อ้อมรัก (ชุดซอยเจ้าคุณเสือ #1)


‘ทิเนศร์’ จะทำใจยอมรับได้อย่างไร เมื่อจู่ๆ พ่อสุดที่รักก็บังคับให้เขาหมั้นหมายกับสาวไฮโซคนดัง แต่เรื่องปวดหัวป่วนสมองยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะดันมีข่าวลือหนาหูว่า ‘อมลสินี’ ว่าที่คู่หมั้นของเขาเป็นเลสเบี้ยนและกำลังกิ๊กกั๊กอยู่กับ ‘ไลลาลิณ’สาวสวยเจ้าของโรงแรมหรูระดับห้าดาวอย่างโรงแรมอินทรสรวง!

นี่จึงเป็นสาเหตุให้ทิเนศร์ตัดสินใจแฝงตัวเข้าไปทำงานกับไลลาลิณที่โรงแรมอินทรสรวงเพื่อแอบศึกษานิสัยใจคอว่าที่คู่หมั้นอย่างลับๆ แต่ใครจะคิดว่าฟ้าจะเปิดทางสะดวกให้เขาขนาดนี้ เพราะนอกจากบ้านของทิเนศร์จะอยู่ติดกับหลังบ้านของไลลาลิณ ผู้เป็นคู่รัก (?) ของอมลสินีแล้ว เขายังได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเลขานุการของเธออีกด้วย...

ทีนี้เขาจะได้รู้จัก ‘เนื้อแท้’ ของอมลสินีจริงๆ ซะทีว่าตัวตนของเธอเป็นเหมือนอย่างที่ใครๆ ต่างเล่าลือกันหรือไม่?!


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบเจ็ด เล่มปิดท้ายปี 58

เปิดชุดใหม่อีกแล้ว แฮ่...ชุดนี้แพลนไว้ทั้งหมดสามเล่ม คอนเซ็ปต์คือเพื่อนบ้าน บ้านใกล้เรือนเคียง โดยเล่นเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครกับตำแหน่งที่ตั้งบ้านแต่ละหลัง

อ้อมรัก คือ บ้านสองหลังและคนสองคนที่ถึงจะอยู่ติดประชิดกัน แต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงกันได้อย่างตรงไปตรงมา บ้านของทิเนศร์กับไลลาลิณ พระนางคู่แรกของเรื่องนี้อยู่ติดกันทางหลังบ้าน แต่กว่าจะไปถึงก็ต้องเดินอ้อมซอยไป เหมือนกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่ทิเนศร์ก็ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่ไลลาลิณ นอกจากนี้คำว่า "อ้อม" ยังมีความหมายว่าวงรอบหรือการปกป้อง เหมือนที่ทิเนศร์วนเวียนอยู่รอบตัวและปกป้องไลลาลิณเสมอ...กว่าจะได้ชื่ออ้อมรักมาไม่ง่ายเลย แต่พอได้มาแล้วก็รักมากเลยค่ะ เพราะมันมีความนัยเหมาะกับเรื่องนี้มากที่สุดแล้ว

พูดว่าพระนางคู่แรกก็ต้องมีพระนางคู่ที่สอง เป็นเพื่อนซี้ของทิเนศร์กับไลลาลิณ คือมารุดิศกับอมลสินีค่ะ คอนเซ็ปต์อีกอย่างของเรื่องนี้คือความแตกต่างระหว่างตัวละครหลักทั้งสี่ตัว ทั้งในแง่นิสัยของคู่เพื่อนซี้ รวมถึงลักษณะความรักของแต่ละคู่ด้วย ถ้าจำไม่ผิดนี่น่าจะเป็นเรื่องแรกที่เขียนมีพระนางสองคู่แบบจริงจัง...ยากค่ะ ฮา ตอนแรกก็ชั่งใจว่าจะให้น้ำหนักกับคู่เอกมากหน่อยไหม แต่ไปๆ มาๆ ด้วยเสน่ห์ของคู่มารุดิศกับอมลสินีเลยตัดสินใจจะให้ทั้งสองตัวละครมีบทบาทเด่น ซึ่งเขียนไปเขียนมาก็รักคู่นี้มากค่ะ ความรักคู่นี้เป็นความรักที่ร้อนและหวือหวา ส่วนคู่แรกจะออกแนวเรื่อยๆ อบอุ่น เหมือนสายน้ำไหลเอื่อย เป็นเสน่ห์ที่ต่างกันและให้ความสนุกตอนเขียนที่ต่างกัน พอเขียนสองคู่พร้อมกันบางทีก็ต้องปรับอารมณ์เยอะทีเดียว แต่ก็สนุกกับการเขียนมากค่ะ

สรุปว่า...ยังไงก็ฝากเล่มนี้เหมือนเดิมนะคะ ^^Create Date : 18 ธันวาคม 2558
Last Update : 6 ตุลาคม 2559 16:57:19 น.
Counter : 634 Pageviews.

0 comments
หนามกุหลาบ : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(10 ก.พ. 2563 14:44:49 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
:: ดาบซ่อนคม 15 :: กะว่าก๋า
(5 ก.พ. 2563 07:35:08 น.)
วัดบ้านไร่ วัดหลวงพ่อคูณ ชีริว
(4 ก.พ. 2563 21:58:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด