ลิขิตรักผูกใจจู่ๆ น้องสาวต่างสายเลือดก็เกิดสนใจในตัวทายาทคนเล็กของตระกูลเคนทอปป์ขึ้นมา พี่สาวอย่าง ‘โรซาลินด์ เคนิก’ ผู้อยู่เบื้องหลังคอยขับเคลื่อนธุรกิจของแอชตันกรุ๊ปมาตลอดแต่ไม่เคยได้หน้าจึงถูกขอร้องแกมบังคับให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

แต่มีหรือที่ ‘มาร์ค เคนทอปป์’ซึ่งติดอันดับหนุ่มโสดสุดฮอตมาเป็นสิบปีจะปล่อยให้ใครเข้ามาใกล้ชิดได้ง่ายดาย แม้โรซาลินด์จะปูทางให้กับน้องสาวโดยใช้เรื่องธุรกิจมาบังหน้า หรือกระทั่งวางแผนตามเขาไปถึงเมืองไทยเพื่อร่วมงานการกุศลที่อาจทำให้ได้มีโอกาสพบปะพูดคุย ก็ดูเหมือนเขาจะไม่ไยดีน้องสาวเธอเลยสักนิด แถมยังทำท่าจะเบนเป้าหมายมาที่เธอเสียด้วยซ้ำ!

ท่ามกลางแผนการต่างๆ ที่วางไว้กับการเดินเกมซึ่งดูเหมือนเขาจะรู้ทัน โรซาลินด์ไม่คิดจะวางมือ เพราะนี่ไม่ใช่การทำเพื่อน้องสาวเท่านั้น แต่มันคือการทำเพื่ออนาคตที่จะได้หลุดพ้นจากการเป็น ‘เลดี้เงาแห่งแอชตัน’ เสียที!


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบสอง...เป็นเล่มสุดท้ายของเซ็ตเคนทอปป์ที่ค้างเติ่งมายาวนานเกือบเท่าระยะเวลาที่ก้าวเข้ามาในโลกแห่งการเขียน ทั้งที่ควรจะออกมาเป็นเล่มนานแล้ว กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลยจริงๆ

การเขียนเรื่องนี้เป็นมหากาพย์มากค่ะ ต้องย้อนความไปถึงตอนเขียนเซ็ตเกี่ยวหัวใจเมื่อสัก...เอิ่ม หกเจ็ดปีที่แล้ว ตอนนั้นจริงๆ ควรจะเขียนเซ็ตเคนทอปป์ต่อเนื่องให้จบ แต่ก็ไม่ได้เขียน ไปเรียนต่อก็หยุดเขียนไปราวๆ สองปี กลับมาอีกทีต่อไม่ติด ก็ไปเขียนเรื่องอื่นก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เริ่มกลับมาเขียนเคนทอปป์ ปีละเล่ม แหะๆ สองเล่มก่อนหน้าคือเล่ห์ร้ายผูกใจรักกับลวงรักมาผูกใจก็ถือว่าทำได้ตามเป้า มาเล่มนี้แหละ ติดนู่นนี่นั่นเยอะแยะ หนำซ้ำพอจะเขียนก็เขียนไม่ได้ เนื่องจากเดิมมีตัวละครที่ตั้งใจจะให้เป็นนางเอกอยู่ แต่พอมาเขียนจริงๆ...ล้มไม่เป็นท่าเลยค่ะ พล็อตไม่ได้ก็พยายามปรับ ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายก็ต้องยอมรับว่าเคมีพระนางไม่ได้เลย แล้วก็ต้องหักใจเปลี่ยนนางเอกค่ะ (ขอโทษนักอ่านหลายๆ ท่านที่คาดหวังตัวนางเอกด้วย T___T) ในที่สุดเลยออกมาเป็นเล่มได้

แต่...ถึงทุกอย่างเหมือนจะลงตัว เรื่องก็ยังไม่ง่ายอีกค่ะ ว่ากันตามตรงเรื่องนี้เขียนพร้อมความกดดันมหาศาล เป็นเล่มสุดท้ายของเซ็ต เป็นพระเอกที่มีแฟนคลับเยอะอลังมาก (อิจฉา ชิ) ตอนเขียนค่อนข้างคิดเยอะ แต่เขียนๆ ไปก็เพลินสนุกดี เลยเข้าข้างตัวเองว่าในเมื่อเราสนุกตอนเขียน นักอ่านก็น่าจะสนุกตอนอ่านด้วยแหละ แหะๆ

ว่าแล้วก็ใจหาย ต่อไปจะไม่โดนทวงแล้วววว (ฮา)  คือตัวละครชุดนี้เป็นตัวละครที่เรียกได้ว่าโตมาด้วยกัน ผูกพันมากๆ และทำให้ Andra เข้าสู่โลกการเขียนจนถึงปัจจุบัน อันที่จริงถ้าให้เขียนถึงตัวละครพวกนี้ไปเรื่อยๆ ก็คงเขียนได้ (แต่พอเถอะ ฮ่าๆๆๆ) เล่มนี้ปิดท้ายด้วยบทสรุปของตัวละครทั้งเซ็ตเกี่ยวหัวใจและเคนทอปป์ เป็นบทสรุปที่ชอบมากด้วย ดังนั้นหวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนกันนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ^^Create Date : 29 ธันวาคม 2557
Last Update : 26 พฤษภาคม 2558 16:39:24 น.
Counter : 800 Pageviews.

1 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - GRIT :: กะว่าก๋า
(13 ก.พ. 2563 07:31:37 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
:: ดาบซ่อนคม 15 :: กะว่าก๋า
(5 ก.พ. 2563 07:35:08 น.)
:: ดาบซ่อนคม 11 :: กะว่าก๋า
(1 ก.พ. 2563 07:39:09 น.)
  

สวัสดีคร้าา ในที่สุดเค้าก้อหาจนเจอ ชอบงานเขียนของAndraมากๆ..เรื่องแรกที่อ่านคือเกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน อ่านตอนเรียนอยู่ปี1 จนตอนเน้จบมานานล่ะ เพิ่งมีเก็บไว้แค่2เล่มเอง ช่วงเน้ทำงาน เลยไม่ค่อยได้อ่านนิยาย แต่เดี๋ยวจะไปตามหามาให้ครบเซ็ตเลย อยากอ่านทุกเรื่อง
โดย: BelleKan (สมาชิกหมายเลข 1609076 ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:54:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด