พิษบุปผา (ชุดสืบเสน่หา)‘มุจลินทร์’เป็นไม้เถาที่เลื้อยเปะปะที่สุดในบ้านบุปผา ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ลุยๆ และด้วยงานที่ชีพจรลงเท้าทำให้เธอต้องตะลุยไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ในขณะที่ ‘สร้อยสุมาลี’พี่สาวคนโตกลับสง่างามสมกุลสตรีราวกับเจ้าหญิง และ ‘หิรัญญิการ์’น้องคนเล็กก็อ่อนหวานละมุนละไม แม้กระทั่งเรื่องความรัก มุจลินทร์ก็ยังมีคนรักที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทมากกว่าจะรักกันหวานชื่น...แต่เธอเองก็พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จนกระทั่งเมื่อโชคชะตาเริ่มพัดพา ‘ณยศ’เข้ามาสู่รั้วบ้านบุปผาแห่งนี้

อดีตที่เคยถูกซ่อนเร้นไว้ภายใต้เถาไม้แห่งรั้วบ้านบุปผาเริ่มแย้มพรายออกมาและทำท่าว่าจะหวนซ้ำรอยเดิม มุจลินทร์จึงจำเป็นต้องสืบค้นอดีตของตัวเธอเองและทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อแสวงหาความจริงว่าเคยเกิดอะไรขึ้นกันแน่ในอดีตและป้องกันไม่ให้เรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ ก่อนจะสายเกินไป... ก่อนจะมีใครถูกดอกไม้ดอกงามล่อลวงมาติดกับ จนต้องตกเป็นเหยื่อของพิษบุปผาอีกครา


หนังสือ ชุด สืบเสน่หา ได้แก่

1. พิษรักรสเด็ด ชุด สืบเสน่หา  เขียน อัญชรีย์
2. พิษบุปผา ชุด สืบเสน่หา เขียน  Andra 
3. พิษพรางรัก ชุด สืบเสน่หา เขียน พิมลพัทธ์
4. พิษทิวา ทัณฑ์ราตรี ชุด สืบเสน่หา เขียน tiara
5. พิษร้อนลวงรัก ชุด สืบเสน่หา เขียน พราวพิรุณ
6. พิษพยัคฆ์ ชุด สืบเสน่หา เขียน ฉัตรฉาย

----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบหก...แต่เขียนเป็นเล่มที่ยี่สิบห้า :P

ทำโปรเจ็กต์อีกแล้ว คอนเซ็ปต์ของโปรเจ็กต์นี้เกินห้ามใจจริงๆ เลยรับปากทันทีไม่ต้องให้กอง บ.ก. กล่อมนานเลยค่ะ

ประเด็นคือมีพล็อตนึงถูกดองเอาไว้ตั้งแต่หลายปีก่อน (น่าจะสักหกเจ็ดปีเลยทีเดียว) เป็นพล็อตแนวสืบสวนซับซ้อน แต่ไม่สบโอกาสเขียนเสียทีก็ได้แต่ดองไว้ จนกระทั่งกองบ.ก. บอกว่ามีโปรเจ็กต์แนวนี้ เลยเห็นเป็นโอกาสอันดีงามที่จะได้เอาพล็อตเก่ามาปัดฝุ่น...ซึ่งปัดไปปัดมาก็เปลี่ยนใหม่หมดเลยค่ะ คิดๆ ไปก็ดีเหมือนกันที่ดองไว้ เพราะถ้าเขียนก่อนหน้านี้อาจยังไม่มีประสบการณ์มากพอสำหรับเรื่องนี้ิจริงๆ ก็ได้ เพาะพอเขียนเรื่องนี้เสร็จก็รู้สึกเลยว่านี่แหละ 'ใช่' แล้ว บางสิ่งบางอย่างก็มีเวลาที่เหมาะสมของมันเนาะ

มุจลินทร์ นางเอกพิษบุปผาเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ มากเลยค่ะ เธอเป็นนักเขียน (อินกับจุดนี้มาก โดยเฉพาะตอนเขียนฉากโดนทวงต้นฉบับ ฮา) ก็มีอารมณ์ติสต์ๆ บ้าง มีโลกส่วนตัวพอประมาณ อ่อนไหวบ้าง เข้มแข็งบ้าง ตอนเขียนรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนกัน อยู่กับเธอได้เพลินๆ ไปเรื่อยๆ ส่วนพระเอก...คุณณยศ เป็นผู้ชายที่น่ารักน่าหยิก ดูขรึมๆ แต่พออยู่กับแฟนนี่เป็นคนละคน ออดอ้อนเอาอกเอาใจ ดูแลอย่างดีไม่ขาดตกบกพร่อง ขี้หวง ช่างปกป้อง ที่สำคัญรักมั่นคงมาก อิจมุจลินทร์มาก อิอิ สรุปคือเรื่องนี้รักทั้งพระเอกนางเอกมากเลยค่ะ

พูดถึงพระนางไปแล้วก็ขอพูดถึงตัวเรื่องบ้าง เรื่องนี้เขียนยาก (มาก) ลำพังตัวพล็อตที่มีปริศนาสืบสวนก็ยุ่งใจพออยู่แล้ว เรื่องนี้ยังเขียนโดยมีธีมครอบครัวเป็นฉากหลัง โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า "เรารู้จักคนที่อยู่ด้วยกันมาทั้งชีวิตดีจริงหรือเปล่า" ตัวละครแต่ละตัวจะมีด้านมืด มีความลับ มีความเห็นแก่ตัว มีวิธีการรับมือกับความเจ็บปวดและปัญหาในแบบที่ต่างๆ กันจนทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย บางเรื่องตัวละครก็พาไปไกลเกินกว่าที่คนเขียนคิดอีกค่ะ แต่เราก็ตามไปด้วยความเต็มใจนะ  เรียกว่าได้เรียนรู้ไปกับตัวละคร

สรุปแล้ว เรื่องนี้ถึงจะเขียนยากแต่ก็มีความสุขและสนุกตอนเขียนมาก ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะชอบเล่มนี้เหมือนกันนะคะ SmileyCreate Date : 19 ตุลาคม 2558
Last Update : 26 ตุลาคม 2558 15:48:37 น.
Counter : 505 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - one หนึ่งเดียวกัน [ 2 ] :: กะว่าก๋า
(12 ก.พ. 2563 07:06:53 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - one หนึ่งเดียวกัน [ 1 ] :: กะว่าก๋า
(11 ก.พ. 2563 07:11:45 น.)
หนามกุหลาบ : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(10 ก.พ. 2563 14:44:49 น.)
:: หนังสือที่อ่านในเดือนธันวาคม 2562 :: กะว่าก๋า
(6 ก.พ. 2563 09:30:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด