รักร้ายละลายใจ
กว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคร้อยแปดจนก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดแห่งอาณาจักรเพชรเลื่องชื่อ‘เพชรจอมนาง นรวีร์ ลิเบอร์ตัน’ เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้มาแล้วนักต่อนักไม่ว่าจะในสนามธุรกิจหรือสนามความรัก เธอรู้จักแต่คำว่า ‘ชนะ’เท่านั้น

ทว่าทั้งที่ทุกคนต่างก็รู้ซึ้งถึงความร้ายกาจของเธอญาติสาวผู้น่ารำคาญก็ยังมาหาเรื่องจนทำให้เพชรจอมนางต้องตัดสินใจเลือกใช้หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็กต์อย่าง‘ก้องกิดากร’เป็นหมากตัวใหม่ที่จะนำชัยชนะอันงดงามมาให้เธออีกครั้ง


แต่... ดูเหมือนจะมีอะไรอยู่นอกเหนือการคำนวณของเธอไหงกลายเป็นว่ายิ่งเธอพยายามควบคุมเขา เธอกลับเป็นฝ่ายกำลังจะถูกเขาควบคุม!
--------------------------------------------------------------


เรื่องยาวเล่มที่สิบเจ็ด แต่จริงๆ เขียนเป็นเล่มที่สิบหก ^^
มาพร้อมปกแบบใหม่ของแนวความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารักด้วย พิเศษจริงๆ

เป็นหนึ่งในห้าเล่มของเซ็ตรัก...ร้าย โดยนอกจากรักร้ายละลายใจเล่มนี้ ยังมี มัศยาเร้นรัก (อัญชรีย์), บ่วงแสงดาว (ภัสรสา), มรดกรักร้าย (tiara), ภารกิจขโมยหัวใจ (ปิ่นไม้)

ตอนที่กองบ.ก. โทรมาชวนทำโปรเจ็กต์นี้ จำได้ว่าถามไปว่าในโปรเจ็กต์มีใครบ้างคะ น้องกองบ.ก. บอกว่ายังไม่ทราบเลยค่ะ โทรมาชวนพี่แอนคนแรก เพราะปกติเห็นพี่แอนชอบเขียนนางเอกร้าย เราก็เอิ่ม...ปกติแล้วพี่เป็นคนใสๆ เรียบร้อย เขียนแนวนี้มันฝืนนะคะ (แต่ได้ข่าวว่าเขียนมาไม่รู้กี่เล่มแล้ว)

โปรเจ็กต์นี้แบ่งเป็นสองส่วนค่ะ หญิงร้าย ชายbad ตอนแรกก็คิดหนักว่าจะเขียนแนวไหนดี เพราะไม่อยากให้ซ้ำกับที่เคยเขียนมาแล้ว นึกไปนึกมาพี่ๆ น้องๆ ในโปรเจ็กต์มีพล็อตกันหมดแล้ว Andra ยังนั่งทำงานอื่นอยู่เลย แหะๆ นอกจากเลือกคาแรกเตอร์ตัวเอกแล้วก็เลยต้องเลือกแนวทางที่ไม่ชนกับเล่มอื่นๆ ด้วย ซึ่งผลออกมาก็คือตัดสินใจว่าจะเขียนแนวถนัด แนวอลังการงานสร้างนั่นเอง และเลือกคาแรกเตอร์ร้ายนางพญา เจ้าหญิงน้ำแข็ง ตบไม่เป็น กรี๊ดไม่ได้ แต่เชือดคนด้วยฝีปากกับรองเท้าส้นสูง

ถึงโจทย์ที่ได้จะเป็นฝั่งหญิงร้าย แต่ตอนเขียนก็ตัดสินใจว่าพระเอกก็ควรจะร้ายทันกัน เพราะมันคงไม่แฟร์กับพระเอกหล่อๆ ที่จะต้องมาทนโดนนางเอกโขกสับฝ่ายเดียว ตอนวางพล็อตเลยออกมาเป็นการชิงไหวชิงพริบ เล่นเกมผลประโยชน์กันของพระนาง และพอดีช่วงนั้นได้ดูสารคดีเกี่ยวกับวงการเพชร คิดว่าน่าสนใจดี ก็เลยจับมาเป็นอาชีพนางเอกเสียเลย ชื่อพระนางและวงตระกูลเลยออกมาอลังการตามไปด้วย

เรื่องนี้เขียนเพลิน เขียนสนุก
นางเอกเรื่องนี้มีคนรักเยอะค่ะ แต่มีคนเกลียดเยอะกว่า ฮา นอกจากวุ่นวายกับพระเอกในเกมรักแล้ว ด้วยความที่ศัตรูเยอะ เธอก็ตีกับทุกคนไปทั่วค่ะ ดังนั้นประเด็นเลยเยอะมาก ยิ่งเขียนยิ่งหนา ต้นฉบับยิ่งบาน สุดท้ายก็ออกมาหนาเว่อร์อย่างที่ไม่ได้เขียนหนาขนาดนี้มานานแล้ว และปกติจะไม่ค่อยนึกอยากเขียนภาคต่อของหนังสือเซ็ต ถือว่าจบแล้วก็จบกัน แต่สำหรับเรื่องนี้เกิดนึกอยากเขียน (แต่ก็ยังไม่รู้จะได้เขียนไหม)

ยังไงก็ฝากไว้ด้วยเหมือนเคยนะคะ ^^Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 23 พฤษภาคม 2557 15:37:34 น.
Counter : 1685 Pageviews.

0 comments
หนามกุหลาบ : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(10 ก.พ. 2563 14:44:49 น.)
วัดบ้านไร่ วัดหลวงพ่อคูณ ชีริว
(4 ก.พ. 2563 21:58:36 น.)
:: ดาบซ่อนคม 13 :: กะว่าก๋า
(3 ก.พ. 2563 06:15:59 น.)
ของสะสม : ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 245 JinnyTent
(23 ม.ค. 2563 10:54:04 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด