ต้องมนตร์พระพาย

‘พระพาย’มักคิดอยู่เสมอว่าบนโลกนี้มีคนที่เธอรักอยู่ไม่มาก หากคนที่รักเธอเผลอๆ จะมีน้อยกว่า ปมในใจทำให้สาวร่างเล็กต้องทำตัวเข้มแข็งเป็นนิสัย และต้องเป็นผู้ใหญ่เกินกว่าวัยอันแท้จริง

สวนส้มทรงพลที่เธอรับช่วงดูแลเป็นเครื่องการันตีความรัก จึงเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะเหตุนี้ไม่ว่าอะไรหรือ ‘ใคร’ก็ตาม หากทำประโยชน์ให้สวนส้มได้ เธอมีอันต้องแพ้ทางซะทุกที ต่อให้รู้ทั้งรู้ว่า ‘นายเสือ’ซึ่งเดินดุ่มๆ มาสมัครเป็นคนงานมีประวัติคลุมเครือไม่น่าไว้ใจ ไหนจะพฤติกรรมลามปามต่อปากต่อคำกับนายจ้าง ถึงเนื้อถึงตัว ร้ายสุดคือปีนหลังคาขึ้นมานั่งเสนอหน้าอยู่ข้างหน้าต่างห้องเธอ!

ทั้งที่เธอควรจะเฉดหัวเขาออกไปจากสวน ตามด้วยแจ้งความข้อหาโรคจิต! แต่เธอกลับเลือกที่จะยังคงเก็บเขาไว้เพราะเป็นคนงานสารพัดประโยชน์ที่ทำได้ทุกตำแหน่ง เกินคุ้มค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำรายวัน หรือเพราะความรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเมื่อมีเขาอยู่ใกล้ตัวใกล้ใจกันแน่
--------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่สิบแปด เปิดเซ็ตใหม่ (อีกแล้ว) "ต้องมนตร์" พร้อมกับปกใหม่ และแนวใหม่ของแจ่มใส

เซ็ตนี้มีสามเล่มค่ะ "ต้องมนตร์พระพาย" เป็นเล่มแรก เป็นเซ็ตที่เปิดเพราะอยากลองเขียนนู่นนี่นั่น (บวกกับเรื่องที่ค้างอยู่ก็เขียนไม่ออก พล็อตไม่ลงตัว แหะๆ) โดยตัวเอกฝ่ายชายจะมีเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เรื่องไม่ผูกพันกันมาก อ่านแยกเล่มได้ แต่ก็จะยังมีความสัมพันธ์เป็นเซ็ตเดียวกันค่ะ

เล่มนี้มีฉากหลังอยู่ในสวนส้ม เพราะอยากมีพระนางเป็นชาวไร่กับเขาบ้าง ฮา พระเอกเล่มนี้ออกแนวกวนๆ เอาแต่ใจหน่อยๆ มีร่างแยกเป็นสไปเดอร์แมน ชอบปีนห้องนางเอก ส่วนนางเอกก็ค่อนข้างแก่น เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มือหนัก เอิ่ม ต้องบอกว่ามีภาระหนักหน่วง มีปมในใจ น่าสงสาร เป็นคู่ที่เขียนตอนแรกก็คิดว่าคิดถูกหรือเปล่าเนี่ย ดูไม่น่าไปด้วยกันได้ แต่สุดท้ายพวกนางก็หาทางรักกันจนได้ ปัญหาคือพวกนางแหกพล็อตค่ะ ตอนแรกวางไว้ว่าจะให้ตีกันโหดๆ สุดท้ายกลายเป็นพ่อแง่แม่งอน นี่มันอาร้ายยยยย -____-''' แต่ก็ต้องยอมค่ะ พระนางไม่ให้ความร่วมมือก็ไม่จบ เลยยกยอดไปโหดกันเล่มหน้า

ยังไงก็ฝากต้องมนตร์พระพายไว้ด้วยนะคะ แล้วก็อีกสองเล่มจะทยอยตามมาค่ะ ^^Create Date : 23 พฤษภาคม 2557
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2557 22:21:20 น.
Counter : 362 Pageviews.

0 comments
:: ดาบซ่อนคม 21 :: กะว่าก๋า
(19 ก.พ. 2563 06:54:28 น.)
- รีวิว เปลี่ยนเธอให้เป็นเทพ : เฉียนลู่ - marina_rain
(16 ก.พ. 2563 13:28:00 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - one หนึ่งเดียวกัน [ 1 ] :: กะว่าก๋า
(11 ก.พ. 2563 07:11:45 น.)
:: หนังสือที่อ่านในเดือนธันวาคม 2562 :: กะว่าก๋า
(6 ก.พ. 2563 09:30:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด