ผลงานกระเป๋า CC Mini 7" จากแขนเสื้อสูทสองข้าง ... กะเรื่องเล่านิดหน่อย

หลังจากที่เกริ่นในบล๊อกที่แล้วว่าจะเอาแขนเสื้อมาทำกระเป๋าใบเล็ก ตอนแรกก็คิดๆ อยู่ว่าท่าทางผ้าจะไม่พอแน่ๆ ก็เลยต้องใช้อย่างประหยัดผ้าให้มากที่สุด กลัวว่าผ้าจะไม่พอทำสายสะพาย สุดท้ายก็พอจนได้ แถมเหลืออีกนิดหน่อย


แขนเสื้อหายไปแร๊ะ ตัวนี้เราตั้งใจจะตัดแขนเสื้ออยู่แล้วเพราะไม่ค่อยชอบแขนยาวเท่าไหร่

ใบนี้เราทำเป็นกระเป๋าต้นแบบ เพราะเราไม่มีน้องแนลมินิ 7" (ก็อยากได้อยู่นะแต่ราคาแอบแรงเหลือเกิน ก่อนจะได้ 10" มาเราก็มองตัวมินิอยู่เหมือนกัน ราคาก็ถูกกว่าหน่อย แต่คุณแฟนบอกว่ามันเล็กไป แล้วก็ดูๆ ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปก็เลยต้องโบกมือลาน้องมินิ) เย็บเองดีกว่าเนอะ เลือกผ้าได้เอง ประหยัดด้วย cost แค่ไม่กี่ร้อยเองถ่ายคู่กับน้อง B หน่อย น้อง B น่ารักมากเลยค่ะ ตั้งแต่ได้มา ไม่เคยติด ไม่เคยมีปัญหาให้เราหงุดหงิดเลย แต่ที่ลืมไม่ได้ขอบคุณคุณแฟนที่เป็นสปอนเซอร์ใหญ่ถอยน้อง B ให้เรา รักนะจุ๊บๆๆ

หันหลังหน่อย

หันข้างๆ หน่อยถ่ายตอนสะพายหน่อย สายจะยาวประมาณสะโพกพอดี
หากระเป๋าเจอมั้ยเอ่ย ลายทั้งชุดซะขนาดนั้น
อีกรูปนึง อันนี้เป็นชุดเมื่อวานใส่มาทำงานกะสะพายใบนี้มาด้วย
พยายามหาชุดมาใส่ให้เข้ากะน้องเป๋าใบใหม่ซะหน่อย
มีน้องๆ ที่ทำงานชอบกันหลายคนเรยย ดีจายยย pre-order มาท่วมท้น เราต้องเย็บกระเป๋าใบเล็กแบบนี้อีกหลายใบเลย จะไหวมั้ยเนี่ยดิฉัน


หลังจากทำใบนี้เสร็จ ก็เลยเห็นว่าใบนี้ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอีกหลายจุดทีเดียว แต่เราก็ปรับแก้ไขแพทเทินแล้ว ใบหน้ากะใบต่อๆไปน่าจะงามกว่านี้หน่อยThings I Have Learned From Past Experiences

เวลาเราเย็บตัวแม่เหล็กตรงฝาปิดกระเป๋า เราจะมีปัญหามากตรงที่เย็บไม่ค่อยตรงที่ทุกที กะระยะแล้วตัวแม่เหล็กก็ยังเบี้ยว ก็เลยเพิ่งคิดได้ว่าเวลาเย็บให้เอาเข็มหมุดมาบังคับตัวแป๊กแม่เหล็กไว้ก่อนไม่ให้มันขยับ แล้วก็เหลือช่องที่จะเย็บเอาไว้ ช่องเดียว ก็จะช่วยไม่ให้แม่เหล็กมันเลื่อน


นิ้วด้านๆ

ตอนนี้นิ้วกลางเรากะนิ้วชี้เริ่มด้านๆ แล้ว ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ใส่ที่ครอบนิ้วนะ เพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะต้องเอามาใส่นิ้วไหน กะขนาดก็ไม่ได้ก็เลยไม่ได้ซื้อ ต้องรอให้เจ็บก่อน ถึงจะรู้ว่าต้องใส่นิ้วไหน ตรงไหน เจ็บมากเลยเวลาโดนเข็มจิ้มซ้ำรอยแผลเดิม จนต้องรีบซื้อที่ครอบนิ้วมา ไม่ไหวแร้ววว


ที่ครอบนิ้ว จากร้านฮงนั่นเอง เราตัดสินใจซื้อเป็นเหล็กมา เพราะคิดว่าจะได้ช่วยเอาไว้ดันเข็มเวลาต้องเย็บผ้าหนาๆ ด้วย ช่วยได้เยอะจริงๆ น่าจะซื้อมาใช้ตั้งนานแล้ว คิดช้าจริงๆนิ้วด้านๆ น่าเกลียดมาก (แล้วยังจะถ่ายรูปมาโชว์อีก...กำ)ใส่แล้วเย็บไม่ค่อยถนัดเพราะยังไม่ชิน แต่ก็ช่วยป้องกัน แล้วก็ผ่อนแรงได้เยอะมาก

เรื่องเล่าร้านขายผ้าบนถนนสุขุมวิท


เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราไป K Village แล้วก็ต้องขับรถผ่านเส้นสุขุมวิทเพื่อที่จะไปโรงแรม JW Marriott ตรงสุขุมวิทซอย 2 ก็เลยบังเอิญเห็นร้านขายผ้าร้านนึงอยู่ซ้ายมือ ก่อนที่จะถึงสี่แยกที่จะเลี้ยวขวาไปซอยอโศก แล้วก็เลี้ยวซ้ายไปศูนย์ประชุมฯ หน้าร้านเค้าติดป้ายไว้บอกว่าลดราคาปิดกิจการผ้าเมตรละ 50 บาท ไม่ได้การละ ต้องหาเวลาไปสำรวจซักหน่อย วันรุ่งขึ้นก็เลยลองนั่งรถไปสำรวจดูหน่อย .... ผิดหวังมาก คนขายบอกว่าลดแค่ผ้าที่โชว์หน้าร้านแค่นั้นที่เหลือเมตรละ 50 บาท ที่เหลือเมตรละร้อยกว่าอัพ แต่ผ้าทั้งร้านก็เก่าๆ มาก เดาว่าเป็นผ้าเหลือค้างสต๊อกมาหลายปีอยู่


หลังจากนั้นก็เดินย้อนกลับมาทางสี่แยกก็เห็นร้านผ้าอีกร้าน มีผ้าเต็มร้านก็เลยแวะเข้าไปเดินสำรวจหน่อย เห็นผ้าม้วนเป็นผ้า cotton อยู่หลายม้วน ลายก็เก่าๆ แล้วล่ะ ไม่ค่อยสวย ก็เลยถามน้องเค้าว่าเมตรเท่าไหร่ เค้าบอกว่าเมตรละ 190 บาท Oh! My Goodness แพงมากกเลย สรุปก็ไม่ได้อะไร ไปเสียเวลา เสียค่ารถอีกต่างหาก

ว่าจะถ่ายรูปร้านมาให้ดูแต่ก็ลืมจนได้เมื่อวันอาทิตย์เอากระเป๋าไปให้คุณน้าแล้ว เพราะบังเอิญว่าคุณน้ามาที่บ้านเราพอดี ก็เลยให้เธอไปเลย สังเกตได้ว่าเธอน่าจะชอบกระเป๋าเรานะ อิอิ คิดเอาเอง ดีจายยยCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 9:52:35 น.
Counter : 3144 Pageviews.

7 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 277 "แคคตัสอินเทร็นด์" เพาะกระบองเพชรไร้หนามเอง ตะลีกีปัส
(11 พ.ค. 2564 14:12:44 น.)
แคคตัส อาจารย์สุวิมล
(11 พ.ค. 2564 11:18:42 น.)
กระเป๋าทำมือ ยายกลิ่น ต้นกล้า อาราดิน
(27 เม.ย. 2564 08:23:37 น.)
29 มค 64 ตะพาบ 270 หนึ่งวันมี 38 ชั่วโมง mcayenne94
(29 ม.ค. 2564 23:02:12 น.)
  
ต่างจังหวัดผ้าแพงมากแต่ก็เมตรละ 120 ไม่ถึง 190 กรุงเทพมีที่ให้หาเยอะค่ะ รอชมผลงานใบต่อไปอยู่ค่ะ
โดย: กุ้ง (kungviyada ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:20:40 น.
  
สวยค่ะ..
โดย: Gunpung วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:57:48 น.
  
ไอเดียดีจัง
โดย: แมสามข้าว (sinaporn ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:48:20 น.
  
เก่งมากกกก ค่า ไอเดีย เราชอบงานรีไซเคิล
ทำสายโซ่ (เค้าเรียกงี้ป่าว) ได้สวยจังนะจ๊ะ
ป.ล.
นานแล้วเพิ่งเข้ามา เลยเพิ่งสังเกตว่าเปลี่ยนจักรแย้ว เย้! ดีใจด้วยนะคะ
งึมงำๆ อยากเปลี่ยนมั่ง สามีบอกให้เอาไปเทิร์น
แต่ก็เสียดายตัวเก่าค่ะ เสียดายตังค์ด้วย ใช้ไปก่อนดีก่า ผลงานก็ไม่ค่อยจะมี อิอิ
โดย: แม่ส้มแป้น วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:01:20 น.
  
กระเป๋าสวยมากมายเลยค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย คิดถึงจังเลยค่ะ
โดย: mayonetta วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:59:52 น.
  
ดีค่ะ เข้าใจดัดแปลงสมเป็นกุลสตรียุคใหม่ ประหยัดแต่ได้ของสวยๆด้วย
โดย: jewelmoda วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:00:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Comeandsee.BlogGang.com

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]

บทความทั้งหมด