ดวงใจอัศวิน ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์...ภายหลังจากที่โลกเกิดการหลับใหล มนุษย์และเผ่าพันธุ์อื่นต่างอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข...

‘เมริสรา ไพศาลสกุล’เป็นเพียงลูกครึ่งมนุษย์ที่ไม่มีพลังใดๆ ใช้ชีวิตเรียบง่ายและมีความสุขกับการทำตามความฝันของตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอกลับต้องพลิกผัน เมื่อเกิดเหตุสะเทือนขวัญ... ‘ไพศาลสกุลถูกฆ่ายกครัว’และเธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว

ต้นสายปลายเหตุของการฆาตกรรมหมู่ครั้งนี้คืออะไรเธอไม่อาจรู้ อีกทั้งยังไม่รู้จะจับต้นชนปลายอย่างไรกับธุรกิจทั้งหมดของครอบครัวที่เธอต้องเป็นผู้ดูแล รวมทั้งต้องเผชิญกับบุคคลมากหน้าหลายตาที่เข้าหาเมื่อมรดกมหาศาลตกอยู่ที่เธอเพียงผู้เดียว... ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย นับว่าเธอยังโชคดีที่มี ‘มาร์คัส’ชายหนุ่มจากเผ่าพันธุ์ผู้ควบคุมสัตว์ซึ่งถือกำเนิดโดยมีสัตว์ต้องสาปเป็นคู่หูข้างกาย... คอยช่วยเหลือเธอ

แม้จะรู้ว่าเขาทำไปตามหน้าที่ของ ‘J’ แต่หัวใจก็ยังรู้สึกดีที่มีเขาอยู่ข้างกาย หากคงไม่อาจหวังเป็นหนึ่งในดวงใจเขา เมื่อเธอเป็นลูกและน้องสาวของคนที่ครั้งหนึ่งเกือบจะฆ่าเขาให้ตาย!


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบสาม...เปิดเซ็ตใหม่อีกแล้วววว แหะๆ

หลังจากเคลียร์หนังสือชุดเก่าๆ ที่ค้างคาได้ ก็เริ่มเกิดอาการมึนงงว่าจะเขียนอะไรต่อดี คิดไปคิดมา คุยไปคุยมาเลยตัดสินใจจะลองเขียนแนวพารานอร์มอลดู และได้ออกมาเป็นชุด "สิเน่หาผู้พิทักษ์" ค่ะ โดยฉากในเรื่องจะเป็นโลกของเราที่ถูกล้างไพ่ เกิดความเปลี่ยนแปลงและมีเผ่าพันธุ์ต่างๆ มาอยู่ร่วมกับมนุษย์ ถือว่ายากพอสมควรเพราะต้องพยายามบาลานซ์เรื่องไม่ให้แฟนตาซีเกินไป เดี๋ยวผิดคอนเซ็ปต์นิยายรัก และการสร้างโลกขึ้นมาใหม่ก็ต้องรัดกุม (แต่ในอีกทางก็ทำให้เรามีอิสระมากเหมือนกัน ^^)

ชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์จะมีสี่เล่มค่ะ เป็นเรื่องของตัวละครสี่ตัวที่เป็นพันธมิตรกันภายใต้รหัส J Q K A โดยเล่ม "ดวงใจอัศวิน" จะเป็นเรื่องราวของ J หรือมาร์คัส จากเผ่าพันธุ์ผู้ควบคุมสัตว์ บุรุษผู้มีอดีตเป็นปริศนา ซ้ำยังมีคู่หูเป็นหมาป่าซึ่่งถือเป็นสัตว์ต้องสาป กับหญิงสาวลูกครึ่งมนุษย์ที่ไม่มีพลังอะไรเลยและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายตามลำพัง แต่วันหนึ่งครอบครัวกลับถูกฆ่า จนเธอเหลือตัวคนเดียวและถูกลากเข้าไปพัวพันกับความวุ่นวายที่ไม่คุ้นเคย

ด้วยความที่พระเอกเรื่องนี้เป็นพวกนิ่งๆ เงียบๆ นางเอกก็เรียบร้อย เล่มนี้เลยโดน บ.ก. สั่งให้เพิ่มฉากหวานด้วย เพิ่มไปเพิ่มมาติดลม จะเพิ่มไม่หยุด ฮา ยังไงก็ฝากชุดใหม่ไว้เหมือนเดิมนะคะ ^^Create Date : 03 มีนาคม 2558
Last Update : 12 กันยายน 2558 3:07:06 น.
Counter : 467 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาเซน :: กะว่าก๋า
(12 ม.ค. 2563 06:00:47 น.)
สมการวัย : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(12 ม.ค. 2563 15:27:18 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - wabi-sabi :: กะว่าก๋า
(11 ม.ค. 2563 06:19:58 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ภาคสอง ของ 'อัศวินนักฝัน' ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า :: กะว่าก๋า
(7 ม.ค. 2563 07:33:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด