คดีลวงบ่วงรัก (เซ็ต Love Detective รักต้องสืบ)ที่ชั้นใต้ดินของสถานที่แห่งนี้มีพนักงานนิสัยหลุดโลกอยู่หนึ่งคน หน้าที่ความรับผิดชอบของ ‘อาชว์’คือซัพพอร์ตด้านไอที แต่ห้องทำงานของเขาราวกับฉากในหนังไซไฟ

หนุ่มเนิร์ดตัวซีดขาวมีความสุขดีในอาณาจักรใต้ดิน แถมเขาก็เป็นพนักงานนั่งโต๊ะ ไม่ใช่นักสืบ แล้วมันธุระกงการอะไรเขาถึงต้องมารับทำคดีตามหาสมบัติเจ้าคุณป้า ถึงผู้ว่าจ้างจะเป็นสาวเจ้าของร้านกาแฟข้างสำนักงานซึ่งไม่ใช่คนอื่นไกล แต่มิตรภาพใดๆ ที่พอจะเค้นได้ เขาก็ยกมันให้เพื่อนๆ สมองกลและแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์หมดสิ้น เหตุผลเดียวที่ทำให้เขายอมรับงานก็เพราะคำขู่ของเจ้านายว่าจะตัดงบประมาณแผนกตัวเอง

อาชว์ได้กลิ่นทะแม่งๆ ฉุนกึก ทั้งจากเนื้อคดี ผู้ว่าจ้าง และเจ้าของเรือนเดือนเด่น ก็ไม่รู้หรอกนะว่าไปพูดคุยทำข้อตกลงลับอะไรกันตอนไหน แต่เขาจะเปิดโปงมันออกมาให้หมดเปลือก คดี ไร้-สา-ระ นี่ เขาขยับนิ้วทีสองทีก็ปิดงานได้แล้ว เฮอะ!

------------------------------------------------------เรื่องยาวเล่มที่สิบ พิเศษกว่าปกติเพราะเป็นโปรเจ็คต์สำหรับงานหนังสือ เป็นโปรเจ็คต์ที่สองที่รับ ครบรอบหนึ่งปีพอดีหลังจากโปรเจ็คต์แรกคือหอหลอนรัก (ตุลา 54)

ตอนแรกที่กองบ.ก. โทรมาคุย สารภาพว่าหวั่นๆ เพราะยังหลอนจากโปรแรก ซึ่งกินพลังชีวิตแบบสุดๆ อยู่ แต่พอคุยแล้วบอกว่าเซ็ตนี้เขียนแยก แค่ตัวละครหลักมีความสัมพันธ์กัน ก็เลยโอเค บอกตัวเองว่าพอไหวน่า

โปรฯ นี้ทางกองให้โจทย์มาว่าเป็นสำนักงานนักสืบ ตอนไปคุยงานก็เลยยึดตัวละครที่มีความสามารถด้านไอทีไว้ คิดว่าอย่างน้อยก็ใกล้ตัวกว่าอาชีพอื่นล่ะน่า แล้วก็จองพล็อตเล็กๆ กุ๊กกิ๊ก แบบให้มั่นใจว่ายังไงต้องเขียนทันเดดไลน์แน่ (เพลย์เซฟสุดฤทธิ์)

พอเขียนจริง...ก็ทันเดดไลน์นะคะ แต่ว่า...
คือว่าตั้งใจจะเอาเพื่อนๆ สมัยเรียน (เพราะเรียนวิศวะฯ ซอฟต์แวร์) มายำๆ รวมกันให้เป็นพระเอก แต่สุดท้ายล้มไม่เป็นท่า เพราะไม่อินกับพระเอกซะงั้น แหะๆ แต่สุดท้ายก็ปลุกปล้ำ เอ๊ย ปลุกปั้นจนผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ

เรื่องนี้พระเอกกับนางเอกประหลาดมาก พระเอกออกแนวเนิร์ด พูดอะไรกะใครไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่วนนางเอกก็ค่อนข้างเพ้อๆ เด็กๆ เป็นคู่ประหลาดจริงๆ แต่ใครก็ไม่ประหลาดเท่าคุณเดือนเด่นนภา เจ้าของสำนักงานนักสืบ กับคุณดาราราย หมา เอ๊ย ลูกชายของคุณเดือนเด่นนภา

เซ็ตนี้เขียนร่วมกันหกคน นักเขียนอีกห้าท่านคือ นภชล ภัสรสา อัญชรีย์ ฌามิวอาห์ และชาลีน (หวั่นมากว่าจะเป็นตัวถ่วงพี่ๆ แต่ละคนเอกอุกันทั้งนั้น) ตอนคิดงานสนุกมาก จินตนาการพลุ่งพล่าน ความคิดพรั่งพรู หกเล่มแตกต่างกันตามสไตล์ของแต่ละคน ทั้งด้านตัวละครและเนื้อเรื่อง ซึ่งพอมาคิดๆ ดูก็ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครเหล่านี้จะมารวมกันเป็นแก๊งกันได้

สุดท้ายคงต้องขอพูดประโยคเดิม
ยังไงก็ขอฝาก ‘พลพรรคเรือนเดือนเด่น’ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะCreate Date : 28 กันยายน 2555
Last Update : 28 กันยายน 2555 21:33:36 น.
Counter : 1590 Pageviews.

3 comments
- รีวิว เปลี่ยนเธอให้เป็นเทพ : เฉียนลู่ - marina_rain
(16 ก.พ. 2563 13:28:00 น.)
:: ดาบซ่อนคม 19 :: กะว่าก๋า
(16 ก.พ. 2563 06:13:59 น.)
ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินเปิดโครงการหมู่บ้านพัฒนาเพื่อความยั่งยืน เดินหน้าสหกิจชุมชนให้มั่งคั่ง อุ้มสี
(16 ก.พ. 2563 00:41:20 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - one หนึ่งเดียวกัน [ 2 ] :: กะว่าก๋า
(12 ก.พ. 2563 07:06:53 น.)
  
กรี๊ดดดดด พี่อาชว์มว๊ากกกกกกกกกกกก

คือหลงรักประโยคเนี๊ยะ
"ผมไม่ได้ชอบคุณ ผมรักคุณ" กรี๊ดมากเลยค่ะ คนเขียนคิดได้ไงคะ มีต้นแบบป่าวคะ จะตามไปจีบค่ะ
โดย: เราก็เห็นด้วย IP: 202.29.22.245 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:37:57 น.
  
ฮ่าๆ ตอนแรกจะใช้เพื่อนเป็นต้นแบบค่ะ สุดท้าย...ไม่รอด เลยต้องเอามาแค่คาแร็กเตอร์เนิร์ดๆ แต่ที่น่ารักๆ ที่จิ้นเองล้วนๆ สนองนี้ดตัวเอง อิอิ
โดย: Andra IP: 110.168.69.224 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:13:09 น.
  
ว้าๆๆๆ เสียดายจัง อิอิ

ตอนนี้อ่านเป็นรอบที่ สิบได้ละมั๊ง กรี๊ดดดด

(ขออนุญาตเวิ่นเว้ออออ)
โดย: เราก็เห็นด้วย วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:39:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด