กระเป๋าใส่กล้องใบใหม่ กับเพื่อนใหม่ fuji xa2

ช่วงนี้กระแสกล้องฟูจิ xa2 มาแรงจริงๆ ค่ะ งาน Big Camera ที่จัดที่ CTW อาทิตย์ที่ผ่านมาคนไปซื้อกันเยอะมาก ถึงขนาดต่อแถวต่อแถวกันซื้อเลยทีเดียว

จริงๆ ตัวเราเองก็เฉยๆ กับพวกกล้องถ่ายรูปมากเลย เพราะเป็นคนไม่ซีเรียสกับคุณภาพรูปเท่าไหร่ แต่ก็อยากได้รูปสวยๆ กับเค้าบ้างเหมือนกันนะคะ แต่เล่นกล้องไม่เป็นเลยนี่สิ กล้องที่เคยเล่นมาก็เป็นกล้องคอมแพคธรรมดา ถ่ายรูปเสร็จก็เก็บเข้าลิ้นชัก ไม่เคยเอามาถ่ายเล่น

แต่พอมีลูก แล้วลูกเริ่มโต ก็อยากจะมีรูปลูกสวยๆ บ้างอะไรบ้าง แล้วก็ได้กระแสเชียร์จากเพื่อนรอบข้าง ว่ากล้องยี่ห้อนี้ถ่ายสวยนะ ฟรุ้งฟริ้งน่าดู 555 อายุเยอะแล้ว กล้องดีๆ ถ่ายออกมากลบรอยตีนกาได้นี่ต้องการเลยค่าาา

ว่าแล้วก็เป็นที่มาของการไปยืนรอห้าง CTW เปิดตอน 10 โมงเมื่อวันอังคารที่ 1 กันยายน ใครเห็นผู้หญิงใส่เสื้อสีขาวนั่งรอที่พื้นตรงเสานี่เราเองค่า 555 ห้างเปิดก็เดินตรงดิ่งไปบูทฟูจิเลย กลัวคนเยอะ ของหมด เลยต้องรีบมา

มาถึงก็ต้องรออีกล่ะค่ะ อยากจะผ่อนกับบัตรเครดิต แต่เครื่องรูดบัตรยังไม่มา มา 11 โมงโน่นก็นั่งรอกันไป แต่ต้องเขียนบัตรคิวจองกล้องจ่ายหนึ่งพัน มัดจำไว้ด้วยนะคะ เค้าบอกให้เรามาอีกทีประมาณ 11 โมง เราก็เดินไปเดินมาเอางัยดี สุดท้ายมองเข้าไปเห็นพี่คนนึงนั่งเลือกกล้องกับพนักงานขาย เลยไปนั่งแจมด้วย เนียนขอกล้องเลยได้มั้ย ขอของแถมครบครันด้วยนะ (นี่โชคดีมากเลยค่ะที่ตัดสินใจมานั่งตรงนี้ เพราะไม่งั้นมาอีกที 11 โมงคงเข้าไม่ได้ รอคิวอีกนานเลย)

สุดท้ายเลยได้กล้องมานั่งรอเลยแถมได้กระเป๋ากล้องแถมมาอีกใบ อันนี้โชคดีสุดๆ เพราะแป้บเดียวของก็หมดแย้ว กระเป๋ากล้องเนี่ย เห็นติดป้ายราคา 990 บาท แถมตัวกระเป๋าสวยมาก น่าใช้ ใบเล็กพกพาสะดวกด้วยค่ะ

 

 

ได้กล้องมาก็นั่งศึกษาเปิดอ่านคู่มือ เล่นตามไปก่อน บอกเลยว่าคนอายุมากๆ มีลูกแล้วเนี่ย เรื่องพวกกล้องอะไรเนี่ยเป็นอะไรที่ยากมากๆ เลยค่ะ บอกเลย อ่านคู่มืออย่างเดียวไปไม่รอด ต้องเปิดกล้องทำความเข้าไปทีละสเตปจะช่วยได้เยอะ

ปล ชุดใหม่นะคะ อิอิ เพิ่งตัดเองเสร็จ  ใส่ไปทำบุญวันเกิดลูกซะเลย

 

กระเป๋ากล้องหน้าตาดี ใบเล็ก ใช้ง่าย ชอบเลยค่ะใบนี้

 

สายสะพายกล้องต้องรีบถอยอันใหม่มาด่วนๆ เพราะของที่ติดมากับกล้องมันไม่เท่เลยค่ะ คุณภาพไม่ค่อยดีด้วย

สายสะพายเส้นนี้ของ Crumpler รุ่น Popular Disgrace ค่ะ ซื้อตามรีวิวของพี่หาว ใช้ดี ใช้งามสมคำรีวิวเลยค่ะ ชอบจริงๆ สายสะพายรุ่นนี้ ราคาที่ร้าน Zoom Camera จะถูกสุดแล้วนะคะ 890 บาท

 

ได้กล้องมาแล้วก็อยากได้กระเป๋าผ้าใบเล็กๆ ที่ใส่กล้องได้พอดี เผื่อว่าอยากจะเอากล้องใส่กระเป๋าสะพายไปไหนต่อไหน แบบว่าพกพาง่ายๆ ด้วย จะซื้อก็ไม่เจอถูกใจสักที เลยตัดสินใจลองนั่งเย็บเองดูก่อนค่ะ

เริ่มแรกเราใช้ผ้าดิบ ตัดเป็นต้นแบบแล้วเย็บเนาติดกับตัวกล้องไปเพื่อสร้างแพทเทิร์น  พอได้แพทเทิร์นจากผ้าดิบ ก็เอามาตัดกับผ้าจริงเลยค่ะ

ผ้าผืนนี้ลายไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ที่เลือกผืนนี้เพราะเนื้อผ้าดีค่ะ ลองหัดเย็บดูก่อน

เริ่มแรกก็ต้องเย็บผ้าติดกับใยสังเคราะห์ก่อนนะคะ เราเลือกใช้ใยสังเคราะห์ 2 ชั้น ผ้าชั้นบน แล้วก็ผ้าชั้นใน ผ้าชั้นในเราเลือกใช้ผ้ายืดสีขาวที่มีส่วนผสมของ cotton และ spendex เพื่อผิวสัมผัสที่นิ่มกว่าปกตินิดนึง

เวลาเย็บผ้า 4 ชั้นก็ต้องใช้ Walking foot นะคะ ไม่งั้นจักรไม่วิ่งเลย 4 ชั้นนี่ผ้าหนาสุดๆ แต่ walking foot ของ Bernina ก็เอาอยู่นะคะ ลื่นปรึ๊ดดดเลย

แต่พอเริ่มเย็บประกอบชิ้นนี่เอางัยดี ใช้ walking foot บอกเลยว่าไม่สะดวก

 

 

เวลาเย็บประกอบชิ้นงานเราใช้วิธีเย็บมือเอานะคะ เย็บแบบด้นถอยหลัง แน่นๆ หน่อย แล้วก็เอาจักรเย็บทับอีกทีนึง เวลาเย็บจักรตอนประกอบชิ้นงานนี่ ควาามหนาผ้าสุดๆ เลยค่ะ จาก 4 ชั้น กลายเป็น 8 ชั้น ต้องเปลี่ยนตีนผีเป็นแบบธรรมดา แล้วเอามือดึงเอานะคะ

ประกอบชิ้นงานเสร็จก็เอากล้องมาทาบเพื่อตัดส่วนเกินออก

 

กระเป๋าเราออกแนวถุงผ้า ก้นกลมนะคะ เย็บขอบฝาถุงให้เรียบร้อย ใส่ผ้าลูกไม้เพื่อเพิ่มความหวานสักหน่อย

 

ส่วนชิ้นฝาปิดเราเลือกแบบเย็บแยกชิ้นแล้วเอามาเย็บแปะกับตัวกระเป๋าอีกทีค่ะ รู้สึกว่าดูเก๋ๆ หวานๆ ดี ส่วนตรงฝาปิดเราใช้ตีนตุ๊กแก หรือ velcro ค่ะ เปิดปิดง่ายสะดวกหน่อย

สำเร็จแล้วค่ะ เหลือเย็บสายห้อยเอาไว้หิ้วอีกนิดเดียว

 

เรียบร้อยสวยงาม ใบนี้จะเย็บไม่ค่อยสวยเนี๊ยบเท่าไหร่ ทำเวลาให้เสร็จดูผลงานก่อน เดี๋ยวเย็บจริงอีกใบคงต้องไปหาผ้าที่เหมาะแล้วเราเป็นลายจุดก่อนค่ะ  ส่วนใบนี้ก็ใช้ไปพลางๆ จนกว่าอีกใบจะเสร็จ

เสร็จแล้วก็น่ารักดีเนอะคะ พกพาใส่กระเป๋าสะพายได้ง่ายแล้วทีนี้

 

เปิดออกมาเป็นแบบนี้ถูกใจเลยกระเป๋าทรงนี้ ประหยัดไปอีกหลายร้อยเลยทำเอง สวยถูกใจเราด้วยค่ะ

 

สวยงาม

 

ใช้งานสะดวก พกพาง่ายมากค่ะ

 

Smiley
Create Date : 07 กันยายน 2558
Last Update : 10 กันยายน 2558 13:27:16 น.
Counter : 7519 Pageviews.

3 comments
ทำบุญวันวิสาขะบูชา -วัดมงคลเทพมุนี ฟิลาเดลเฟีย 23 พฤษภาคม 2021 newyorknurse
(30 พ.ค. 2564 06:05:32 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
วาฬ back_seven
(28 ม.ค. 2564 19:26:30 น.)
ตอนที่15รถบ้านกับอากาศที่หนาวเย็นที่บ้านเขตบึงกุ่มกทม.10240 ธนูคือลุงแอ็ด
(14 ม.ค. 2564 07:59:35 น.)
  
รอชม รูปจากกล้องค่ะ
โดย: ผิง IP: 110.164.108.132 วันที่: 14 กันยายน 2558 เวลา:13:22:25 น.
  
ขอซื้อกระเป๋าต่อได้ไหมค่าา ติดต่อLine Teysai
โดย: เตย IP: 49.49.244.144 วันที่: 17 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:43:36 น.
  
กระเป๋าหาซื้อได้ที่ไหน ค่ะ อยากได้
โดย: Nn IP: 49.49.251.229 วันที่: 27 สิงหาคม 2560 เวลา:16:07:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด