เสื้อคุณแม่ 2 ตัว ตัดเย็บแบบรวดเร็ว กับโปรเจคท่วมหัว

ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำมากมายหลายสิ่งทีเดียวค่ะ ภาระดูแลเรื่องลูกและคุณพ่อบ้านก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง  แล้วก็มีโปรเจคของตัวเองเพิ่มมาอีก คาดว่าคงเป็นโปรเจคจักรปักตัวใหม่นี่ละคะ ทำเราเครียดเหมือนกัน เพราะต้องเตรียมตัวหลายอย่างเลย

ตอนนี้ที่คิดหนักมาหลายวันก็โต๊ะที่จะมาวางจักรเพิ่มอีก 1 ตัวนี่ละคะ แล้วก็อยากได้ตู้เก็บอุปกรณ์ผ้าอีกสักอันนึง แต่ตอนนี้เลือกโต๊ะได้แล้วคิดว่าคงเอาตัวนี้แน่นอนละคะ หลังจากที่ลังเลมาเกือบเดือน

โต๊ะทำงานที่มีชั้นวางของด้านบนด้วย ดูแล้วมันน่าจะโอเคอยู่นะคะ

อันนี้ของ SB Furniture แล้วก็จะมีของ Index ที่มีแบบนี้เหมือนกันเลย ราคาก็พอๆ กัน ของ SB 5040 บาท ส่วนของ Index จะ 5500 บาท  แต่สีขาวแบบนี้ก็กลัวจะเลอะง่ายเหมือนกันนะเนี่ย อยากได้สีเนื้อไม้ แต่แบบนี้สีเนื้อไม้ไม่มีที่ถูกใจกับถูกราคาเลยค่ะ เลือกได้แล้วก็ค่อยโล่งใจไปหน่อย

 

 

ช่วงเครียดๆ ก็ยังเย็บเสื้อได้อยู่ค่ะ วันอาทิตย์เย็บเสื้อใส่เองเสร็จไป 2 ตัว ตัดเย็บด้วยความรวดเร็วค่ะ ไม่ได้พิถีพิถันอะไรมาก เอาแค่พอใส่ได้ก็โอเคแล้ว แต่ 2 ตัวนี้ก็พลาดไปหลายอย่าง เอาไว้เป็นประสบการณ์รอบหน้าละกัน

 

นี่ค่ะ เย็บ narrow seam สวยใช้ได้เลยค่ะ แต่ต้องทำเป็นรอบที่สองนะคะ รอบแรกเยินมากเลย ตอนนั้นเรายังจับผ้าไม่นิ่ง พอเริ่มใหม่รอบที่สอง สวยแล้วค่ะ เราเริ่มควบคุมผ้าได้แล้ว มือนิ่งมากขึ้น

 

เสร็จแบบง่ายๆ ไม่เนี๊ยบมาก แต่ใส่แล้วสวยค่า คือตอนนี้เสื้อผ้าเรา ตัดอยู่แบบเดียวค่ะ เพราะทำแพทฯ ไว้แบบเดียว จะทำแบบอื่นก็ขี้เกียจกลัวยุ่งยาก เสร็จช้า

 

เสร็จอีกตัวนึงตามมาติดๆ แต่ตัวนี้ต้องแก้ไขตรงปลายผ้าอีกรอบ เพราะชายผ้าสั้นไปหน่อย ไม่ปิดก้น เดี๋ยวต้องทำระบายเพิ่มเติมอีกหน่อยเพิ่มความยาว

 

ตอนนี้ก็มีโปรเจคถักผ้าห่มให้ลูกที่ทำควบคู่กันไปด้วยอีกอันนึงค่ะ อันนี้เป็นไหมเส้นใหญ่ไม่น่าจะใช้เวลามากนัก

เริ่มแรกเราตั้งใจจะถักผ้าห่มให้ลูกค่ะ แต่ถ้าไปไม่รอดจริงๆ ก็จะจบแค่ม้วนที่ 2 ก็จะทำเป็นผ้าพันคอให้ลูกได้ใช้สิ้นปีนี้ตอนหน้าหนาวพอดีเลย ยิ่งทำไปเรื่อยๆ ก็คิดว่าคงทำแค่ผ้าพันคอก็น่าจะดีกว่า เพราะถ้าทำเป็นผ้าห่ม ท่าทางลูกจะไม่ยอมใช้แน่ๆ เพราะเธอมีผ้าห่มที่ผืนโปรดของเธออยู่แล้ว

 

ช่วงนี้ติดนิยายด้วยค่ะ ติดหนึบจริงๆ ไม่เคยอ่านหนังสือของใครที่แบบว่าอ่านติดๆ กัน 3-4 เล่มแล้ว มีของ Philippa Gregory นี่ละคะ ที่เราอ่านตะลุยติดหนึบยาวๆ มาหลายตอนแล้ว จะเปลี่ยนบรรยากาศไปอ่านเล่มอื่น อารมณ์มันก็ไปไม่ได้ ก็ต้องกลับมาอ่านตอนอื่นๆ ของ Philippa กันต่อไป อ่านแล้วก็ติด

 

มีอีกอย่างที่ต้องเตรียมศึกษาค่ะ คือเจ้าโปรแกรมตีลาย Wilcom 2006 นี่ละคะ ตอนแรกก็ว่าจะไม่เริ่ม ว่าจะจ้างเค้าทำละ แต่มีพี่ใจดีที่ให้โปรแกรมมาคอยให้กำลังใจ คอยสร้างแรงบันดานใจให้เราทำเอง แต่ก็รอหลายวันเลยค่า กว่าจะจุดติด ตอนนี้เริ่มละคะ อ่านคู่มือไปเรื่อยๆ อ่านแล้วก็ค่อยๆ ทำตามคู่มือไปทีละอย่าง ก็รู้มากขึ้นเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เก่งเองแหล่ะ คนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้จิ

สงสัยอะไรก็มีพี่ๆ ในบอร์ดช่วยตอบข้อสงสัยให้ตลอด ดีใจมากเลย

 

นี่เลยค่ะ อ่านคู่มือไปก็ทำตามไปทีละนิด ช่วงแรกเริ่มต้นเลยนี่ยากจริงๆ แต่ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นทีละนิด เริ่มเข้าใจอะไรมากขึ้นหน่อยละค่ะ เราว่าถ้าจำการใช้งานแต่ละปุ่มได้ เข้าใจหลักการทำงานของการตีเส้น ต่อไปก็ไม่ยากละคะ

 

ฮึบ ฮึบ
Create Date : 03 กรกฎาคม 2557
Last Update : 3 กรกฎาคม 2557 16:47:33 น.
Counter : 3830 Pageviews.

0 comments
ทำบุญวันวิสาขะบูชา -วัดมงคลเทพมุนี ฟิลาเดลเฟีย 23 พฤษภาคม 2021 newyorknurse
(30 พ.ค. 2564 06:05:32 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
แคคตัส อาจารย์สุวิมล
(11 พ.ค. 2564 11:18:42 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด