อริรัก (ชุดซอยเจ้าคุณเสือ #2)
‘ปัณฑารีย์’ ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้ยินคำนี้จากผู้ชายคนหนึ่งที่เกือบจะขับรถมาชนเธอเข้า
‘ไม่มีคนปกติที่ไหนขี่จักรยานมาขวางรอรถกลางถนนแบบนั้น แต่เอาเถอะ คุณอยากได้ค่าทำขวัญเท่าไหร่ล่ะ สองพันพอไหม’คนร้ายกาจ! ถือว่าเธอดวงซวยที่ได้มาพบกับคนแบบนี้แล้วกัน

แล้วเรื่องที่ว่าโลกกลมก็เห็นจะเป็นเรื่องจริง เมื่อเธอได้ค้นพบภายหลังจากที่ได้เจออีตาคุณชายมาดเก๊กอย่างบังเอิญหลายครั้งว่าจริงๆ แล้วบ้านเขาอยู่ใกล้กับบ้านเธอแค่ถนนเล็กๆ คั่น แถมวีรกรรมการจับโจรวิ่งราวกระเป๋าก็ยังชักนำให้เธอได้รู้จักกับคุณหญิงย่าของเขา แต่ว่า... โลกมันจะกลมไปมั้ย เมื่อคุณหญิงย่ากับคุณยายของเธอดันเป็นเพื่อนสนิทกันอีกต่างหาก

และด้วยความที่คุณหญิงย่าของ ‘สิปปนนท์’ เกิดเอ็นดูที่เธอเป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อม (?) เธอจึงเข้านอกออกในบ้านวงศ์วิระได้ตลอดเวลา ทำให้เธอเหมือนต้องเล่นเอาเถิดเจ้าล่อกับเขา แล้วไหนจะยังสถานการณ์น้ำท่วมที่บ้านเกิดซึ่งมีบริษัทของเขาเป็นตัวต้นเหตุทำให้เธอไม่อยากจะมองหน้าเขาอีกล่ะ เฮ้อ นี่ชีวิตเธอจะต้องวนเวียนติดหนึบกับอีตาคุณชายนี่ไปอีกนานแค่ไหนกันนะ


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบเก้า...เล่มที่สองของชุดซอยเจ้าคุณเสือ (ต่อจาก "อ้อมรัก')

คราวนี้เป็นคิวของปัณฑารีย์กับสิปปนนท์บ้าง สองคนนี้ดูจะเป็นคู่ที่เกินความคาดหมายของหลายคนทีเดียว ซึ่งถ้ามองเผินๆ ก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่พอมาขยายเบื้องลึกเบื้องหลังของทั้งสองคนแล้ว ส่วนตัวคิดว่าทั้งคู่เข้ากันมากค่ะ

ก่อนอื่น ชื่อเรื่องของชุดนี้ตั้งมาจากตำแหน่งที่ตั้งของบ้านของพระนาง บ้านของปัณฑารีย์กับสิปปนนท์อยู่ตรงข้ามกัน คำว่าตรงข้ามก็หมายถึงอริได้ ทีนี้เล่มก่อน (อ้อมรัก) มีคู่กัดเล่นใหญ่ไปแล้ว เล่มนี้เลยต้องมาตีความใหม่ ก็ได้มาเป็นคู่ที่ไม่ชอบหน้ากัน มีอคติต่อกัน

ความสัมพันธ์ของพระนางในอริรักจะค่อยเป็นค่อยไปค่ะ เพราะพระเอกจะมีความเป็นผู้ใหญ่ ส่วนนางเอกถึงจะเด็กกว่าแต่ได้รับการอบรมมาดี นอกจากนี้นางเอกเรื่องนี้มีความเป็นไทยสูงมาก ทั้งทำขนมไทย ตีขิม กิริยามารยาท ทั้งนี้เพราะตอนก่อนจะเขียนก็เกิดนึกขึ้นมาว่าไม่เคยเขียนธีมไทยเลย ออกไปทางฝรั่งเสียเยอะ เลยเลือกขนมไทยมาเป็นตัวกลางเพราะอร่อย (ฮา)...คืออร่อยจริงๆ นะคะ แล้วเดี๋ยวนี้ขนมไทยหลายอย่างหายาก บางอย่างบางคนก็ไม่รู้จัก เลยอยากเอาขนมไทยเหล่านี้มาใส่ไว้ในเรื่อง อย่างน้อยให้รู้จักชื่อกันก็ยังดี ^^

แต่ที่สำคัญ พระเอกเล่มนี้หรือคุณสิปนั้นหยอดเก่งมากค่ะ ภาพพจน์นิ่งๆ จากเล่มอ้อมรักละลายหายไปกับตา ฮา แต่เป็นการหยอดแบบน่ารักๆ นะคะ คือมีความมุ่งมั่นสูงในการจีบ

ยังไงอยากให้ลองอ่านดูนะคะ :)Create Date : 07 พฤษภาคม 2559
Last Update : 6 ตุลาคม 2559 16:57:02 น.
Counter : 833 Pageviews.

0 comments
:: ดาบซ่อนคม 13 :: กะว่าก๋า
(3 ก.พ. 2563 06:15:59 น.)
สายธารที่เปลี่ยนทาง : วศิน อินทสระ สามปอยหลวง
(2 ก.พ. 2563 17:04:42 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งที่ #245 "ของสะสม" เรียวรุ้ง
(24 ม.ค. 2563 15:51:54 น.)
ของสะสม : ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 245 JinnyTent
(23 ม.ค. 2563 10:54:04 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด