ลวงรักมาผูกใจ


‘อมิตดา’ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมีวันที่ตัวเองตกจากต้นไม้ลงมาอยู่ตรงหน้าของ ‘เคน เคนทอปป์’เพื่อนบ้านหนุ่มที่เธอปีนต้นไม้แอบดูมาหลายปีแบบนี้ และเขาก็ทักทายราวกับจำได้ในทันทีว่าเธอคือ‘อามิ’ เพื่อนสมัยเด็กที่เคยวิ่งเล่นด้วยกัน

แต่...ทว่า เธอไม่ใช่ ‘อามิ’ เพื่อนเล่นของเขา!กลับเป็นใครอีกคนที่ชายหนุ่มไม่เคยรู้จักไม่เคยรับรู้ว่ามีตัวตน ไม่เคยคิดว่าบ้านข้างๆ จะมีเธอเป็นลูกสาวอีกคนอย่างนี้!

และความใจดี น่ารัก อบอุ่น และอ่อนโยนของเคน ก็ทำให้เธอรับสมอ้างไปโดยปริยาย เหตุผลมีไม่มากหนึ่ง...เธออยากมีเสี้ยวเวลาเล็กๆ ได้อยู่ใกล้เขา สอง...การพบกันครั้งนี้คงกินเวลาไม่นานแล้วก็คงต้องจากกันหากอมิตดาไม่เคยคาดคิดหรือเฝ้าฝันเลยว่า...คนบนฟ้าจะลิขิตให้เขาและเธอต้องเจอกันอยู่ร่ำไป


--------------------------------------------------------------เรื่องยาวเล่มที่สิบห้า ไม่คิดเลยว่าจะมาเล่มนี้จนได้ ^^

ลวงรักมาผูกใจเป็นเล่มที่สามในเซ็ตหนุ่มบ้านเคนทอปป์ ต่อจาก "เรือนรักที่พักใจ" (เล่มนี้รุ่นพ่อแม่ นิค-ปลายฝัน) และ "เล่ห์ร้ายผูกใจรัก" (เล่มพี่ชาย ลูกชายคนที่สองของบ้าน - ส่วนเควิน พี่ชายคนโตของบ้านไปรวมอยู่ในเล่ม "เกี่ยวหัวใจ...เหนี่ยวไกรัก" ค่ะ)


เล่มนี้นับได้ว่าเป็นเล่ม "ไม่ได้ตั้งใจ" ไม่มีอยู่ในแผนทำงานซึ่งวางคร่าวๆ ไว้ตั้งแต่ต้นปี เป็นเล่มแทรกกลางแบบงงๆ หลังจากจบเรื่อง "ร้อยเล่ห์ รักร่ายมนตร์" ของเซ็ตรอสซินี่ จากนั้นก็จะมีคิวต้องทำงานโปรเจ็กต์ต่อ แต่พอดีเล่มร้อยเล่ห์ฯ เสร็จเร็วกว่าแพลนครึ่งเดือน และมองเดดไลน์ของโปรเจ็กต์แล้วก็...พอมีเวลานะ (เข้าข้างตัวเองที่สุด) ประกอบกับพล็อตมาแบบไม่ตั้งใจ แถมอารมณ์ (ในการเขียน) มาเต็ม เลยจัดเสียเลย เป็นเรื่องฉลองคอมใหม่ด้วย หลังจากที่เรื่องก่อนเขียนดุเดือดจนโน้ตบุ๊กเจ๊งคามือ -*-


เนื่องจากเงื่อนเวลาบังคับ เลยตั้งเดดไลน์ให้ตัวเองว่าต้องจบในสามสิบวัน เป็นช่วงที่ทำงานไม่ลืมหูไม่ลืมตามาก แทบไม่ออกจากบ้านเลย ปรากฏคือเกินเดดไลน์ที่ตั้งเองไปนิดนึง แต่ก็พอรับได้เพราะจำนวนหน้ามันก็บานกว่าที่คิดไว้ตอนแรกเหมือนกัน (ตลอดดดดด) ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่เขียนด้วยความเร็วลำดับต้นๆ เท่าที่เคยเขียนมา อารมณ์ในการเขียนสำคัญมากจริงๆ แต่ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะตัวละครเป็นกลุ่มที่รู้จักคุ้นเคยกันดี ไม่ต้องเสียเวลาทำความรู้จักกันมากด้วยค่ะ เลยเขียนเพลิน สนุกสุดๆ ^^

ตอนเขียนเรื่องนี้ค่อนข้างท้าทายตรงที่ปกติก่อนเขียนจะรีเสิร์ชข้อมูลเบื้องต้นที่จำเป็นไว้ประมาณนึงก่อน ถ้าขาดอะไรก็ค่อยหาเพิ่ม แต่เนื่องจากเรื่องนี้มีเงื่อนเวลาผูกอยู่ พอตกลงใจเขียนก็หลับหูหลับตาเลย อยากได้ข้อมูลอะไรก็หาตอนนั้น มึนได้อีก แต่สุดท้ายก็สำเร็จเสร็จสิ้นจนได้

อ้อ เล่มนี้ก็มีเรื่องระทึก (ติดโรคมาจากเล่มก่อนๆ แล้วแหง) คือช่วงสองสามวันสุดท้ายของการปิดต้นฉบับ เกิดป่วยอาหารเป็นพิษขึ้นมาค่ะ แล้วนัดบ.ก. ไว้เรียบร้อยแล้ว ผลคือนอนซม แล้วตื่นมาปั่นหกชั่วโมงสุดท้าย ส่งเช้าก่อนบ.ก. เข้างานพอดี T__T แถมตอนรีไรต์งานด่วนเกิดเหตุส่งไฟล์ไม่ถึงกัน ทำงานโค้งสุดท้ายตั้งแต่ตีหนึ่งยันเช้าอีกรอบ ชีวิตนักเขียนช่างอดทน ไม่รู้เล่มต่อไปจะเจออะไรอีก

โม้มามากมายก่ายกอง ยังไม่ได้พูดถึงพระนางเลย...เคนเป็นหนุ่มหล่อ นิสัยดี มีเววลาให้ ใจดี อ่อนโยน สรุปคือเป็นคนดีสุดๆ ตามหานางเอกให้เคนอยู่นานค่ะ (หกเจ็ดปี -*-) ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าเนื้อคู่เคนควรจะแสบๆ ดีไหม จะได้คอนทราสต์กัน แต่ไปๆ มาๆ ก็สงสาร เคนโดนกระทำมาเยอะแล้ว (จากเล่ม "เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก) เลยขอนางเอกน่ารักแสนดี เข้าคู่กันพอดี เลยได้ออกมาเป็น แอม-อามิ-อมิตดา ค่ะ (ทำไมเยอะ ต้องไปอ่านกันเองค่ะ)

เล่มนี้แอบดราม่าบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่ถึงกับเครียดเส้นประสาทตึง ค่อนไปทางเศร้าๆ น่าสงสารมากกว่า นางเอกชีวิตน่าสงสาร แบบนางเอ๊กนางเอกนิยายไทยน่ะค่ะ (นานๆ จะเขียนแบบนี้ที ปกตินางเอกจัดเต็มตล๊อด)

ยังไงฝากคู่แสนดี (อาจเป็นคู่แรกและคู่เดียวที่พระนางไม่ดาร์คเลย) เอาไว้ด้วยนะคะ ^___^Create Date : 05 กันยายน 2556
Last Update : 5 กันยายน 2556 15:23:11 น.
Counter : 3034 Pageviews.

3 comments
:: ดาบซ่อนคม 22 :: กะว่าก๋า
(20 ก.พ. 2563 06:53:16 น.)
:: ดาบซ่อนคม 21 :: กะว่าก๋า
(19 ก.พ. 2563 06:54:28 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - one หนึ่งเดียวกัน [ 2 ] :: กะว่าก๋า
(12 ก.พ. 2563 07:06:53 น.)
สงครามที่ไม่มีวันชนะ (รีวิวหนังสือ) สมาชิกหมายเลข 5106714
(5 ก.พ. 2563 18:06:43 น.)
  
ซื้อมาแล้วค่ะ เพราะชอบตั้งแต่ชุดเกี่ยวหัวใจ แล้วก็เรือนรัก แล้วก็ได้มาอ่านไบรอันเสร็จ เลยอยากรู้ว่าเมื่อไหร่จะเขียนมาร์คค่ะ
โดย: เอ๋ IP: 171.98.107.49 วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:12:09:43 น.
  
เซ็ทบ้านรอสซินี่ซื้อครบแล้วจ้า. อยากอ่านเรื่องน้องสุดท้อง ยูริเอลแล้วจ้า
โดย: Yanacat IP: 110.171.231.145 วันที่: 18 ตุลาคม 2556 เวลา:14:53:40 น.
  
มาร์คยังไม่ได้เขียนนะคะ ส่วนยูริเอลกำลังเขียนค่ะ
โดย: Andra IP: 124.120.16.99 วันที่: 28 ตุลาคม 2556 เวลา:3:02:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด