รอยจำในเรือนใจ
 
 
 
 
แม้การถูกลอบทำร้ายที่อิตาลีจะทำให้สูญเสียความทรงจำหลายๆ อย่าง แต่เพราะจูบครั้งนั้นทำให้มีสิ่งหนึ่งที่‘เพราตา’ จดจำได้ฝังใจ นั่นก็คือเขา… ‘เชน คอดเวลล์’เป็นแฟนของเธอ!

ถึงสุดท้ายเธอจะยอมพ่ายแพ้ต่อความจริงและเหตุผลที่ทุกคนบอกว่าเธอไม่ได้เป็นอะไรกับเชนมากไปกว่าคนรู้จักทั่วไปแต่ลึกลงไปหัวใจยังโหยหาและเชื่อมั่นในความรู้สึกที่ฝังอยู่

ดังนั้นเมื่อเชนยื่นข้อเสนอให้พวกเขาแกล้งเป็น‘คู่รักกำมะลอ’ เพื่อปกป้องเธอจากภัยร้ายที่มองไม่เห็น รวมถึงยืมมือเธอ ‘กำจัด’ ผู้หญิงน่ารำคาญให้หายไปจากชีวิต เพราตาจึงตอบรับอย่างไม่อิดออดโดยมีเงื่อนไขสำคัญคือ ‘หากมีคนใดคนหนึ่งตกหลุมรักโดยที่อีกคนไม่รักตอบ คนที่ตกหลุมรักจะต้องรับผิดชอบตัวเอง’

ทว่าการเป็นแฟนกำมะลอกันในครั้งนี้ไม่เพียงทำให้ความสัมพันธ์ง่อนแง่นระหว่างคอดเวลล์กับฟิตซ์สตันกลับมาดีขึ้น ระหว่างพวกเขาเอง…ก็เริ่มที่จะไม่อยาก ‘รับผิดชอบตัวเอง’ แล้วด้วยเช่นกัน!
 


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่สามสิบเก้า...

 
‘รอยจำในเรือนใจ’ เป็นเรื่องของเชน ซึ่งเป็นน้องชายของธาม พระเอกเรื่อง ‘ร้ายรอนใจ’ ค่ะ นอกจากนี้เพราตา นางเอกของเรื่องก็เป็นเพื่อนซี้กับจินตาภา นางเอกของธามด้วย มีความวนเวียนใกล้ตัว

โทนเรื่องของเล่มนี้ไปคนละทางกับเล่มพี่ชายโดยสิ้นเชิง แต่ไม่ว่ายังไงคือ...เรื่องนี้ไม่ใช่นิยายสืบสวนนะ ถึงพล็อตและปมต่างๆ จะไปทางนั้นได้ แต่เราก็ยังเน้นให้เรื่องไปทางรักอยู่ดีค่ะ

พูดถึงพระนางกันสักหน่อย เชนเป็นผู้ชายนิ่งๆ แต่เอาเข้าจริงใจดี แถมขี้หวงที่สุด เชนนี่มีมุมน่ารักเยอะกว่าที่คิดไว้ตอนแรกเยอะเลยค่ะ แต่ที่บันเทิงกว่าคือครอบครัวคอดเวลล์ของเชนนี่แหละค่ะ มาสายคอเมดี้กันทุกคน ส่วนแพมหรือเพราตาก็เป็นนางเอกที่แสบหน่อยๆ พลังงานเยอะ แต่ก็ยังมีความเป็นเด็กขี้อ้อน เขียนไปเขียนมาพบว่าคู่นี้เข้ากันกว่าที่คิดไว้ทีแรก (อีกแล้ว)

เรื่องนี้เขียนยากจัง คือด้วยพล็อตและปมเป็นอะไรที่ไม่ถนัด แต่ก็อยากลอง ก็ลุ้นตุ้มๆ ต่อมๆ ปรับนู่นแก้นี่อยู่ตลอดเวลา แต่ในที่สุดก็เสร็จสมบูรณ์เป็นรูปเล่มในมือทุกคนนี่แหละค่ะ
ยังไงฝากด้วยนะคะ ^^
 
 Create Date : 18 กันยายน 2562
Last Update : 18 กันยายน 2562 1:12:40 น.
Counter : 153 Pageviews.

1 comments
:: ดาบซ่อนคม 14 :: กะว่าก๋า
(4 ก.พ. 2563 07:26:59 น.)
:: ดาบซ่อนคม 11 :: กะว่าก๋า
(1 ก.พ. 2563 07:39:09 น.)
:: ดาบซ่อนคม 9 :: กะว่าก๋า
(30 ม.ค. 2563 07:31:01 น.)
:: ดาบซ่อนคม 8 :: กะว่าก๋า
(29 ม.ค. 2563 06:17:31 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

  
ชื่อเรื่องเพราะเลยแวะมาอ่านค่ะ
โดย: เพรางาย วันที่: 18 กันยายน 2562 เวลา:15:47:09 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด