หนึ่ง ณ หทัย ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์ไม่ว่าจะสิ่งมีชีวิต หรือไม่มีชีวิต แต่ถ้ามันเป็นของเขาแล้ว...
หากอคิราห์ไม่อนุญาต ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ไม่มีสิทธิ์แย่งเอาไปได้ทั้งนั้น!

แม้ตำแหน่ง ‘A’ จะสร้างความวุ่นวายให้อยู่บ้าง แต่ ‘อคิราห์’ ผู้นำจากเขตแดนนักชักเชิดยังนึกชื่นชอบมันอยู่ไม่น้อย เพราะไม่ใช่แค่อำนวยความสะดวกให้เท่านั้น แต่มันยังเป็นตัวล่อให้เรื่องน่าตื่นเต้นแวะเวียนเข้ามาทักทายด้วยอยู่บ่อยๆ...

โดยเฉพาะต้นดอกหนึ่งหัวใจที่ Joker นำมาทิ้งไว้ตรงหน้าบ้านเขาโดยไม่มีคำบอกกล่าวใดๆ ทำให้อคิราห์ถือสิทธิ์ว่าตนเองเป็นเจ้าของมันไปโดยปริยาย แม้ว่าผลของดอกหนึ่งหัวใจที่ปริแตกจะเผยให้เห็นว่าข้างในคือทารกตัวน้อยคนหนึ่งก็ตาม!

‘ณรัก’ คือชื่อที่เขามอบให้เพื่อเป็นเครื่องหมายยืนยันว่าเธอเป็นของเขา ถึงชาติกำเนิดของเธอจะค่อนข้างผิดแปลกจากคนอื่นไปบ้าง แถมยัง ‘โตไว’ เป็นพิเศษ แต่อคิราห์ก็พอใจที่เธอเป็นแบบนี้จนถึงกับลั่นวาจาว่าเขาจะไม่ยอมปล่อยให้ใครแย่งเธอไปเป็นอันขาด

ทว่าในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ ปัญหาใหญ่เริ่มลุกลามชัดเจนบนต้นไม้แห่งโลก สภาพอากาศของทุกเขตแปรปรวนหนัก ทุกอย่างดูจะเหนือความสามารถของคณะมนตรีสนธิสัญญาไปเสียหมด ยิ่งเชือกที่รัดพันทุกปัญหาเอาไว้ชี้เป้าไปยัง Joker พวกเขายิ่งต้องรีบหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุด

แต่อคิราห์จะทำอย่างไรต่อไปในเมื่อเวลานี้มี Joker ถึงสองคน!     ----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบแปด...เล่มสุดท้ายของชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายซึ่งเป็นเรื่อง A สมาชิกคนสุดท้ายของคณะมนตรีสนธิสัญญาที่ยังโสด รวมถึงเป็นเล่มเฉลยปมเกี่ยวกับ Joker ด้วย

เล่มนี้เป็นเล่มที่เขียนแล้วรู้สึกแปลกแตกต่างจากเล่มอื่นๆ ที่เคยเขียนมามากเลยค่ะ ส่วนหนึ่งคงเพราะ "อคิราห์" หรือ A เป็นผู้ชายที่เจ้าเล่ห์ ไว้ใจไม่ได้ มีความสุขอยู่บนความทุกข์ของผู้อื่น (ซึ่งก็รวมถึงความทุกข์ของคนเขียนด้วย) ส่วนณรักก็เป็นนางเอกที่เพิ่งถือกำเนิดเป็นทารกตอนเปิดเรื่อง ก่อนจะค่อยๆ โตจากใสบริสุทธิ์เป็นหญิงสาวที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ถือว่าเขียนยากมาก คิดเยอะมาก ยังดีอยู่อย่างที่รู้สึกว่าพระนางคู่นี้เคมีเข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ฉากเข้าพระเข้านางเลยเขียนง่าย เขียนไปกลายเป็นป๋าเลี้ยงต้อย ชอบบบบ อิอิ

เรื่องนี้นอกจากเลี้ยงนางเอกให้โตและมองแรงใส่พระเอกเป็นระยะแล้ว อีกเรื่องที่ทำให้ปวดหัวตลอดคือปมของ Joker เพราะฮีสร้างเรื่องราวไว้เยอะมาก ตอนเขียนต้องเช็กแล้วเช็กอีกว่าเก็บปมหมดแล้ว ไม่มีอะไรผิดพลาด หลอนมากเลยค่ะ เล่มสุดท้าย ไม่เหลือพื้นที่ให้เฉลยในเล่มต่อไปอีกแล้วด้วย

ทิ้งท้ายนิดนึง ชุดนี้ปกสวยมาก รักปกชุดนี้มาก รักตัวละครด้วย อยากเขียนต่อเลยทีเดียว แต่คงจะต้องจบแค่นี้แล้ว ใจหายเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ไม่เคยเขียนพารานอร์มอลแบบนี้มาก่อน ถึงจะยากแต่ก็สนุกมาก อยากเขียนอีกจังน้อ ><Create Date : 09 มีนาคม 2559
Last Update : 9 มีนาคม 2559 2:19:45 น.
Counter : 610 Pageviews.

0 comments
:: ดาบซ่อนคม 20 :: กะว่าก๋า
(18 ก.พ. 2563 06:50:19 น.)
- รีวิว เปลี่ยนเธอให้เป็นเทพ : เฉียนลู่ - marina_rain
(16 ก.พ. 2563 13:28:00 น.)
:: ดาบซ่อนคม 17 :: กะว่าก๋า
(7 ก.พ. 2563 07:33:32 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด