ร้อยมนตร์ กลเสกรักถ้าอยากได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ...เพราะถือคตินี้ ‘สายขิม’ ก็เลยตัดสินใจเดินทางไปอิตาลี เพื่อหวังพาตัว ‘ยูริเอล’หลานชายของผู้มีพระคุณกลับไปยังประเทศกรีซให้ได้

หากแค่เดินทางมาถึง เธอก็ถูกต้อนรับจากครอบครัว‘รอสซินี่’ มาเฟียอิตาลีผู้ยิ่งใหญ่ด้วยระเบิดลูกโตให้หัวใจได้เต้นระรัวเท่านั้นยังไม่พอ...เพราะเมื่อฟื้นขึ้นมาเธอก็มีโอกาสได้พบกับเหล่าเทพบุตรและนางฟ้าของรอสซินี่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวร้ายตัวแสบ และจอมโหดครบทุกคน!โอ้โห... จะมีใครโชคร้าย เอ้ย โชคดีเหมือนเธอมั้ยเนี่ย

แต่ถึงแม้จะได้เข้าไปอยู่ในถ้ำเสือแบบนี้แล้ว...ทว่าภารกิจพาตัวชายหนุ่มพูดน้อยถึงน้อยมากที่สุดกลับไปด้วยจะสำเร็จหรือไม่ในเมื่อเรื่องราวในอดีตของเขากับผู้มีพระคุณของเธอมันช่างซับซ้อนและออกจะดราม่าจนไม่น่าจดจำและที่สำคัญ! กว่าจะได้ตัวเขากลับไป ชีวิตของเธอที่อยู่กลางดงมาเฟียอันตรายแบบนี้จะเป็นยังไง...ไม่อยากคาดเดาอนาคตของตัวเองเลยจริงๆ!
--------------------------------------------------------------เรื่องยาวเล่มที่สิบหก จริงๆ เขียนเป็นเล่มที่สิบเจ็ดนะคะ แต่อีกเล่มยังไม่ถึงคิวออก

เล่มนี้เป็นเล่มสุดท้ายของเซ็ตรอสซินี่ เป็นภาคต่อของ "ร้อยรัก สัญญาใจ", "ร้อยใจ รักซ่อนกล", "ร้อยกล รักพันเล่ห์", "ร้อยเล่ห์ รักร่ายมนตร์" และปิดท้ายด้วยเล่มนี้คือ "ร้อยมนตร์ กลเสกรัก"

เล่มที่ห้านี้เป็นเรื่องของยูริเอล คุณชายสงัดผู้เงียบสงบประจำบ้าน เป็นคนรักครอบครัว และมีหน้าที่จัดการเรื่องยุ่งๆ ที่บรรดาพี่ชายสร้างไว้ (น่าสงสารจริงๆ -___-''') ด้วยความที่เป็นหนุ่มเงียบ ถึงจะปรากฏตัวในสี่เล่มหน้านี้มาแล้ว แต่โดยรวมแล้วฮีก็พูดน้อยมาก ตอนเขียนนี่ต้องคิดหนักมากว่าเรื่องจะดำเนินไปยังไงโดยที่พระเอกไม่พูด ดังนั้นก็แก้ปัญหาด้วยการให้นางเอกพูดแทนเสียเลย แฮ่

เล่มนี้ฉากหลังไม่ได้อยู่ที่อิตาลีเหมือนเล่มของพี่ๆ ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ แต่ย้ายไปอยู่ที่กรีซ เพราะความจริงแล้วยูริเอลมีเบื้องลึกเบื้องหลังบางอย่างซ่อนอยู่เกี่ยวกับชาติกำเนิด (และคนเขียนก็ต้องห้ามใจแทบแย่ที่จะไม่เขียนถึงมันในเล่มก่อนหน้านี้ ^^'')

ต้นฉบับเล่มนี้เขียนค่อนข้างเร็ว คือรวมแล้วใช้เวลาประมาณเดือนนึง แต่ถ้านับที่เขียนจริงจังก็ราวสิบวันเท่านั้นค่ะ เพราะก่อนหน้านั้นไม่มีฟีลเขียน ก็ค่อยๆ กระดึ๊บไป จนกระทั่งสิบวันสุดท้าย ไฟลุกโชน ก็จบมาได้ในที่สุด แต่ตอนเขียน
ก็ใจหายเหมือนกันค่ะ เพราะนี่เป็นเล่มสุดท้ายของเซ็ต เขียนมาประมาณสองปี ผูกพันกับตัวละครและความรักความอบอุ่น (จนร้อนระอุ) ของบ้านรอสซินี่

เล่มนี้อ่านสบายๆ ไม่ดราม่า พระเอกใจดี นางเอกเอ๋อๆ มึนๆ แต่น่ารัก เขียนไปก็ฟินกับพระเอกไป เพราะถึงฮีจะพูดน้อย แต่พูดทีก็ฟินกันไป

ยังไงก็ฝากคู่ยูริเอล&สายขิม ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะCreate Date : 20 มกราคม 2557
Last Update : 20 มกราคม 2557 19:30:31 น.
Counter : 1879 Pageviews.

2 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คู่มือมนุษย์ :: กะว่าก๋า
(14 ก.พ. 2563 07:29:27 น.)
หนามกุหลาบ : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(10 ก.พ. 2563 14:44:49 น.)
:: ดาบซ่อนคม 17 :: กะว่าก๋า
(7 ก.พ. 2563 07:33:32 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
  
พี่แอน สอบถามนิดนึ่งค่ะ เล่มแฝดผู้น้องออกยังค่ะ^^
โดย: น้ำปิง IP: 27.55.40.50 วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:10:51:44 น.
  
เล่มนี้เล่มสุดท้ายของเซ็ตแล้วค่ะ

แฝดผู้น้องหมายถึงเล่มกาบริเอลหรือเปล่าคะ
ถ้าใช่ ก็ชื่อเรื่อง "ร้อยกล รักพันเล่ห์" ค่ะ ออกมาพักใหญ่มากๆ แล้ว
โดย: Andra IP: 124.120.66.125 วันที่: 16 เมษายน 2557 เวลา:1:56:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด