง ส่วนที่เหลือโอเคมากๆ เลยค่ะ แพทฯ ที่ลองเขียนไว้ใช้ได้เลย แค่ปรับความยาวยางยืดให้สั้นลงอีกนิดจะได้รัดมากขึ้นหน่อยน่าจะได้อยู่

เป้ากางเกงแบบนี้น่าจะดีมาก ใส่แล้วไม่เข้าวิน ไว้มีเวลาตัดเก็บไว้ให้เจ้าตัวเล็กอีกสักหน่อยน่าจะดี ต่อไปไม่ต้องซื้อละกุงเกงใน ตัดเองก็ได้แล้วน๊า

 

ตัดกางเกงให้ลูกเสร็จก็มาลองตัดกางเกงเลคกิ้งของแม่ดูบ้าง

อยากได้ผ้ายืดสีดำสเปนเด็กมานานมากแล้วค่ะ อยากเอามาตัดเลคกิ้งใส่เอง คือเราเป็นคนที่มีกางเกงเลคกิ้งเยอะมาก มีทั้งเลคกิ้งขายาว ขาสั้นสามส่วน ซื้อมาแต่ละตัวไม่ถูกเลยค่ะ ตอนโน้นชอบใส่เลคกิ้งสามส่วนของญี่ปุ่น ซื้อที่อิเซตันชั้นล่าง ตัวนึงก็ 7-800 บาท ไม่มีลดราคาด้วยนะคะ ไปทีไรก็ซื้อกลับมาทุกที พอช่วงหลังๆ ก็ซื้อกางเกงเลคกิ้งแบบขายาวใส่ตอนท้องของ City Gear จำยี่ห้อเป๊ะๆ ไม่ได้ซื้อในเซนทรัลค่ะ ตัวนึงก็เกือบพันเหมือนกัน

ต่อมาก็ซื้อเลคกิ้งตามร้าน Export มีล้อตนึงที่ผ้าดี ตัดทรงสวยมาก (ใส่สวยขนาดที่ว่าเคยส่งไปให้น้องในแก๊ง 1 ตัว เค้าตามมาถามเลยค่ะว่าซื้อที่ไหนอยากได้อีกสักหลายๆ ตัวเลย ล้อตนั้นเราตามไปซื้อมาเก็บไว้อีก 4-5 ตัวเลยค่ะ ชอบมากจริงๆ เสียดายตอนนี้ไม่มีแล้ว .... แล้วยังมีตอนนึงที่เราใส่เลคกิ้งตัวนี้แล้วกำลังเดินกลับจากที่ทำงานกำลังเดินไปขึ้นรถไฟฟ้า มีน้องผู้หญิงคนนึงเดินตามหลังเรามา ไม่รู้จักกันนะคะ เค้าเดินมาทักจากข้างหลัง ถามเราว่าพี่ซื้อกางเกงเลคกิ้งตัวนี้จากที่ไหนคะ อยากได้บ้าง เห็นพี่ใส่แล้วสวยมาก ขาเรียวเลย ฮา) แต่ช่วงหลังๆ มานี่ไม่มีแล้วนะคะ มีแต่เลคกิ้งแบบตัวเล็กมาก ใส่แล้วก็คงรัดน่าดู เลยไม่ได้ซื้อใหม่เลย

ฝันมานานแล้วค่ะว่าอยากเย็บเลคกิ้งใส่เอง จะเย็บแบบขายาว ขาสามส่วน ทำเองหมดเลยจะได้ถูกใจ ... ฝันน่าจะเป็นจริงแล้วค่ะ ได้ผ้ามาลองเย็บแล้วนี่นา แต่ต่อไปคงต้องซื้อผ้าแพงแล้วหล่ะ เพราะเศษผ้าถูกๆ แบบนี้คงไม่มีแล้ว คงต้องซื้อผ้าพับที่เมตรละสองร้อยกว่าแน่ๆ

ได้ผ้ามาก็ลองเลยค่ะ อันนี้ลองตัดตามแบบของ City Gear ดูก่อน เอาเอวใหญ่ๆ ใส่สบายไม่รัดมาก ช่วงตัวก็หลวมๆ ไม่รัดแน่น แบบพอดีๆ

รีบตัดผ้าก่อนเลย ตัวนี้ยังไม่ได้ทำแพทฯ นะคะ ลองตัดง่ายๆ ดูก่อน

 

เริ่มเย็บล่ะคะ ใช้จักรโพ้งเย็บอย่างเดียวเลย แต่ใช้ 2 เข็มแบบ Integrated seam เลือกแบบถี่หน่อยจะได้แน่นๆ ไม่ต้องใช้จักรเย็บผ้าแล้วนะคะ

 

จากนั้นก็เย็บยางยืด

 

เรียบร้อยค่ะ ผ้าที่ได้มาจะดูยับๆ หน่อย นึกว่าจะผ้าไม่ค่อยดี เพราะดูยับแบบมอมมากเลย

 

ตัดเสร็จก็รีบเอาไปซักมือ ตากเลยค่ะ

พอใกล้จะแห้งเห็นเลยนะคะว่าผ้าดีมากกก เนื้อผ้าเรียบเนียน ไม่มียับแบบตอนก่อนตัดเลย ยิ้มเลยค่ะ ดีใจจัง

 

แถมแห้งใส่ทันไปทำงานพรุ่งนี้ด้วยสิ ลองใส่แล้วก็ยิ่งชอบมากเลยค่ะ ใส่แล้วเย็น รู้ได้เลยว่าผ้าเนื้อดีทีเดียว น้องที่ทำงานเห็นก็ตกใจถามว่าพี่เย็บเองเหรอค่ะ ตัดให้หนูด้วยสิ ขอ 2 ตัวนะคะ แต่คงตัดให้ได้ตัวเดียว เพราะผ้าล้อตนี้ท่าทางจะไม่พอล่ะคะ คุณแม่ก็อยากได้เพิ่มค่ะ เดี๋ยวต้องดูว่าผ้ากองนี้จะตัดออกมาได้กี่ตัว

เมื่อวานก็นั่งเขียนแพทฯ ตามเลคกิ้งตัวที่เราชอบเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่วัดแพทฯ ช่วงเอวจากยี่ห้อ City Gear ที่เรามองว่าช่วงเอวเค้าใส่สบายกว่า ไม่แน่นหรือรัดเกินไป แต่ปรับช่วงขาให้เหมือนกับตัวที่เราชอบ เรียบร้อย

ไว้ตัดตามแพทฯ ใส่ได้สวยโอเค จะลองเปิดรับออร์เดอร์เล็กๆ ในแก๊งส์ดูท่าจะดี

Smiley
Create Date : 03 ตุลาคม 2557
Last Update : 3 ตุลาคม 2557 9:34:11 น.
Counter : 10901 Pageviews.

8 comments
ทำบุญวันวิสาขะบูชา -วัดมงคลเทพมุนี ฟิลาเดลเฟีย 23 พฤษภาคม 2021 newyorknurse
(30 พ.ค. 2564 06:05:32 น.)
เทคนิครีดพับผ้ากุ๊นโดยไม่ต้องใช้ที่รีดกุ๊น lovequilt
(25 มี.ค. 2564 18:59:00 น.)
✿ ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 269 "หน้ากาก" มาเย็บหน้ากากผ้ากันค่ะ ✿ เนินน้ำ
(16 ม.ค. 2564 21:45:02 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
  
อ่านบทความแล้ว คิดถึงโอชิน จริงๆ เปิดร้านเสื้อผ้าเด็ก ตัดเย็บเองด้วย สุดยอดจริงๆครับ
โดย: kochai IP: 118.173.8.48 วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:9:31:25 น.
  
ขอบคุณค่าพี่ ได้ทำงานที่รักที่มีความสุขจริงๆ นะคะ เว่อร์ไปมั้ย แหะๆ
โดย: Pooh (Bigcrab ) วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:9:12:36 น.
  
ผ้ายืดลายการ์ตูนซื้อที่ไหนครับ
ขอบคุณครับ
โดย: วี IP: 124.121.151.216 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:19:47:03 น.
  
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
สนใจจักรโพ้ง 3 เส้นรบกวนแนะนำยี่ห้อที่ทน ไร้เสียงรบกวน เย็บผ้าได้หลากหลายประเภท โดยเฉพาะผ้ายืด พอดีต้องการนำมาเย็บเสื้อให้ลูก และเย็บเสื้อเด็กขายตลาดนัดค่ะ
โดย: สมันตาปารมิตา IP: 116.68.159.61 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:15:11:57 น.
  
ตอบคุณวี ผ้ายืดลายการ์ตูนลายลิขสิทธิ์ต้องลองหาเอาเองนะคะ

ตอบคุณสมันตา จักรโพ้ง 3 เส้น ยี่ห้อที่ทนก็ต้องเป็นพวกจักรโพ้งอุตสาหกรรมเลยค่ะ ทนแน่นอน เราไม่ค่อยรู้จักยี่ห้อเท่าไหร่ รู้จักแค่ Juki อย่างเดียวแต่ไร้เสียงรบกวนนี่ท่าจะยากค่ะ จักรโพ้งจะเสียงดังกว่าจักรเย็บผ้าแน่นอน ดูจากงานแล้วจักรโพ้งอุตสาหกรรมน่าจะตอบโจทย์ได้นะคะ เย็บงานขายเยอะๆ แบบนี้ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ อย่าไปดูยี่ห้อจักรบ้านตามห้างเลยค่ะ ไม่ทนมือทนไม้เท่าไหร่
โดย: Bigcrab วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:7:46:02 น.
  
รบกวนแนะนำร้านขายผ้าลายการ์ตูนที่นำเข้าจากเกาหลีว่าซื้อมาจากแถวไหนคะ
อยากหามาเย็บให้ลูกบ้าง ขอบคุณค่า
โดย: นก IP: 14.207.8.96 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:0:05:13 น.
  
ผ้ายืดพิมพลายเสื้อผ้าเด็กแนวตลาดส่งออกรับประกันคุณภาพอยู่วัดสนหมู่บ้านบญมากร้านเจ้ลิ่นจี่ (081)7109455 รับประกันไม่ผิดหวังลายเยอะมากๆ
โดย: แจ็ค IP: 1.47.105.118 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:51:21 น.
  
ผ้ายืดพิมพลายเสื้อผ้าเด็กแนวตลาดส่งออกรับประกันคุณภาพอยู่วัดสนหมู่บ้านบญมากร้านเจ้ลิ่นจี่ (081)7109455 รับประกันไม่ผิดหวังลายเยอะมากๆ
โดย: แจ็ค IP: 1.47.105.118 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:51:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด