ยอดรักราชินี ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์...ผู้อ่อนแอย่อมตกเป็นเป้าในการล่าของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า...

ในบรรดาสามตระกูลใหญ่แห่งเผ่าพันธุ์ลูกครึ่งนางไม้ ‘สิรีสลิล’เป็นตระกูลที่ตกอยู่ในสภาวะลำบากที่สุดในเวลานี้... ‘ดาริณ’ท่านหญิงคนสุดท้ายในตระกูลที่มีสายเลือดเข้มข้นที่สุดจึงจำเป็นต้องรีบแต่งงานและมีทายาทเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้สิรีสลิลสามารถดำรงอยู่ในชนชั้นปกครองได้ต่อไป

คู่ชีวิตของเธอต้องเป็นผู้ที่มีสายเลือดเข้มข้นและมีพลังกล้าแข็ง แต่ไม่ว่าจะเสาะหาเท่าไรเธอก็ยังไม่พบตัวเลือกที่ดี อีกทั้งสองตระกูลใหญ่ก็ยังคอยขัดขวางเพราะต่างก็หวังจะได้ตัวเธอไป ซึ่งนั่นก็เท่ากับได้ครองอำนาจสองในสามของเขตแดนลูกครึ่งนางไม้ทันที

กระทั่ง ‘เขาคนนั้น’ กลับมาและคอยช่วยเหลือเธอได้ในทุกๆ เรื่อง แม้จะรู้ดีว่าเขามีคุณสมบัติที่เหมาะสม แต่ความเจ็บปวดร้าวรานซึ่งเกิดจากการที่เขาทิ้งเธอไปเมื่อสี่ปีก่อนก็ยังฝังแน่นยากลบเลือน

ไม่! เธอเกลียดเขา! ไม่มีวันที่จะเลือกเขามาเคียงข้างบนบัลลังก์แห่งสิรีสลิลอย่างแน่นอน!


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบสี่...เล่มที่สองของชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์

เป็นเล่มที่ตอนเริ่มเขียนนี่คิดหนักมาก อย่างหนึ่งคือเรื่องการตั้งชื่ออะไรต่อมิอะไรในเรื่อง และอีกอย่างที่เป็นประเด็นใหญ่กว่ามากคือเรื่องนางเอก...คือปกติ Andra ก็เป็นพวกไม่ค่อยสนนางเอกของตัวเองอยู่แล้ว (ฮา) แต่ส่วนใหญ่ก็เอ็นดูนะคะ มีไม่กี่คนหรอกที่จะหมั่นไส้รำคาญ และดาริณแห่งยอดรักราชินีเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แบบไม่ใช่ความบังเอิญด้วย เพราะตั้งใจให้เป็นแบบนั้น

ดาริณเป็นท่านหญิงลูกครึ่งนางไม้ที่ทิฐิจัดมาก แถมเอาแต่ใจตัวเองแบบลูกคนเล็ก ไม่รู้จะดื้อดันทุรังไปไหน คือรู้เลยว่าถ้าเขียนต้องโดนคนอ่านหมั่นไส้ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเขียน เพราะคนประเภทนี้ก็มีอยู่จริงๆ และส่วนใหญ่ก็ต้องเสียใจเพราะทิฐิของตัวเอง เลยอยากให้นางเอกสะท้อนถึงทุกคนที่มีทิฐิและใช้อารมณ์ก่อนเหตุผล (ซึ่งความจริงคนเขียนอาจทรมานที่สุด เพราะต้องใช้เวลาอยู่กับนางเอกนานมากกว่าใคร -*-) แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณเธอไม่มีข้อดีนะคะ ดาริณมีความรับผิดชอบ กตัญญู และเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเอง

ส่วนดวิษ พระเอกนี่เป็นผู้กอบกู้สถานการณ์ตัวจริง ทำให้ Andra ทนอยู่กับนางเอกได้จบเรื่อง เพราะดวิษเป็นผู้ชายที่มั่นคง ใจเย็น ทำทุกอย่างเพื่อคนที่่รักจริงๆ (ดึงมากอดหนึ่งที ฮ่าๆ)

ปมของเรื่องนี้้เป็นเรื่องความขัดแย้งภายในหมู่เครือญาติ การเมืองเล็กๆ และปมของชุดที่ต่อมาเล่มดวงใจอัศวินด้วยค่ะ เขียนยากพอสมควรเหมือนกัน ยังไงฝากด้วยนะคะ ^^Create Date : 26 พฤษภาคม 2558
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 22:09:34 น.
Counter : 295 Pageviews.

0 comments
ความรักกับหนังสือ สมาชิกหมายเลข 5106714
(15 มี.ค. 2563 19:44:53 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - เพราะนี่คือสิ่งที่ (นักจิตวิทยา) ไม่เคยบอก :: กะว่าก๋า
(14 มี.ค. 2563 06:14:14 น.)
:: ดาบซ่อนคม 38 :: กะว่าก๋า
(10 มี.ค. 2563 06:39:57 น.)
:: หนังสือที่อ่านในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 :: กะว่าก๋า
(8 มี.ค. 2563 06:00:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด