เล่ห์ร้ายผูกใจรักเพราะเชื่อว่ามิตรภาพเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา...

ทันทีที่ ‘น้ำฟ้า’ ลอยละลิ่วตกจากบันไดจนหล่นปุ๊ทับอยู่บนตัวเขาแบบบังเอิญสุดๆ ‘ไบรอัน เคนทอปป์’เพลย์บอยผู้ซึ่งรักอิสระยิ่งกว่าสิ่งใดจึงเริ่มต้นความสัมพันธ์ฉันเพื่อนกับสาวน้อยผู้นี้ทันที

เพราะเธอน่ารัก มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน และที่สำคัญ... น่าจะทำให้ชีวิตอันยุ่งเหยิงจากเหล่ามาเฟียตัวร้าย ศัตรูตัวฉกาจ และภารกิจที่แสนหนักหน่วงของเขาได้ผ่อนคลายและสนุกสนานมากขึ้น แต่ทว่าจะให้ขยับความสัมพันธ์มากกว่าความเป็นเพื่อนเหรอ... เขาไม่เคยคิด!ไม่อยากคิด!!!และไม่มีทางจะคิด!!!!!

หากยิ่งได้อยู่ใกล้ ได้ปกป้องเธอจากปัญหาที่รุมเร้า ชายหนุ่มก็ยิ่ง ‘เสพติด’ หญิงสาวจนปล่อยให้ไปไหนไกลตัวไม่ได้... ไม่ได้การละ เขาคงต้องรีบทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะเสียตำแหน่งเพลย์บอยเจ้าเสน่ห์ให้คนอื่นไป!

------------------------------------------------------เรื่องยาวเล่มที่เก้า เลขงาม เหมาะกับพระเอกที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาเล่นไล่จับกันมายาวนาน หลังจากจบเซ็ตเกี่ยวหัวใจไปตั้งแต่ปี 51 ก็ยังมีตัวละครขวัญใจนักอ่านเหลืออยู่อีกครอบครัว คือบ้านเคนทอปป์ โดยเหลืออยู่สามหนุ่ม ไบรอัน เคน มาร์ค ทีแรกก็กะจะทำเนียน เก็บหนุ่มหล่อไว้ในฮาเร็มไม่ยอมเขียน กะว่ายังไงนักอ่านคงท้อหรือไม่ก็เพลิดเพลินกับเล่มอื่นๆ ที่ออกมาจนเลิกทวงไปเอง

สี่ปีผ่านไป...ปรากฏว่านักอ่านไม่ลืม แถมยิ่งโดนทวงหนักกว่าเดิมเวลาปล่อยเรื่องอื่นออกมา ประจวบกับเซ็ตเกี่ยวหัวใจได้ตีพิมพ์ปกใหม่ ก็เลยถือโอกาส (ตัดใจ) ลงมือเขียนนี้ (เสียที) แน่นอนว่าต้องเลือกพี่ใหญ่สุด (เท่าที่เหลืออยู่) มาถีบ เอ้ย ส่งสู่อ้อมอกนักอ่านก่อน ก็คือไบรอันนั่นเอง

เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นสุดยอดนิยายเก็บ exp อัพเลเวลเรื่องหนึ่งที่เคยเขียนมา (เหมือนเรือนรักที่พักใจ เล่มพ่อแม่ของบ้านเคนทอปป์เลย T___T พ่อแม่ลูกบ้านนี้มันอาไรก๊านนน) เรื่องนี้กดดันตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเขียน แถมต้องเครียดเพราะการหาเรื่องใส่ตัว (ล่วงหน้า แถมโทษใครไม่ได้อีก) ด้วยการโปรยเรื่องของหนุ่มคนนี้ไว้ในเล่มก่อนหน้านี้ ก่อนจะเริ่มเขียนเลยต้องเช็กเหตุการณ์และไทม์ไลน์ต่างๆ แบบละเอียดยิบ แถมยังท้าทายเพราะทิ้งห่างจากเซ็ตตัวละครเดียวกันถึงสี่ปี ทำเอามึนแล้วมึนอีก ร่ำๆ จะหาเรื่องล้มโครงการหลายรอบ ดีที่นักอ่านช่างขยันทวงจนรู้สึกผิด ยอมเขียนต่อก็ได้ ฮา

ต่อที่สอง อันที่จริงเรื่องนี้ไม่ใช่แนวที่ Andra เขียนบ่อยๆ พระเอกนางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างแปลกกว่าเรื่องอื่น พระเอกมีนิสัยไม่ดีที่ Andra ไม่ชอบ ส่วนนางเอกก็มีปมที่ค่อนข้างห่างไกลกับตัว Andra มาก หลายๆ อย่างรวมกันทำให้เขียนค่อนข้างยาก วันดีคืนดีต้องลบหลายสิบหน้าเพื่อเขียนใหม่ T_T

เท่านั้นไม่พอ เรื่องนี้เป็นนิยายจานด่วน สิทธิพิเศษอลังการสุดๆ สำหรับไบรอัน คือเขียนจบสิงหา ได้ออกกันยา อะไรจะเร็วขนาดนั้น ตอนแรกยังไม่เชื่อ ถามบ.ก. ว่าออกจริงเหรอ กลัววาดปกไม่ทัน ฮา...แถมตอนเก็บงานก็ซับซ้อนสุดๆ เพราะส่งไฟล์เช็กไปมากับกองแล้วที่เช็กไว้หายบ้างอะไรบ้าง ทั้งหลอนทั้งนอยด์กันสุดๆ ทั้งสองฝ่าย จนกระทั่งวันสุดท้ายก่อนส่งเข้าแท่นพิมพ์ทีเดียว หนำซ้ำยังประเหมาะเคราะห์ดี ต้องตรวจต้นฉบับรอบสุดท้ายคู่กับอีกคดีลวงบ่วงรักที่จะออกงานตุลา เรียกได้ว่าอ่านสองเรื่อง สลับกันวันละครึ่งเรื่องอยู่อาทิตย์นึง สติแทบหลุด สมองแทบเพี้ยน ตาแทบพัง ไม่ได้หลับได้นอน มานึกดูตอนนี้ยังงงว่าเราผ่านอาทิตย์นั้นมาได้ยังไงเนี่ย

แต่ไม่ว่าอุปสรรค ขวากหนามจะมหาศาลล้านแปดขนาดไหน ก็ตั้งใจกับทุกตัวอักษรเหมือนเคยค่ะ ยังไงก็ฝากไบรอันกับหนูน้ำฟ้าไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกสักเรื่องนะคะ ^^Create Date : 15 กันยายน 2555
Last Update : 15 กันยายน 2555 1:51:07 น.
Counter : 2826 Pageviews.

1 comments
:: ดาบซ่อนคม 17 :: กะว่าก๋า
(7 ก.พ. 2563 07:33:32 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
:: ดาบซ่อนคม 11 :: กะว่าก๋า
(1 ก.พ. 2563 07:39:09 น.)
ของสะสมของหนอนกิ๊ว..'โลกในนิยาย'(ตะพาบๆ กิโลเมตรที่ 245 "ของสะสม") nonnoiGiwGiw
(24 ม.ค. 2563 11:22:34 น.)
  
ไว้อ่านเรื่องพี่ยชณ์กะหนูแองจี้จบแล้วเจอกันค่ะ สอยมาแล้ว(หลายเล่มจัด) อิอิ
โดย: เราก็เห็นด้วย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:43:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด